[Spoil] Toriko – 92

ต่อจากตอนที่แล้ว ในที่สุดพวกโทริโกะก็ได้ซุปศตวรรษมาได้สำเร็จ เทปเปเองก็ขอบคุณในกรูเมต์โชว์วินโดว์ที่สร้างสรรค์ซุปมาให้มากกว่าร้อยปีและตอนนี้เทปเปก็ขอให้มันได้พักอย่างสงบสุข

แต่ด้วยปฎิกิริยาตอบโต้ของประสาทสัมผัสโดยเริ่มจากโทริโกะที่แค่เพียงได้กลิ่นของซุปสัญชาตญาณดิบก็ตื่นขึ้นมาทันที ตามด้วยแมชจนทั้งสองคนก็เริ่มเข้ามาแย่งชิงซุปที่อยู่ในอุ้มมือของโคมัตสึทันทีอย่างลืมตัว แต่เทปเปที่ไหวตัวก่อนก็เลยจับมือทั้งโทริโกะและแมชเพื่อให้ทั้งคู่หยุดทั้งคู่จึงรู้สึกตัว แล้วเทปเปก็บอกว่าจะตัดสินใจกันได้ยังไงว่าใครจะได้ดื่มซุปสุดท้ายนี้ถ้าขาดสติแบบนี้

เทปเปก็บอกว่าทุกคนในที่นี่ต่างก็มีสิทธิจะได้ดื่มซุปสุดท้ายนี้รวมไปถึงเพนกวินน้อยด้วย

ทาคิมารุก็บอกก่อนใครเลยว่าเขาของผ่านเพราะไม่อยากให้ตัวเองเสื่อมเสียแค่ตัวเขายังมีชีวิตอยู่เขาก็อิ่มท้องแล้ว ส่วนแมชก็บอกว่าจุดหมายของเขาไม่ใช่การมาดื่มซุปนี้แต่เป็นการเอากลับไปแต่เมื่อเหลือแค่นี้แมชก็ขอผ่านเหมือนกัน

โคมัตสึที่เห็นการเสียสละของทั้งสองคนก็ตะโกนลั่นทันทีว่าขอให้เขาได้ดื่มเอง แล้วโคมัตสึก็หันไปถามโทริโกะว่าได้ไหม แต่โทริโกะมาบอกโคมัตสึว่าไม่ได้เพราะโทริโกะบอกจะดื่มมัน แต่ก็พูดต่อว่าน้อยแค่นี้มันไม่พอที่โทริโกะอยากจะดื่มนั้นคือดื่มเท่าที่ตัวเองต้องการ เพราะงั้นโทริโกะจึงบอกโคมัตสึจะให้โคมัตสึดื่มแล้วจำรสชาติให้ได้เพื่อกลับไปทำโคมัตสึกลับไปทำให้ได้

โทริโกะจึงถามเทปเปว่าจะ ok ไหม เทปเปก็ตกลงเพราะคำตอบนั้นทุกคนรู้มาแต่แรกแล้วจากการที่มันหยดลงมาให้โคมัตสึเอง ดังนั้นไม่ใช่ที่ทุกคนเลือกโคมัตสึแต่ซุปต่างหากที่เลือกโคมัตสึเป็นผู้รับคนสุดท้าย

แต่โคมัตสึก็บอกเขาจะไม่ใช่คนสุดท้ายจะไม่จบที่เขาเด็ดขาดแต่นี้เพื่อจะให้กำเนิดซุปศตวรรษใหม่ขึ้นมา แล้วซุปศตวรรษก็เริ่มส่องแสงโคมัตสึก็เริ่มดื่มซุปทันที

อีกด้านทางสัตว์ทั้งสองที่ยังสู้กันไม่ลดละ และไม่ห่างจากจุดที่สัตว์ทั้งสองอยู่มากนักชายคนหนึ่งที่อยู่กับ GTRobo จิ๋วก็กำลังคุยกันเรื่องที่ว่าไม่คาดคิดที่เจอเทปเป และ GTRobo จิ๋วนี้เองก็ยังไม่ทนพอจะฆ่าแม้แต่มนุษย์ธรรมดาทั่วไปเลยทำให้โคมัตสึรอดมาได้ แต่ชายลึกลับก็บอกว่ายังไงคนที่ควบคุมเครื่องนี้ได้ก็มีแต่ “ยู” เท่านั้น และถึงยังไงพวกเขาก็ได้ซุปมาแล้วจึงถือว่างานสำเร็จ

แล้วชายลึกลับนี้ก็บอกรำคาญเสียงสัตว์ทั้งสองที่สู้กันก็เลยจัดการฆ่าทิ้งทั้งสองตัวด้วยอาวุธมีดกงจักรเพียงชุดเดียวจนสัตว์ทั้งสองกลายเป็นชิ้นๆไปในทันที และชายลึกลับคนนี้ที่มีมือถึง 8 มือก็คือสมาชิกของสมาคมนักล่าอาหารที่มีตำแหน่งผู้ช่วยหัวหน้า มีชื่อว่า อัลฟาโร่

และเมื่ออัลฟาโร่จัดการฆ่าเฮลโบรอสไปพวกบารี้กาม่อนที่โดนเขมือบไปก่อนหน้านี้ก็เลยหลุดออกมาแถมยังมีชีวิตอยู่ อัลฟาโร่ก็เลยเข้าไปหาทั้งสองคนและบอกทั้งสองคนทำให้เสียชื่อและถามว่าทอมมี้โรดอยู่ไหน

ตัดกลับไปทางด้านโคมัตสึที่หลังจากได้ดื่มซุปแล้วก็ทำหน้าราวกับสุขสุดๆจนสติล่องลอย โทริโกะเลยต้องรีบเรียกโคมัตสึให้ได้สติพอได้สติก็ถามก่อนเลยว่าสติล่องลอยแบบนั้นแล้วยังจำรสชาติได้หรือเปล่า โคมัตสึก็บอกเลยว่าต่อให้อยากลืมก็ลืมไม่ลงเลยถึงขนาดที่ว่าพูดกับโทริโกะเสร็จก็เผลอทำหน้าสุขใจแบบนั้นอีกจนโทริโกะอยากจะดื่มมั้งใจจะขาดอยู่แล้ว

ด้านเทปเปที่ก็มองดูพวกโทริโกะด้วยความยินดีแต่ตอนนั้นเองเทปเปก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกบางอย่างที่ผ่านเข้ามาในอากาศ เป็นอะไรที่บ่งบอกถึงความแข็งแกร่งยิ่งกว่าเฮลโบรอสเสียอีกเรียกได้ว่าเป็นพลังที่น่าเกรงขามอย่างแท้จริง แถมเทปเปก็ยังรู้สึกได้ถึงสองคน

เทปเปก็รีบบอกทุกคนทันทีเลยว่าให้รีบออกไปจากภูเขาน้ำแข็งนี้ให้เร็วที่สุด เทปเปที่รู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดีจึงรีบมุ่งหน้าออกจากถ้ำน้ำแข็งนี้ทันทีและก็มาเจอพวกซอนกี้พอดี

ตัดกลับไปทางด้านอัลฟาโร่ที่ได้รับรู้ถึงสถานการณ์แล้วก็เลยคิดจะเข้าไปจัดการพวกโทริโกะกับคนอื่นๆให้หมดไม่ให้หนีรอดไปได้แม้แต่คนเดียว แต่ตอนนั้นเองย่าเซ็ตสึโนะก็ปรากฎตัวมาพอดี

จบตอน ตอนหน้าย่าเซ็ตสึจะแสดงพลังที่แท้จริงให้ชม

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: