[Spoil] Toriko – 95

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว พวกโทริโกะก็มาเจอ โยซาคุ อาจารย์ของเทปเปโดยบังเอิญที่ร้านๆหนึ่งในเมือง แล้วเทปเปก็เล่าถึงเรื่องกลูเมต์วินโดว์โยซาคุก็รู้อยู่แล้วว่ากลูเมต์วินโดว์ต้องพังแน่ๆก็เลยหัวเราะใหญ่อย่างช่วยไม่ได้เพราะก็รู้ว่ามันอยู่มานานแล้ว เป็นกฎของโลกนี้ที่ยังไงก็ต้องถึงเวลาของมัน แต่ก็ยังบอกอีกว่าถ้าเป็นเขาละก็กฎอะไรนั้นจะทำลายมันให้ดู แล้วเทปเปก็ยังบอกหับโยซาคุด้วยว่าเพราะโยซาคุไม่มาด้วยตัวเองย่าเซ็ตสึเลยโกรธใหญ่เลย พอโยซาคุรู้ว่าย่าเซ็ตสึไปที่นั้นด้วยก็เลยบ่นใหญ่ว่านั้นเป็นการฝ่าฝืนกฎจนเทปเปงงว่ากฎอะไร พวกโทริโกะที่ดูแล้วก็คิดตรงกันเลยว่าสำหรับชายคนนี้กฎนั้นไร้ความหมาย

ตัดไปที่โรงแรมกลูเมต์ที่โคมัตสึทำงานอยู่ พอทางผู้จัดการโรงแรมเห็นว่าย่าเซ็ตสึมาก็ตกใจใหญ่รีบให้การต้อนรับทันทีแต่ย่าเซ็ตสึก็บอกไม่เป็นไรเพราะเดียวก็กลับแล้ว โคมัตสึก็คิดอยากจะขอบคุณทำอาหารเลี้ยงหน่อย ยน่าเซ็ตสึก็เลยบอกว่าถ้าอยากจะขอบคุณก็ขออะไรที่มากกว่าฟลูคอร์สของภัตตาคาร และบอกว่าชอบ “ซุปศตวรรษ” โคมัตสึก็รับจะทำให้ได้ทันทีก็เลยรีบไปที่ครัวทันทีโดยไม่สนผู้จัดการเลย ย่าเซ็ตสึก็คิดจะตั้งตาคอยแต่ก็คิดเหมือนกันว่าจะกี่ปีถึงจะทำได้กันแน่

ตัดกลับมาทางพวกโทริโกะที่อยู่ที่แห่งหนึ่งที่เขาที่มีต้นไม้ใหญ่ โยซาคุก็ได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดแล้วก็เข้าใจแล้วว่าทำไมย่าเซ็ตสึถึงออกหน้าเองและให้พวกโทริโกะมาที่นี่ เทปเปก็บอกว่ามีแต่โยซาคุเท่านั้นที่จะช่วยรักษาทุกคนได้ โยซาคุก็รับปากจะรักษาให้เพราะนั้นดีกว่าเจอย่าเซ็ตสึด่าเสียอีกเพราะโยซาคุคิดว่าไม่ว่าอะไรก็ดีกว่าเจอย่าเซ็ตสึด่าแล้ว

แมชที่คิดว่าโยซาคุคือคนรู้จักของบอส ทาคิมารุที่คิดว่าโยซาคุมียาที่เขาต้องการ ซานิที่อยากจะได้ข้อมูลของ “เอิร์น” ส่วนโทริโกะไม่ได้คิดอะไรเลยนอกจาเรื่องกิน

แล้วโยซาคุก็พาทุกคนเข้ามาในสัญลักษณ์ของ “ไลฟ์” ภายในต้นไม้แห่งการรักษา “มาเธอร์วูด” หรือที่เรียกกันว่า “ฟูดอิน” เป็นพื้นที่ของการรักษาที่เหล่าไซเซย่าเป็นที่พักพิง

โทริโกะพอดูแล้วก็เห็นไซเซย่าที่มีชื่ออยู่ที่นี่หลายคน เทปเปก็บอกด้วยว่ายังมีไซเซย่ามือใหม่ที่อยากขอเป็นลูกศิษย์ก็อยู่ที่นี่ด้วยและยังมีวัตถุดิบที่ได้รับการร้องเรียนจากทั่วโลกเข้ามาที่นี่ตลอด

แล้วโยซาคุก็พาพวกโทริโกะมาถึงที่รักษาของโยซาคุเองซึ่งก็คล้ายๆกับห้องวิจัย และพอทุกคนเข้ามาก็ได้เห็นของวัตถุดิบต่างๆมากมาย แต่โทริโกะก็เห็นรอยเลือดอยู่เต็มกำแพงด้วย โยซาคุก็บอกว่านั้นคืองานที่ล้มเหลว

โยซาคุมาที่ลูกน้องของแมชและพูดกับถามแมชเรื่องบอสของแมชก่อนที่จะลงมือเริ่มทำการรักษาลูกน้องของแมชด้วยการเตะให้ทั้งสามคนกระเด็นขึ้นมาและลงมือใช้ท่า “คิซึเคะช็อค” (กระตุ้นการกู้ชีพ) จนผ้าที่พันทั้งสามคนหลุดออกมาหมด เป็นการรักษาที่รุนแรงที่เทปเปรู้อยู่แล้ว

และด้วยวิชาของโยซาคุก็ทำให้ลูกน้องของแมชเริ่มจะฟื้น พอทุกคนฟื้นโยซาคุก็จับคนหนึ่งเหวี่ยงไปที่ดอกไม้ที่อยู่ในห้องแล้วดอกไม้นั้นก็ห่อร่างลูกน้องของแมชไว้จนมิด เทปเปก็อธิบายว่าดอกไม้นั้นคือ “ทิวลิปบำบัด” ที่จะกินบาดแผลเพื่อการรักษาแต่ถ้าใครไม่ได้สติหรือไม่ได้รีบบาดเจ็บมันก็จะกินทั้งหมด

พอโยซาคุมาดูอีกคนเห็นว่าแขนเกือบขาด โยซาคุก็เลยพ่นน้ำลายของตัวเองแปะเข้าไปแล้วให้รอสิบนาที แล้วก็มาพูดเรื่องขาของแมชต่อโยซาคุก็ใช้เสมหะของตัวเองช่วยรักษาให้เหมือนกัน

มาถึงทาคิมารุเรื่องยา ยาที่สามารถรักษาอาการเจ็บปวดได้ทั้งหมด โยซาคุก็บอกว่ามันมีอยู่จริง เป็นยาที่รักษาโรคภัยของ “โลกมนุษย์” ได้ไม่ว่าจะป่วยเพราะไวรัสหรืออาการเจ็บแต่ถ้าเป็นอาการของ “โลกกลูเมต์” จะรักษาไม่ได้ หรือเรียกมันว่า “คำสาป” เหมือนกับตาของทาคิมารุ โยซาคุก็บอกว่าเขาก็มีอยู่หนึ่งเม็ดแต่ราคาของมันคือ 1พันล้าน โยซาคุจึงถามว่าจะให้เขาเอาให้งั้นเหรอ

ทาคิมารุที่นิ่งไปครู่หนึ่งแล้วจึงก้มกราบอ้อนวอนขอแม้จะไม่มีเงินจ่ายแต่แม้จะใช้เวลาทั้งชีวิตทาคิมารุก็จะใช้คืนให้ได้ โยซาคุก็เลยถามอีกครั้งจะเป็นชีวิตคำสาปก็ยังต้องการอีกเหรอ ทาคิมารุก็บอกว่าคนที่ต้องการใช้ยาไม่ใช่เขา แต่เพื่อโอกาสแม้ 0.1% ก็คิดจะเสี้ยงรักษาคนๆนั้นให้ได้ โยซาคุก็เห็นว่าทาคิมารุพูดได้ดีก็เลยทำให้ตัวทาคิมารุลอยขึ้นแล้วเข้าไปกอดและชื่นชมทาคิมารุใหญ่พร้อมทั้งบอกว่าจะให้ยาโดยไม่เอาเงินเลยแค่จิตวิญญาณของทาคิมารุก็มากพอแล้ว ทาคิมารุก็เลยขอบคุณด้วยใจจริงโทริโกะเลยแสดงความยินดีกับทาคิมารุด้วย

แล้วก็มาถึงตาโทริโกะ โยซาคุก็บอกว่ารักษาแขนโทรโกะให้ได้ทำให้โทริโกะดีใจ แต่โยซาคุก็บอกต่อว่าต้องใช้เวลา 20 ปี เจอแบบนี้โทริโกะเลยตกใจช็อคไปเลย ทางด้านย่าเซ็ตสึก็คิดเหมือนกันว่าโคมัตสึเองก็น่าจะใช้เวลา 20 ปีถึงจะทำซุปศตวรรษได้เหมือนกัน

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: