[Spoil] Lock on! – 11

ใบที่ 11 : นำความรักกลับคืนมา!!
“วิ่งกันจนสะเทือนไปทั้งโรงเรียน!?”

ข่าวเรื่องที่โมเดลชื่อดัง ฮิบิโนะ มัตสึริ ย้ายมาเรียนนั้นก็ลือไปทั่วโรงเรียนจนนักเรียนชายห้องอื่นๆต่างรีบมาดูกันใหญ่ แต่พอเห็นว่าเป็นเพียงผู้หญิงท่าทางเรียบร้อยเขินอายใส่แว่นแล้วก็ถึงกับเซ็งกันไปทั่วหน้า

พวกนักเรียนชายที่มาดูก็คิดว่าเป็นเพียงคนชื่อเหมือนกันเท่านั้นก็เลยไม่สนใจต่างพากันกลับไปหมด แต่นิโกะก็บอกพวกนั้นไปว่ามัตสึริคนนี้ตัวจริงแต่ก็ไม่มีใครสนใจ แถมมัตสึริเองก็บอกว่าไม่อยากให้ใครมามองแล้วก็ไม่อยากเป็นที่สนใจก็เลยห้ามนิโกะไปจนนิโกะสงสัยจริงๆว่ามัตสึริเป็นโมเดลชื่อดังแน่เหรอ

ส่วนทางด้านซานาดะตอนนี้ก็ดีใจสุดๆที่ได้สมาชิกชมรมมา 4 คนแล้วเหลืออีกเพียงคนเดียวก็จะได้ตั้งชมรมได้สักที ยามาโตะเองก็ยังแอบคิดเลยว่าอีกคนเดียวก็จะได้อยู๋ชมรมเดียวกับยูคิแล้วแต่ก็เผลอทำหน้าน่ากลัวไปตอนที่คิดจนมัตสึริเริ่มกลัวยามาโตะ และเหลืออีกเพียงคนเดียวทุกคนก็เลยต่างจ้องไปที่นิโกะกันเป็นตาเดียว แต่นิโกะนั้น…

นิโกะ: อะ…อะไรเล่า
นิโกะ: ชั้นไม่เข้าหรอกนะ?

เมื่อคุยเรื่องสมาชิกชมรมจบซานาดะก็หันมาถามมัตสึริต่อถึงเหตุผลที่ย้ายมา มัตสึริก็เลยตอบแบบกล้าๆกลัวๆไปว่าเพราะโรงเรียนอยู่ใกล้สตูดิโอแต่นั้นก็ไม่อาจหลอกคนที่ใช้สายตามองคนออกอย่างซานาดะได้ซานาดะก็เลยยิ่งพยายามเค้นเอาความจริงจากมัตสึริมากขึ้นๆจนมัตสึริเริ่มทำอะไรไม่ถูก

พอมัตสึริไม่ยอมบอกเหตุผลสักทีซานาดะก็เลยจะใช้ “ชัตเตอร์อาย” มองความจริงซะเลย มัตสึริเลยตกที่นั่งลำบากที่ไม่อยากจะบอกความจริงที่ย้ายโรงเรียนมา

ซานาดะที่มองด้วย “ชัตเตอร์อาย” ก็เห็นว่ามัตสึริชีพจรเต้นเร็วผิดปกติก็เลยคิดว่ากำลังป่วยอยู่ ทางมัตสึริที่ก็เริ่มรับไม่ไหวแล้วจนกำลังจะเป็นลม ตอนนั้นเองนิโกะก็เลยมาขัดขวางด้วยการเตะตอกส้นใส่ซานาดะไปทีหนึ่งก่อนจะพามัตสึริหนีไปก่อน

นิโกะก็พามัตสึริมาที่ดาดฟ้าตึกเรียนมัตสึริก็เลยพอได้ทำอารมณ์ให้ปกติ และพอปกติดีแล้วมัตสึริก็เปลี่ยนมาเป็นโหมดทำงานทันที

มัตสึริ: ทำไมต้องไปตอกส้นใส่เค้าด้วยล่ะคะ!?
นิโกะ: (อ้าวเฮ้ย!?)
นิโกะ: (สับสวิตช์เป็นโหมดทำงานซะงั้น!!)

นิโกะก็ขอโทษที่ไปลงมือกับซานาดะเพราะคิดว่ามัตสึริไม่ชอบ มัตสึริก็เลยบอกว่าก็ไม่ชอบนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ไม่ชอบจนนิโกะเป็นงงเอง

จากนั้นนิโกะก็ถามมัตสึริต่อถึงเรื่องที่มัตสึริคิดกับซานาดะ มัตสึริก็เลยบอกด้วยความมั่นใจว่า..

มัตสึริ: ชั้นชอบอุทสึรุคุงค่ะ
นิโกะ: (ว่าแล้วไง!?)
มัตสึริ: ที่ย้ายโรงเรียนมาก็เพราะอยากอยู่ใกล้ๆ อุทสึรุคุงให้มากขึ้นอีกน่ะค่ะ!
นิโกะ: (อยากอยู่ใกล้ๆ!!?)

นิโกะก็ไม่นึกว่ามัตสึริที่น่าจะขี้อายในอีกภาพลักษณ์แต่กลับกล้าสุดในโหมดทำงาน

มัตสึริที่บอกว่าตอนนี้เธอกับซานาดะยังเกี่ยวข้องกันก็เพียงแค่เรื่องงาน มัตสึริก็เลยอยากจะมาอยู่โรงเรียนเดียวกันเพื่อจะได้มีความสัมพันธ์แบบอื่นที่ไม่เพียงแค่ทำงาน และนอกจากนี้มัตสึริก็คิดว่าคงไม่กล้าพูดเรื่องแบบนี้กับคนอื่นแต่เพราะคิดกับนิโกะเป็นเหมือนคู่แข่งก็เลยกล้าพูด นิโกะก็เลยตกใจใหญ่และบอกว่ามัตสึริเข้าใจผิดแล้วแต่มัตสึริก็บอกว่าไม่ผิดแน่นอน

มัตสึริก็บอกว่าถึงสายตาของเธอจะไม่ดีแต่หูของเธอก็ดีมากจนเสียงคุยเบาๆก็ยังได้ยินเพราะเมื่อก่อนได้แต่ก้มหน้าฟังที่คนอื่นคุยกัน มัตสึริก็เลยฟังออกที่ว่าเสียงของนิโกะเวลาคุยกับซานาดะต่างกับเวลาที่คุยกับคนอื่น แต่นิโกะก็บอกว่ามันกำกวมเกินไปแต่มัตสึริก็ยังเชื่อในความรู้สึกของผู้หญิงของเธอ แต่มัตสึริก็ยังเน้นย้ำอีก

มัตสึริ: ยิ่งกว่านั้น ชั้นว่าเสียงที่คุณนิโกะใช้กับอุทสึรุคุงมัน…
นิโกะ: คะ…คิดไปเองแล้ว!!
นิโกะ: ต้องคิดไปเองแน่ๆ เลย!!

แล้วตอนนั้นซานาดะก็ตามมาเจอจนได้และก็เตรียมใช้ชัตเตอร์อายอีกครั้ง

ซานาดะ: มัตสึริ…
ซานาดะ: ไม่ยอมมาปรึกษาชั้นแบบนี้มันทำตัวเหินห่างกันชัดๆ เลยนะ
ซานาดะ: ความทุกข์ใจคือศัตรูตัวฉกาจของความงามนะ! บอกมาตรงๆ จะสดชื่นกว่านา!?

เจอเข้าไปแบบนี้มัตสึริก็เลยอายจนหนีไปเลย ซานาดะก็เลยมาถามนิโกะแทนเพราะเห็นว่าแปลกๆเหมือนกันแต่นิโกะก็บอกว่าไม่มีอะไร ซานาดะก็เลยใช้ชัตเตอร์อายและเริ่มถามนิโกะว่าทุกข์ใจเรื่องอะไร

นิโกะก็เลยพยายามจะเลี่ยงหนีไม่ให้ซานาดะมองแต่ซานาดะก็มองออกเหมือนกันว่านิโกะเองก็ชีพจรเต้นเร็วเหมือนกันซานาดะก็เลยจะเข้าไปดูว่าเป็นอะไรรึเปล่านิโกะก็เลยพยายามปัดมือซานาดะออกไป แต่ก็กลายเป็นว่าซานาดะเอาหน้าผากมาชิดหน้าผากนิโกะเพื่อจะวัดไข้

นิโกะเจอแบบนี้เข้าก็เลยเตะใส่ซานาดะไม่เลี้ยงเลย ซานาดะก็บอกว่าเป็นห่วงนิโกะก็บอกว่าห่วงเกินไปแล้ว ซานาดะเห็นนิโกะพูดแบบนี้ก็เลยขะยอมฟังอย่างเดียวเพราะเข้าใจที่นิโกะไม่ชอบผู้ชายขี้ตื้อซึ่งซานาดะเองก็ไม่ชอบเหมือนกัน

แล้วซานาดะก็เปลี่ยนมาคุยเรื่องสมาชิกชมรมที่เหลืออีกคนเดียวก็เลยมาขอตื้อเรื่องนี้ต่อ นิโกะทนไม่ไหวเลยจัดบาทาเต็มหน้าให้

นิโกะก็ถามว่าซานาดะอยากจะตั้งชมรมเพื่อไม่ให้อาจารย์มาขวางถ่ายรูป งั้นก็แค่แอบถ่ายรูปไม่ให้อาจารย์เห็นก็น่าจะได้ไม่ต้องตั้งชมรมก็ได้ ซานาดะก็เลยเล่าเรื่องในสมัยก่อนถึงคำพูดอาจารย์ถ่ายรูปของซานาดะ อาจารย์ของซานาดะก็บอกว่ารูปของซานดะมันน่าโมโห

และบอกว่าเป็นแบบนี้ต่อไปซานาดะจะไม่ก้าวหน้าเพราะขาดสิ่งสำคัญไป ซานาดะก็เลยถามถึงสิ่งที่ขาดไปนั้นอาจารย์ก็เลยยกตัวอย่างว่าให้ซานาดะเป็นเด็ก IQ 180 ที่เรียนข้ามชั้นอย่างรวดเร็ว แม้จะสุดยอดแต่ก็ขาดประสบการณ์ชีวิตเมื่อเทียบกับคนทั่วไป

ซานาดะนั้นเป็นประเภทนั้น เพราะมีสายตาดีเกินไปจนสามารถมองออกได้หมดหรือก็คือข้ามประสบการณ์ชีวิตไปเหมือนกัน อาจารย์ก็เลยบอกว่ายังมีสิ่งที่มองไม่เห็นอยู่เป็น ช่องว่างระหว่างใจจริงและกฎเกณฑ์เรียกว่า “แก่นแท้ของมนุษย์”

ซานาดะที่ฟังแล้วก็ยังงงอาจารย์ก็เลยบอกว่ามันก็คือ “LOVE”

อาจารย์: สิ่งที่อยู่ระหว่างใจจริงกับหลักการก็คือ “LOVE” ไง
อาจารย์: จงไปเกี่ยวพันกับคนอื่นซะสิ อุทสึรุ!
อาจารย์: ไม่ว่าจะพวกพ้อง
อาจารย์: หรือมิตรสหาย
อาจารย์: หรือแฟน
อาจารย์: หรือคนรัก จะอะไรก็ได้
อาจารย์: ความสัมพันธ์ที่นอกเหนือจาก “โมเดลกับคาเมร่าแมน”
อาจารย์: ต้องทำให้นายได้รู้จักความรักแน่

เพราะงั้นซานาดะก็เลยอยากจะสร้างความเกี่ยวพันที่นอกเหนือจากคาเมร่าแมนกับโมเดลอย่างที่อาจารย์เคยบอกก็ต้องทำกิจกรรมชมรมที่โรงเรียน นิโกะก็เลยถามว่าทำไมต้องเป็นเธอทั้งๆที่คนอื่นก็ได้ ซานาดะก็บอกว่าเพราะนิโกะใจดีแต่นิโกะก็ปฎิเสธว่าตัวเธอเองไม่ได้ใจดีแถมยังเตะต่อยผู้ชายที่ไม่ชอบหน้าแต่ก็พูดโดยที่ตัวนิโกะก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพูดอะไรไป

ซานาดะก็บอกว่าคนที่เคยปฎิเสธเขาไม่ให้ถ่ายรูปจะมองด้วยสายตาเย็นชาเบื่อหน่าย แต่นิโกะกลับปะทะตรงๆ ซึ่งซานาดะคิดว่านั้นแหละเป็นสิ่งที่ใจดีของนิโกะ

ซานาดะ: ตอนแรกชั้นคิดว่าจะให้ใครมาเป็นสมาชิกก็ได้ทั้งนั้น
ซานาดะ: ขอแค่ได้ถ่ายรูป จะเป็นใครก็ได้หมด

ซานาดะ: ชั้นไม่คิดอีกแล้วล่ะ ว่าขอแค่มาเกี่ยวพันจะเป็นใครก็ได้
ซานาดะ: ช่วยเข้าชมรมทีเถอะ

นิโกะก็เลยหยิบใบรายชื่อชมรมไปและบอกจะไปคิดดูก่อน

หลังจากนั้นนิโกะที่ก็เดินไปคิดไปและกำลังคิดว่าจะลงชื่อไป แต่ตอนนั้นเองนิโกะก็เห็นรูปใบหนึ่งตกอยู่ก็คิดว่าเป็นของซานาดะพอหยิบมาดูก็ต้องช็อคเพราะเป็นรูปแอบถ่ายห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหญิง

“ของที่ตกอยู่ก็คือ…ภาพแอบถ่าย!?”

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: