[Spoil] XXXHolic – Special

หน้าเปิด

เปิดตอน วาตานุกิที่กำลังจดจ่ออยู่หน้ากระดาษเปล่าและในมือก็มีพู่กันเพื่อที่จะคิดเขียนลายเส้นของตัวเองแต่ก็ยังคิดไม่ออก ตอนนั้นโมโคน่าก็เข้ามาจะช่วยคิดให้อีกคนแต่โมโคน่าก็เลยออกแต่ความเห็นแปลกๆออกมาอย่างเดียว(แถมเล่นมุขกันดั้มอีก)จนวาตานุกิก็บ่นว่าทำไมต้องไปคิดลายเซ็นประหลาดๆด้วย แต่โมโคน่าก็บอกว่าลายเซ็นมันก็เหมือนลักษณะพิเศษของฮีโร่ที่ต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เรียกได้ว่าลายเซ็นคือความสามารถที่แท้จริง

วาตานุกิก็บอกโมโคน่าว่าลายเซ็นก็เป็นสิ่งพิสูจน์บุคคลอยู่แล้ว ปกติก็ต้องเอาคันจิตัวแรกของชื่อมาออกแบบให้เป็นธรรมชาติเหมือนดอกไม้หรือผีเสื้อ แต่พอวาตานุกิพูดถึงผีเสื้อวาตานุกิก็ซึมลงไปทันทีจนเกิดความเงียบไปครู่หนึ่ง

แล้วตอนนั้นเองที่ฝนก็ตกลงมาทั้งๆที่ฟ้าใสวาตานุกิก็เลยรู้ว่าเพราะจิ้งจอกแต่งงานและคงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่นนั้นวาตานุกิจึงคิดจะทำเรื่องที่ทำได้ในวันแบบนี้และไม่ได้ทำมานานมากแล้ว

จากนั้นวาตานุกิก็ถือกระจกมายืนอยู่กลางสายฝนแดดออกอย่างที่เคยทำ จากนั้นก็หลับตาลงไม่คิดอะไรฟังแต่คำพูดแรกที่ได้ยิน เมื่อวาตานุกิเริ่มทำก็ได้ยินเสียงหนึ่งพูดว่า “นก”

ในตอนนั้นเองวาตานุกิก็ลืมตาขึ้นและได้พบกับเชารัน เฟย์ และคุโนงาเนะที่มาเยือนอีกครั้งและเชารันเองก็ได้ถือนกตัวหนึ่งมาด้วย

เมื่อพวกเชารันปรากฎตัวโมโคน่าทั้งสองก็ดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้ง วาตานุกิก็เริ่มทีกทาย

วาตานุกิ: …ยินดีต้อนรับ
เชารัน: ในที่สุดก็ได้มา.. ที่นี่

ในคืนนั้นพวกเชารันก็พักที่ร้าน โมโคน่าที่ปกติจะร่าเริงอยู่ตลอดแต่วันนี้ก็หลับไปด้วยกันทั้งคู่ก่อนใครจนคุโรงาเนะก็ว่าโมโคน่านอกจากจะเป็นตัววุ่นวายแล้วก็แค่อยู่รอบๆดื่มแล้วก็กินสุดท้ายก็นอน แต่เฟย์ก็คิดว่าโมโคน่าทั้งสองก็มีความสุขดีที่ได้เจอกันอีกซึ่งคุโรงาเนะก็เห็นด้วย

ด้านเชารันก็ไปคุยกับวาตานุกิกันสองคน เฟย์ที่รู้ว่าก่อนหน้านี้เชารันเองก็กังวลเรื่องวาตานุกิเหมือนกันแต่ตอนนี้ก็ดูสบายใจแล้ว คุโรงาเนะก็ถามเฟย์ว่าตั้งแต่ออกมาจากอาณาจักรโคลว์ตอนนี้เดินทางมากี่วันแล้ว เฟย์ก็บอก 520 วัน แต่เฟย์ก็คิดว่าสำหรับวาตานุกิน่าจะนานกว่านั้น

ด้านวาตานุกิก็ได้เล่าเรื่องของร้านนี้ที่เขามารับช่วยต่อให้เชารันฟังและก็ขอโทษเรื่องแว่นตาที่เชารันอุตสาห์เก็บมาให้แต่เชารันก็ไม่ได้คิดมากอยู่แล้ว และเชายังบอกอีกว่าวาตานุกิเข็มแข็งขึ้นทั้งเรื่องพลังและจิตใจ วาตานุกิก็เลยบอกว่าถ้าแบบนั้นได้ก็ดี แล้ววาตานุกิก็ถามต่อถึงเรื่องที่เชารันได้เจอซากุระรึยัง เชารันก็บอกว่ายังแต่ก็บอกว่าต้องได้เจอแน่นอน วาตานุกิก็คิดแบบนั้น

วาตานุกิ: ถ้าความปรารถนานั้นยากลำบาก ความฝันจะกลายเป็นจริง

5 วันมาต่างหูของโมโคน่าก็ส่องแสงเป็นสัญญาณบอกว่าได้เวลาไปยังโลกอื่นแล้ว โมโคน่าทั้งสองก็เลยต้องร่ำลากัน เฟย์กับคุโรงาเนะก็ขอบคุณที่ช่วยเหลือ วาตานุกิก็บอกไม่เป็นไรเพราะก็ได้ช่วยเรื่องซื้อของกับทำครัวเป็นการตอบแทนแล้ว เฟย์ก็ฝากบอกลาโดเมกิด้วยและก็บอกเสียดายแทนคุโรงาเนะด้วยที่ดูเหมือนจะอดชวนดื่มสาเกกันแล้วแต่วาตานุกิก็บอกไว้จะจัดการให้อีกเมื่อได้พบกันอีกครั้ง

แล้วโมโคน่าก็เริ่มเปิดประตูสู่โลกอื่นแต่ตอนนั้นวาตานุกิก็ทำอะไรบางอย่างไปพร้อมกันด้วยให้กับพวกเชารัน วาตานุกิก็บอกว่าเขาจะช่วยให้จุดหมายต่อไปของพวกเชารันได้ไปยังโลกที่ซากุระอยู่ แต่เชารันก็ห่วงเพราะแบบนั้นเขาก็ต้องจ่ายค่าตอบแทนให้วาตานุกิแต่วาตานุกิก็บอกว่าเชารันได้จ่ายให้แล้วในตอนที่มาถึงร้านนี้ ก่อนที่เชารันจะวาร์ปไปก็เลยบอกวาตานุกิว่าเขาจะบอกซากุระอย่างแน่นอนว่าวาตานุกิเป็นคนช่วยให้พบกัน แล้วพวกเชารันก็ไป

วาตานุกิที่ก็อวยพรให้เชารันได้เจอกับซากุระ โมโคน่าก็ถามว่าค่าตอบแทนอะไรที่วาตานุกิได้รับจากเชารัน วาตานุกิก็บอกว่าก็คือแบบลายเซ็นที่วาตานุกิตัดสินใจได้แล้ว เป็นคำที่วาตานุกิได้ยินตอนทำนายกระจกที่ว่า “นก” โดยตอนนั้นก็เป็นเสียงของเชารันเอง

เพราะเป็นลายเซ็นที่ต้องใช้ไปทั้งชีวิต เป็นเหมือนกับตัววาตานุกิประสานกับสัญลักษณ์แห่งการปกป้อง วาตานุกิจึงคิดว่ามันมีค่ามากพอจะที่จ่ายให้ได้

วาตานุกิ: ขอให้การเดินทางของเขาเต็มไปด้วยความสุข

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ที่วาตานุกิเลือกลายเซ็นนี้ทำให้รู้เลยว่าชื่อจริงๆของวาตาคืออะไร

    โธ ป้าแคลมป์~!!!! แกล้งคนอ่านจริงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: