[Spoil] Reborn – 288

เปิดตอน ณ บ้านของสึนะ สึนะที่ตื่นแบบสบายอารมณ์เพราะวันนี้โรงเรียนหยุดก็เลยคิดว่าจะได้พักใจทั้งเรื่องการสืบทอดแล้วก็เรื่องชิม่อนแฟมิลี่ แต่พอสึนะลงมาที่ชั้นล่างก็ต้องตะลึงเมื่อได้เจอชิม่อนแฟมิลี่มากันเกือบครบทีมเลยแถมแม่ของสึนะก็ยังดีใจด้วยเพราะมีคนชมเรื่องอาหารอีก

อาเดลไฮด์ก็บอกที่มานี้ก็คือคำตอบเรื่องการปกป้องสึนะในฐานะของชิม่อนแฟมิลี่อาเดลไฮด์เลยคิดจะให้แต่ละคนผลัดกันมาดูแลถึงบ้านสึนะเลย และที่ตกลงก็เพราะอยากให้พีธีสืบทอดสำเร็จลงด้วยดีด้วย แม่ของสึนะที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรก็เลยคิดเพียงแค่ว่าสึนะได้เป็นเพื่อนกับนักเรียนแลกเปลี่ยนได้อย่างดีแถมยังคิดว่าพีธีสืบทอดเป็นงานโรงเรียนอีก งานนี้สึนะแทนที่วันหยุดจะได้พักอย่างสบายใจเลยต้องมาปวดหัวอีกจนได้

เมื่ออาเดลไฮด์ชี้แจ้งกับสึนะและทานอาหารเช้ากันเรียบร้อยแล้ว อาเดลไฮด์ก็บอกว่าวันนี้จะให้โคโยเป็นคนดูแลสึนะเป็นวันแรก โคโยก็เลยทักทายสึนะโดยไม่ได้ดูตัวเองเลยว่ากำลังกินข้าวเต็มปากอยู่จนมาดดีเสียหมด รีบอร์นเองที่ก็ไม่รู้ว่าพวกชิม่อนนั้นมีฝีมือแค่ไหนและพอจะไว้ใจได้ไหมแต่ก็เป็นการดีที่จะทำให้ได้รู้จักที่ละคนๆ แล้วพวกอาเดลไฮด์ก็กลับไปแต่แรมโบ้ก็รั้งราอุจิ(คนอ้วนๆ)ไว้ด้วยความอยากเล่นราอุจิก็เลยขออยู่ต่อเพื่อเล่นกับแรมโบ้ สึนะที่คิดอยากจะหนีซะพ้นๆก็เลยแห้วสนิท แล้วตอนนั้นสึนะก็เห็นเอ็นมะกำลังจะไปพอดีก็นึกถึงคำพูดของเอ็นมะที่เคยบอกสึนะว่าถ้าไม่อยากแล้วทำไมไม่หนี สึนะก็เลยคิดว่าเอ็นมะเป็นคนที่น่าจะใช่เรื่องที่จะหนีได้ก็เลยชวนให้เอ็นมะอยู่ต่อ เอ็นมะก็เลยตกลง

แล้วตอนนั้นเองจู่ๆเรียวเฮก็โผล่มาบ้านสึนะถามหาตัวโคโยเพราะโคโยบอกว่าเขาไม่มีทางปกป้องสึนะได้ เรียวเฮก็เลยถือว่านั้นเป็นการท้าทายจนต้องมาตามหาตัวโคโยไปทั่ว โคโยที่กำลังกินอยู่พอได้ยินก็เลยออกมาหาเรียวเฮแบบไม่มีหลบซ่อน เรียวเฮพอเจอตัวโคโยแล้วก็บอกโคโยเลยว่าจะเป็นคนปกป้องสึนะเองโคโยก็เลยท้าให้แข่งกันเลยว่าใครจะปกป้องได้ดีกว่ากัน เรียวเฮก็รับคำท้าทันที

สึนะเจอแบบนี้ก็ยิ่งกลุ้มใจเข้าไปใหญ่ที่ทำไมต้องมาแย่งกันคุ้มครองเขาด้วย แล้วตอนนั้นโกคุเทระก็โผล่หน้ามาพอดีแต่พอเห็นว่ามีคนคุ้มครองถึงสองคนแล้วโกคุเทระก็เลยขอตัวตรวจตราแถวนี้แทน

ไปๆมาๆวันหยุดของสึนะก็เลยมีหนุ่มสุดหูรูดสองคนต่างหันซ้ายแลขวาคอยดูรอบๆรักษาความปลอดภัยแบบไม่วางตาแข่งกันในสวนบ้านสึนะ แต่เพราะเหตุการณ์ยังคงสงบเรียบร้อยจนน่าเบื่อโคโยก็เลยเบื่อขึ้นมาจนคิดจะเลิกแล้ว เรียวเฮก็เหมือนกันก็เลยท้าโคโยตัดสินด้วยหมัดกันเลยดีกว่า แต่ก่อนที่จะได้สู้เคียวโกะก็โผล่มาอีกคนห้ามไม่ให้สู้เพราะเรียวเฮก็สัญญาไว้แล้วสึนะเองก็จำได้ แม่ของสึนะก็มาพูดให้เรียวเฮด้วยเพื่อไม่ให้เคียวโกะต้องห่วงแถมยังเสนอทางออกระหว่างเรียวเฮกับโคโยด้วยนั้นก็คือ แข่งเรื่องเรียน

พอได้ยินว่าแข่งเรียนเท่านั้นโคโยก็ล้มทั้งยืนเรียวเฮก็ถึงกับหน้ามืดวิงเวียนจนยืนแทบไม่อยู่ สึนะที่พอเข้าใจก็เลยช็อคเพราะไม่คิดว่าอย่างโคโยที่ดูท่าทางหัวดีกลับไม่เอาอ่าวพอๆกับเรียวเฮ แต่ก็ดูเหมือนว่าทั้งเรียวเฮกับโคโยก็ยังไม่คิดจะยอมแพ้กันเลย รีบอร์นก็เลยคิดว่าได้โอกาสทดสอบโคโยแล้ว

หลังจากนั้นเรียวเฮกับโคโยก็เลยต่างเตรียมพร้อมวัดความรู้กันโดยรีบอร์นจะเป็นคนออกคำถามให้ ฝ่ายเรียวเฮก็มีเคียวโกะคอยช่วยเชียร์ฝ่ายโคโยก็มีแม่สึนะคอยเชียร์เหมือนกัน และเมื่อพร้อมแล้วรีบอร์นก็เอาคำถามที่แทนจะเป็นกระดาษแต่ใช้วัสดุทนทานทนมือทนเท้ามาให้ทั้งสองคนแถมคำถามนั้นก็ง่ายสุดๆพร้อมกับประกาศเริ่มการแข่งกันได้เลย

ทั้งสองที่ทำหน้ามั่นใจเต็มเปี่ยมแต่พอได้อ่านคำถามเท่านั้นก็ถึงกับทรุดไปกับโต๊ะกันเลยทำไม่ได้กันเห็นๆ แต่แม่ของสึนะก็ยังมองในแง่ดีคิดว่าทั้งคู๋กำลังอยู่ในห้วงความคิดกันอยู่เลยยิ่งทำให้ทั้งคู่แทบตายซากกันไปใหญ่ รีบอร์นก็บอกจะให้ทั้งคู่ทำแบบทดสอบกันหนึ่งชั่วโมงโดยอยู่ในห้องกันเองสองคน ทุกคนก็เลยออกจากห้องไปแต่ก่อนที่รีบอร์นจะไปก็บอกกับสองคนว่าถ้าแผ่นคำถามแตกก็ถือเป็นความรับผิดชอบของเขาเองที่ทำให้มันทนทานไม่พอก็จะให้ถือว่าการทดสอบยกเลิกแล้วก็ออกจากห้องไปทันที

เรียวเฮกับโคโยพอได้ยินรีบอร์นพูดแบบนี้ก็หูผึงเริ่มคิดทำลายแบบทดสอบกันทันที แต่ขนาดที่ว่าต่างต่อยกันเต็มแรงแล้วแบบทดสอบก็ไม่สะเทือนสักนิด ทั้งเรียวเฮกับโคโยก็เลยทำทุกวิถีทางเพื่อทำลายแบบทดสอบให้ได้จนพวกสึนะที่อยู่ชั้นล่างยังรู้สึกได้ถึงแรงสะเทือนจากแรงของทั้งคู่ แต่ทั้งคู่ก็ต่างไม่รู้ตัวเลยว่ารีบอร์นนั้นได้แอบติดกล้องดูทั้งคู่ไว้อยู่แล้ว แต่รีบอร์นก็ไม่คิดว่าทั้งสองคนจะทำลายแบบทดสอบนี้ได้ง่ายๆแน่

หลังจากที่ลองกันอยู่พักหนึ่งแต่แบบทดสอบก็ไม่สะเทือนอะไรเลย ทั้งสองคนก็เลยคิดว่าคงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำลายคนเดียวมีแต่ต้องให้คนหนึ่งต่อยอีกคนถือเท่านั้น เมื่อคิดได้แบบนี้เรียวเฮก็เลยจะเป็นคนถือให้เองเพราะคิดว่าถ้าเขาเป็นคนต่อยโคโยได้ตายแน่ โคโยที่เจอดูถูกแบบนี้ก็เลยไม่ยอมจนก็เลยตกลงกันว่ามาผลัดกันต่อยไปเลย

เวลาผ่านไปเกือยชั่วโมงเสียงของเรียวเฮกับโคโยก็ยังไม่หยุดจนรีบอร์นก็เริ่มคิดว่าสงสัยจะยากเกินไป แต่ตอนนั้นเองก็เกิดระเบิดขึ้นที่ห้องจนสึนะต้องรีบไปดู ปรากฎว่าเรียวเฮก็ต่อยแบบทดสอบหักไปได้สำเร็จแถมเรียวเฮกับโคโยต่างก็ยอมรับกันและกันด้วย รีบอร์นก็ประกาศให้การทดสอบยกเลิก ทั้งเรียวเฮกับโคโยก็เลยแสดงความดีใจอย่างลูกผู้ชายกันจนลืมตัวไปว่ายังเขม่งกันอยู่จนทะเลาะกันอีกรอบ แต่นั้นก็ทำให้รีบอร์นรู้แล้วว่าหมัดของโคโยก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าเรียวเฮเลย

อีกด้านหนึ่ง ณ สนามบิน รุ่นที่เก้ากับเหล่าผู้พิทักษ์ของรุ่นที่ 9 ก็มาถึงแล้ว พิธีสืบทอดเหลืออีกเพียง 5 วัน

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: