[Spoil] Mahou Sensei Negima – 288

ต่อจากตอนที่แล้ว สาวๆห้องเนกิที่กำลังอยู่อังกฤษก็บอกลาพี่ของเนกิเพื่อจะกลับญี่ปุ่น แต่บางคนก็สงสัยว่าทั้งที่เนกิกับคนอื่นๆยังไม่กลับมาทำไมถึงจะกลับกันก่อนเลย พวกหัวหน้าห้องก็เลยบอกว่าเพราะได้ยินว่าทุกคนจะกลับไปที่โรงเรียนมาโฮระเลย พี่ของเนกิก็ฝากดูแลเนกิตามมารยาทด้วยเพราะเธอเองก็เหมือนกันแต่ก็รู้สึกเบาใจขึ้นเมื่อได้เห็นเนกิมีเพื่อนมากมายขนาดนี้ก็เลยขอแค่ไม่ให้เนกินอกลู่นอกทางก็พอทุกคนก็สัญญากับพี่เนกิ

แล้วก่อนจะไปหัวหน้าห้องก็ถามพี่เนกิเรื่องพ่อของเนกิว่านากิมีงานอดิเรกเรื่องอวกาศหรือเปล่าอย่างเช่นเรื่องดาวอังคาร แต่พี่เนกิก็ทำหน้างงๆและตอบว่าไม่รู้เหมือนกันเพราะไม่เคยได้ยินอะไรแบบนั้นมาก่อนก็เลยขอโทษที่ช่วยอะไรไม่ได้ แล้วทุกคนก็กลับญี่ปุ่นไป

ตัดมาภายในจิตใจของเนกิ เนกิก็ได้เข้ามาเห็นตัวเองแบบบ้าคลั่งที่อยู่ภายในจิตใต้สำนึกจนเนกิไม่อยากเชื่อว่านี้จะเป็นตัวเขาเอง แต่เอวาก็บอกว่านี้แหละคือตัวเนกิ เป็นธรรมชาติที่แท้จริงของเนกิ เป็นแหล่งพลังของเนกิเอง เมื่อเนกิรู้แบบนี้ก็ถึงกับขยาดแต่เอวาก็บอกว่าเนกิจะเก่งขึ้นแน่ถ้าเป็นเพียงสัตว์หรือปีศาจอย่างที่เห็นตรงหน้า แต่เนกิก็บอกว่าถ้านี้คือรูปลักษณ์ที่แม้จริงของเขาๆก็ไม่ควรจะอยู่ใกล้ทุกคน แต่เอวาก็ถามว่าเนกิกังวลเหรอไงทั้งๆที่เข้าใจถึงมนตราแห่งความมืดอยู่แล้ว เอวาก็พูดให้เนกิฟังอีกครั้งว่ามนตราแห่งความมืดก็คือพลังที่จะกลืนกินทุกสิ่ง ในตอนนั้นเนกิด้านมืดก็เริ่มจะเข้ากินตัวเนกิเอง

ตอนนั้นเองเนกิก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาแต่พอมองไปรอบๆก็เจออาโกะที่มาเฝ้าจนหลับไปคาเตียงด้วย และเมื่อเนกิมองดูอาโกะก็เห็นยาที่ช่วยเพิ่มอายุอยู่ทำให้เนกิคิดว่าอาโกะคงยังคิดถึงนากิในความคิดของตัวเองอยู่ เนกิก็เลยถึงกับหน้าแดงนิดหน่อยพยายามสลัดภาพของอาโกะตอนที่อาโกะรู้ความจริงเรื่องนากิก็คือตัวเขาออก จากนั้นเนกิก็เอาเสื้อคลุมมาห่มให้อาโกะก่อนที่จะออกไปเดินข้างนอก

เนกิที่มารับลมที่ระเบียงบ้านพักอยู่คนเดียว ไม่นานอากิระก็มาพอเห็นเนกิฟื้นแล้วก็เลยถามถึงสภาพร่างกายเนกิก็บอกว่าตอนนี้ไม่เป็นไรแล้ว จากนั้นทั้งสองคนก็ยืนรับลมที่ระเบียงกันโดยไม่ได้คุยอะไรเลยจนเงียบผิดปกติ ทั้งเนกิกับอากิระก็เลยพยายามจะเอยปากคุยด้วยแต่ก็กลายเป็นว่าเริ่มพูดขึ้นมาพร้อมกันอีกก็เลยต่างจะให้อีกฝ่ายพูดก่อน

ไปๆมาๆอากิระก็พูดก่อนก็เลยพูดเรื่องอาโกะโดยบอกเนกิว่าอาโกะกำลังพยายามเก็บซ่อนความรู้สึกของเธอเองแต่อากิระก็รู้ว่าอาโกะยังคงชอบนากิอยู่ อากิระก็ถามเนกิว่าเข้าใจที่เธอพูดถึงไหมเนกิก็บอกว่าพอเข้าใจอากิระก็เลยจะพูดต่อ

อากิระก็เลยจะถามเนกิโดยอากิระก็จับบ่าของเนกิแล้วถามว่า…

อากิระ: เธอจะสามารถบัคคิโอ้กับอาโกะได้ไหม?

เนกิที่เจอถามแบบนี้ก็เลยถึงกับนิ่งไปเลยแถมในหัวเนกิก็นึกถึงภาพที่อาโกะจูบเขาในตอนเป็นนากิด้วย อากิระก็บอกว่าในฐานะที่เป็นเพื่อนของอาโกะอาจจะไม่ควรพูดเรื่องนี้แต่อากิระก็คิดว่าอาโกะก็มีดีอยู่เหมือนกัน หรือก็คือจะบอกเนกิว่าอยากให้เนกิพาอาโกะร่วมไปด้วย นั้นเพราะนากิกับอาโกะก็ไม่ได้บอกลาอะไรด้วยอากิระก็เลยคิดว่าอยากให้อาโกะได้โอกาสจนถึงท้ายที่สุด เนกิก็พอเข้าใจที่อากิระพูดและรับปากอากิระแต่ก็ออกอาการเขินๆเหมือนกัน อากิระก็ดีใจที่เนกิรับปาก แต่อากิระก็ยังอยากจะถามอีกเรื่องถึงเรื่องมากิเอะ

อากิระก็ถามว่าเนกิรู้หรือเปล่าว่ามากิเอะก็ชอบเนกิอยู่ เนกิที่คิดถึงภาพมากิเอะแบบร่าเริงๆแล้วก็เลยตอบไปว่าก็รู้และเขาเองก็ขอบมากิเอะเหมือนกัน แต่อากิระก็โวยวายเลยว่าไม่ได้หมายถึงอย่างที่เนกิคิด(ประมาณว่าชอบอย่างเพื่อน) เนกิก็เลยตกใจนิดหน่อยที่อากิระโวยวายแบบนี้ต่างจากเวลาปกติ อากิระก็บอกว่านั้นเพราะวันนี้เจอเรื่องมาเยอะจนจะถึงขีดสุดแล้ว

อากิระก็ถามใหม่โดยถามเนกิถึงมากิเอะในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง แต่เนกิก็ยังไม่ค่อยเข้าใจที่อากิระอยากจะบอกอากิระก็เลยพูดว่าเหมือนในกรณีของโนโดกะกับอาโกะทำให้เนกิเข้าใจได้ทันที แต่เนกิที่พอเข้าใจจริงๆแล้วก็เลยถึงกับตกใจจนตะโกนลั่นขึ้นมาด้วยความที่คิดไม่ถึงมาก่อน

อากิระก็บอกว่าเนกิยังไงก็ยังแค่ 10 ขวบแล้วเธอก็ไม่รู้ถึงความรู้สึกจริงๆของมากิเอะด้วย แต่พอวันนี้ตอนที่เนกิกำลังมีปัญหากับการฝึกตอนที่เนกิกลายเป็นปีศาจ มากิเอะกลับกุมมือของเนกิในตอนนั้นไว้โดยไม่มีการลังเลและยังบอกด้วยว่า “เนกิคุงจะต้องไม่เป็นไร” แม้มากิเอะจะดูเหมือนแบบเด็กๆแต่ความรู้สึกของมากิเอะที่มีให้เนกิตอนนั้นมีมากกว่าใครๆ เพราะงั้นอากิระก็เลยอยากจะให้เนกิได้บัคคิโอ้กับมากิเอะด้วยเหมือนกัน เนกิก็เลยตกใจเล็กน้อย

แต่ก็ยังไม่หมดเมื่ออากิระก็ยังขอพูดถึงเรื่องของยูนะอีกคน แต่รายนี้ก็ถึงกับทำให้เนกิตกใจแบบสุดๆและถามว่าเกิดอะไรกับยูนะ อากิระก็พูดถึงพ่อของยูนะที่เป็นจอมเวทย์เหมือนกับเนกิๆก็เลยพึ่งนึกได้ถึงสมุดรายชื่อที่มีเขียนไว้ด้วยเหมือนกันว่าเป็นลูกสาวของอาคาชิ แต่กลายเป็นว่าเนกิพึ่งจะรู้ตัวก็เลยตกใจช็อคอีกรอบ อากิระก็เล่าให้เนกิฟังอย่างที่ได้ยินมาว่าพ่อของยูนะเป็นจอมเวทย์และแม่ของยูนะก็เหมือนกันที่เป็นจอมเวทย์มาจากโลกเวทย์มนต์ และก็บอกอย่างที่ทาคาเนะเล่าที่ทั้งแม่ของยูนะที่เสียไปเมื่อสิบปีก่อนกับเรื่องพ่อเนกิที่หายไปเมื่อสิบปีก่อนอาจจะเกี่ยวข้องกัน อากิระที่ก็ไม่อยากจะเชื่อแต่ยูนะก็ยังแสดงสีหน้าแบบร่าเริงแบบนั้นได้อยู่เหมือนกับยอมรับเรื่องที่ได้ยินมาได้ แต่อากิระก็คิดว่ายูนะอาจจะมาพูดเรื่องบัคคิโอ้กับเนกิด้วยก็ได้

อากิระที่พูดเอาๆพอเห็นเนกิจู่ๆก็เงียบไปก็เลยหันกลับไปดูก็เห็นเนกิรับไม่ไหวแล้วจนน็อคสลบไปเลยจนอากิระก็ตกใจยกใหญ่

ทางด้านจิซาเมะที่กำลังเดินอยู่ในที่พักก็เหมือนได้ยินเสียงอะไรก็เลยมาดูและก็มาเห็นอากิระกำลังอยู่กับเนกิแถมยังมาดูแลเนกินอนพักข้างนอกด้วย ด้านเนกิที่เจอเรื่องสารพัดจนรับไม่ไหวเลยมานอนพักก็ขอโทษอากิระที่ทำให้เป็นห่วงแต่อากิระก็บอกว่านั้นเป็นความผิดของเธอเองที่เล่าให้ฟัง ทั้งๆที่เนกิกำลังฝึกหนักอยู่ด้วยแต่ยังต้องมารับรู้เรื่องแบบนี้อากิระก็เลยขอโทษที่ไม่ได้นึกถึงตัวเนกิเลย

เนกิที่พอรู้ว่ามีคนมาชอบเขาขนาดนี้แล้วก็ห่วงว่าถ้าเขารับที่จะดูแลทุกคนแบบนั้นแล้วยิ่งทำให้เนกิคิดถึงภาพตอนที่ตัวเขาบ้าคลั่งเข้าทำร้ายอาโกะก็เลยทนไม่ไหวบอกว่ากลัวว่าตัวเขาจะไปทำร้ายทุกคนทั้งๆที่อยากจะปกป้อง ถ้าทุกคนมาอยู่กับเขาจะเป็นอันตรายจากตัวตนที่แท้จริงของเขาเอง

อากิระที่เห็นเนกิพยายามปฎิเสธหัวชนฝาแต่อากิระก็มาบอกเนกิว่าเนกิจะต้องหยุดตัวเองได้จะต้องไม่เป็นไรซึ่งทุกคนก็คิดแบบนั้นแล้วแบบนี้เนกิจะปฎิเสธตัวเองได้ยังไง เนกิต้องเชื่อใจกับทุกคนที่มาชอบเนกิ สิ่งที่อากิระพูดก็เลยทำให้จิซาเมะกับคาโมะที่แอบฟังอยู่รู้สึกชื่นชมอากิระที่พูดอะไรเข้าท่าขนาดนี้ แต่ตอนนั้นอากิระก็บอกให้เนกิเชื่อใจเธอด้วย กลายเป็นว่าเมื่อรวมกับที่อากิระพูดเองก่อนหน้านี้ก็คืออากิระเผลอบอกว่าตัวเองก็ชอบเนกิเหมือนกันอย่างอ้อมๆ จิซาเมะก็เลยเริ่มเปลี่ยนท่าทีส่วนคาโมะก็เริ่มเห็นแววเรื่องสนุกอีกเรื่องด้วยสายตาเป็นประกาย

พออากิระรู้ตัวว่าพึ่งพูดอะไรออกไปก็เริ่มเขินพยายามแก้ต่างตัวเองยกใหญ่แต่เนกิก็ยังขอบคุณอากิระ อากิระก็เลยสงบใจและบอกว่าอยากให้จบเรื่องเร็วๆและกลับโรงเรียนมาโฮระและให้เนกิพยายามเข้าไว้ เนกิก็ตกลง

แล้วตอนนั้นเนกิก็พูดถึงเรื่องบัคคิโอ้กับอากิระเพราะเนกิคิดว่าถ้าจะบัคคิโอ้กับทุกคนอากิระก็น่าจะต้องบัคคิโอ้เหมือนกัน คาโมะก็เลยยิ่งได้ใจผิดกับจิซาเมะที่ตอนนี้เริ่มเดือดกับความไร้เดียงสาที่เหมือนเจ้าชู้ไม่มีผิดของเนกิ แต่อากิระก็บอกว่าไม่ต้องห่วงเธอก็ได้พยายามปฎิเสธจนควบคุมตัวเองไม่ได้จนอากิระเผลอล้มเกือบทับเนกิแถมเกือบได้ประทับรอยจูบด้วย

ตอนนั้นคาโมะก็เลยคิดว่าจังหวะนี้แหละจัดการบัคคิโอ้เลยแต่ก็ต้องแห้วเมื่อมากิเอะกับยูนะโผล่มาพอดี อากิระก็เลยรีบลุกพรวดทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแบบสุดชีวิตแต่ก็สายไปแล้วเมื่อมากิเอะกับยูนะเหมือนรู้เรื่องที่เกิดขึ้นอากิระก็เลยพยายามแก้ความเข้าใจผิดยกใหญ่

ส่วนจิซาเมะที่ยังแอบอยู่ก็ถึงกับพูดด้วยความโมโหนิดๆว่า..

จิซาเมะ: เห็นทีต้องทำอะไรสักอย่างกับเจ้าบ้านี้ซะแล้ว….

ส่วนทางด้านอาโกะก็ยังคงหลับโดยไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นเลย

จบตอน

Advertisements

3 Responses

  1. ขอบคุณมากครับท่าน ^ ^

  2. ขอบคุณครับ สนุกมากมาย

  3. ตอนนี้อากิระน่ารักแหะ ^ ^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: