[Spoil] Mahou Sensei Negima – 287

ต่อจากตอนที่แล้ว ทาคาเนะที่พูดเรื่องพ่อของยูนะจนจิซาเมะก็ตกใจที่ทำไมจู่ๆทาคาเนะพูดถึงเรื่องอะไรแบบนั้น ทาคาเนะก็เลยบอกให้จิซาเมะกับอากิระให้ได้รู้ด้วยเลยว่าพ่อของยูนะก็เหมือนกับเนกิ เป็นครูจอมเวทเหมือนกัน จิซาเมะกับอากิระก็เลยตกใจกันใหญ่

เมย์ที่พยายามห้ามทาคาเนะเพราะพ่อของยูนะเคยบอกไม่ให้พูด แต่ทาคาเนะก็บอกว่านี้เป็นการตัดสินใจจะพูดของเธอเองและยิ่งยูนะมาอยู่ที่โลกเวทมนตร์แบบนี้แล้วด้วยไม่งั้นจะเป็นอันตรายถ้าไม่พูดให้รู้ความจริง จิซาเมะก็เลยกระวนกระวายใหญ่เพราะจะกลายเป็นว่าคนธรรมดาอย่างเธอกลายเป็นพวกส่วนน้อยซะเอง แต่ทาคาเนะก็ยังพูดให้แทงใจดำตอกย้ำจิซาเมะอีกว่า “ก็มันเรื่องจริง” แม้แต่อากิระเองก็ไม่อยากจะเชื่อเรื่องนี้

ทาคาเนะก็บอกพวกจิซาเมะว่าโรงเรียนมาโฮระก่อนตั้งขึ้นโดยคนอย่างพวกเธอและครูใหญ่เองก็เป็นผู้ที่มีพลังเวทมากพอควรเหมือนกัน แต่ถึงจะจินตนาการได้ยากแต่ทาคาเนะก็บอกว่าคนที่ทำงานที่โรงเรียนมาโฮระส่วนใหญ่ก็เป็นพวกประมาณจอมเวทอยู่แล้ว และครูอาคาชิ(ชื่อพ่อของยูนะ)เองก็เก็บความลับนี้มาตลอดก็เพื่อยูนะเองด้วย

ยูนะที่ฟังแล้วก็ถึงกับนิ่งไปครู่ใหญ่จนอากิระต้องเรียกหลายรอบ ตอนนั้นยูนะก็ถอนหายใจและก็หันมาบอกอากิระว่าเธอคิดอยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้จนอากิระเป็นงงซะเอง ยูนะพูดต่อว่าถ้าลองคิดดูมันก็น่าสงสัยจริงๆเพราะเพื่อนเก่าของพ่อของเธอ(ครูผู้หญิงที่ชอบอยู่กับพ่อยูนะ) เป็นคนพาพวกเนกิมาที่โลกเวทมนตร์นี้ เพราะงั้นถึงยูนะจะยอมรับว่าตัวเองบื้อไปบ้างแต่ก็พอคิดถึงเรื่องนี้ได้ อากิระก็เห็นด้วย(แบบเอ๋อๆ)

แต่ถึงยูนะจะพูดแบบนี้แต่จิซาเมะก็ยังเห็นว่ายูนะดูไม่ตกใจอย่างที่คิดเลย ตอนนั้นเองยูนะก็เลยขอไม้เท้าหรือคฑาจากทาคาเนะที่เป็นแบบเดียวกับเนกิใช้ ทาคาเนะก็เลยเอาคฑาเล็กที่ใช้สำหรับฝึกหัดส่งให้ยูนะ แล้วยูนะก็แสดงเวทมนตร์จุดไฟเบื้องต้นที่เป็นมนต์พื้นฐานที่สุดที่ยูนะเคยได้ฝึกจากแม่ของเธอเองเมื่อตอนเป็นเด็กให้ดูจนอากิระตะลึง ยูนะก็พูดต่อว่าถ้าคิดถึงเรื่องนี้ด้วยแล้วสำหรับเธอก็ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจเลย

และด้วยเหตุนี้ยูนะก็เลยอยากจะถามทาคาเนะหน่อยทาคาเนะก็ยินดีที่จะตอบให้ ยูนะก็เลยถามถึงเรื่องแม่ของเธอที่เคยได้ยินว่าตายระหว่างเดินทางไปต่างประเทศเมื่อตอนเธอ 5 ขวบ ยูนะก็ติดใจว่าอาจจะไม่จึงทั้งหมดก็เลยถาม แต่คำถามนี้ก็เลยทำให้ทาคาเนะลังเลที่จะตอบจนยูนะก็ก้มหัวขอร้องให้ช่วยบอกเธอ ทาคาเนะก็เลยยอมบอกความจริงว่าแม่ของยูนะแท้จริงแล้วถูกฆ่าตายในหน้าที่ในการปฎิบัติภารกิจ

ยูนะที่ฟังแล้วก็ถึงกับช็อคไปเล็กน้อยแต่ก็งงเรื่องที่บอกว่าภารกิจ ทาคาเนะก็ขยายความให้ว่านั้นเพราะแม่ของยูโกะได้รับหน้าที่สปายถูกส่งไปที่เมกาโรเซ็มเบรียโดยทางโรงเรียนมาโฮระเองแต่ทาคาเนะก็ไม่ได้รู้รายละเอียดอะไร ยูนะที่ฟังแล้วก็ขำออกมาที่ไม่คิดว่าแม่ของเธอจะไปเป็นสปายแต่ยูนะก็พูดถึงพ่อของเธอว่า…

ยูนะ: บ้าที่สุดเลย พ่อ…
ยูนะ: จะบอกความจริงกับหนูก็ได้แท้ๆ..
ยูนะ: กลับไปถึงล่ะน่าดู..

ส่วนทางโรงเรียนมาโฮระ พ่อของยูนะที่อยู่ที่หลุมศพแม่ของยูนะ ตอนนั้นคาทารากิก็มาเคารพหลุมศพด้วยและพูดเรื่องยูนะที่ร่วมงานได้น่าประทับใจตอนงานโรงเรียนดูแล้วเหมือนแม่ไม่มีผิด แล้วคาทารากิก็คิดว่าพ่อยูระคงห่วงยูนะแน่ๆซึ่งก็ตามนั้นทำให้พ่อยูนะรู้สึกว่าน่าจะสอนเวทมนตร์ให้ยูนะในตอนที่มีโอกาสที่ผ่านมาจริงๆ

พ่อยูนะก็พูดเรื่องที่เกทพังทำให้ไม่อาจรู้ได้ถึงสถานการณ์ของโลกเวทมนตร์เหมือนถูกแบ่งแยกจากกันโดยสิ้นเชิง พ่อยูนะที่รู้ว่ายูนะไปที่โลกเวทมนตร์แต่กลับติดต่อไม่ได้ก็เลยรู้สึกเป็นห่วงจนเวลานั้นดูยาวนานเหลือเกิน แต่คาทารากิก็บอกว่าถึงยูนะจะไม่มีเวทมนตร์แต่ก็เชื่อว่ายูนะต้องดิ้นรนได้แถมยังมีเนกิกับอาสึนะอยู่ข้างๆด้วย ยูนะต้องไม่เป็นไรแน่

แล้วตอนนั้นเองครูใหญ่ก็ติดต่อมาบอกถึงสถานการณ์ฉุกเฉินจนถึงกับต้องเรียนตัวจอมเวททั้งโรงเรียนมารวมตัวเลยทีเดียว พวกพ่อของยูนะก็เลยรีบไปทันทีและระหว่างนั้นก็ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งครูใหญ่ก็บอกว่าเป็นเรื่องของต้นไม้โลกเพราะมันเริ่มส่องแสงขึ้นอีกครั้งแล้ว เห็นได้ชัดว่าผิดปกติแน่นอน พ่อยูนะเองก็คิดว่าเป็นไปไม่ได้เพราะต้นไม้มันจะไม่ส่องแสงอีกจนกว่าจะในอีก 22 ปีข้างหน้า

พ่อยูนะก็เลยใช้พลังเวทมองดูที่ต้นไม้โลกและก็เห็นแล้วว่ามันกำลังส่องแสงปล่อยพลังเวทออกมาจริงๆจนถ้าตะวันตกดินเมื่อไรคนธรรมดาก็ต้องเห็นเหมือนกันแน่นอน ครูใหญ่ก็เดาว่าจะต้องเกิดอะไรขึ้นที่อีกโลกอย่างแน่นอนพ่อยูนะก็เข้าใจว่านั้นหมายถึงออสเทียเก่าและเริ่มคิดว่าเกี่ยวกับเรื่องเกทเก่าด้วย นั้นคือเกทที่อยู่ใต้ดินของเกาะห้องสมุดนั้นเชื่อมต่อกันอยู่ระหว่างโรงเรียนมาโฮระและออสเทียเก่า แต่มันก็ถูกปล่อยทิ้งไว้มาตลอด 22 ปีแล้ว แต่ครูใหญ่ก็บอกว่ามันก็ยังไม่ได้ถูกทำลาย

จากนั้นเมื่อจอมเวทในโรงเรียนมาโฮระมารวมตัวกันแล้วครูใหญ่ก็เริ่มพูดถึงเรื่องคนร้ายได้ทำร้ายเกททั้ง 11 แห่งที่อยู่รอบโลกด้วยพลังที่ไม่รู้จักจนไม่อาจติดต่อกับโลกเวทมนตร์ได้กลายเป็นสถานการณ์ที่ตึงเครียดสุดๆ แต่ก็ไม่มีทั้งข้อความและไม่อาจรู้ได้ถึงจุดประสงค์ของคนร้าย และด้วยปรากฎการณ์ของต้นไม้โลกครูใหญ่ก็บอกว่าเป็นไปได้ที่จะเป็นงานที่เหลืออยู่ของ Cosmo Entelecheia ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ศัตรูของนากิ แต่ทุกคนก็คิดว่ากลุ่มของนากิได้จัดการสิ่งนี้ไปแล้ว

ครูใหญ่ก็บอกว่าในตอนแรกคิดว่าคนร้ายได้เล็งให้การเชื่อมต่อของสองโลกขาดจากกันแต่ก็คิดผิด สิ่งที่คนร้ายต้องการก็คือพลังเวทอันมหาศาลโดยการทำให้พลังเวททั้งหมดของโลกเวทมนตร์มารวมที่ออสเทียเก่าและส่งผ่านเกทมายังต้นไม้โลก และด้วยพลังเวทอันมหาศาลนั้นก็จะทำให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยแบบเดียวกับเมื่อ 22 ปีก่อน และเมื่อเกิดขึ้นเกทก็จะถูกปิด สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับโรงเรียนมาโฮระต้องไม่เป็นการดีอย่างแน่นอน(ระเบิดใหญ่)

ด้วยเหตุนี้ครูใหญ่จึงสั่งการให้ทุกคนจัดการเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยใช้กำลังทั้งหมดที่มีและก็สั่งการให้นิจูอินเตรียมการสำรวจไปยังห้องลับที่เกาะห้องสมุด ส่วนพ่อยูนะก็ให้ย้ายคนที่อาศัยที่นี่อยู่ออกไปให้ได้ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ให้กันดอลฟินิติดต่อจอมเวทที่อยู่ทั่วโลก โทโกะก็ให้ไปอธิบายสถานการณ์หับสมาคมเวทคันไซ เมื่อสั่งการเรียบร้อยก็บอกให้ทุกคนจัดการทันที แม้จะมีบางคนบ่นแต่ก็ต่างทำหน้าของตัวเองโดยไม่รีรอทันที

ตัดมาทางพวกเอวาที่อยู่ที่พักของอีม่า ครูใหญ่ก็ลงมาหาด้วยตัวเองเพื่อแจ้งถึงสถานการณ์ในตอนนี้แต่เอวาก็ไม่สนครูใหญ่ก็เลยหันไปขอให้เอชุนช่วยด้วย และนอกจากนั้นครูใหญ่ก็บอกด้วยว่ามีความเป็นไปได้ที่อาสึนะจะตกอยู่ในน้ำมือของศัตรูแล้ว เอชุนกับอีม่าก็เลยขอให้ครูใหญ่โดยละเอียดทันที

ด้านอายากะที่ยังอยู่ที่อังกฤษก็กำลังดูรายงานบางอย่างของเนกิอยู่ ตอนนั้นเองสองพี่น้องแฝดก็เข้ามากวนอายากะ ระหว่างที่นั้นก็มีโทรศัพท์โทรมาหาอายากะจากเอวา อายากะก็เลยรับสาย เอวาก็บอกให้พวกอายากะกลับญี่ปุ่นแต่อายากะก็บอกว่าพวกเนกิยังไม่กลับมาเลย แต่เอวาก็บอกอายากะอีกว่าถ้าพวกเนกิจะกลับมาก็คงกลับมาที่มาโฮระเลย อายากะก็เลยงงใหญ่

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: