[Spoil] Beelzebub – 57

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว พวกฟุรุอิจิที่แอบดูอยู่ก็ดีใจกันที่โองะเอาชนะชินโจที่ขึ้นชื่อว่าอัจฉริยะได้ในหมัดเดียว แต่พอลองดูกันอีกทีหลังจากกลุ่มควันเริ่มจางลงพวกฟุรุอิจิก็ต้องตะลึงเมื่อชินโจยังคงยืนอยู่ได้แม้สภาพจะโทรมไปทั้งตัว แถมยังมีแรงพูดด้วยว่าจะไม่ยอมแพ้ให้พวกนักเลงอย่างโองะเด็ดขาด แต่พอชินโจเห็นพวกคาซุยะก็เลยจะหันไปบอกให้พวกคาซุยะที่รู้ว่าเป็นนักเรียนธรรมดาให้ลงไปจากดาดฟ้านี้ซะเพราะอันตราย แต่พอพูดจบชินโจกลับล้มลงไปทันที ถึงจะดูเหมือนอึดแต่ฟุรุอิจิก็ขอชมว่าโดนหมัดของโองะไปเต็มๆก็ยังยืนไหวได้อีก

ด้านนัตสึเมะก็ยังสู้กับโกอยู่ เช่นเดียวกับฮิเมคาวะที่ก็กำลังรับมือซาคากิอยู่ ส่วนมิกิเองโองะก็เข้ามารับมือต่อแทนอาโออิ มิกิเองก็ถึงกับพูดว่าโองะบ้าขนานแท้ที่จัดการชินโจแบบหมัดเดียวจอดได้

ส่วนโองะพอเข้ามาหามิกิแล้วแต่คราวนี้ก็พูดกับอาโออิก่อนว่าขอฝากหนูเบลกับอาโออิก่อนเพราะเขาจะสู้กับมิกิ อาโออิก็ถามโองะว่าจะเอาชนะได้หรือป่าวเพราะอาโออิก็รู้ว่ามิกินั้นไม่ธรรมดาขนาดอาโออิเองก็ยังไม่รู้ถึงสไตล์การต่อสู้ที่มิกิใช้เลยแต่ก็เดาว่าเป็นร ปแบบการต่อสู้ที่ใช้พลังภายใน แต่สำหรับโองะไม่สนอะไรพวกนั้นอยู่แล้วจึงถามอาโออิว่าอย่างเขาจะแพ้เหรอ แต่อาโออิก็ตอบว่าไม่แพ้อยู่แล้ว

มิกิที่เห็นคุยกันสองคนก็เลยพูดขึ้นบ้างว่าโองะแน่ใจแบบนั้นเหรอเพราะถ้าร่วมมือกันสู้ก็คงเขาชนะเขาได้ แต่โองะก็เปลี่ยนเรื่องพูดกับมิกิถามว่ามิกิคงอยากจะสู้กับเขามานานแล้วใช่ไหมก็เลยถามว่าถ้าแบบนั้นทำไมต้องเล่นงานคันซากิและหาเรื่องกับคนอื่นๆในห้องเขาด้วย ทำไมต้องทำอะไรอ้อมค้อมถ้าอยากจะสู้นักก็มาได้เพราะเขาพร้อมจะสู้ด้วยตลอดเวลา

โองะที่พูดกับมิกิด้วยสีหน้าที่โกรธจนมิกิยังรู้สึกเหงื่อตกแต่ก็พูดกับโองะว่างั้นเขาจะพิสูจน์ให้โองะเห็นว่าเขาเหนือกว่าโองะเหมือนกับที่เขาพยายามจะบอกกับโองะมาก่อน แต่สำหรับโองะก็ไม่รู้จักมิกิมาก่อนอยู่ดีเลยไม่เข้าใจที่มิกิพูด

การต่อสู้ระหว่างโองะกับมิกิก็กำลังจะเริ่ม อาโออิที่พอเห็นการตั้งท่าของมิกิก็เริ่มรู้ถึงอะไรบางอย่างและห่วงโองะอยากให้ระวังตัวไว้

ย้อนอดีต มิกิสมัยม.ต้นปี 1 ครั้งแรกที่ได้เห็นโองะก็ได้เพียงแต่มองโองะซึ่งตอนนั้นโองะก็เคยช่วยมิกิจากพวกนักเลงมาก่อนซึ่งตอนนั้นโองะเองก็อายุ 13 อยู่ม.ต้นปี 1 เช่นกันแต่โองะก็สามารถเอาชนะพวกรุ่นพี่ที่ชั้นปีสูงกว่าได้จนได้ฉายาในตอนนั้นว่า เจ้าหมาบ้าโองะ (โดยฟุรุอิจิ) ในตอนนั้นไม่มีใครเลยที่ทำให้โองะยอมรับในฝีมือได้จนมิกิเองก็เห็นโองะเหมือนแสงอันงดงามสำหรับเขา

หลังจากนั้นก็เคยได้พูดกับฟุรุอิจิในตอนนั้นด้วยว่าอยากจะเป็นยอดนักสู้จนฟุรุอิจิเองก็ยังหัวเราะเพราะคิดว่าอย่างมิกิเป็๋นไม่ได้ถ้ายังดูไร้เรี่ยวแรงแบบนี้ แต่ก็อย่างที่ฟุรุอิจิพูดในตอนนั้นมิกิเหมือนจะไม่มีทางเป็นยอดนักสู้ได้เลยต่างจากโองะที่จัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง แต่มิกิก็คิดว่าวันหนึ่งเขาจะเป็นยอดนักสู้ให้ได้และยืนอยู่เคียงข้างโองะให้ได้ มิกิคิดแบบนั้นมาตลอดจนกระทั้งอุบัติเหตุครั้งนั้น

กลับมาปัจจุบัน มิกิก็ลงมือก่อนอัดใส่โองะด้วยหมัดๆเดียวอัดเข้าที่ท้องของโองะอย่างรุนแรงจนโองะถึงกับกระอักเลือดออกมานิดๆและทรุดลงไปคุกเข่ากับพื้นทันทีจนอาโออิต้องรีบเข้าไปดูด้วยความเป็นห่วง

แต่ตอนนี้อาโออิก็มั่นใจแล้วว่ากระบวนท่าที่มิกิใช้นั้นคืออะไรแต่มิกิก็พูดต่อว่า

มิกิ: หลบไปซะ
มิกิ: ผมยังลงมือไม่..
มิกิ: ทำให้เขาได้เห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: