[Spoil] Psyren – 118

ต่อจากตอนที่แล้ว คาบูโตะก็มาช่วยฟูจังโดยสามารถหลบหลีกอาวุธโซ่ของเน็คก้าไปได้อย่างง่ายๆจนเน็คก้าเริ่มสงสัยแล้วว่าคาบูโตะเป็นใคร

ฟูจังที่ถูกคาบูโตะอุ้มอย่างเดียวก็บอกให้คาบูโตะปล่อยเธอลงแต่คาบูโตะก็ปฎิเสธที่จะปล่อยฟูจังตอนนี้นั้นเพราะเน็คก้าเล่นโจมตีแบบต่อเนื่องไม่หยุดซะจนคาบูโตะได้แต่หนีอย่างเดียว

ด้านพวก WISE คนอื่นๆก็เลยปล่อยให้เน็คก้าจัดการตรงนี้ไปและมุ่งหน้าต่อ พอฟูจังเห็นพวก WISE กำลังจะหลุดไปได้แต่คาบูโตะไม่ยอมปล่อยก็เลยศอกเสยคางคาบูโตะพร้อมกับว่าๆเป็นความผิดของคาบูโตะ

แล้วฟูจังก็เริ่มเอาจริงใช้ไฟเรียกไซโรควีนซาลามันเดอร์ของถนัดของฟูออกมา เน็คก้าที่ลงมืออยู่พอเห็นพลังของฟูจังก็เลยจะเข้าเล่นงานแต่ฟูจังก็โจมตีก่อนปล่อยพายุไฟใส่เน็คก้าจนกำแพงทะลุเป็นแถบๆ

จังหวะที่เน็คก้าโดนเล่นงานคาบูโตะก็พยายามหลบไฟของฟูจังด้วย แล้วฟูจังก็หันกลับมาด่าคาบูโตะที่ทำให้พวก WISE หลุดไปได้ยกใหญ่จนคาบูโตะเถียงไม่ออกเพราะกลัวฟูจัง

เพียงไม่นานเน็คก้าก็โผล่ออกมาจากอีกด้านของรูกำแพงที่ฟูจังพึ่งใช้ไฟทำพังไปและใช้โซ่ของตัวเองจับไซโรควีนซาลามันเดอร์กะจะให้ไซโรควีนซาลามันเดอร์ของฟูตกลงไปในช่องขนาดใหญ่ของด้านที่เน็คก้าอยู่ด้วยความโมโหสุดขีด

ฟูจังที่เห็นท่าจะไม่ดีที่พลังของเน็คก้ามีมากกว่าที่ฟูจังคาด ฟูจังจึงบอกคาบูโตะให้ไปจากที่นี่เพื่อให้ไปปกป้องคนอื่นๆ

ฟูจังที่โดนลากมาอีกฝังของกำแพงจนเกือบหลุดออกมาทั้งตัวฟูจังก็จัดการจับตัวเน็คก้าไว้ในมือของไซโรควีนซาลามันเดอร์ เน็คก้าก็ยังใช้พลังหุ้มตัวเองไว้ป้องกันไฟของฟูจังแต่ก็เป็นไปตามที่ฟูจังคาดเอาไว้แล้วเพราะสิ่งที่ฟูจังคิดนั้นก็คือเอาตัวเองกับเน็คก้าตกลงไปยังเบื้องล่างของช่องขนาดใหญ่นี้ด้วยกันจนทั้งคู่ดำดิ่งสู่เบื้องล่างกันไปทั้งคู่

อีกด้านของทางหนี ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่กำลังหนีแต่จู่ๆกำแพงข้างๆทางก็ระเบิด พวกของ WISE คนหนึ่งก็โผล่ออกมาเล่นงานคนที่กำลังหนีจนทุกคนต่างรีบหนีให้ห่างจากพวก WISE แต่ถึงพยายามจะหนีหรือเอาตัวรอด WISE รายนี้ก็ค่อยๆเล่นงานคนไปทีละคนๆ คาบูโตะที่พึ่งมาถึงก็ได้เห็นความโหดเหี้ยมของ WISE จนเริ่มทนไม่ไหว

พอทุกคนหนีไปหมด WISE รายนี้ก็เห็นคาบูโตะที่ไม่ยอมหนีเลยถามว่าจะสู้กับเขางั้นเหรอ คาบูโตะที่แม้จะกลัวแต่ก็ไม่ได้หนีและบอกให้หยุดแต่ก็พูดด้วยเสียงที่ค่อยจนอีกฝ่ายรำคาญตะโกนว่าคาบูโตะแบบประชิดหน้าเลยทีเดียว

พอพูดจบอีกฝ่ายก็จะลงมือฆ่าคาบูโตะ แต่เพียงวูบเดียวกลับกลายเป็นว่าฝ่ายที่โดนเล่นงานจนกระเด็นอย่างแรงเองก็คืออีกฝ่ายทำให้อีกฝ่ายงงว่าเกิดอะไรขึ้นตัวเองโดนเล่นงานได้ยังไง ที่อีกฝ่ายพอคิดได้ก็คิดว่าคาบูโตะใช้เทเลคิเนซิสที่อยู่ในระดับเดียวกับกราน่าซึ่งก็ไม่อยากจะเชื่อ

แต่แท้จริงแล้วเป็นพลังของคาบูโตะที่เรียกสิ่งที่คล้ายปีศาจจากภายในตัวคาบูโตะที่มีชื่อว่า “โยโย่” ที่คนอื่นไม่ว่าจะเป็นคนใช้ไซหรือไม่ก็มองไม่เห็นเพราะโยโย่คือสิ่งที่มีอยู่ภายในตัวคาบูโตะเท่านั้น

เมื่ออีกฝ่ายไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจึงลงมือจากระยะไกลด้วยการดีดเหรียญด้วยพลังไซ แต่ด้วยพลังของคาบูโตะก็ให้โยโย่ที่เห็นถึงภัยที่เข้าคุกคามคาบูโตะได้จัดการปัดภัยคุกคามนั้นออกไปทำให้เหรียญที่ถูกดีดมาของอีกฝ่ายเปลี่ยนทิศทางซึ่งอีกฝ่ายก็เห็นเหมือนเหรียญของตนถูกพลังเคลื่อนย้ายเบี่ยงไปเท่านั้น

คาบูโตะก็ขอพูดกับอีกฝ่ายอีกครั้งว่าให้หยุดสักที

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: