[Spoil] Naruto – 493

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว นารูโตะที่มานั่งหน้าน้ำตกแห่งความจริงก็ได้เจอตัวเองอีกคนที่เหมือนกันทุกประการยกเว้นเพียงดวงตาที่นารูโตะที่ออกมาจากน้ำตกคนนี้ที่ต่างกัน นารูโตะที่เจอตัวเองอีกคนก็สงสัยด้วยความไม่แน่ใจว่าเป็นใครก็เลยถามตรงๆเลยว่าเป็นใคร นารูโตะที่ออกมาจากน้ำตกก็เลยบอกว่าก็คือตัวตนแท้จริงภายในจิตใจของนารูโตะเอง

นารูโตะที่ไม่เชื่อว่าคนที่ปรากฎตรงหน้านั้นจะเป็นตัวของเขาเอง นารูโตะอีกคนก็ย้ำว่าเขานี้แหละตัวตนจริงๆของนารูโตะ ซึ่งก็คือตัวตนของความเกลียดที่อยู่ภายในจิตใจหรือก็คือด้านมืดของนารูโตะเอง แล้วนารูโตะด้านมืดก็พูดอีกว่าสิ่งที่เป็นความล้มเหลวเพียงอย่างเดียวของเขาก็คือการถูกเก้าหางควบคุมร่างจนบ้าคลั่ง

นารูโตะพอเห็นท่าทางของตัวตนด้านมืดของตัวเองแล้วก็เริ่มเข้าใจที่กามะโทระเคยพูดไว้ถึงจิตใจของความเกลียดชังของเก้าหางที่จะกลืนกินผู้ใช้ นารูโตะด้านมืดที่ก็พูดยืนยันว่านารูโตะคือตัวปลอมและจะไม่มีทางกำจัดเขาได้ พอพูดจบนารูโตะด้านมืดก็เริ่มรุกเข้าใส่นารูโตะแต่เพราะต่างก็เป็นตัวนารูโตะเหมือนกันต่างก็เลยรับมือกันไว้ได้ นารูโตะที่เริ่มเข้าใจถึงตัวตนอีกคนก็บอกเลยว่านารูโตะด้านมืดต่างหากที่เป็นตัวปลอม

อีกด้านหนึ่งของเกาะ คิลเลอร์บีก็กำลังประลองซูโม่กับหมียักษ์ที่ก็มีอยู่หลายตัวและพึ่งจะเอาชนะหมียักษ์ตัวหนึ่งที่ชื่อ กินโทกิ ไปได้ แปดหางที่อยู่ในตัวคิลเลอร์บีก็พูดกับคิลเลอร์บีว่าให้ไปช่วยนารูโตะบ้าง แม้แปดหางจะไม่ได้ชอบเก้าหางเท่าไรแต่ก็เห็นว่านารูโตะเป็นพลังสถิตร่างเหมือนกันและคิดว่ามีความสามารถที่เก็บซ่อนเอาไว้อยู่และยังพูดเปรียบเทียบกับทั้งตัวเองและคิลเลอร์บีในสมัยก่อนที่ต่างก็เปลี่ยนไป แต่คิลเลอร์บีก็ขอปฎิเสธเพราะนารูโตะมาดูถูกเพลงแร๊ปและยังมีเหตุผลอีกอย่างหนึ่งก็คือ….

ตัดกลับมาทางด้านนารูโตะ นารูโตะและนารูโตะด้านมืดที่ต่างสู้กันจนล้มหอบกันไปทั้งคู่ นารูโตะเองก็เห็นว่าด้านมืดนั้นฝีมือก็พอกันคงไม่อาจจะเอาชนะได้โดยง่าย นารูโตะด้านมืดเองก็ยังยืนยันว่านารูโตะเอาชนะเข้าไม่ได้

นารูโตะเมื่อรู้ว่าสู้กันตรงๆไม่ได้ก็เลยเริ่มใช้วิชาแยกเงาพันร่างแยกร่างจำนวนมากออกมา แต่กลับกลายเป็นว่านารูโตะด้านมืดเองก็ใช้วิชาแยกเงาพันร่างออกมาเช่นกันแถมยังมีจำนวนร่างแยกที่เท่ากันอีกต่างหาก

ทางด้านยามาโตะและโมโตอิที่ตอนนี้ก็ได้แต่รอนารูโตะที่นั่งสมาธิอยู่หน้าน้ำตก โมโตอิก็บอกยามาโตะว่าตอนนี้นารูโตะกำลังสู้กับตัวเองภายในจิตใจอยู่ แล้วตอนนั้นเองที่นารูโตะก็ลืมตาขึ้นและเหนื่อยหอบอย่างมากจนยามาโตะต้องรีบเข้าไปดูและถามว่าเกิดอะไรขึ้น นารูโตะก็บอกถึงตัวเองในด้านมืดที่โผล่มาสู้ด้วย แต่เพราะทั้งทักษะ วิชา และพลังการต่อสู้ที่เหมือนกันทุกอย่างก็เลยยังสู้ไม่รู้ผลตัดสิน

โมโตอิก็บอกว่าถ้านารูโตะเอาชนะด้านมืดของตัวเองไม่ได้ก็จะใช้พลังของสัตว์หางไม่ได้ นารูโตะก็เลยถามโมโตอิว่าแล้วทำยังไงถึงจะชนะแต่โมโตอิก็ไม่รู้วิธีเหมือนกันและบอกว่าคนที่รู้ดีที่สุดก็คือตัวเอง แล้วนารูโตะก็จำได้ว่าคิลเลอร์บีก็เคยมาฝึกที่นี่เหมือนกันถ้าไปถามก็อาจจะรู้ถึงวิธีเอาชนะ แต่พอนารูโตะคิดอีกทีก็คิดว่าอย่างคิลเลอร์บีคงไม่ยอมสอนให้แน่ แต่โมโตอิก็บอกว่าก็ไม่แน่เหมือนกัน

นารูโตะก็คิดว่าถ้าคิลเลอร์บีเคยมาฝึกที่นี่ก็แสดงว่าก็ต้องมีด้านมืดในใจเหมือนกัน นารูโตะก็เลยขอให้โมโตอิบอกเรื่องของคิลเลอร์บีถึงเรื่องต่างๆทั้งประวัติรวมไปถึงนิสัยเพื่อจะได้ดูว่าต่างกันหรือเปล่า

โมโตอิที่แม้จะไม่ชอบพูดเรื่องของคนอื่นแต่ก็เห็นว่านารูโตะเป็นพลังสถิตร่างเหมือนกันและก็เพื่อที่จะให้นารูโตะควบคุมเก้าหางให้ได้เพื่อสันติภาพก็เลยยอมเล่าให้ฟัง โมโตอิก็บอกว่าคิลเลอร์บีในตอนเด็กนั้นก็คล้ายๆกับนารูโตะที่เป็นที่หวาดกลัวและถูกมองว่าไม่เป็นมิตร ไม่ว่าใครในหมู่บ้านก็ต่างรังเกียจและพยายามทำตัวให้ห่างจากคิลเลอร์บี แต่ถึงกระนั้นคิลเลอร์บีก็ไม่ได้โศกเศร้าหรือว่ากล่าวใครๆพยายามทำตัวให้ร่าเริงและเด่นเพื่อดึงดูดคนอื่นๆ

นอกจากนั้นคิลเลอร์บีก็ยังภูมิใจกับการได้เป็นพลังสถิตร่างด้วยเหตุผลที่ว่ามีพี่ชายเป็นไรคาเงะ ซึ่งตั้งแต่อดีตผู้ที่มีพลังสถิตร่างมักจะเป็นคนในครอบครัวหรือคนที่มีสายเลือดเดียวกันเพื่อไม่ให้เกิดการทรยศ และใช้พลังของพลังสถิตร่างปกป้องคาเงะและยังเป็นการแสดงถึงพลังของคาเงะด้วย ด้วยเหตุนั้นคิลเลอร์บีก็เลยอยากเป็นพลังสถิตร่างที่มีประโยชน์กับไรคาเงะ

โมโตอิก็บอกว่าเขาก็เคารพในตัวคิลเลอร์บีและนับถือเป็นวีรบุรุษของหมู่บ้านคุโมะด้วยใจจริง ยามาโตะที่ฟังแล้วก็เลยพอเข้าใจว่าโมโตอิเข้าใจพลังสถิตร่างดีก็เลยได้รับเลือกให้ดูแลที่นี่แต่โมโตอิก็เงียบไป

ตอนนั้นนารูโตะก็นึกได้ว่าให้โมโตอิไปถามวิธีการฝึกกับคิลเลอร์บีแทนน่าจะได้ แต่โมโตอิก็ตอบทันทีเลยว่าตัวเขานั้นไปถามไม่ได้นารูโตะที่สงสัยก็เลยถามถึงเหตุผล โมโตอิก็เลยบอกว่านั้นเพราะเขาไม่มีสิทธิ์จะไปถามแบบนั้นได้นารูโตะกับยามาโตะก็เลยยิ่งงงใหญ่ โมโตอิก็เลยบอกว่าเพราะเมื่อก่อนเขาเคยคิดฆ่าคิลเลอร์บีมาก่อน

นารูโตะกับยามาโตะที่ตกใจกับคำพูดของโมโตอิแถมยังขัดแย้งกกับที่โมโตอิบอกเมื่อครู่ที่ว่าเคารพนับถือคิลเลอร์บี พอยามาโตะเห็นว่าโมโตอิเอาแต่เงียบไม่ตอบอะไรเลยก็เลยเดาได้ว่าโมโตอิคงมีเรื่องที่ปิดบังเอาไว้อยู่นารูโตะก็เลยยิ่งสงสัยว่าเมื่อก่อนนั้นเกิดอะไรขึ้นระหว่างโมโตอิกับคิลเลอร์บี โมโตอิที่ได้แต่เงียบครู่หนึ่งแต่ก็ตัดสินใจจะเล่าให้ฟังด้วยเหตุผลที่นารูโตะก็เป็นพลังสถิตร่างเหมือนกัน เหตุการณ์นั้นคือเรื่องเมื่อ 30 ปีก่อน

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: