[Spoil] Toriko – 93

ต่อจากตอนที่แล้ว ย่าเซ็ตสึโนะก็ปรากฎตัวต่อหน้าพวกสมาคมล่าอาหารแถมยังมีอารมณ์พูดเรื่อยเปื่อยได้อีก

อีกด้านพวกโทริโกะ เพราะซอนกี้ก็เลยทำให้พวกโทริโกะมาถึงถ้ำทางออกลับที่ซอนกี้เข้ามา ทุกคนก็เลยขอบคุณซอนกี้กันใหญ่เทปเปเองก็เลยจะให้อุจจาระของเฮลโบรอสอต่ซอนกี้ก็ไม่เอาเด็ดขาด

กลับมาทางย่าเซ็ตสึ อัลฟาโร่ก็บอกว่าการที่ย่าเซ็ตสึหายใจแล้วยังมีไอน้ำออกมาในภูเขาน้ำแข็งนี้ก็แสดงว่าร่างกายของย่าเซ็ตสึอ่อนแอลง และก็ถามว่าทำไมย่าเซ็ตสึถึงมาที่แห่งนี้แต่ย่าเซ็ตสึก็ไม่ตอบและถามถึงบอสของอีกฝ่ายว่าเป็นยังไงมั้ง อัลฟาโร่ก็เลยบอกว่าถ้าย่าเซ็ตสึไปที่ครัวของพวกเขาบอสก็คงยินดีอย่างยิ่งแต่ย่าเซ็ตสึก็ไม่สน แล้วย่าเซ็ตสก็บอกว่าที่มานี้ก็เพื่อมารับพวกโทริโกะเลยจะไม่ยุ่งกับพวกสมาคมล่าอาหาร และก็เตือนว่าถ้าอัลฟาโร่เข้าใจแล้วก็อย่าได้คิดทำอะไรโง่ๆแล้วกลับไปดีกว่าเพราะย่าเซ็ตสึก็เห็นว่าอัลฟาโร่ได้ซูปไปตามที่ต้องการแล้ว

แต่ขณะที่ย่าเซ็ตสึกำลังเดินกลับไป อัลฟาโร่ก็เริ่มคิดจะลงมือโจมตีย่าเซ็ตสึแต่ตอนนั้นเองก็เหมือนปล่อยออร่าออกมาจนจานของอัลฟาโร่ที่คิดจะใช้โจมตีย่าเซ็ตสึก็แตกหมด อัลฟาโร่ก็เลยรู้ว่าแม้จริงย่าเซ็ตสึเองก็ยังไม่อ่อนแออย่างที่ตาเห็น อัลฟาโร่ก็เลยคิดจะกลับโดยไม่สนพวกโทริโกะอีก

ด้านพวกโทริโกะที่ก็รีบวิ่งออกจากถ้ำก่อนที่จะถล่ม หลังจากวิ่งกันมาได้สักพักพอเห็นแสงของทางออกพวกโทริโกะก็ยิ่งเร่งเต็มฝีเท้าจนเกือบโดนถ้ำถล่มใส่แต่ก็รอดออกมาข้างนอกได้ทุกคน

แต่ถึงจะดีใจที่ออกมาได้แต่แมชก็สังเกตเห็นว่าเรือไม่อยู่แล้ว เทปเปกับโคมัตสึที่รู้ก็ลืมบอกพวกโทริโกะซะสนิทก็เลยต้องเล่าให้ฟัง

หลังจากที่เล่าแล้วคนที่พึ่งรู้ก็ถึงกับช็อคที่โดนทิ้งกลับบ้านไม่ได้ เทปเปก็บอกว่าคงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากว่ายกลับแต่พวกซอนกี้ก็คิดว่าแบบนั้นเป็นไปไม่ได้ แล้วตอนนั้นเองก็มีอะไรบางอย่างรูปร่างคล้ายแมงกระพรุนยักษ์ลอยมาทางโทริโกะ

พอเข้ามาใกล้ๆเทปเปก็รู้ทันทีว่านั้นคือ “แมงกระพรุนลีมูนซีน” และคนที่นั่งมาก็ไม่ใช่ใครอื่นย่าเซ็ตสึเองพวกโทริโกะก็เลยดีใจใหญ่

แล้วย่าเซ็ตสึก็เอาหนวดแมงกระพรุนที่เป็นทางขึ้นให้พวกโทริโกะขึ้นมาจะได้ออกไปจากเกาะนี้กัน แถมย่าเซ็ตสึก็ยังเตรียมอาหารไว้ให้พวกโทริโกะแล้วด้วย โทริโกะกับโคมัตสึเลยไม่รอช้าวิ่งขึ้นแมงกระพรุนไปทันที ส่วนซอนกี้ที่ยังสงสัยอยู่ว่าย่าเซ็ตสึเป็นใครพวกลูกน้องก็เลยต้องรีบบอกถึงชื่อเสียงของย่าเซ็ตสึและขึ้นแมงกระพรุนกัน

ด้านแมชที่เป็นครั้งแรกที่ได้เจอย่าเซ็ตสึซึ่งก็ถือเป็นครั้งแรกที่แมชได้เจอคนสำคัญระดับโลกเบื้องหน้าด้วย ส่วนเทปเปก็ไม่ได้คิดอะไรอื่นนอกจากเรื่องที่รับคำร้องเรื่องกลูเมต์วินโดว์ล้มเหลว

พวกโทริโกะที่ขึ้นมาบนแมงกระพรุนก็รู้สึกทึ่ง โคมัตสึก็ถามถึงเรื่องแมงกระพรุนนี้แต่โทริโกะก็บอกว่าเขาเองก็ไม่รู้จักเพราะแมงกระพรุนนี้ไม่มีทางจับได้ในโลกมนุษย์ ย่าเซ็ตสึก็เลยอธิบายแทนว่านี้คือแมงกระพรุนที่ยังมีชีวิตอยู่จริงๆ แต่ย่าเซ็ตสึก็ห่วงบาดแผลของโทริโกะมากกว่าเลยบอกให้โทริโกะขึ้นมาพักที่อุ่นๆข้างบนดีกว่า ทาคิมารุที่ได้โทริโกะแบกพามาก็รู้สึกขอบคุณโทริโกะ

และพอโทริโกะขึ้นมาถึงชั้นบนสุดก็เจอกับอาหารกองโตเต็มโต๊ะที่ย่าเซ็ตสึเตรียมไว้ให้ ทั้งโทริโกะกับโคมัตสึก็เลยไม่รอช้าตรงเข้าไปกินทันทีแถมยังต่างรู้สึกอร่อยจนน้ำตาไหล ย่าเซ็ตสึเองก็เอาน้ำซุปไปให้ทาคิมารุได้กินด้วยทำให้ทาคิมารุดีใจจนน้ำตาไหล

ส่วนแมชที่พาลูกน้องทั้งสามขึ้นมานอนพักแล้วโทริโกะก็เรียกให้แมชมากินด้วยแต่แมชก็ยังเกรงใจจึงหันไปที่ย่าเซ็ตสึๆก็เชิญให้แมชกินได้เลยแมชก็เลยกินบ้าง

ทุกคนก็ได้กินอาหารดีๆหลังจากลำบากพยายามบนเกาะกันหลายวัน ย่าเซ็ตสึก็บอกว่าพอรู้เรื่องของโยซาคุและเธอก็เป็นคนขอให้พวกโทริโกะมาหาซุปเองก็เลยคิดว่าควรจะมาหาพวกโทริโกะด้วยตัวเอง แล้วย่าเซ็ตสึก็ถามเทปเปว่าทำไมถึงมาที่นี่เทปเปก็เลยถึงกับหน้าซีดจนโดนย่าเซ็ตสึขู่ เทปเปก็เลยต้องบอกว่าถูกอาจารย์สั่งให้มาด้วยเรื่องฟื้นฟูวัตถุดิบแต่ย่าเซ็ตสึก็รู้ว่าไม่ใช่แค่นั้น

เทปเปที่รู้ว่าโกหกย่าเซ็ตสึไม่ได้แน่ก็เลยยอมบอกว่าเกี่ยวข้องกับสมาคมอาคาเซียแต่ก็ไม่รู้มากกว่านั้นทุกคนก็เลยตะลึงกันเล็กน้อย

หลังจากนั้นย่าเซ็ตสึก็ได้รู้เรื่องราวจากโทริโกะก็เลยเข้าใจที่ทำให้ทุกคนมีสภาพแบบนี้แต่โทริโกะก็บอกไม่แย่เท่าไรเพราะเชื่อว่าโคมัตสึต้องทำซุปได้แน่ แต่ย่าเซ็ตสึก็บอกโทริโกะมองในแง่ดีเกินไปขนาดแขนของโทริโกะยังขาดอยู่เลยและคงเสี่ยงเวลารักษาด้วยแต่โทริโกะก็ไม่ได้เครียดเรื่องแขนสักนิด

ย่าเซ็ตสึก็คิดว่าถ้าไปยังประเทศที่เรียกว่า “ไลฟ์” แม้จะความหวังน้อยนิดแต่ก็ยังมีอยู่ แต่ทาคิมารุที่พอได้ยินชื่อนี้ก็ตกใจเล็กน้อย ย่าเซ็ตสึที่เห็นอาการของทุกคนแล้วก็คิดว่าน่าจะไปให้เร็วที่สุดดีกว่า แถมที่นั้นอาจารย์ของเทปเปก็อยู่ด้วย แล้วย่าเซ็ตสึก็บอกว่าพอไปถึงก็จะให้โคมัตสึทำซุปเลยด้วย โคมัตสึก็บอกเลยว่าจะทำให้ดีที่สุด

เมื่อตกลงตามนี้ย่าเซ็ตสึก็บอกแมงกระพรุนให้ตรงดิ่งไปยัง “ไลฟ์” ประเทศแห่งการรักษาโดนเร็วทันที

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: