[Spoil] Bakuman – 85

วันที่ 5 พฤศจิกายน ในวันเกิดของมิโฮะ เนมตอนแรกของซีรีย์ “ชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” ก็เสร็จเรียบร้อย พวกไซโคก็คิดว่าเมื่อเสร็จตอนแรกแล้วก็น่าจะให้มิอุระได้อ่านก่อนจะเขียนตอนสองกับตอนสาม ด้านมิอุระในตอนนั้นก็กำลังกระวนกระวายอยู่แล้วชูจินก็โทรหามิอุระเพื่อบอกว่าตอนแรกเสร็จแล้ว มิอุระที่ดีใจเลยขอไปดูทันที

ชั่วโมงต่อมา มิอุระก็มาถึงสตูดิโอของพวกไซโคก็มาดูเรื่องใหม่ที่พวกไซโคบอกก่อนหน้านี้ว่าสนุกกว่า KTM 100 เท่า พอมิอุระดูชื่อเรื่องก็รู้เลยว่าไม่ใช่สายหลักแน่แต่ก็ถามพวกไซโคว่าแน่ใจจริงเหรอว่าเรื่องนี้จะได้ลงจัมป์ พวกไซโคก็เลยบอกว่าให้มิอุระอ่านด้วยตัวเองดูเลย แต่พอมิอุระเริ่มอ่านดูก็คิดว่าชื่อเรื่องว่า “อาชญากรรมสมบูรณ์แบบ” แต่ไหงกลับเริ่มเรื่องด้วยเรื่องเล็กๆ ชูจินก็บอกว่าทำให้ดูซีเรียสเล็กๆก่อนจะดีกว่า

[ในเรื่อง]
ในโรงเรียนประถม เมื่อทุกคนกินข้าวเที่ยงเสร็จก็จะเอาจานของตัวเองไปไว้ที่ถังหน้าห้อง 80%ของคนในห้องจะออกจากห้องไปหลังกินเสร็จ ที่เหลือก็จะนั่งอยู่ที่โต๊ะของตัวเอง และในห้องเรียนก็มีเพื่อนในห้องที่ชื่อทาคาฮาชิที่พอกำลังจะเก็บจานโดยไม่มีใครสังเกตตัวเอกก็แอบเอาจานเปล่าของตัวเองไปไว้ที่โต๊ะของทาคาฮาชิ ทุกคนที่ออกไปจากห้องรวมถึงตัวเอกเหลือแต่ทาคาฮาชิคนเดียวแต่เมื่อทาคาฮาชิกลับมาที่โต๊ะตัวเองกลับเจอจานเปล่าวางอยู่ก็เลยทำให้ทาคาฮาชิงง นี้คืออาชญากรรมสมบูรณ์แบบ

มิอุระที่อ่านช่วงหนึ่งไปแล้วก็เห็นว่านี้เป็นการ์ตูนแนวลึกลับ และมิอุระก็เริ่มคิดว่าถึงจะบอกว่าดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็รู้สึกได้ถึงความเครียดของตัวเอก แล้วด้วยการวาดแบบให้ดูสมจริงก็เลยทำให้มิอุระที่อ่านแล้วรู้สึกเครียดตามไปด้วย ไซโคก็บอกว่าในเรื่องเป็นโลกของเด็กๆก็เลยคิดว่าวาดให้ดูสมจริงดีกว่า

[ในเรื่อง]
ตัวเอกที่แกล้งทาคาฮาชิได้สำเร็จแต่กลับถูกมินามิเพื่อนในห้องอีกคนเห็นที่ตัวเอกทำเข้า แต่กระนั้นมินามิก็ไม่ได้พูดอะไรเพียงแค่ส่งสายตามาแค่ว่า “ฉันเห็นนะ” เท่านั้น ตัวเอกก็เลยรู้สึกช็อคและก็เป็นครั้งแรกครั้งเดียวที่อาชญากรรมสมบูรณ์แบบของเขานั้นไม่สมบูรณ์

เมื่อตัวเอกกลับมาถึงบ้านก็เริ่มคิดถึงอาชญากรรมสมบูรณ์แบบที่ตัวเขาทำมาตลอดจนถึงตอนนี้มินามิรู้เห็นว่าเป็นฝีมือเขาทั้งหมดรึเปล่า ด้วยเหตุนี้ตัวเอกก็เลยเริ่มสนใจและจับตาสังเกตมินามิในวันถัดๆไป หลังข้าวเที่ยงตัวเอกก็เห็นมินามิทำแบบเดียวกับที่ตัวเอกทำเมื่อวานคือแกล้งเรื่องจานป่าวกับคนอื่นในห้อง ตัวเอกก็เลยคิดว่าทำไมมินามิถึงเลียนแบบเขาด้วย และในเมื่อตัวเอกเห็นสิ่งที่มินามิเลียนแบบก็ไม่ใช้อาชญากรรมสมบูรณ์แบบไปด้วย

หลังเลิกเรียน ตัวเอกก็ตามสะกดรอยมินามิแต่นั้นก็เลยทำให้ตัวเอกประหลาดใจเพราะมินามิเองก็กำลังตามสะกดรอยเพื่อนในชั้นอีกคนที่ชื่อคิตามุระอยู่ วันต่อมามินามิก็ตามสะกดรอยรุ่นพี่ ตัวเอกได้จับตาดูมินามิทำแบบนี้มาอาทิตย์หนึ่งจนกระทั้งวันหนึ่งมินามิก็เข้ามาคุยกับตัวเอก

มิอุระที่อ่านไปก็ยิ้มไป พออ่านไปอีกก็เริ่มเปลี่ยนเป็นทำหน้าเครียดและในช่วงนี้ของตอนที่พวกไซโควางเรื่องไว้ให้ขำและมิอุระก็ตะลึงจนขำได้ตามที่พวกไซโคคิด มิอุระเองพออ่านๆแล้วก็คิดว่าเรื่องนี้เยี่ยมจริงๆจนมิอุระไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าพวกไซโคจะมีไอเดียเขียนเรื่องแบบนี้ได้ และพอมิอุระอ่านจบตอนแรกเรื่องก็จบที่พวกตัวเอกรวมทีมตั้งชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบขึ้นมาเป็นการจบตอนที่สมบูรณ์แบบจริงๆ มิอุระก็เลยชมพวกไซโคทันทีเลยว่าพวกไซโคทำได้แล้วจริงๆ

มิอุระยอมรับเลยจริงๆว่าเรื่องนี้สนุกกว่า KTM 100 เท่าตามที่พวกไซโคอวดอ้างแถมยังดีกว่าเรื่องไหนๆที่มิอุระเคยได้เห็นมาและยังกล้าพูดได้เลยว่าเรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนวใหม่เลย พวกไซโคเขียนเรื่องแนวตลกซีเรียสขึ้นมาได้จริงๆแล้ว มิอุระก็เลยใจเร็วรีบแสดงความยินดีกับพวกไซโคจนพวกไซโคก็ถามว่าพวกเขาจะได้ลงซีรีย์แล้วเอาชนะนีซึมะได้ไหมมิอุระก็บอกเลยว่าพวกไซโคทำได้แน่

มิอุระที่อ่านแล้วก็บอกว่าเรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนจริงมากพวกไซโคก็บอกว่านั้นเพราะพวกเขาได้ไปลองจริงๆมาแล้วมิอุระก็เลยตกใจว่าพวกไซโคไปทำเรื่องแบบนี้เอาเมื่อไรยังไงแต่พวกไซโคก็ไม่ขอบอกมิอุระเพราะไม่งั้นจะเป็นอาชญากรรมสมบูรณ์แบบได้ยังไงมิอุระก็ยอมรับ

และในเมื่อตอนแรกดีขนาดนี้มิอุระก็เป็นอันเห็นด้วยที่จะให้ตอนแรกเริ่มจากอะไรเล็กๆก่อนและไม่ต้องแก้ไขอะไรเพิ่มอีกแล้ว และเมื่อตอนแรกผ่านชูจินก็พอพูดถึงตอนสองที่คิดเอาไว้แล้วมิอุระก็ตื่นเต้นถามว่าพวกตัวเอกจะวางแผนอาชญากรรมสมบูรณ์แบบครั้งใหญ่ก่อนจะเรียนจบรึเปล่า ชูจินก็บอกว่ายังไม่ใช่เพราะต้องการจะให้คนอ่านได้รู้สึกสนใจตัวเรื่องมากกว่านี้ก่อนก็เลยวางเรื่องให้มีสมาชิกชมรมอีกคนที่เป็นผู้หญิงที่ไซโคออกแบบไว้แล้ว มิอุระก็คิดว่าชูจินคิดได้ดีแถมเธอคนนี้ก็ไม่ได้โผล่มาในตอนแรกด้วย

ตัวละครหญิงที่เป็นสมาชิกชมรมคนที่ 3 นี้ชูจินก็บอกว่าเธอชื่อ อันโนะโจ ไม มิอุระก็คิดว่าเป็นชื่อที่เยี่ยมไปเลย [นามสกุลของไมเป็นการเล่นคำในภาษาญี่ปุ่นจากคำว่า คาโนะโจ ที่แปลว่าแฟนเหมือนเป็นการบอกเป็นนัยของเรื่อง] ชูจินก็บอกว่าไซโคคิดชื่อเองเลยแต่ไซโคก็คิดว่าชูจินเองก็เห็นด้วยชัดๆแต่กลับปัดมาให้หมด นอกจากนั้นชูจินก็คิดจะให้ไมมีความสามารถในการคิดคำนวณ นอกจากนั้นไมก็ยังชอบนิยายสืบสวนและยังมีความสามารถในการอนุมาน(ไม่รู้จะแปลไงแล้วแฮะคำนี้ ดูแปลสองเจ้าแปลเหมือนกันด้วย)อย่างยอดเยี่ยม และด้วยความสามารถขนาดนี้ตัวเอกก็เลยคิดว่าไมเป็นที่ต้องการในชมรม เพื่อให้แผนที่ทั้งสองคนคิดแล้วลงมือนั้นมาให้ไมสืบ และถ้าไมจับได้ว่าทั้งตัวเอกทั้งสองทำยังไงไมก็จะโกรธ เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาเพื่อทำให้พวกตัวเอกพยายามไม่ให้แผนถูกจับได้

มิอุระที่ก็พอเข้าใจในตัวละครของไมแล้วก็ถามว่าแล้วจะทำให้ไมมาร่วมชมรมยังไงในเมื่อมันเป็นชมรมอาชญากรรมสมบูรณ์แบบ พวกไซโคก็เลยบอกว่าตัวเอกทั้งสองจะวางแผนทำให้ไมประหลาดใจในวันเกิดของไมเองโดยตั้งใจจะไม่ให้ไมรู้ว่าเป็นฝีมือของใครในห้อง เป็นการทำให้ประหลาดใจด้วยความดีใจแทนที่จะโกรธ และเมื่อไมสืบหาด้วยตัวเองก็เลยได้รู้ว่าพวกตัวเอกที่เป็นคนทำ มิอุระก็คิดว่าวางเรื่องได้เยี่ยม นอกจากนั้นความใจเย็นและสืบสวนโดยไร้การเดาของไมก็จะทำให้เกิดความผสมปนเปกันระหว่างความเครียดและเสียงหัวเราะ ทั้งเป็นการดึงเอาความน่ารักในตัวนางเอกออกมาด้วย ชูจินคิดว่าคงน่าสนุกที่จะให้พวกตัวเอกทำให้เธอสืบจับกลวิธีไซโคก็เลยจงใจวาดให้ไมดูเคร่งครึมหน่อยๆ

แล้วมิอุระก็ถามว่าชูจินคิดแผนอาชญากรรมไว้ในหัวแล้วรึยังชูจินก็บอกว่าคิดไว้แล้ว มิอุระก็เลยบอกให้พวกไซโคลงมือเขียนตอนที่สองได้เลยโดยไม่ขอฟังแผนที่ชูจินคิดเพื่อทำให้ตัวเองอ่านสนุกมากกว่าเวลามาดูเนมตอนที่ 2 พวกไซโคก็เลยจะทำตามที่มิอุระบอกโดยจะเขียนให้เสร็จในสัปดาห์นี้ พอมิอุระไปพวกไซโคก็คิดว่าสำเร็จฝ่าอุปสรรคแรกไปได้แล้ว

หนึ่งอาทิตย์ต่อมา เนมตอน 2 ก็เสร็จมิอุระก็อ่านและไม่มีอะไรต้องแก้ให้พวกไซโคเขียนตอนสามต่อได้เลย อีกอาทิตย์หนึ่งเนมตอนสามก็เสร็จมิอุระก็อ่านและคิดว่าไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มอีก กระนั้นก็ยังเหลือเวลาอีกสองอาทิตย์ก่อนเส้นตายพวกไซโคก็เลยถามมิอุระว่าไม่ต้องแก้อะไรจะดีเหรอ มิอุระก็บอกว่าที่พวกไซโคเขียนมานี้สำหรับเขาก็คิดว่าดีพอแล้ว แต่ถึงแบบนั้นมิอุระก็คิดว่าถ้าเอางานไปให้กองบ.ก.ดูตอนนี้สู้เอาไปให้กองบ.ก.ดูกันตอนใกล้เส้นตายแล้วทำให้ประหลาดใจกันดีกว่า เหมือนเป็นการเพิ่มแรงผลักดันสำหรับการประชุมซีรีย์ มิอุระก็บอกอีกว่าถ้ามีไอเดียเพิ่มเติมก็แก้ได้แต่ถ้าไปแก้เนมมากเกินไปบางทีก็ทำให้คุณภาพแย่ลงได้ ชูจินก็เลยตกลงและบอกมิอุระว่าถ้าทำให้สนุกขึ้นได้อีกพวกเขาก็วาดได้เร็วและแก้เล็กๆน้อยๆได้

วันต่อๆมาไอดะที่เริ่มกังวลจนทนไม่ไหวเพราะอยู่ในฐานะแค๊ปของมิอุระก็พยายามตื้อถามมิอุระถึงงานของพวกไซโคเพราะเหลือเพียงอาทิตย์เดียวก็จะถึงเส้นตายแล้ว มิอุระก็บอกว่าพวกไซโคทำได้ทันเวลาแน่นอนไม่ต้องห่วงแต่ยังไงไอดะก็ยังห่วงอยู่ดี พอดีตอนนั้นเองมือถือของมิอุระก็ดังขึ้นมาพอดีและคนที่โทรมาหาก็คือทาคาฮามะที่เขียนเนมสำหรับประชุมซีรีย์เสร็จแล้ว ด้วยเหตุนี้มิอุระก็เลยขอตัวไปดูเนมของทาคาฮามะหน่อยจนไอดะก็คิดบ่นมิอุระในใจว่าห่วงพวกไซโคก่อนดีกว่า

เมื่อมิอุระมาถึงทาคาฮามะก็เอาเนมที่พึ่งเขียนให้มิอุระดูด้วยความมั่นใจหลังจากแก้มาแล้วเป็นครั้งสุดท้าย มิอุระก็เริ่มอ่านดูทันทีแต่เมื่อได้อ่านถึงจะรู้สึกสนุกด้วยใจจริงแต่กลับคิดว่ากลับมีบางอย่างที่ขาดไป นั้นเพราะได้อ่านเนมของพวกไซโคแล้วแล้วพอมาอ่านของทาคาฮามะเทียบกันแล้วก็รู้สึกได้เลยถึงระดับที่ต่างกัน

มิอุระที่อ่านอย่างเงียบๆไม่พูดอะไรเลยจนจบก็ค่อยพูดกับทาคาฮามะว่าถึงจะสนุกแต่ก็ส่งเข้าที่ประชุมไม่ได้ ทาคาฮามะก็เลยถามถึงเหตุผลเพราะถ้าอ่านสนุกก็น่าจะส่งได้ มิอุระจึงบอกความจริงเรื่องของพวกไซโคให้ทาคาฮามะฟังถึงเรื่องที่พวกไซโคต้องเขียนซีรีย์ใหม่เอาชนะนีซึมะให้ได้ใครการประชุมซีรีย์ครั้งแต่ไปไม่งั้นก็จะไม่ได้เขียนลงจัมป์อีกซึ่งนั้นเป็นเงื่อนไขที่ขอตัดจบทันโท ทาคาฮามะพอรู้เรื่องนี้ก็เลยตกใจและบอกมิอุระว่าครั้งนี้เขาจะยอมถอยไม่ส่งเข้าที่ประชุมเองเพื่อช่วยพวกไซโคแม้จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม แต่มิอุระก็บอกว่าๆไม่ใช่แบบนั้น

มิอุระบอกกับทาคาฮามะว่าก่อนหน้านี้เขาคิดว่างานของทาคาฮามะในระดับนี้ทำให้เขายอมรับได้ แต่หลังจากได้อ่านงานของพวกไซโคมิอุระก็คิดว่างานระดับนี้ของทาคาฮามะคงไม่อาจจะส่งเข้าที่ประชุมได้เพราะงานของพวกไซโคสนุกกว่านี้มาก ขนาดที่มิอุระกล้าบอกเลยว่าไม่ว่าทาคาฮามะหรืองานของใครๆที่จะส่งครั้งนี้ก็สู้ไม่ได้ มิอุระก็เลยบอกว่าถ้าทาคาฮามะยังอยากจะให้ส่งเข้าที่ประชุมเขาก็จะส่งให้แต่เรื่องหลังจากนั้นไม่อาจบอกได้

ทาคาฮามะที่หยุดคิดไปครู่หนึ่งจึงบอกมิอุระว่าขอให้ส่งงานของเขาเข้าที่ประชุมด้วยเพราะเขาไม่อยากจะถอยโดยไม่สู้และมิอุระก็เคยบอกเองว่าเพื่อถ้าทำทั้งหมดนี้แล้วก็จะได้ลงซีรีย์แน่นอน มิอุระก็เลยเงียบไปก่อนจะบอกว่าที่ทาคาฮามะพูดมาก็ถูกมิอุระจึงขอโทษ ยังไงเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ทาคาฮามะกับเขาช่วยกันมา ทาคาฮามะก็แอบคิดในแง่ดีแล้วว่าครั้งนี้จะได้แต่ตอนนี้ก็เริ่มไม่แน่ใจแล้ว มิอุระเองก็ช่วยทาคาฮามะโดยคิดว่างานระดับนี้จะได้ลงซีรีย์แต่ตอนนี้มิอุระกลับคิดว่ามันไม่พอซะแล้วแต่ก็ไม่อาจจะบอกกับทาคาฮามะได้ แต่มิอุระก็ยังพยายามคิดในแง่ดีว่าถ้าได้ลงอาจจะเป็นที่นิยมก็ได้

ตัดไปทางด้านนีซึมะ ฮัตโตริกับยูจิโร่ก็มาบอกนีซึมะว่าเรื่อง NATURAL ได้เป็นอนิเมแล้ว นีซึมะที่กำลังเล่นโมเดลของเรื่อง CROW กับ NATURAL อยู่ก็เลยดีใจยูจิโร่ก็บอกต่อว่าจะเริ่มฉายเมษายนซึ่งก็ใกล้แล้วแต่นีซึมะก็ห่วงว่าจะได้รับความนิยมกว่า CROW รึเปล่า

แล้วนีซึมะก็ถามเรื่องของพวกไซโคเพราะถ้าจะส่งงานประชุมซีรีย์ในครั้งนี้แล้วได้ก็จะได้ตีพิมพ์ในอีกสองเดือน แต่ถ้าเอาชนะ CROW กับ NATURAL ไม่ได้ก็จะไม่ได้เขียนจัมป์อีก แต่ทั้งยูจิโร่กับฮัตโตริกลับเงียบไม่ตอบอะไรเลยจนนีซึมะเองก็พูดกับฮัตโตริว่าไหงครั้งนี้ฮัตโตริถึงไม่ยอมพูดว่าพวกไซโคจะไม่แพ้เขาในครั้งหน้า แต่ฮัตโตริก็ตอบอะไรไม่ได้เหมือนกัน

กลับไปทางกองบ.ก.ทางทีมของโยชิดะ โยชิดะก็บอกว่าเรื่อง TRUE HUMAN เริ่มจะสนุกขึ้นแล้วแถมอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ได้ที่ 5 เอาชนะ NATURAL ได้ด้วยที่ได้ขนาดนี้ก็น่าจะเพราะที่มีตัวละครผู้หญิงเปลี่ยวๆออกมาจนสงสัยว่าชิซึกะไปเอาแบบมาจากไหนแต่ยามาฮิสะก็ไม่บอก ซ้ำยังบอกอีกว่าชิซึกะจะเอาชนะได้ทั้ง NATURAL ทั้ง CROW เลย แต่ยูจิโร่ที่ได้ยินก็บอกเลยว่ายังเร็วเกินไปและจะไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นเด็ดขาด

แล้วยูจิโร่ก็หันมาพูดเรื่องพวกไซโคที่คิดว่ากำลังมีปัญหา ถึงจะเขียนลงซีรีย์ได้แต่ก็คิดว่ายังยากอยู่ดีที่จะเอาชนะความนิยมระดับ NATURAL กับ CROW ได้จนคิดว่าบางที่พวกไซโคอาจจะยอมแพ้ไปแล้วก็ได้ โยชิดะก็ยังบอกเลยว่าถ้าพวกไซโคพลาดก็ถือเป็นความผิดของพวกไซโคเอง แต่ถึงทีมอื่นจะเอาเรื่องพวกไซโคไปพูดเล่นแต่สำหรับไอดะกลับฉุนขาดและก็บอกกับทั้งมิอุระและฮัตโตริว่าเขาทนรอไม่ไหวแล้วและตะโกนบอกเลยว่าเขาไม่คิดว่าเรื่อง KTM ที่แก้ไขแล้วจะเอาชนะนีซึมะได้ ไอดะก็เลยจะไปขอร้องให้บ.ก.ใหญ่ยอมรับแค่ว่าถ้าลงซีรีย์แล้วได้รับความนิยมพอสมควรก็ให้ถือว่าเจ๊ากันไป

แต่ตอนนั้นมิอุระกลับห้ามไอดะๆก็เลยบอกว่านี้ไม่ใช้เวลาที่จะทำใจเย็นได้แล้วเพราะมันไม่ใช่ปัญหาแค่ของมิอุระกับฮัตโตริ แต่เป็นปัญหาถึงชีวิตในฐานะนักเขียนเลยทีเดียว ไอดะก็บอกมิอุระอย่างที่เคยบอกว่าผู้ดูแลมีอำนาจพอจะเปลี่ยนชีวิตของนักเขียนได้แต่จะมานั่งรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ แต่มิอุระก็ยังขอยืนยันอย่างที่โยชิดะพูดว่าถ้าพวกไซโคพลาดก็ถือเป็นความผิดของพวกไซโคเอง

วันก่อนเส้นตาย ชูจินก็ถามไซโคอีกครั้งว่าแน่ใจจริงเหรอว่าจะไม่เปลี่ยนอะไรอีกไซโคก็บอกแน่ใจ มิโยชิที่อ่านแล้วก็อยากช่วยก็เลยช่วยบอกเปลี่ยนให้เหมือนแค่แก้คำผิดแค่นั้นจนชูจินบอกมิโยชิว่าน่าจะขอบคุณจริงๆแบบประชด แล้วตอนนั้นเองทาคาฮามะก็โทรมาหาไซโคเพื่อจะขออ่านงานของพวกไซโค ไซโคก็ตอบตกลงไปก่อนเลยโดยไม่ได้ถามชูจินทั้งๆที่ทาคาฮามะก็ถือเป็นคู่แข่งในครั้งนี้เหมือนกัน แต่ไซโคก็บอกว่าเสียงของทาคาฮามะเหมือนจะเครียดมากและไซโคก็คิดว่าไหนๆก็จะถึงกำหนดส่งแล้วทาคาฮามะเองก็คงทำอะไรไม่ได้แล้ว นอกจากนั้นไซโคก็คิดว่าอาจจะดีเหมือนกันที่จะได้คำวิจารณ์ของทาคาฮามะเพราะทาคาฮามะเองก็วิจารณ์เรื่องได้ดีด้วย แต่ก็เพราะแบบนั้นชูจินก็เลยกังวลใจนิดหน่อย

หลังจากที่ทาคาฮามะมาถึงและอ่านเรื่องของพวกไซโค พออ่านจบทาคาฮามะก็บอกตามตรงเลยว่ามิอุระพูดถูกงานของพวกไซโคดีกว่าของเขามากจนเทียบไม่ติด แล้วทาคาฮามะก็เงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะบอกว่าตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ส่งงานของตัวเองเข้าที่ประชุมเพราะทำให้อายเปล่าๆ พวกไซโคก็บอกว่าเรื่องแค่นี้ไม่น่าจะต้องถอนตัวเลย ทาคาฮามะก็บอกว่าเขาไม่ได้ถอนตัวเขาแค่อยากจะให้เรื่องของตัวเองมีอะไรที่ดีกว่านี้ อะไรสักอย่างที่จะไม่แพ้พวกไซโคในตอนนี้และก็ยืนยันว่าเรื่องของเขาในตอนนี้ส่งไปก็มีแต่จะขายหน้า

แล้วทาคาฮามะก็กลับไปพร้อมอวยพรให้พวกไซโคและเขาจะคอยเชียร์ให้ เมื่อพวกไซโคได้รับแรงเชียร์จากทาคาฮามะก็เลยรุ้สึกว่ายิ่งได้รับกำลังใจและคิดว่าเพื่อทาคาฮามะด้วย

วันเส้นตายกำหนดส่งงานเข้าที่ประชุม มิอุระที่เข้ามาในกองบ.ก.อย่างมาดมั่นและตรงไปหาไอดะทันทีพร้อมกับยื่นงานของพวกไซโคให้ด้วยความมั่นใจ ไอดะที่ดูที่ซองก็เห็นว่าไม่ใช่เรื่อง KTM ก็เลยถามว่ามิอุระเอาจริงเหรอ มิอุระก็บอกเลยว่าจริงยิ่งกว่าจริงเสียอีก แถมบนซองยังมีคำวิจารณ์ของมิอุระด้วยว่าไม่เคยเห็นการ์ตูนแบบนี้มาก่อนในชีวิต

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: