[Spoil] EXEcutional – 137 # Destroyer VS Destroyer

เปิดตอนที่ดาวนิวเอร่า กรรมกรขุดแร่ของดาวที่วันนี้กำลังคิดจะเลิกขุดแร่ด้วยความสังหรณ์ใจไม่ดีและบรรยากาศไม่เป็นใจ ทันทีนั้นเองก็มีสายฟ้าผ่าลงมาที่ผู้เล่นรายหนึ่งเข้ารวมเป็นรายที่ 7 ของวันนี้ องค์หญิงจันทราวารีพอเห็นว่าไม่ค่อยจะดีแล้วก็เลยคิดจะอพยพคนออกจากทวีปนั้น และนั้นก็คือฝีมือของสิ่งๆหนึ่งที่กำลังใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆจนเกือบเท่าทวีปหนึ่งแล้ว

นั้นคือ 1 ใน 12 นักโทษสวรรค์ VEGA ร่างวิวัฒนาการ 72% LV ยังไม่สมบูรณ์ หนึ่งในสิบสองนักโทษสวรรค์ที่ฝังตัวอยู่ในผลึกยักษ์ของดาวมิวเอร่า ลำตัวปัจจุบันประมาณ 8 หมื่นกิโลเมตร ล้ารวมพื้นที่สายฟ้ารอบตัวมันจะเป็น 1 แสนกิโลเมตร ปัจจุบันกำลังขยายพื้นที่ไปเรื่อยๆไม่ขยับแต่อย่างใด สายฟ้ารอบตัวนั้นมีพลังเท่ากับเวทสายฟ้าระดับ 8-9

อีกด้านที่หมู่บ้านคัลไซต์ เรดที่อยู่ในหมู่บ้านคนเดียวก็ยังคิดพยายามย่องออกไปจากหมู่บ้านให้ได้ แต่ในครั้งนี้เรดกลับรู้สึกแปลกเพราะเดินมาถึงจุดที่เจ้าตัวนั้นอยู่แต่กลับไม่เจอตัวเลยจนเรดก็เดินออกมาถึงภายนอกได้สำเร็จ แต่เมื่อออกมามองดูอวกาศก็ต้องตกใจกับสิ่งที่ได้เห็น

นั้นคือ 1 ใน 12 นักโทษสวรรค์ Apex ร่างวิวัฒนาการ 85% หนึ่งในสิบสองนักโทษสวรรค์ลำดับสุดท้าย รูปร่างไม่เสถียรยังเปลี่ยนแปลงไปมาตลอด ยังไม่อาจวัดขนาดจริงๆได้

อีกด้านทางซากดาว LEXITRON ที่เกียร์อยู่ เกียร์ก็แปลกใจที่เจ้า”เกว็น”ไม่โคจรมาตามปกติแต่กลับหายตัวไปเฉยๆซึ่งเกียร์ก็ไม่รู้ว่ามันหายไปที่ใด

อีก 105 ชั่วโมง การสร้างกุญแจหนึ่งเดียวก็จะเสร็จสมบูรณ์

ตัดกลับมาทางหอคอยภูต เจ้าเป็ดกับวันเดอร์แมนที่ก็ยังคงอยู่ด้วยกันอยู่รวมถึงภูตโอริโอ้ เจ้าเป็นก็รู้สึกเซ็งๆที่ได้แต่รอดูสถานการณ์และก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากานดาหายไปไหน ตอนนั้นเองเจ้าเป็ดก็สังเกตเห็นหน้ากากไฟเยอร์กำลังเดินอยู่คนเดียวในทางที่ขึ้นไปส่วนบนของหอคอยภูตหรือก็คือทางที่จะไปเจอเจ้านั้นจนเจ้าเป็ดก็สงสัยว่าหน้ากากไฟเยอร์จะขึ้นไปทำอะไร

ด้านหน้ากากไฟเยอร์ที่กำลังสนใจในมือซ้ายของตัวเองที่มักจะมีปฎิกิริยาสั่นสะเทือนและคำรามที่พอหน้ากากไฟเยอร์ไปตามปฎิกิริยานี้ทีไรก็จะได้เจอกับอีเวนท์แปลกๆเสมอซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกัน แล้วหน้ากากไฟเยอร์ก็มาถึงชั้นที่มีเจ้านั้นอยู่ซึ่งตอนนี้ก็มีรูปร่างที่แปลกไปจากเดิม และนี้ก็คือ 1 ใน 12 นักโทษสวรรค์ ZENITH (เซนิธ) ร่างวิวัฒนาการ 38%

หน้ากากไฟเยอร์ที่พอได้มาเห็นครั้งแรกก็ตกใจในรูปร่างที่ประหลาดของเซนิธ ส่วนพวกเจ้าเป็ดที่แอบตามมาดูเงียบๆก็ยังตะลึงถึงรูปร่างที่เปลี่ยนไปของมัน แล้วตอนนั้นแขนซ้ายของหน้ากากไฟเยอร์ก็เริ่มมีปฎิกิริยารุนแรงขึ้นจนหน้ากากไฟเยอร์แน่ใจเลยว่ามาจากเซนิธเอง

และพริบตานั้นเองแขนซ้ายของหน้ากากไฟเยอร์ก็เริ่มอาละวาดขยายตัวเองใหญ่ขึ้นหลายเท่า และพอเซนิธเห็นแขนซ้ายของหน้ากากไฟเยอร์มันก็เริ่มแสดงท่าทางกลัวและร้องคำรามดังจนได้ยินไปทั้งอาณาจักร เจ้าเป็ดเองที่พึ่งจะเคยเห็นมันคลั่งขนาดนี้แม้จะเจอมาหลายครั้งแต่ก็พอรู้ว่ามันกำลังกลัวอะไรบางอย่างอยู่

เมื่อเซนิธคำรามเสร็จมันก็เริ่มปล่อยลำแสงอย่างบ้าคลั้งไปทั่วบริเวณและตรงมาทางหน้ากากไฟเยอร์ แต่มือซ้ายของหน้ากากไฟเยอร์ก็แสดงพลังแตกตัวเองออกเป็นรูปร่างมืออีกนับสิบมือกลายเป็นบาเรียป้องกันลำแสงของเซนิธ พวกเจ้าเป็ดที่ดูอยู่ห่างๆก็ยังต้องตะลึงเพราะรู้ดีถึงความร้ายกาจของลำแสงนี้ที่เท่าที่รู้มาไม่เคยมีเพลเยอร์คนไหนเลยแม้จะมีเลเวลสูงขนาดไหนก็ตามที่โดนลำแสงนี้ไปแล้วรอดมาได้เลยแต่หน้ากากไฟเยอร์กลับไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย

คราวนี้ก็เลยถึงตามือซ้ายของหน้ากากไฟเยอร์ที่เริ่มสร้างกงจักรสีดำขนาดใหญ่อย่างที่ไม่เคยสร้างแล้วปาเข้าใส่เซนิธ แต่เซนิธก็ยิงลำแสงต้านพลังของหน้ากากไฟเยอร์ไว้จนจุดที่ปะทะซึ่งอยู่ตรงหน้าเซนิธระเบิดจนหน้ากากไฟเยอร์ที่อยู่ห่างเป็นกิโลก็ยังต้องรับแรงลมของการระเบิดที่รุนแรงตรงๆ แต่ผลจากการปะทะนั้นกลับเสมอกันพลังของทั้งสองฝ่ายสลายไปทั้งคู่

คราวนี้มือซ้ายของหน้ากากไฟเยอร์ก็เริ่มขยายมือตัวเองให้ใหญ่กว่าเดิมและเริ่มกางมือออกเหมือนกำลังรวมพลังบางอย่างไว้ที่ฝ่ามือ ในตอนนี้หน้ากากไฟเยอร์ก็เริ่มรับรู้ได้ถึงเสียงหัวใจเต้นออกมาจากแขนซ้ายด้วย หน้ากากไฟเยอร์ที่ก็แค่ยืนเฉยๆให้มือซ้ายอาละวาดไปก็นึกไปว่า…

หน้ากากไฟเยอร์: เอาเลยๆ!! ฉันอยากรู้เต็มแก่แล้วว่าแกจะทำอะไร…

จบตอน

Advertisements

3 Responses

  1. ขอบคุณครับ จะรออ่านตอนต่อไป

  2. ขอบคุณมากคับ

  3. นี่ละสุดยอดการ์ตูนไทยเสียอย่างเดียวออกช้าชะมัด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: