[Spoil] Onepiece – 582

จริงๆต้องมีหน้าเปิดสีแต่ RAW ไฟล์ไม่มีปล่อยมา

สองอาทิตย์หลังสงคราม ทั่วโลกก็เกิดการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะทั้งทหารเรือหรือโจรสลัด ส่วนทางด้านลูฟี่ กลุ่มอิวาคอฟก็ขอแยกจากลูฟี่โดยฝากเรื่องลูฟี่กับจินเบต่อ จินเบยังไงก็ขอดูแลลูฟี่ต่อตามความตั้งใจของตนเอง

พออิวาคอฟแยกตัวไป กลุ่มของลอว์ก็ได้ไปยังเกาะอเมซอนลิลี่ตามที่แฮนค็อกอยากให้ลูฟี่ไปซ่อนตัวและรักษาตัวโดยถือเป็นกรณีพิเศษที่ให้เรือของลอว์เข้ามาได้แต่ก็อยู่เพียงรอบนอกเกาะเท่านั้น แต่ด้านลูฟี่ที่ถึงจะได้สติแล้วแต่ก็เหมือนคนไร้สติที่โวยวายร้องหาเอสเพียงอย่างเดียวจนสมาชิกในกลุ่มของลอว์ก็ยังรับมือไม่อยู่ จินเบเองก็ถามลอว์ว่าถ้าปล่อยลูฟี่อาละวาดแบบนี้จะเป็นยังไง ลอว์ก็ตอบให้อย่างง่ายๆเลยว่าได้แผลเปิดจนตายแน่

ด้านแฮนค็อกที่อยู่ภายในปราสาทพอได้ข่าวเรื่องที่ลูฟี่ฟื้นแล้วก็ดีใจใหญ่จนอยากจะไปพบโดยเร็วที่สุด แต่ย่าเนียวก็ห้ามแฮนค็อกไว้โดยอ้างเรื่องกฎของประเทศ แต่ที่ทุกคนเป็นห่วงมากกว่านั้นก็คือเรื่องที่แฮนค็อกไม่ยอมทานอะไรเลยตั้งแต่กลับมาแต่แฮนค็อกก็ไม่สนใจเรื่องนั้นสั่งการให้คนอื่นเอาอาหารกองเท่าภูเขาไปให้ลูฟี่แทนด้วยความอยากช่วยสุดๆ

ย่าเนียวก็บอกว่าถ้าลูฟี่ดีขึ้นเมื่อไรก็จะให้พบแฮนค็อกเองจึงให้แฮนค็อกรอไปก่อน แม้แฮนค็อกจะไม่ยอมแต่ย่าเนียวก็ใช้กฎของประเทศห้ามแฮนค็อกเด็ดขาด แต่สิ่งที่ย่าเนียวคิดอีกอย่างคือเรื่องที่ลูฟี่ที่ไปทั้งอิมเพลดาวน์และศูนย์บัญชาการกองทัพเรือมาแต่ก็ยังเอาชีวิตรอดมาได้จนย่าเนียวยังทึ่งในตัวลูฟี่

กลับมาด้านพวกลอว์ที่ลูฟี่อาละวาดเข้าไปในป่าของเกาะแล้วแต่พวกลอว์ตามไปไม่ได้เพราะถูกแฮนค็อกห้ามไว้โดยขู่ว่าถ้าผู้ชายเข้าไปจะกลายเป็นหินทันที แต่ขึ้นชื่อว่าเกาะผู้หญิงสมาชิกกลุ่มของลอว์ก็เลยคิดอยากจะแอบเข้าไปบ้างเหมือนกัน

ด้านลูฟี่ที่ยังอาละวาดวิ่งไม่หยุดโดยอะไรก็ขว้างหน้าลูฟี่ไม่ได้ไม่ว่าจะต้นไม้หรือก้อนหิน แต่พออาละวาดมาได้พักหนึ่งจนมือทั้งสองชุ่มไปด้วยเลือดลูฟี่ก็เริ่มหยุดคิดว่าตัวเขานั้นอยู่ที่ไหนและพยายามคิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความฝัน แต่พอยิ่งลูฟี่คิดก็ยิ่งเห็นภาพในตอนที่เอสตายต่อหน้าต่อตาจนลูฟี่รับความคิดเหล่านั้นไม่ได้พยายามเข้าหัวของตัวเองโขกกับก้อนหินให้ภาพเหล่านั้นหายไป แต่พอยิ่งนึกถึงมากเท่าไรก็ยิ่งเจ็บปวดจนลูฟี่ก็เริ่มอาละวาดทำลายทุกอย่างรอบตัวอีกครั้งโดยมีจินเบคอยดูอยู่ห่างๆ

พอลูฟี่หยุดอาละวาดแล้วจินเบก็เข้าไปหาลูฟี่พยายามพูดให้ลูฟี่ยอมรับความจริงเรื่องที่เอสตายแต่ลูฟี่ก็ยังไม่คิดจะฟังบอกว่าเขาเจ็บพอแล้ว ร้องไห้ออกมาหมดแล้ว แต่ก็อยากให้เรื่องที่เกิดเป็นเพียงความฝัน ลูฟี่จึงตะโกนถามจินเบทั้งน้ำตาว่า…

ลูฟี่: เอส…ตายแล้วใช่มั้ย!!!?

แม้จินเบเองก็เจ็บปวดเหมือนกันแต่ก็ต้องให้ลูฟี่ยอมรับความจริงบอกลูฟี่ว่าเอสตายแล้ว ลูฟี่เลยต้องตะโกนออกมาลั่นเกาะร้องไห้อีกครั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน ลูฟี่ที่ถูกการ์ปพาตัวมาที่ภูเขาด้านหลังหมู่บ้านเพื่อพาไปหาดาดัน ดาดันที่พอเห็นการ์ปพาลูฟี่มาก็รู้ทันทีว่าการ์ปคิดจะเอาลูฟี่มาฝากไว้ที่นี่อีกคนทั้งที่มีเอสอยู่ก่อนแล้ว แม้จะดาดันจะไม่อยากรับฝากลูฟี่อีกคนแต่ก็ไม่มีทางเลือกเพราะถ้าไม่ทำก็ได้ถูกจับเข้าคุกแน่ แต่ดาดันก็เริ่มคิดเหมือนกันว่าการรับฝากทั้งเอสกับลูฟี่อาจจะแย่ยิ่งกว่าอยู่ในคุกก็ได้

ลูฟี่ที่เดินดูรอบๆระหว่างที่การ์ปกำลังคุยกับดาดันอยู่ จู่ๆก็มีน้ำลายมาติดที่แก้มของลูฟี่ๆก็เลยมองหาตัวคนทำทันทีด้วยความโมโห พอการ์ปกับดาดันหันมาดูก็เลยรู้ว่าเอสนั้นกลับมาแล้วการ์ปก็เลยแนะนำเอสให้ลูฟี่รู้จักเพราะนับจากวันนี้ลูฟี่ต้องอยู่กับเอสด้วยก็เลยบอกให้ลูฟี่ทำตัวดีกับเอสไว้ แต่แค่เจอหน้าดูท่าทั้งเอสและลูฟี่ก็เริ่มไม่กินเส้นกันซะแล้ว

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: