[Spoil] Mahou Sensei Negima – 289

เปิดตอน เนกิในร่างนากิก็ปรากฎตัวต่อหน้าอาโกะแถมยังมาพร้อมกับรถม้าสุดหรูราวกับเทพนิยายมารอรับอาโกะ นอกจากนั้นยังบอกอาโกะอีกว่าตนเองเป็นญาติของเนกิและบอกนากิคนที่อยู่ในงานโรงเรียนก็เป็นคนละคนกับเนกิอาโกะก็เลยดีใจใหญ่

ยังไม่พอนากิคนนี้ก็ยังบอกอีกว่าตนเป็นเจ้าชายที่อาณาจักรเวทมนตร์ที่สาบสูญและจะมาพาอาโกะไปเป็นเจ้าสาวอาโกะก็เลยยิ่งดีใจเข้าไปใหญ่ แต่แน่นอนว่าทั้งหมดนั้นคือความฝันของอาโกะเอง

อาโกะที่ตื่นขึ้นมาพอรู้ว่าตัวเองฝันอะไรแบบนั้นแล้วก็รู้สึกว่างี่เง่ายังไงไม่รู้ แต่ตอนนั้นเองเนกิในร่างนากิก็โผล่มาอยู่ตรงหน้าอาโกะแถมยังพูดเหมือนกับความฝันของอาโกะเป๊ะจนอาโกะทำอะไรไม่ถูกพูดแบบเดียวกับในความฝันไปเหมือนกัน

แต่พอเนกิพูดต่อก็บอกว่าจะมาขอบัคคิโอ้กับอาโกะๆก็เลยตกใจใหญ่และคิดว่าตัวเองกำลังฝันหรือประมาณว่ากำลังโดนหลอกดาราจำเป็นอยู่ แต่เนกิก็บอกว่านี้ไม่ใช่ความฝันและบอกว่าเขาคือนากิที่ไม่มีทางลืมบุญคุณที่อาโกะคอยช่วยเหลือให้กำลังใจมาตลอดในโลกนี้ ด้วยความรู้สึกนั้นก็เลยอยากจะขอให้อาโกะได้บัคคิโอ้กับเขา

อาโกะที่ฟังที่เนกิพูดก็เลยแทบจะเขินจนค้างไปเลยจนไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง แล้วตอนนั้นคาโมะก็เข้ามาแซวอาโกะนิดหน่อยแล้วก็วาดวงเวทย์เตรียมบัคคิโอ้เรียบร้อย เนกิก็จะเริ่มแล้วก็เลยขอให้อาโกะปิดตาด้วยอาโกะก็ทำตาม อากิระ มากิเอะ ยูนะ และจิซาเมะที่ดูอยู่ก็ลุ้นไปกับเนกิกับอาโกะ

แล้วตอนที่กำลังจะจูบกันนั้นเพียงห่างไม่กี่เซนอาโกะก็เอายาอายุยัดใส่ปากเนกิๆก็เลยกลับเป็นร่างปกติดังเดิม พอเนกิกลับร่างเดิมแล้วอาโกะก็เลยขอว่าเนกิพร้อมลงโทษดีดหน้าผาก อาโกะก็ว่าเนกิไม่เข้าใจจิตใจของผู้หญิงเลยยิ่งทำให้เธอดีใจมากเข้าจะกลายเป็นให้ผลตรงกันข้ามมากกว่าและยิ่งจะทำให้คิดถึงมากขึ้นไปเท่านั้น เนกิก็เลยขอโทษอาโกะ

ส่วนคนอื่นๆที่แอบดูก็เลยเซ็งกันไปเลยจนพออาโกะเอะใจหันมาทุกคนก็หลบไปทันทีอาโกะก็เลยรู้ว่าทุกคนแอบดูอยู่และรู้เห็นเป็นใจกับเนกิด้วยและคิดว่าทั้งที่มากิเอะก็ชอบเนกิด้วยแท้ๆ แต่เมื่ออาโกะมาคิดว่ามีใครหลายๆคนพยายามช่วยเธอขนาดนี้กับคนอย่างเธอแล้วอาโกะก็เลย…

อาโกะ: …ขอบคุณนะ เนกิคุง
อาโกะ: จะบัคคิโอ้กับเธอก็ได้
อาโกะ: แต่ต้องไม่ใช่นากินะ เป็นเนกินี่แหละ

พออาโกะพูดแบบนี้พวกที่ดูอยู่(ยกเว้นจิซาเมะ)ก็ดีใจกันยกใหญ่ คาโมะก็ถามว่าแน่ใจเหรอ อาโกะก็ถามเนกิว่าถ้าเนกิเอาชนะพวกเฟทก็จะทำให้ทุกคนกลับมาได้ใช่ไหม เนกิก็พยักหน้าตอบว่าใช่ อาโกะก็เลยคิดว่าแบบนั้นแล้วก็ต้องบัคคิโอ้กับเนกิ

จากนั้นเนกิกับอาโกะก็มาที่ระเบียงบ้านพักใต้แสงอาทิตย์ยามเช้า(เวลาในลูกแก้วเวทมนตร์)

อาโกะ: (เธอก็ยังแค่เด็ก 10 ขวบ)
อาโกะ: (แถมไม่ใช่คนที่ฉันชื่นชม)
อาโกะ: (แต่ฉันก็บอกได้เลยว่า)
อาโกะ: (วันหนึ่งเธอจะกลายเป็นเหมือนคุณนากิ)
อาโกะ: (เหมือนกับคนที่ชันชอบ)
อาโกะ: (ไม่สิ..)
อาโกะ: (เธอจะเป็นคนที่น่าประทับใจยิ่งกว่านั้นอีก)
อาโกะ: (เพราะงั้น…)
อาโกะ: (ทำให้ดีที่สุดนะ)

พอบัคคิโอ้กับอาโกะแล้วอากิระก็มาคุยกับเนกิขอบคุณเนกิ เนกิก็ว่าอาโกะนั้นเข็มแข็งและเชื่อในตัวเขาซึ่งเทียบกับเขาแล้วเหมือนกับว่าเขาไม่ได้ไปถึงไหนเลย เนกิจึงคิดว่าคนอย่างเขาจะรับความรู้สึกของอาโกะกับมากิเอะได้เหรอ

วันฝึกวันที่ 2 เนกิก็ยังคงถูกร่างมืดกลืนกินจนถูกเอวาเล่นงานแบบไม่ปราณี แถมเอวาก็เตือนเนกิด้วยว่าเหลือเวลาอีกแค่สองวันแล้ว โคโนกะเองที่คอยช่วยรักษาให้เนกิมาตลอดก็เริ่มทนไม่ไหวขอให้เอวาหยุดก่อน ยูนะกับมากิเอะก็ขอร้องเหมือนกันแต่เอวาก็ไม่สนเพราะถ้าเนกิเอาชนะความมืดไม่ได้ก็ได้ตายแน่นอน จะยอมให้เนกิกลายเป็นคนที่ไม่มีจิตใจไปแบบนั้นเหรอ ยูนะก็เลยถึงกับเถียงไม่ออก

หลังจากการฝึกของวันที่ 2 เสร็จลงที่บ้านพัก ยูนะกับมากิเอะก็มาเป่ายิงฉุบกันและคนที่ชนะก็คือยูนะ สรุปแล้วคนที่จะได้บัคคิโอ้กับเนกิในวันนี้ก็คือยูนะแถมดูเหมือนยูนะจะไม่กังวลเรื่องนี้เลยด้วย เนกิก็ห่วงเรื่องครอบครัวของยูนะแต่ยูนะก็บอกไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นไว้ค่อยพูดกันทีหลัง แต่ยูนะก็ไม่เคยคิดเหมือนกันว่าแม่ของเธอกับพ่อของเนกิอาจมีอะไรเชื่อมโยงกัน และยูนะก็ถามเนกิว่าทำไมเนกิต้องตามหาพ่อด้วยซึ่งนั้นอาจจะเป็นการรบกวนเปล่าๆ เนกิก็บอกว่านั้นเพราะเป็นทุกสิ่งที่เขามี

ยูนะก็เห็นว่าการฝึกของเนกิไม่คืบหน้าด้วยก็เลยบอกจะมอบพลังให้เนกิเอง แล้วยูนะก็จัดการจับเนกิบัคคิโอ้ทันทีจนเมื่อได้การ์ดมาก็ดีใจโดดโลดเต้นไม่สนเนกิอีก เนกิก็เข้าใจแน่เลยว่ายูนะแค่อยากจะได้การ์ดเท่านั้นเอง

การฝึกวันที่ 3 โดยยังไม่มีอะไรคืบหน้า เนกิที่เดินอยู่ที่ชายหาดก็รู้สึกถึงอาการเจ็บปวดซึ่งตอนนั้นมากิเอะก็มาเจอพอดี มากิเอะก็กุมมือของเนกิไว้เพื่อคลายความเจ็บปวดให้เนกิ แต่พอทั้งสองคนจ้องตากันก็เลยเกิดอาการเขินทั้งคู่จนต้องหลบตากัน

ตอนนั้นเนกิก็พูดขึ้นมาบอกขอบคุณในความรู้สึกที่มีให้เขาและบอกตัวเองไม่ดีพอเหมือนพ่อเรื่อยเปื่อยไปเรื่อยๆสรุปก็คือเนกิบอกว่าเขาไม่ดีพอจะรับความรู้สึกของมากิเอะได้ แต่มากิเอะก็ซื่อไปหน่อยงงกับที่เนกิพูดจนคาโมะก็ต้องมาอธิบายอีกรอบ

พอมากิเอะเข้าใจแล้วก็เลยไม่รู้จะพูดอะไรก็เลยบอกเนกิแค่ว่าก็แค่ให้เนกิพยายามเป็นคนที่ยอดเยี่ยมอย่างพ่อของเนกิให้ได้ แต่ก็บอกอีกว่าตอนนี้ทุกอย่างที่เนกิเป็นก็ดีอยู่แล้ว เนกิฟังแล้วก็เลยพูดอะไรไม่ออก แต่ไปๆมาๆมากิเอะก็บอกว่าแค่พูดขำๆแล้วก็บอกว่า…

มากิเอะ: ฉันชอบเนกิคุง
มากิเอะ: อย่างที่เป็นนะ

แล้วมากิเอะก็บัคคิโอ้กับเนกิเป็นที่เรียบร้อย

มากิเอะ: หืม? อะไรเหรอเนกิคุง
เนกิ: ยอดเยี่ยมมากเลยครับ
เนกิ: คุณมากิเอะ
มากิเอะ: เอะ.. จูบของงั้นเหรอ ยะ.. อย่าพูดอะไรแบบนั้นสิเนกิคุง
เนกิ: ผมไม่ได้หมายถึงแบบนั้นครับ..

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ขอบคุณมากนะคะ เเล้วจะรอตอนต่อไปค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: