[Spoil] Gintama – 308

ต่อจากตอนที่แล้ว กินกับจิโร่ก็ล้มลูกน้องของคาดะไปได้ทั้งหมดจนคาดะไม่อยากจะเชื่อที่แค่คนสองคนก็จัดการลูกน้องฝีมือดีหลายสิบคนได้ และไม่เพียงแค่กินกับจิโร่ตอนนั้นเองชาวเมืองก็เริ่มเข้ามาที่ฐานของคาดะซึ่งนำมาโดยโอโทเสะ

แล้วลูกน้องของคาดะคนหนึ่งก็เข้ามารายงานเรื่องชาวบ้านที่กำลังเข้ามาประชิดโดยไม่อาจต้านไว้ได้ คาดะที่ฟังรายงานก็หัวเสียจัดการลูกน้องที่มารายงานด้วยความเจ็บใจ แล้วคาดะก็บอกจิโร่โชว่าครั้งหน้าจะกลับมาทำให้เมืองนี้วุ่นวานอีกครั้งให้ดูและจะไม่พลาดอีกแน่

เมื่อคาดะพูดจบก็เดินไปจากกินและจิโร่ ทั้งสองคนก็จะไม่ยอมให้คาดะหนีก็เลยคิดจะตามไปแต่เพราะเรียวแรงแทบไม่มีจนไปเดินขัดขากันเองล้มไปทั้งคู่ และในเมื่อต่างก็คิดว่าตามคาดะไปไม่ได้แล้วกินกับจิโร่ก็เลยมาคุยกันถึงสภาพของอีกฝ่าย

แล้วทั้งกินกับจิโร่ก็พยายามลุกขึ้นมาอีกครั้งและหยิบเอาของๆสามีโอโทเสะที่ต่างก็เอามาคนละชิ้น จิโร่ก็คือกล้องยาสูบที่ใช้อยู่ประจำส่วนกินก็คือกระบอกที่ไปหยิบมาก่อนหน้านี้ และนั้นก็เลยทำให้จิโร่นึกถึงภาพของสามีโอโทเสะในตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ที่จะสูบยาสูบพร้อมกับเล่นกระบอกเดินไปด้วย เป็นภาพที่จิโร่คิดว่าทาซึโกโร่แสดงความรักต่อเมืองนี้และจิโร่ก็แน่ใจว่าเมืองก็รักตอบทาซึโกโร่ด้วย

กินก็พูดว่าถึงเขาและจิโร่จะสูบยาสูบหรือเล่นกระบอกยังไงก็เลียนไม่มีทางแบบทาซึโกโร่แน่ จิโร่ก็บอกเขสเองก็ไม่มีคุณสมบัติพอจะไปเลียนแบบอยู่แล้ว เพราะทาซึโกโร่ตายไปจากทีมของพวกจิโร่ในสมัยก่อน ให้เกียรติสตรีจนวินาทีสุดท้าย ตายอย่างหมาข้างถนนเพื่อคนอย่างเขา เลือกที่จะทิ้งทุกอย่างเพื่อปกป้อง จิโร่จึงคิดว่ามันเหมือนกับว่าเขาเป็นคนฆ่าทาซึโกโร่ซะเอง

และจิโร่ก็บอกถึงแม้เขาจะทิ้งความเป็นลูกผู้ชาย ทิ้งความเป็นมนุษย์ แม้จะไม่มีทางเลือกแต่ก็เพื่อมีชีวิตเพื่อปกป้องสิ่งที่ทาซึโกโร่คิดอยู่เบื้องหลัง และจิโร่ก็จะไม่ยอมหายไปแม้จะหายไปแม้จะต้องคลานเขาก็จะรอดอยู่ในเมืองนี้เพื่อปกป้องให้ได้ แม้ว่าท้ายที่สุดเมืองนี้จะต้องเกลียดเขาก็ตาม

กินที่ฟังที่จิโร่พูดก็เลยถามจิโร่ว่าไม่เคยคิดจะฆ่าโอโทเสะอยู่แล้วใช่ไหม จิโร่ก็เลยพูดถึงเรื่องโอโทเสะที่เคยแสดงกับเขาตั้งแต่ยังเด็กที่ชอบว่าต่างๆนาๆ แต่จิโร่ก็บอกว่าเมื่อเขามองที่โอโทเสะก็เหมือนความตั้งใจของเขานั้นหายไป แล้วจิโร่ก็บอกว่าทางที่กินเลือกเดินนั้นเหมือนกับของทาซึโกโร่

แล้วจิโร่ก็คิดจะตัดสินกันต่อกับกินว่าใครที่เหมาะสมจะเป็นคนปกป้องกล้องยาสูบและกระบอก แต่กินก็บอกว่าไม่สนเรื่องการปกป้องของพวกนีเเขาก็แค่ไม่อาจผิดสัญญาได้อีกเป็นครั้งที่สองแต่กินก็บอกว่าจิโร่น่าจะเหมือนกันด้วย ทั้งสองคนที่ต่างก็เหมือนมุ่งต่อไปแม้จะมีใครที่ล้มไปก่อนก็ตาม

แล้วตอนนั้นทั้งสองก็โยนกล้องยาสูบกับกระบอกขึ้นเหนือหัวพร้อมเตรียมท่าชักดาบ

กินโทกิ&จิโร่โช: ฉันจะมีชีวิตต่อไปเองเพื่อคำสัญญาที่ฉันให้ไว้ ดังนั้น เพื่อคำสัญญาของแก
กินโทกิ&จิโร่โช: แกก็ตายไปซะเถอะ

ในตอนนั้นพรรคพวกของจิโร่รวมถึงพีราโกะก็กำลังมาที่ห้องที่พวกกินอยู่และก็มาถึงในจังหวะที่ต่างกำลังพุ่งเข้าตัดสินกันในดาบเดี่ยว วินาทีของการตัดสินต่อหน้าพีราโกะ

หลังจากการตัดสินทั้งคู๋ก็ยืนนิ่งไปโดยไม่มีใครขยับแต่แล้วก็มีสิ่งหนึ่งที่ตกลงมาโดยขาดเป็นสองท่อนซึ่งก็คือกล้องยาสูบของจิโร่ ส่วนกระบองของกินก็กลับเข้ามือของกินโดยไม่เกิดบุบสลายหรือร่องรอยใดๆ

กินโทกิ: กล้องยาสูบของแกหักไปแล้วนะ เป็นอันว่าฉันชนะ

และไม่เพียงกล้องยาสูบแต่ดาบของจิโร่ก็ถึงกับกลายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปด้วย

จิโร่โช: แก…ทำไมไม่ฟันฉันซะ?
กินโทกิ: ก็บอกแล้วไม่ใช่เหรอ
กินโทกิ: ฉันจะไม่ผิดสัญญาของฉันอีกเป็นครั้งที่สอง
กินโทกิ(ตอนสัญญากับป้ายหิ้งของทาซึโกโร่): ลูกพี่ พวกเราจะปกป้องสิ่งสำคัญของลูกพี่ให้ได้อย่างแน่นอน
กินโทกิ: เลิกสูบบุหรี่ได้แล้ว ตาแก่หัวดื้อ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: