[Spoil] EXEcutional – 136 # Before Auto Event

เปิดตอน ที่โลกจริง ณ สถานที่แห่งหนึ่งที่ไกลจากสำนักงานใหญ่ N.U. โฮลี่ออเดอร์ก็มาที่บ้านพักหลังหนึ่งที่ทางออลสัน หนึ่งในผู้บริหารสูงสุดของ N.U. จัดไว้ให้เป็นที่ซ่อนตัวของโฮลี่ออเดอร์ แม้โฮลี่ออเดอร์จะบอกว่าน่าจะให้เขาพักที่สำนักงานใหญ่ที่น่าจะปลอดภัยพอควรก็ได้ แต่ออลสันก็บอกว่าที่นั้นไม่ปลอดภัยเพราะไม่รู้ว่าใครอยู่ฝ่ายไหนเหตุนั้นเพราะมีคนที่อยากขอพรมาก ออลสันจึงต้องหาสถานที่ที่จะให้โฮลี่ออเดอร์อยู่ได้อย่างปลอดภัยไม่มีใครเข้าถึงได้

แล้วโฮลี่ออเดอร์ก็ถามถึงเรื่อง GM คนอื่นๆจากออลสัน แต่ออลสันก็บอกว่า GM นั้นไม่จำเป็นอีกแล้วแต่ก็ยังได้ทำงานเหมือนเดิม โฮลี่ออเดอร์ก็บอกว่าเขาออกมาโดยไม่ได้บอกใครเลยออลสันก็เลยจะให้โฮลี่ออเดอร์ติดต่อใครก็ได้ แต่โฮลี่ออเดอร์ก็บอกว่าแบบนี้ดีกว่า ให้ตัวเขาหายไปโดยไร้ร่องรอยดีที่สุด

จากนั้นออลสันก็พูดต่อว่าเวลาที่ใกล้จะได้เคลียร์เกมแบบนี้แล้วก็ไม่อยากให้โฮลี่ออเดอร์กังวลเรื่องที่มีคนมากมายต้องการขอพรไม่ว่าจะเพลเยอร์ทั่วไป ผู้ทรงอำนาจทั้งบนดินและใต้ดินที่กำลังจับตามองเกมนี้อยู่ และถ้าให้โฮลี่ออเดอร์อยู่ตามปกติโฮลี่ออเดอร์ก็คงโดนอุ้มไปเจรจาเพื่อการขอพรแน่นอน

โฮลี่ออเดอร์ก็บอกว่าแบบนั้นก็ไปเจรจากับ EXE เลยก็ได้ ออลสันก็เห็นด้วยว่าถ้าจับตัว EXE มาบังคับให้เคลียร์เกมก็ได้แต่ก็คิดว่าเรื่องนั้นยากยิ่งกว่า ออลสันก็บอกโฮลี่ออเดอร์ว่าเคยมีประเทศมหาอำนาจที่ออกทุนสร้างเกมนี้เคยส่งทหารมือโปร 4 คนไปจับ EXE แต่ทั้ง 4 คนก็ตายทั้งหมด คนแรกไม่มีบาดแผลภายนอกแต่กลับพบมีดอยู่ในช่องท้อง คนที่สองกับสามโดนเผาไหม้แบบหมดจด(ไม่เหลือซาก)ทั้งๆที่ไม่มีเชื้อเพลิงอะไรเลยเหลือเพียงร่องรอยไหม้ไฟที่พื้นและเพดาน และคนสุดท้ายนั้นถือว่าเลวร้ายที่สุด สภาพศพนั้นร่างกายพลิกกลับด้านนอกมาอยู่ด้านในๆมาอยู่ด้านนอกแต่กลับไม่พบแม้แต่รอยแผล

ตัดไปทางกานดาและปิ่น ทั้งสองคนก็กำลังเดินทางไปทำลายผนึกที่สองหลังจากที่ทำลายผนึกแรกได้อย่างสบายๆ แต่ระหว่างทางกานดาที่เผลอตัวทีไรก็แอบมองปิ่นไปซะทุกครั้ง นั้นเพราะกานดารู้ตัวอยู่เองแล้วว่า…

กานดา: (ตอนนี้เรา.. หลงเสน่ห์.. เธอคนนี้เสียแล้ว!!)

แล้วกานดาก็คิดอีกว่าถ้าหากเคลียร์ดันเจี้ยนนี้แล้วอาจจะไม่ได้เจอปิ่นอีกก็เลยอยากจะขอเบอร์ติดต่อไว้เพื่อทำความรู้จัก แต่พอเอาเข้าจริงกานดาก็กลับไม่กลับขอตรงๆจนห่อเหี่ยวไปทันที

ทั้งสองคนที่เดินอยู่ที่ทางเดินที่ทั้งสองด้านของทางเดินก็มีแต่เหวจึงต้องลุยตรงไปลูกเดียว ปิ่นก็เลยบอกกานดาให้ระวังกับดักสารพัดที่พร้อมเล่นงานผู้ที่ผ่านมาแบบไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่สำหรับกานดาที่มี ESP จนชำนาญเรื่องการหลบก็เลยไม่ได้แอ้มกานดาสักนิด เว้นเสียแต่เจอกับดักสุดท้ายเข้าไปกานดาก็ถึงกับขอติดกับก็ยอมเมื่อเจอกับดักค้อนตีหัวคนลามกที่กานดาแอบมอง(โต้งๆ)ในขณะที่มีผลทะลึ่งพัดให้กระโปรงของปิ่นเปิด เสียแต่ใต้กระโปรงของปิ่นก็มีกางเกงสีดำใส่อยู่อีกชั้นเพราะงั้นกานดาก็เลยโดนตีหัวมึนไปฟรีๆ

แล้วในที่สุดทั้งสองคนก็มาถึงห้องบอสผู้เฝ้าผนึกที่สองนั้นคือ เฮนรี่ ผู้เฝ้าผนึกแห่งดิน ชายผมยาวหน้าตาดีอย่างที่กานดาเทียบไม่ติด เฮนรี่ที่พอเห็นพวกกานดามาก็เตือนว่าให้กลับไปเพราะเขาเองก็ไม่อยากสู้แต่หากกานดายังคิดจะทำลายผนึกก็จำต้องใช้กำลังอย่างช่วยไม่ได้ แต่ขณะที่เฮนรี่พูดๆอยู่นั้นก็มีลมมาพัดชายผ้าคลุมของเฮนรี่จนเปิดเห็นชุดที่อยู่ภายในที่ชวนอ้วกจนกานดาสมาธิแตกไม่ได้ฟังที่เฮนรี่พูดเลยแม้แต่น้อย

เมื่อเฮนรี่เห็นการดาไม่ยอมไปก็เลยเตรียมตั้งท่าสู้กับพวกกานดาทันที กานดาเองพอเห็นเฮนรี่เริ่มจะสู้ก็เริ่มตั้งท่าเหมือนกัน กานดาที่เห็นลักษณะของเฮนรี่ที่ดูสุขุมเยือกเย็นก็คิดว่าเป็นพวกที่ใช้สมองเป็นหลักแน่ๆซึ่งประเภทนี้ก็คือประเภทที่กานดาไม่ถนัดจะสู้ด้วยเลย แต่ที่ไหนได้พอเฮนรี่เริ่มโจมตีกลับใช้กำลังล้วนๆไร้ซึ่งแผนการหรือพลังอื่นใดๆ เฮนรี่เองก็บอกกานดาเลยว่าตัวเขาไม่มีสกิลอื่นมีแต่ต่อย เตะและจับทุ่มเท่านั้น เบสิคจนเกินบรรยาย

ว่าแล้วเฮนรี่ก็เริ่มโจมตีกานดาอีกครั้งแถมยังมีชุดชวนสยองมารบกวนสมาธิกานดาอีก ไม่ทันไรกานดาก็เลยโดนเฮนรี่จับทุ่มเอาหัวทิ่มพื้นจนกานดาคอแทบหัก ด้านปิ่นที่ใช้ไอเทมตรวจสอบเฮนรี่ก็ได้ข้อมูลว่าเป็นภูตธาตุดินที่พลังและความเร็วสูงแต่แพ้ทางธาตุลมในทุกรูปแบบ นอกจากนั้นเฮนรี่ยังใส่ชุด(ชวนสยอง)ฝึกฝนกล้ามเนื้อที่ทำให้เพิ่มพลังได้อีก 30 หน่วยอีก และถ้าปราบได้ก็จะได้ชุดนี้มาอย่างแน่นอน แต่แน่นอนว่ามีหรือกานดาจะอยากได้

พอรู้ว่าเฮนรี่แพ้ธาตุลมแต่กานดาเองก็ไม่มีอาวุธหรือพลังธาตุลมเลย แล้วตอนนั้นกานดาก็นึกอะไรออกก็คือสกิลหีบสายรุ้งที่สามารถทำให้ใช้เวทย์ของธาตุต่างๆได้โดยการจับคู่ไพ่ให้ถูก ด้วยเหตุนี้กานดาก็เลยขอให้ปิ่นเข้าไปถ่วงเวลาก่อนเพื่อกานดาจะได้มีเวลาใช้หีบเปิดเอาเวทย์ธาตุลมมาให้ได้(ในการต่อสู้ 1 ครั้งจะลองกี่ครั้งก็ได้)

ปิ่นที่เข้าต่อสู้กับเฮนรี่แบบ 1 ต่อ 1 แต่ก็เสียเปรียบเฮนรี่อย่างเห็นได้ชัดจนปิ่นก็คิดจะเรียกของอย่างหนึ่งออกมาแต่ก็ต้องยกเลิกไป ซึ่งสิ่งนั้นเป็นอะไรบางอย่างที่ปิ่นไม่อยากจะเรียกใช้ออกมา

ในตอนนั้นเองกานดาก็จับคู่เสร็จสิ้นเรียกใช้เวทย์ลมระดับ 4 กับ 5 ออกมาได้สำเร็จ ไม่รอช้ากานดาก็ใช้เวทย์ลมนั้นโจมตีใส่เฮนรี่ทันที เฮนรี่ที่แพ้ทางธาตุลมเลยถึงกับชะงักโดนโจมตีแบบต่อเนื่องของกานดาเข้าไปจนตายอย่างรวดเร็ว

แต่กระนั้นเฮนรี่ก็ขอใช้แรงเฮือกสุดท้ายจัดการทำลายพื้นให้ถล่มเพื่อไม่ให้กานดาไปทำลายผนึกได้ กานดาที่พอรู้ว่าเฮนรี่จะทำให้ทุกคนตกลงไปกานดาก็เลยรีบหาที่ยืนก่อนและก็เจอเถาวัลย์ใหญ่ที่พอจะเหยียบได้จึงรีบไปยืนที่เถาวัลย์แทนพื้นโดยเร็ว และพอกานดายืนบนเถาวัลย์ได้แล้วก็ถึงตาปิ่นมั้ง ปิ่นก็กระโดดมาที่เถาวัวลย์พร้อมกับบอกให้กานดารับด้วย กานดาที่งงๆแต่ก็กางมือรับตามที่ปิ่นบอกและที่ปิ่นบอกให้รับก็คือตัวของเธอเองที่ให้กานดาอุ้มอย่างช่วยไม่ได้(เถาวัลย์ยาวๆมีให้เหยียบไม่เหยียบขอไปให้กานดาอุ้มซะงั้นเลยนะปิ่น เหอๆ)

พอทั้งกานดาและปิ่นรอดจากการตกได้แบบหวุดหวิด กานดาที่อุ้มปิ่นอยู่ก็เริ่มเขินจนทนไม่ไหวเกือบจะปล่อยปิ่นแต่ปิ่นก็บอกไม่ให้กานดาปล่อยไม่งั้นเธอร่วงแน่จนสุดท้ายกานดาก็เลยต้องอุ้มปิ่นเดินไปบนเถาวัลย์เส้นเดียวนี้ต่อไปจนกว่าจะถึงทางออก ระหว่างที่กานดาอุ้มปิ่นเดินไปอยู่นั้นปิ่นก็บอกว่าคิดจะถามอะไรกานดาสักอย่างแต่ก็บอกว่าถ้าถามตอนนี้กานดาคงปล่อยเธอร่วงแน่ก็เลยยังไม่ถามดีกว่าและบอกให้กานดารีบเดินจะดีกว่าเพราะเถาวัลย์รับน้ำหนักได้อีกไม่นาน สถานการณ์ในตอนนี้กานดาก็สามารถทำลายผนึกที่สองได้สำเร็จและมุ่งหน้าต่อไป

ตัดมาทางด้านอัษฎาที่กำลังพาหน้ากากไฟเยอร์ที่พึ่งเข้ากองกำลังมาสดๆร้อนๆเข้าหอคอยภูต หน้ากากไฟเยอร์ก็ถามวถึงสมาชิกที่น่าจะมาเยอะของกองกำลังแต่หายไปไหนหมด อัษฎาก็ตอบว่านั้นเพราะกำลังแยกย้ายกันไปแต่ก็อยู่ไม่ไกล เพราะชิงกุญแจไม่สำเร็จก็เลยต้องรอดูสถานการณ์ไปก่อน

แล้วอัษฎาก็บอกหน้ากากไฟเยอร์ว่าถึงมัจฉาจะให้เข้าร่วมกองกำลังแต่สำหรับเขาแล้วหน้ากากไฟเยอร์ก็ยังน่าสงสัยไม่เปลี่ยน หน้ากากไฟเยอร์ก็เลยบอกว่าเข้าร่วมกองกำลังเพราะน่าจะมีอะไรสนุกๆเท่านั้น และบอกว่าการที่เขาเข้ามาน่าจะดีกว่าในตอนที่กองกำลังกำลังร่อแร่อัษฎาเองก็ยอมรับในข้อนั้น

แล้วอัษฎาก็บอกหน้ากากไฟเยอร์ว่าจะทำอะไรในตอนนี้ก็ทำไปตามใจชอบ แต่ห้ามไม่ให้ไปยุ่มย่ามแถวๆหัวหน้ากองกำลัง หรือก็คือมีที่ๆห้ามหน้ากากไฟเยอร์ไปในหอคอยนี้ทั้งหมด 3 แห่ง ก็คือชั้นที่ 1800 เมตรที่มัจฉาอยู่ ชั้นที่ 2200 เมตรที่เจ้าหญิงภูตอยู่ และสุดท้ายก็คือชั้นบนของหอคอยที่มีมอนสเตอร์ยักษ์อยู่ แต่อัษฎาก็บอกหน้ากากไฟเยอร์จะไปดูมอนสเตอร์ยักษ์ก็ได้แต่หากต่อกรคนที่จะตายก็คือหน้ากากไฟเยอร์เอง แต่สำหรับหน้ากากไฟเยอร์แล้วที่ๆนั้นก็คือที่ๆอยากจะไปมากที่สุด

จบตอน

Advertisements

4 Responses

  1. มันมากๆเลยชอบเรื่องนี้มากๆ

  2. อยากอ่านตอนต่อไปจังเลย ขอบคุณนะคะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: