[Spoil] Naruto – 494

เปิดตอน ย้อนอดีตไปในขณะที่เหล่านินจาของหมู่บ้านคุโมะกำลังพยายามจับแปดหางที่หลุดจากร่างสถิตย์และอาละวาดในหมู่บ้าน ในตอนนั้นแปดก็เป็นเพียงปีศาจที่อาละวาดไปตามสัญชาตญาณของมัน และในตอนนั้นไรคาเงะรุ่นที่สามกับไรคาเงะรุ่นปัจจุบันก็เข้าสู้เพื่อผนึกแปดหาง

ในตอนนั้นขณะที่เหล่านินจาคุโมะกำลังตรึงแปดหางอยู่นั้นก็มีนินจาคนหนึ่งถูกเขาของแปดหางเสียบร่างเข้าไปเต็มๆ แต่ไรคาเงะรุ่นปัจจุบันก็เข้ามาช่วยด้วยการตัดเขาของแปดหางซะแล้วไรคาเงะรุ่นที่สามก็ใช้โอกาสนั้นผนึกแปดหางไว้ในไห แต่ศึกในครั้งนั้นก็มีคนตายไปมากมาย

แต่แม้เหตุครั้งนี้จะเกิดจากการที่ร่างสถิตย์ไม่อาจควบคุมแปดหางไว้ได้ ทางหมู่บ้านคุโมะก็ยังไม่อยากให้แปดหางตกไปอยู่ในมือของหมู่บ้านอื่นจึงจำต้องหาร่างสถิตย์ร่างใหม่ ภายในนินจามากมายที่ตายไปจากการหลุดจากร่างสถิตย์ครั้งนี้นั้นหนึ่งในนั้นก็คือพ่อของโมโตอิเอง(คนที่โดนเขาของแปดหางเสียบร่าง)

จากที่โมโตอิเล่านั้นยามาโตะก็เลยคิดว่าคนที่ฆ่าพ่อของโมโตอิก็คือคิลเลอร์บีแต่โมโตอิก็บอกว่าไม่ใช่เพราะตอนนั้นทั้งโมโตอิและบียังพึ่งจะ 5 ขวบแถมยังเป็นเพื่อนสนิทกันแล้วมักจะทำท่ายื่นหมัดให้กันเหมือนสัญลักษณ์ของความเป็นเพื่อน เหตุที่พ่อโมโตอิถูกฆ่านั้นเกิดจากร่างสถิตย์อีกคน

หลังจากเหตุการณ์นั้นบีก็ถูกเลือกให้เป็นร่างสถิตย์คนใหม่ พอบีได้เป็นร่างสถิตย์ถึงแม้บีจะมาหาโมโตอิและมาแสดงความเสียใจเรื่องพ่อของโมโตอิ แต่โมโตอิที่สูญเสียพ่อเพราะแปดหางจึงเริ่มไม่ชอบหน้าบีและไม่พูดคุยกับบีอีกเลย

โมโตอิที่เริ่มเกลียดชังแปดหางมากขึ้นเรื่อยๆและยังสัญญากับตัวเองไว้ด้วยว่าจะต้องแก้แค้นให้พ่อ แต่บีก็ยังทำตัวร่าเริงและยิ้มอยู่เสมอยิ่งทำให้โมโตอิเกลียดชังบียิ่งขึ้นไปอีก ความแค้นที่มีแต่แปดหางของโมโตอิจึงกลายเป็นความแค้นที่มีแต่บีเพราะคิดว่าถ้าบีตายแปดหางก็ตายด้วย

วันหนึ่งโมโตอิก็พยายามจะเข้าไปฆ่าบีแต่บีก็ไหมตัวทันทำให้โมโตอิล้มเหลว แม้วันนั้นโมโตอิจะปิดหน้าปิดตาอย่างมิดชิดแต่บีก็ยังแสดงท่าทางยื่นหมัดออกมาให้โมโตอิอย่างที่เคยทำกันในตอนที่ยังสนิทกันอยู่พร้อมกับยิ้มให้ทำให้โมโตอิเชื่อว่าบีรู้ว่าเป็นเขา ทำให้ตั้งแต่วันนั้นโมโตอิไม่กล้าเข้าไปหาและคุยกับบีอีกเลย

แต่หลังจากตอนนั้นโมโตอิก็ยังพยายามจับตามองบีต่อไปแต่โมโตอิก็รู้ว่าไม่ใช่เพียงเขาคนเดียวที่คอยจับตาดูบี ยังมีคนอีกมากมายที่เกลียดบีโดยไม่สนเลยว่าบีเป็นเพียงผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นพลังสถิตย์ร่างเพื่อปกป้องหมู่บ้านเท่านั้น บีจึงโตมาด้วยความลำบากพร้อมกับความทุกข์มากมายที่โมโตอิก็พอรู้ว่ามากมายกว่าเขายิ่งนัก

เมื่อโมโตอิเล่าจบยามาโตะก็ถามว่าทำไมถึงเล่าเรื่องนี้โมโตอิก็บอกว่าที่เล่านั้นเพราะคิดว่านารูโตะก็เป็นพลังสถิตย์ร่างก็น่าจะไปพูดกับบีด้วยตัวเอง และโมโตอิก็อยากจะแก้ไขความสัมพันธ์กับบีด้วย ตอนนั้นนารูโตะก็เอะใจทันทีเลยว่าโมโตอิ ก็แค่อยากให้เขาเป็นตัวช่วยแก้ไขความสัมพันธ์ก้บบีเท่านั้น จากนั้นนารูโตะก็ขออยู่คนเดียวจึงเดินออกจากน้ำตกไป

นารูโตะที่ก็มานั่งคิดอยู่คนเดียวที่ใกล้ๆทะเลนั่งนึกถึงเรื่องที่ไม่ว่าใครก็เกลียดเขาเมื่อตอนยังเด็ก แต่ในตอนนี้ไม่ว่าใครในหมู่บ้านต่างก็ชื่นชมเขาราวกับวีรบุรุษ แล้วนารูโตะก็มานึกถึงกรณีของกาอาระบ้างที่แม้แต่พ่อของกาอาระเองก็ยังคิดจะกำจัดกาอาระแต่ในตอนนี้ไม่ว่าใครในหมู่บ้านต่างก็ยอมรับกาอาระ และทางบีก็เหมือนกันที่ตอนนี้ไม่ว่าใครในคุโมะก็ชื่นชมในตัวบี แล้วนารูโตะก็มานึกถึงตัวเองอีกครั้งที่คิดว่ามีอิรุกะและเพื่อนๆในรุ่นเดียวกันที่ทำให้นารูโตะมีวันนี้ แต่พอได้เจอกับด้านมืดของตัวเองที่บอกว่าเป็นส่วนลึกภายในจิตใจ นารูโตะก็ไม่เคยรู้สึกเลยว่าสิ่งนั้นจะมีอยู่ภายในตัวจนนารูโตะเริ่มคิดแล้วว่าทุกคนเชื่อในตัวเขาจริงรึป่าว

แล้วตอนนั้นเองปลาหมึกที่พึ่งต้องระวังของเกาะแห่งนี้ก็โผล่มาแถมยังจับโมโตอิไว้อยู่ด้วย ยามาโตะก็เข้ามาและบอกประสานทีมกับนารูโตะเพื่อจะช่ยโมโตอิแต่นารูโตะก็ยังนิ่งอยู่ เมื่อหยุดคิดไปครู่หนึ่งแล้วนารูโตะก็ตะโกนบอกว่า…

นารูโตะ: หยุดนะเจ้าหมึก
นารูโตะ: โมโตอิเชื่อใจนายรู้ไหม เขาเชื่อใจนาย!

ความเงียบเข้าปกคลุมไปวูบหนึ่งก่อนที่ยามาโตะจะบอกนารูโตะให้เลิกเข้าใจผิดๆที่นารูโตะคิดว่าหมึกตัวนี้เป็นแปดหาง และที่นารูโตะเข้าใจผิดเพราะคิดว่าโมโตอิโกรธเขาที่จะไปบอกความจริงกับบี ยามาโตะก็เลยบอกแก้ความเข้าใจผิดว่าโมโตอิเป็นห่วงนารูโตะก็เลยมาตามหาจนโดนหมึกตัวนี้ทำร้ายต่างหาก

นารูโตะกับยามาโตะที่มัวแต่คุยดันจนเกือบลืมโมโตอิ ยามาโตะจึงรีบหันกลับมาช่วยโมโตอิก่อนด้วยการใช้วิชาไม้จับหมึกเอาไว้ก่อนแล้วนารูโตะก็จะใช้กระสุนวงจัตรเล่นงานต่อ แต่ก่อนที่นารูโตะจะได้ลงมือบีในร่างแปดหางก็เข้ามาจัดการเจ้าหมึกแบบหมัดเดียวจอดช่วยโมโตอิได้สำเร็จ

หลังจากนั้นโมโตอิก็เริ่มพูดเรื่องที่เขาเคยคิดจะฆ่าบีกับบีแต่บีก็ทำเป็นไม่รู้เรื่องและกำหมัดยิ้มให้โมโตอิเหมือนเดิม โมโตอิเลยถึงกับน้ำตาคลอและตอบรับหมัดของบีได้อีกครั้งหนึ่ง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: