[Spoil] Beelzebub – 59

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว นัตสึเมะที่ถามโองะว่าทำกับคันซากิแบบนี้จะดีเหรอ แต่มิกิก็รู้ว่าที่โองะทำไปนั้นก็เพื่อไม่ให้คันซากิต้องมาเสี่ยงชีวิตไปสู้กับมิกิ อาโออิที่ก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าโองะจะพยายามปกป้องคันซากิ แต่โองะก็บอกว่า…

โองะ: จะบ้าเหรอ
โองะ: ใครขวางทางฉันก็เลยจัดการไปให้พ้นๆ

อาโออิกับนัตสึเมะเลยอึ่งไปเลยแต่ก็คิดว่าก็สมกับเป็นโองะ

ส่วนทางด้านฟุรุอิจิตอนนี้ก็แทบขำกลั้นไม่อยู่ที่คันซากิโดนซะเองทั้งๆที่จะมาช่วย ส่วนทางด้านมิกิก็ทนไม่ได้ที่เห็นโองะทำกับคนที่คิดจะมาช่วยเลยเริ่มโกรธ แต่โองะก็บอกไม่ต้องพูดมากให้เข้ามาเลยพร้อมกับตั้งท่า พอคาซุยะเห็นโองะตั้งท่าก็เลยรีบถามฟุรุอิจิว่าโองะเป็นศิลปะการต่อสู้ด้วยเหรอ ฟุรุอิจิที่คิดไปเรื่อยเปื่อยพักหนึ่งก็จะทำท่าทางตกใจอย่างไม่น่าเชื่อว่าโองะกำลังจะใช้สิ่งนั้นจริงเหรอ

ส่วนมิกิก็ไม่รีรอแล้วง้างหมัดเตรียมอัดโองะอีกครั้ง แต่ตอนนั้นเองโองะที่ต่อยทีหลังกลับเร็วกว่ามิกิจนมิกิเกือบหลบหมัดของโองะไม่ทัน แถมโองะในตอนนี้ก็ทำหน้าโหดราวกับปีศาจไม่มีผิด แต่สำหรับฟุรุอิจินั้น…

ฟุรุอิจิ: (มันก็.. หมัดธรรมดานิหว่า–!!)

จากนั้นโองะก็จู่โจมต่อโดยท่าเตะธรรมดาซึ่งมิกิก็หลบได้ง่ายๆ แม้พวกคาซุยะจะตื่นเต้นที่ได้เห็นแต่ฟุรุอิจิคิดว่างี่เง่าสุดๆ แต่ในเมื่อพวกคาซุยะยิ้มไปขนาดนี้แล้วฟุรุอิจิก็เลยมั่วถั่วอธิบายสรรพคุณหมัดของโองะแบบเกินจริงไปเลย

ด้านมิกิที่เห็นโองะออกหมัดธรรมดาแต่ก็เคลื่อนไหวได้ยอดเยี่ยมแต่ก็ไม่คิดว่าจะพิเศษอะไร โองะเองก็เลยพยายามพูดเกทับการโจมตีของเขาเองกับวิชาของมิกิเหมือนกัน

มิกิที่ไม่อยากจะเล่นด้วยกับโองะอีกก็เลยเริ่มตั้งท่าเปลี่ยนไปและบอกจะแสดงให้เห็นอะไรที่พิเศษของจริงให้ดู อาโออิพอเห็นมิกิตั้งท่าเปลี่ยนไปก็ถึงกับขนลุกรู้สึกได้ว่าทุกอย่างในตัวมิกิเปลี่ยนไป

แล้วมิกิก็บอกอะไรโองะอีกก่อนที่จะเริ่มการโจมตีที่หยุดไม่ได้เพราะถ้าโจมตีไปแล้วโองะก็ได้ไปนอนหยอดน้ำเกลือแน่นอน ซึ่งที่มิกิจะบอกโองะก็คือ..

มิกิ: นายต้องหลบให้ได้เท่านั้นไม่ว่ายังไงก็ตาม

อาโออิที่ก็รู้สึกได้เช่นนั้นจึงรีบตะโกนให้โองะหลบทันที

แต่ตอนนั้นเองก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมาหยุดมือมิกิก่อนจะได้โจมตีและบอกให้มิกิพอได้แล้ว และผู้หญิงคนนี้ก็คือรุ่นพี่ของมิกิมีชื่อว่า นานามิ ชิซุกะ ปี3 หนึ่งในหกอัศวิน แต่สำหรับอาโออิกลับตกใจที่นานามิมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่เมื่อไรแถมอาโออิก็ไม่ได้สังเกตเห็นด้วย

แล้วนานามิก็บอกกับพวกมิกิทุกคนว่าให้หยุดซะไม่ไม่เช่นนั้นเขาคนนั้นก็จะโกรธจริงๆแล้ว

และคนที่นานาทิพูดถึงก็คือ อิซูมะ คานาเมะ ปี3 หนึ่งในหกอัศวิน ที่โผล่มาด้านหลังพวกฟุรุอิจิ แถมพออิซูมะโผล่มาพวกมิกิก็ถึงกับตกใจและเหงื่อตกไปกันหมด

พออิซูมะขอทางพวกฟุรุอิจิไปที่ดาดฟ้าแล้ว ฟุรุอิจิก็ตะลึงในความสูงใหญ่ของอิซูมะ แต่คาซุยะนั้นก็ถึงกับหน้าซีดไปทันทีและบอกฟุรุอิจิด้วยว่าถ้าอิซูมะมาก็เท่ากับทุกอย่างจบ การต่อสู้จะไม่ยืดเยื้ออีกต่อไปรวมไปถึงโองะด้วย

เพราะอิซูมะก็คืออาจารย์ของมิกิ และเป็นชายที่อยู่เหนือกว่าอัศวินคนไหนๆ เป็นผู้นำรุ่นที่ 16 ของศิลปะการต่อสู้สไตล์อิซูมะ

ด้านมิกิก็มาขอโทษอิซูมะอย่างอ่อนน้อมจนอาโออิก็ไม่อยากจะเชื่อว่ามิกิจะเคารพอิซูมะขนาดนี้ แต่พอดูดีๆอาโออิก็เห็นว่าไม่เพียงมิกิแต่เป็นพวกอัศวินทุกคนเลย ราวกับเด็กที่สำนึกผิดที่เล่นเกินเหตุ ทำให้อาโออิเข้าใจทันทีว่าอิซูมะนี้แหละคือคนที่อยู่เหนือกว่าใครๆในโรงเรียนนี้

เมื่ออาโออิประเมินสถานการณ์แล้วก็เริ่มคิดว่าจะเอาไงดีเพราะถ้าจะถอยก็ต้องตอนนี้เท่านั้น แต่ตอนนั้นก็มีเสียงหนึ่งพูดขึ้นมาว่าเห็นพวกอาโออิกำลังมีปัญหา คนๆนั้นก็คือโทโจ

โทโจ: ขอร่วมสนุกด้วยคนสิ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: