[Spoil] Bakuman – 86

ต่อจากตอนที่แล้ว มิอุระก็เอาเนมสำหรับส่งเข้าประชุมซีรีย์ให้ไอดะที่เป็นแค็ปของทีม ไอดะก็ตกใจที่ไม่ใช่เรื่อง KTM อย่างที่เคยคิดทำให้ไอดะห่วงว่าจะสนุกกว่า KTM รึเปล่า แต่พอไอดะได้อ่านก็รู้สึกได้ถึงความตึงเครียดแต่ก็ฮาจนเริ่มติดใจอ่านไปเรื่อยๆจนจบทั้ง 3 ตอนไอดะก็ถึงกับยิ้มหน้าบานบอกว่าสนุกใช้ได้ได้มิอุระก็เลยดีใจที่ครั้งนี้ทำเร็จ

นอกจากนั้นตรงคำวิจารณ์ของมิอุระที่ว่าไม่เคยเห็นการ์ตูนแบบนี้มาก่อนไอดะเองก็ยังเห็นด้วยและคิดว่าวิจารณ์มากไปเดียวจะไม่สนุกเอาแต่ก็คิดว่าถ้าจะเสนอก็น่าจะหาคำอธิบายที่ดีกว่านี้ก่อนดีกว่า แต่ไอดะก็ตกลงจะส่งเรื่องนี้เข้าที่ประชุมแน่นอน นอกจากนั้นมิอุระก็ยังก๊อปปี้ให้ฮัตโตริได้อ่านดูบ้าง ฮัตโตริก็บอกเลยว่าแบบนี้เลยที่เขาอยากให้พวกไซโคทำ

วันที่ 24 ธันวาคม ก่อนวันประชุมซีรีย์สองวัน ไซโคก็มาบ้านชูจินเพื่อฉลองวันคริสต์มาสโดยที่ไซโคเองก็ยังถามชูจินเลยว่าจะดีจริงๆเหรอทั้งๆที่เป็นคริสต์มาสแรกหลังแต่งงานของชูจินกับมิโยชิ มิโยชิก็บอกไม่เป็นไรเพราะไม่อยากทิ้งไซโคให้เหงาอยู่คนเดียว

นอกจากนั้นชูจินก็บอกอีกว่ายังไงก็ส่งเนมไปแล้วก็มีเวลาให้หย่อนใจได้จนถึงมะรืนนี้ ไซโคก็เห็นด้วยที่จะได้คลายความเหนื่อยล้าหลังจากลุยมาพยายามแต่งเรื่องใหม่มาทั้งปีและก็คิดว่าเป็นงานเล็กๆก่อนงานฉลองเอา แล้วชูจินก็ยังมีแซวเรื่องที่ไซโคกับมิโฮะไม่ได้คิดจะเจอกันเลยจนความฝันจะเป็นจริงก็เลยอยากให้มิโฮะมาแต่ไซโคก็ขอแต่ตอนนอนโรงพยาบาลกับงานแต่งชูจินก็พอ แต่ไซโคก็หวังไว้เหมือนกันว่าคราวนี้จะได้ทำความฝันให้เป็นจริงให้ได้จะได้อยู่ด้วยกันสักทีจนมิโยชิก็แปลกใจที่ไซโคก็พูดอะไรแบบนี้ได้เหมือนกัน

แล้วก็เริ่มงานมิโยชิก็เอาเค้กทำมือสุดหรูออกมาให้ได้กินกันจนไซโคยังตกใจที่ไม่คิดว่ามิโยชิจะมีพรสวรรค์ขนาดนี้ แล้วมิโยชิก็เริ่มตัดเค้กให้ไซโคโดยจงใจเอาส่วนซีกหนึ่งให้ไซโค พอไซโคได้ชิมก็ถึงกับตกใจในความอร่อยสุดๆจนไม่อยากจะเชื่อว่ามิโยชิจะทำเค้กได้ขนาดนี้ แต่มิโยชิก็บอกว่าจริงๆแล้วเค้กนี้มิโฮะกับไม่ของมิโฮะทำเองไซโคก็เลยตกใจอีกรอบ มิโยชิก็แค่เอามาให้กินกันที่นี่เท่านั้นโดยมิโฮะอยากจะให้ไซโคประหลาดใจเป็นสิ่งตอบแทนสำหรับรูปวาดของขวัญวันเกิดที่ไซโคส่งให้มิโฮะ ไซโคก็เลยรู้สึกปลื้มขึ้นมาเลย

แล้วตอนที่กำลังกินๆไปอยู่นั้นไซโคก็มาเจอแฟรชไดว์อยู่ภายในเค้กที่กินแถมห่อด้วยพลาสติกอย่างดีและเขียนไว้ว่าถึงไซโค มิโยชิที่ก็ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนก็เลยแปลกใจเหมือนกันและก็อยากรู้ว่ามีข้อมูลอะไรอยู่เลยจะขอชูจินให้เอาคอมมาเปิดดูหน่อยแต่ชูจินก็ไม่ยอมเพราะมันสำหรับไซโค ด้วยเหตุนี้มิโยชิก็เลยรีบโทรหามิโฮะทันทีเพื่อขอดูด้วยคน มิโฮะก็บอกว่าก็เขินเหมือนกันที่จะให้ดูแต่ก็คิดว่าดูด้วยกันน่าจะดีกว่า ชูจินก็เลยยอมเอาคอมมาเปิดดูทันที

พอเปิดดูแล้วก็เป็นไฟล์เสียงของมิโฮะอย่างเดียวก็เลยทำให้มิโยชิผิดหวังเล็กน้อยเพราะคิดว่าจะเป็นไฟล์วิดีโอ ในไฟล์เสียงมิโฮะก็บอกขอบคุณสำหรับของขวัญวันเกิดแล้วหลังจากนั้นก็เป็นเพลงคริสต์มาสที่มิโฮะร้องเอง แต่เพลงที่มิโฮะร้องคราวนี้กลับเพราะผิดกับเมื่อก่อนตอนที่ได้เป็นนักพากษ์ใหม่ๆที่ชูจินกับมิโยชิเคยได้ยินมาลิบลับจนชูจินยังอึ้ง แต่ไซโคก็รู้อยู่แล้วเพราะมิโฮะเคยบอกว่าไปเรียนฝึกร้องเพลงมา มิโยชิเองก็ไม่คิดว่าคนขี้อายอย่างมิโฮะที่ร้องเพลงไม่เก่งพอพยายามร้องให้ใครสักคนแล้วจะเพราะขนาดนี้ แต่สำหรับไซโคที่รู้ว่ามิโฮะที่เป็นคนไม่ชอบร้องเพลงแต่พอมาร้องให้เป็นพิเศษแบบนี้ก็เลยรู้สึกซึ้งใจจนแทบน้ำตาไหลและทำให้มีกำลังใจที่จะรอดูผลประชุมซีรีย์ขึ้นมาทันตา

วันก่อนประชุมซีรีย์ ไอดะก็ชมมิอุระที่งานคราวนี้ของพวกไซโคต่างก็ได้รับคำวิจารณ์ดีๆจากคนในกองบ.ก.ทั้งนั้น ยามาฮิสะเองที่อ่านแล้วก็ยังยอมรับเหมือนกันแถมเรื่องนี้ยังน่าจะได้คะแนนสอบถามจากเด็กๆได้ด้วยและก็รู้สึกโล่งอกด้วยที่ประเภทเรื่องไม่ได้ไปแข่งกับเรื่องของชิซึกะ โยชิดะก็ยังคิดว่าเรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นความสามารถของพวกไซโคในฐานะนักเขียนด้วย ยูจิโร่เองก็ยังถึงกับบอกเลยว่าประเมินระดับงานของมิอุระต่ำไปจริงๆทั้งๆที่ทำกัน 3 คน แต่สำหรับมิอุระแล้วก็คิดอยู่ในใจโดยบอกใครไม่ได้ว่าจริงๆมีฮัตโตริมาช่วยด้วย และยูจิโร่ก็ยังบอกอีกว่าคงไม่มีงานอื่นในครั้งนี้ที่ได้ถึงระดับนี้แน่ๆไอดะก็เลยชมมิอุระอีกรอบแต่มิอุระก็บอกแบบถ่อมตัวว่ายังไม่ตัดสินก็ยังไม่แน่ ฮัตโตริเองก็คิดแบบมิอุระที่ว่ายังไม่ตัดสินก็ยังไม่แน่เหมือนกันเพราะครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงปัญหาที่ว่าสนุกหรือไม่เท่านั้น ฮัตโตริก็เลยคิดว่ามิอุระจะเข้าใจเรื่องนี้ด้วยรึเปล่า

มาถึงวันประชุมซีรีย์โดยทางบ.ก.ระดับสูงก็เริ่มการประชุมแล้ว เหล่าบ.ก.ทั่วไปในตอนนี้ก็ได้แต่รอเวลาแต่ยูจิโร่ก็คิดว่าครั้งนี้น่าจะเสร็จเร็วและคิดว่างานของพวกไซโคกับทาโดโคโระน่าจะได้ซึ่งส่วนหนึ่งก็คิดแบบนั้นแต่มิอุระนั้นไม่ใช่ สำหรับมิอุระก็คิดว่าถึงตัวเองจะเชื่อมั่นไปยังไงก็ไม่สำคัญเพราะมันก็ไม่ได้ตัดสินอะไรได้ และมิอุระก็สังเกตด้วยว่าถึงฮัตโตริเองจะบอกว่าสนุกและไม่ได้ส่งเนมของซีรีย์อะไรเข้าประชุมเลยแต่ก็ยังเห็นได้ถึงสีหน้ากังวลตลอดเวลาซึ่งนั้นเองก็เลยทำให้มิอุระกังวลไปด้วย

ตัดไปทางด้านพวกไซโค แม้จะเลยวันคริสต์มาสไปแล้วแต่มิโยชิก็พยายามลองทำเค้กเองดูบ้างเพื่อเตรียมฉลองเมื่อเวลาที่ได้ลงซีรีย์แต่ก็เละไม่เป็นท่า ตอนนั้นไซโค(ที่อยู่บ้านชูจินเหมือนกันแถมสวมหน้ากากแซนตาอยู่)ก็พูดขึ้นว่าเรื่อง “ชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” จะได้เป็นซีรีย์จริงๆเหรอ ชูจินก็แปลกใจว่าทำไมไซโคคิดแบบนั้นทั้งๆที่ชูจินก็คิดว่าต้องได้แน่ๆ ไซโคก็บอกว่าเพราะครั้งนี้มันไม่ได้ตัดสินแค่เพียงสนุกหรือไม่สนุก แต่ยังมีเงื่อนไขที่ว่าจะสนุกพอที่จะเอาชนะ “CROW” กับ “+NATURAL” ได้ด้วยรึเปล่า ชูจินก็เลยเงียบไป

มิโยชิก็เลยพูดขึ้นเหมือนให้กำลังใจพวกไซโคว่า “จัมป์” ไม่ได้เป็นนิตยสารการ์ตูนเจ้าเดียวสักหน่อย แต่ก็เลยทำให้ทั้งสองคนหันมามองมิโยชิพร้อมกันมิโยชิก็เลยบอกว่าอาโอกิบอกแบบนี้มา ชูจินก็บอกว่าที่พวกเขาอยากเขียนให้จัมป์เพราะอยากจะเอาชนะนีซึมะกับอิวาเสะในจัมป์ แต่นั้นก็ทำให้ไซโคคิดเหมือนกันว่าถ้าทำไม่สำเร็จพวกเขาจะยังได้เป็นนักเขียนการ์ตูนอยู่รึเปล่า ชูจินที่ตกใจนิดหน่อยที่ไซโคพูดแบบนี้แต่ก็บอกว่าถึงไม่ได้เขียนให้จัมป์ก็ยังเขียนการ์ตูนที่เป็นที่นิยมที่อื่นก็ได้แม้จะเอาชนะนีซึมะไม่ได้และถึงจะบอกไม่ได้ว่าจะดีรึเปล่าแต่มันก็ไม่มีทางเลือก

ด้วยคำพูดของชูจินไซโคก็เลยขอโทษที่คิดอะไรแบบนั้นทั้งที่ตัดสินใจกันแล้วว่าจะไม่ยอมเลิกเด็ดขาด ชูจินก็เหมือนกันก็ว่าไม่สำคัญว่าจะขายได้ไม่ได้ยังไงก็ตัดสินใจกันแล้วว่าจะเดินทางสายนี้ไปจนตาย มิโยชิก็พยายามเป็นกำลังใจให้ทั้งสองคนที่ถึงจะทำไม่สำเร็จแต่เค้กที่เธอทำ(แต่เละ)ก็ยังเป็นเค้กปลอบใจแทนได้เหมือนกัน เพราะงั้นพวกไซโคก็ตัดสินใจแล้วว่าไม่ว่าผลในวันนี้จะเป็นยังไงก็ต้องไม่กังวลไปกับมัน

ตัดมาทางที่ประชุมซีรีย์ การเสนองานก็มาถึงคิวของเรื่อง “ชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” ทางผู้ประชุมก็อธิบายว่าใครๆก็ให้ประเมินในทางที่ดีทั้งนั้นยกเว้นเพียงโยชิดะที่บอกว่าสนุกแต่ต้องแก้ไข โยชิดะก็บอกเหตุผลว่ามันเป็นเรื่องของการทำเรื่องความผิดแถมยังเป็นเรื่องในโรงเรียนด้วยถ้าเด็กอ่านแล้วไปเลียนแบบก็คงจะไม่ดี ไอดะก็เลยแย้งว่าถ้าโยชิดะบอกแบบนั้นไม่กลายเป็นว่าการ์ตูนทั้งหมดที่มีฉากต่อยตีคนอื่นไม่แย่ทั้งหมดเหรอ แถมเรื่องแบบนี้ในความเป็นจริงก็มีเป็นเรื่องปกติในโรงเรียนอยู่แล้วเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีเลยในโรงเรียน โยชิดะก็ยอมรับเรื่องนั้นแต่ก็บอกว่าภาพและเนื้อเรื่องมันสมจริงมันก็เลยจะง่ายต่อการเลียนแบบถ้าพวกเด็กๆคิดจะเลียนแบบ บ.ก.ใหญ่ก็เลยออกความเห็นในส่วนนี้ว่าก็เป็นสิ่งที่ควรดูเหมือนกัน ความสมจริงก็เป็นอย่างที่ไอดะบอกและถึงจะไม่ควรมองข้ามแต่ในเรื่องนี้ก็ยังไม่เกินระดับที่ทำให้เกิดปัญหาได้ปัญหาที่โยชิดะคิดก็เป็นอันผ่านไป

พอมาพูดถึงความเห็นของแต่ละคนในที่ประชุมก็ต่างคิดว่างานของพวกไซโคในคราวนี้เป็นงานที่เหมาะกับเจ้าตัวจริงๆแล้วต่างก็ให้ความเห็นดีๆแทบจะทั้งนั้นสมกับเป็นการ์ตูนเด็กผู้ชาย แถมในเรื่องก็ยังมีเนื้อหาที่ไปสะกดรอยหาที่อยู่ของผู้หญิงที่ชอบที่คนในที่ประชุมบางคนก็ชื่นชอบตรงนี้ด้วย และเมื่อใครๆต่างก็ชื่นชอบก็เลยคิดว่าจะตัดสินให้เรื่องนี้ “อยู่” ได้ แต่ตอนนั้นเองที่บ.ก.ใหญ่ก็บอกยังตัดสินว่า “อยู่” ไม่ได้ก็เลยต่างตกใจกันใหญ่

บ.ก.ใหญ่ก็บอกว่าเขาเองก็คิดประเมินในเกรณ์ที่ดีเหมือนกันแต่ก่อนที่จะให้ “อยู่” หรือ “ไป” นั้นบ.ก.ใหญ่ก็ให้พิจารณาว่าเรื่องนี้สามารถเอาชนะงานของนีซึมะทั้ง “CROW” กับ “+NATURAL” ได้หรือไม่ ที่ประชุมก็เลยถามบ.ก.ใหญ่ว่าจำเป็นต้องคิดถึงเรื่องที่ต้องเอาชนะงานของนีซึมะไม่งั้นก็ไม่ได้ลงจัมป์ด้วยงั้นเหรอ บ.ก.ใหญ่ก็บอกแน่นอนก็เลยทำให้ทุกคนในที่ประชุมเครียดกันใหญ่เพราะยากจะบอกได้เหมือนกันว่าชนะหรือแพ้ จากบรรยากาศที่เฮฮาในความเห็นของ “ชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” ก็เลยกลายเป็นบรรยากาศเครียดกันไปทั้งห้อง

แต่ในเมื่อต้องตัดสินก็เลยต้องมาออกความเห็นกันว่า “ชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” จะเอาชนะงานของนีซึมะได้หรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าไอดะคิดว่าชนะได้แต่เพราะเป็นงานของกลุ่มไอดะเองก็เลยไม่มีน้ำหนัก แต่ยังไงการจะตัดสินว่าเอาชนะนีซึมะที่เป็นที่นอยมได้ไหมนั้นก็ยากเกินกว่าจะพูดได้เต็มปากว่าชนะจนกลายเป็นว่าออกความเห็นกันไม่ได้ ไอดะก็เลยบอกว่าถ้ายังไม่ลองก็ไม่รู้เพราะเป็นไปได้ว่าจะชนะก็ได้ แต่ผู้ช่วยบ.ก.ก็แย้งว่าแบบนั้นจะกลายเป็นว่าทุกเรื่องก็ไม่ถึงกับไม่มีโอกาสชนะเลยเหมือนกันหมดซึ่งบ.ก.ใหญ่ก็เห็นด้วย

หลังจากคุยกันเรื่องชนะหรือแพ้กันมาตลอดหนึ่งชั่วโมงก็ยังไม่อาจหาข้อตัดสินได้เพราะงานของพวกไซโคกับนีซึมะไม่อาจจะเปรียบเทียบกันได้กระทั้งเทียบในเรื่องประสบการณ์ก็ยังเปรียบเทียบกันไม่ได้จนการประชุมไม่คืบหน้า บ.ก.ใหญ่ก็เลยตัดสินใจเรื่องชนะหรือแพ้นี้ให้ตัดสินด้วยการโหวตเสียงส่วนใหญ่กันทุกคนก็เลยตกใจกันใหญ่ที่จะตัดสินกันแบบนี้ แต่บ.ก.ใหญ่ก็ให้เริ่มได้เลยโดยเริ่มจากโอนิชิก่อน(แค็ปของอีกทีม)ซึ่งก็คิดว่าแพ้

ตอนนี้จึงเป็น ชนะ 0 แพ้ 1 แล้วก็มาถึงโยชิดะที่ไม่ต้องอธิบายอะไรก็ขอโหวตให้ชนะ จากนั้นก็เป็นนาคาโนะก็ให้แพ้ เป็นชนะ 1 แพ้ 2 เมื่อมาถึงไอดะก็ให้ชนะแน่นอน เป็นชนะ 2 แพ้ 2 ส่วนผู้ช่วยบ.ก.ใหญ่ก็ให้แพ้ คะแนนโหวตจึงเป็น ชนะ 2 แพ้ 3 เหลือให้โหวตอีกสองคน

มาถึงคนก่อนบ.ก.ใหญ่(ไม่รู้ชื่อและตำแหน่ง)ซึ่งถ้าเขาให้แพ้ก็จะตัดสินได้เลยแต่ด้วยความรับผิดชอบด้วยแล้วก็เลยคิดว่าให้ชนะ เป็นอันชนะ 3 แพ้ 3 การตัดสินก็เหลืออีกเพียงคะแนนเดียวคือคะแนนของบ.ก.ใหญ่ แต่ก่อนที่บ.ก.ใหญ่จะตัดสินไอดะก็ถามอีกครั้งว่าต้องตัดสินกันด้วยเสียงส่วนใหญ่ด้วยงั้นเหรอเพียงแค่จะให้ได้ลงซีรีย์หรือไม่เท่านั้น แต่ที่ประชุมที่ถึงจะเข้าใจความรู้สึกของไอดะแต่เพราะตัดสินด้วยการประเมินผลไม่ได้ก็เลยจำเป็นต้องทำแบบนี้แต่จะโหวตหรือไม่ยังไงการตัดสินก็ต้องให้บ.ก.ใหญ่ตัดสินอยู่แล้ว ผลโหวตในตอนนี้เองก็ชี้ให้บ.ก.ใหญ่ตัดสินด้วยตัวเองแล้วด้วย

ตัดมาทางพวกไซโคของกินทุกอย่างก็พร้อมแล้วเหลือเพียงแค่ให้ผลการตัดสินในทื่ประชุมออกมาเท่านั้นก็จะได้รู้กันว่างานนี้จะเป็นการเลี้ยงฉลองความสำเร็จหรือเลี้ยงปลอบใจ ชูจินก็ถามไซโคว่าเรื่อง “ชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” จะเอาชนะ “CROW” กับ “+NATURAL” ได้ไหม ไซโคก็เลยบอกว่า…

ไซโค: เรื่อง “TRAP” พวกเราก็เคยตีเสมอกับ “CROW” มาแล้ว
ไซโค: พวกเราต้องชนะได้แน่นอน

กลับมาทางที่ประชุม บ.ก.ใหญ่ที่หยิบงานของพวกไซโคขึ้นมาดูอีกครั้งแต่ในที่ประชุมก็อยากจะให้บ.ก.ใหญ่ตัดสินแล้วว่าจะให้ “ชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” เอาชนะ “CROW” กับ “+NATURAL” ได้หรือไม่ คะแนนโหวตเดียวที่จะตัดสินว่าจะได้เป็นซีรีย์หรือไม่ ผลการตัดสินนั้นคือ…..

บ.ก.ใหญ่: ไม่ดี….

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: