[Spoil] Reborn – 289

หน้าเปิด

เปิดตอน สึนะก็มาที่สนามเบสบอลของโรงเรียนที่ยามาโมโตะอยู่ แต่นอกจากยามาโมโตะแล้วก็ยังมีมิซุโนะของชิม่อนแฟมิลี่อยู่ด้วย นอกจากนั้นสึนะก็ยังได้ยินมาว่ามิซุโนะได้เข้าชมรมเบสบอลเป็นหนึ่งในทีมเบสบอลเรียบร้อยแล้วจนสึนะก็คิดว่าแบบนี้จะดีเหรอ

ย้อนกลับไปคืนก่อน สึนะก็ได้รู้ว่าคนที่จะมาทำหน้าที่ต่อจากโคโยในวันพรุ่งนี้ก็คือมิซุโนะ โคโยก็บอกสึนะว่าเมื่อก่อนมิซุโนะเคยถูกเรียกว่า “ปีศาจระเบิดประจำโรงพยาบาล คาโอรุ” สึนะที่ยิ่งฟังก็ยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่และเริ่มบ่นที่ต้องมีคนมาจับตาดูเขาตลอดเวลาในวันหยุดแบบนี้ รีบอร์นก็เลยบอกว่านั้นก็เพราะทุกคนมาช่วยปกป้องสึนะในงานพิธีที่จะถึง รีบอร์นก็บอกอีกว่าแล้วทำไมสึนะถึงไม่ไปหาคนที่จะมาปกป้องเองเลยแทนที่จะให้ทุกคนมาตามสึนะตลอด และที่ๆรีบอร์นก็บอกให้สึนะไปหาก็คือสนามเบสบอลของโรงเรียน เลยกลายเป็นเหตุผลที่สึนะต้องมาในวันนี้

ยามาโมโตะที่ได้ฟังเรื่องจากรีบอร์นแล้วที่วันนี้มิซุโนะต้องมาเป็นบอดี้การ์ดให้สึนะ ยามาโมโตะก็เลยจะเป็นบอดี้การ์ดให้สึนะอีกคนด้วย แต่ความจริงยามาโมโตะก็ต้องซ้อมเบสบอลแต่สึนะก็ไม่เห็นคนอื่นๆในชมรมเลยยกเว้นเพียงยามาโมโตะกับมิซุโนะก็เลยถามว่าทุกคนไปไหน ยามาโมโตะก็บอกว่าพอมิซุโนะมาทุกคนก็เผ่นไปหมด สึนะเลยเข้าใจทันทีว่าทุกคนในชมรมเบสบอลเองก็กลัวมิซุโนะกันหมด

แล้วตอนนั้นเองที่โกคุเทระก็มาแต่พอก็ดูเหมือนโกคุเทระก็ไม่ค่อยเข้าหน้ากับมิซุโนะเท่าไร แต่พอมาได้แป๊บเดียวเพื่อให้เห็นว่ามีคนคอยดูสึนะถึงสองคนแล้ว โกคุเทระก็ขอตัวก่อนเลยจนสึนะเริ่มคิดว่าไหงจะมาก็มาจะไปก็ไปเหมือนไม่มีอะไรแบบนี้ สึนะก็เลยยิ่งรู้สึกเครียดเพิ่มขึ้นอีกจนอยากจะหนีซะจริงๆ

และในขณะที่สึนะกำลังจะบ่นๆอยู่นั้นรีบอร์นก็พาเอ็นมะมาหาสึนะถึงที่ สึนะที่เห็นเอ็นมะแถมที่ปากยังเหมือนมีซอสอะไรติดอยู่ก็เลยถาม เอ็นมะก็บอกว่าพอดีกำลังกินทาโกยากิอยู่แต่เจอหมามาแย่งรีบอร์นก็มาช่วยพอดี สึนะที่ฟังแล้วก็รู้สึกสลดแทนเอ็นมะที่ไม่เพียงแต่คนขนาดหมายังมาแกล้งเอาได้อีก ส่วนทางรีบอร์นที่มาก็เพื่อจะดูความสามารถของมิซุโนะเท่านั้น แล้วก็เริ่มการซ้อมเบสบอล แม้จะมีเพียงสองคนยามาโมโตะก็จะคอยรับลูกขว้างของมิซุโนะแต่มิซุโนะกลับไม่คิดจะขว้างลูกเลย

ตัดมาทางด้านโคลม เคน และจิคุสะที่อาศัยอยู่ตึกร้างตามปกติ พวกโคลมก็รู้สึกแปลกใจที่ช่วงนี้มีอาหารมาวางอยู่อย่างลึกลับโดยไม่รู้เลยว่าใครเอามาให้ จิคุสะที่ดูจากถุงใส่ของก็คิดว่าคงไม่ใช่สึนะแน่นอน อีกด้านของตึกจูลี่ที่ซ่อนตัวอยู่และเป็นคนที่เอาอาหารมาให้เองเพราะเห็นว่าโคลมซื้อแต่ช็อคโกแลตกินก็เลยอยากให้กินของดีๆบ้าง

กลับมาทางด้านยามาโมโตะ มิซุโนะก็ยังคงไม่ยอมขว้างลูกยามาโมโตะดูแล้วก็ยังคงยิ้มแย้มให้มิซุโนะและบอกจะนั่งรอรับลูกรอจนกว่ามิซุโนะจะพร้อมเองทำให้มิซุโนะตกใจเล็กน้อย ด้วยความใจดีของยามาโมโตะ มิซุโนะก็เลยยอมพูดออกมาครั้งแรกโดยบอกว่าเขารู้สึกอายถ้าจะขว้างลูกต่อหน้าคนอื่น ยามาโมโตะกับสึนะก็เลยถึงกับตะลึง

ยามาโมโตะเลยถามให้แน่ใจว่าถ้ามีคนจ้องอยู่ทำให้มิซุโนะขว้างไม่ออกมิซุโนะก็บอกว่าใช่ ยามาโมโตะก็เลยพยายามให้กำลังใจมิซุโนะ รีบอร์นเองก็บอกเคล็ดลับยอดฮิต(ของคนญี่ปุ่น)ที่ว่าให้เขียนคำว่า “คน” ที่มือสามครั้งแล้วกินเข้าไปจะทำให้ความกลัวหายไป แต่มิซุโนะก็บอกว่าเคยลองแล้วแต่ไม่สำเร็จ รีบอร์นก็เลยคิดว่าถ้าเป็นแบบนี้ก็จะไม่ได้เห็นพลังของมิซุโนะ

ยามาโมโตะก็เลยให้คำแนะนำอีกแบบที่ว่าให้มิซุโนะคิดว่าคนตรงเป็นผักซะ(เป็นอีกคำแนะนำยอดฮิตเวลาไม่สู้ไหนคนเยอะๆของคนญี่ปุ่น) รีบอร์นที่ฟังแล้วก็คิดว่าเป็นความคิดที่ดีเหมือนกันแล้วก็เข้ามาหายามาโมโตะๆก็เลยกระซิบอะไรบางอย่างกับรีบอร์นๆเองฟังแล้วก็เห็นด้วยที่จะให้ใครบางคนมาช่วยด้วย

หลังจากนั้นไม่นานคนที่มาก็คือฮารุที่พอมาถึงก็ก้มหัวขอบคุณเอ็นมะกับมิซุโนะที่มาช่วยปกป้องสึนะ(ฮารุพูดด้วยว่า “สึนะของฉัน”) สึนะพอเจอฮารุพูดแสดงความเป็นเจ้าของแบบไม่อายปากก็เลยตกใจ แล้วรีบอร์นก็บอกให้เตรียมตัวกันเลยดีกว่าด้วยของที่ฮารุเอามาให้ตามที่ยามาโมโตะขอ นั้นคือชุดคอสรวมมิตรผักต่างๆสำหรับงานโรงเรียนเป็นการช่วยให้มิซุโนะคิดตามได้ง่ายขึ้นเวลาให้คิดว่าคนเป็นผักสึนะเลยถึงกับช็อค แถมไม่ได้มีแต่พวกสึนะที่ต้องใส่แต่ยังมีทั้ง เคียวโกะ เบี้ยงกี้ ฟูตะ แม้แต่พวกชิม่อนก็มาช่วยด้วย

มิซุโนะที่เห็นแล้วก็ไม่เคยคิดว่ามาก่อนว่าจะทำถึงขนาดนี้จึงถามยามาโมโตะ..

มิซุโนะ: ยามาโมโตะ…
มิซุโนะ: ทั้งหมดนี้…เพื่อชั้นงั้นเหรอ…
ยามาโมโตะ: แน่นอน! ก็เราเป็นเพื่อนกันนิ!

คำพูดของยามาโมโตะก็เลยทำให้มิซุโนะถึงกับดีใจจนน้ำตาไหล

หลังจากนั้นทุกคนก็สวมชุดผักกันเป็นที่เรียบร้อยรวมทั้งยามาโมโตะๆก็ถามมิซุโนะว่าเห็นทุกคนเป็นผักไหม มิซุโนะก็บอกว่าเหมือนได้เห็นตัวเองอยู่ในชายสลัดเลย ยามาโมโตะก็คิดว่ามิซุโนะพร้อมแล้วจึงบอกให้ขว้างมาได้เลย

มิซุโนะก็เลยตั้งท่ายกเท้าใส่แรงเตรียมขว้างลูก และพอขว้างออกมาลูกก็รุนแรงถึงขนาดที่ฝุ่นกระจายไปตามทางของลูกเลยทีเดียว และเมื่อยามาโมโตะรับลูกๆก็รุนแรงจนถึงขนาดที่ยามาโมโตะเกือบจะรับไว้ไม่อยู่จนทุกคนตะลึง แต่พอรับลูกได้แล้วกลับกลายเป็นว่าลูกที่ยามาโมโตะรับหายไปจากมือยามาโมโตะซะเฉยๆจนรีบอร์นก็ยังไม่รู้ว่าลูกนั้นหายไปได้ยังไง

อีกด้านหนึ่งที่โรงแรมหรูในญี่ปุ่น เหล่าผู้พิทักษ์ของรุ่นที่ 9 ก็มาอยู่กันพร้อมหน้ารวมถึงรุ่นที่ 9 นอกจากนั้นก็ยังมีรายงานจากแก๊งพันธมิตรที่พบว่ามีใครบางคนแทรกแซงเข้ามางานพิธีและจะส่งของขวัญฉลองไปให้สึนะ

จบตอน

ชื่อผุ้พิทักษ์รุ่นที่ 9 จากขวาไปซ้าย
ผู้พิทักษ์อัสนีย์ รุ่นที่9-กานัวเช่ที่3
ผุ้พิทักษ์หมอก รุ่นที่9-โครคว้อน บูเก้
ผุ้พิทักษ์วายุ รุ่นที่9-โคโยเต้ นูก้าต
ผุ้พิทักษ์อรุณ รุ่นที่9-นีเอ โบรว์ จูเนียร์
ผู้พิทักษ์พิรุณ รุ่นที่9-บราบันเตอร์ ซนิสเทน
ผุ้พิทักษ์เมฆา รุ่นที่9-วิสคอนติ

Advertisements

2 Responses

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: