[Spoil] Reborn – 286

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว รีบอร์นก็ได้บอกให้พวกสึนะรู้ถึงความจริงที่เหล่านักเรียนใหม่ที่ย้ายมาทุกคนนั้นเป็นมาเฟียทำให้สึนะตกใจที่รวมไปถึงเอ็นมะด้วย แต่เอ็นมะก็บอกว่านั้นเพราะสึนะไม่ได้ถามเองแต่นั้นก็ทำให้สึนะช็อคสุดเพราะคิดว่าแล้วมีเหตุผลอะไรต้องไปถามด้วยว่าเอ็นมะเป็นมาเฟียหรือเปล่า

รีบอร์นก็พูดต่อว่าความสัมพันธ์ของวองโกเล่และชิม่อนนั้นยาวนานซึ่งต่างรู้จักกันมาตั้งแต่ก่อนยุคของรุ่นที่ 1 เสียอีก แต่เพราะชิม่อนแฟมิลี่มีขนาดเล็กและอ่อนแอก็เลยทำให้รีบอร์นไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเหมือนกัน

แต่ด้วยคำพูดของรีบอร์นที่ว่าเล็กและอ่อนแอก็เลยทำให้พวกชิม่อนโดยเฉพาะโคโยเดือดขึ้นมาทันที แล้วอาเดลไฮล์ก็บอกถึงจะได้เชิญมาพิธีสืบทอดตำแหน่งแต่เหตุผลที่ย้ายมาก็คือเรื่องแผ่นดินไหวและไหนๆก็ได้รับเชิญแล้วเมืองนามิโมริก็ถือว่าสะดวกดี อาเดลไฮล์เลยบอกว่าที่กลุ่มชิม่อนย้ายมาโรงเรียนนามิโมรินี้ก็ไม่ได้แทรกแซงอะไรด้วย

พออาเดลไฮล์พูดจบกลับเป็นว่ายามาโมโตะกับโกคุเทระเองที่งงเรื่องพิธีสืบทอดตำแหน่งก็เลยถามสึนะใหญ่แต่สึนะก็พยายามบ่ายเบี่ยงเฉไฉไปเรื่อยแบบไร้สติก็เลยโดนรีบอร์นอัดเข่าลอยใส่อีกรอบ แล้วรีบอร์นก็บอกพวกโกคุเทระถึงเรื่องพิธีสืบทอดตำแหน่งที่จะจัดขึ้นในอีก 7 วันที่จะเป็นพิธีที่จะให้สึนะสืบทอดรุ่นที่ 10 อย่างเป็นทางการ พอพวกโกคุเทระได้ยินแบบนี้ก็เลยดีใจกันใหญ่รีบอร์นก็บอกต่อว่าพอรุ่นที่ 9 รู้เรื่องที่พวกสึนะสู้กับเบียกคุรันในอนาคตแล้วก็เลยตัดสินใจจัดพิธีนี้ สึนะก็ตกใจเล็กน้อยที่รุ่นที่ 9 เองก็รู้ถึงเรื่องการต่อสู้ในอนาคตด้วย

โกคุเทระก็เลยปลื้มสุดๆแม้สึนะจะยังปฎิเสธท่าเดียวก็ตาม แต่เรียวเฮก็ถามรีบอร์นต่อว่าสึนะก็ได้ตำแหน่งรุ่นที่ 10 ตั้งแต่ตอนเอาชนะแซนซัสแล้วแล้วทำไมต้องจัดเป็นทางการอีก รีบอร์นก็เลยอธิบายว่ามันต่างกันอย่างมากเพราะการได้เป็นบอสวองโกเล่นั้นหมายถึงการได้ควบคุมวองโกเล่แฟมิลี่ที่มีอยู่ทั่วโลก หรือก็หมายถึงสึนะจะได้ควบคุมสังคมโลกนอกกฎหมายนั้นเอง

นอกจากนั้นพิธีนี้ก็ถือว่าเป็นการบอกถึงอำนาจที่มาเฟียทั่วโลกต่างก็จะเข้าร่วมงานนี้ พูดได้ว่าแฟมิลี่ที่ทรงอำนาจจากทั่วโลกต่างก็จะมารวมตัวกันที่ญี่ปุ่นนี้พร้อมกันเพื่อพิธีนี้รวมถึงกลุ่มแฟมิลี่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกด้วย พอสึนะได้ยินแบบนี้ก็ยินกลัวเข้าไปใหญ่ แล้วตอนนั้นเองที่ครูก็ขึ้นมาที่ดาดฟ้าพอดีรีบอร์นก็เลยขอตัวไปก่อนใครส่วนพวกสึนะก็ต้องโดนครูด่ากันไป

หลังจากนั้นในห้องเรียนที่ยังคงปกติเช่นเดิมเว้นแต่โกคุเทระที่ดูร่าเริงกว่าทุกทีส่วนสึนะก็ซึมจิตตกจนเริ่มคิดมากกับเรื่องต่างๆทั้งเรื่องที่เอ็นมะก็เป็นมาเฟียและที่สำคัญที่ตัวเองต้องไปเป็นบอสของมาเฟียที่ไม่อยากจะเป็นมากที่สุด เพราะสิ่งที่สึนะต้องการก็แค่หางานทำปกติและให้ได้แต่งงานกับเคียวโกะสักวัน ต้องการแค่ความสุขเล็กๆน้อยๆไม่ใช่อำนาจและเงินมากมาย

สึนะที่คิดมาเรื่อยจนหลังเลิกเรียนก็เดินคิดอยู่คนเดียวที่วัดจนทนไม่ไหวตะโกนบอกไม่อยากจะเป็นบอสมาเฟียออกมา แต่ตอนนั้นก็มีเสียงหนึ่งพูดขึ้นว่าถ้าสึนะไม่อยากเป็นบอสมาเฟียแล้วทำไมไม่หนีไปซะเลย สึนะจึงรีบหันมาก็เจอเอ็นมะที่กำลังนอนพักระงับความเจ็บจากการโดนรังแกอยู่ระเบียงวัดพอดี เอ็นมะก็พูดต่อว่าตัวเขาเองก็คิดเรื่องหนีอยู่ตลอดเหมือนกันเพราะคิดว่ามนุษย์พอมีพลังก็จะใช้อย่างมุทะลุไม่ยั้งคิดไม่ว่าจะมาเฟียหรือพวกนักเลงในโรงเรียน เอ็นมะจึงถามถึงสึนะบ้างว่าคิดไงบ้าง

แล้วเอ็นมะก็ขอตัวสึนะก็เลยรู้ว่าเอ็นมะเองก็ไม่ชอบมาเฟียเหมือนกัน สึนะพอเจอคนที่เหมือนกันเกลียดเหมือนกันพอคิดเหมือนกันก็เลยคิดว่าน่าจะหนีตามที่เอ็นมะพูด แต่ตอนนั้นเองที่ก็มีลูกเทนนิสมาตกใส่หัวทั้งสองคนอย่างแรง นั้นก็คือฝีมือของรีบอร์นเองที่บอกทั้งสึนะกับเอ็นมะว่าถ้าหนีก็จะโดนตบอีก

แล้วรีบอร์นก็บอกสึนะให้นึกถึงความรู้สึกของรุ่นที่ 9 บ้างเพราะรุ่นที่ 9 ส่งบัตรเชิญให้แฟมิลี่อื่นๆด้วยความจริงใจไม่ว่าจะแฟมิลี่ที่เล็กหรือใหญ่ก็ตาม และยังให้ชิม่อนแฟมิลี่ย้ายเข้ามาด้วยเพื่อพิธีนี้โดยเฉพาะเพราะอยากให้สึนะได้มีเพื่อนรุ่นเดียวกันฐานะเดียวอยู่ นอกจากนี้ก็ยังขอให้วองโกเล่ดูแลชิม่อนแฟมิลี่ด้วยเพราะเป็นแฟมิลี่ที่อ่อนแอมากๆ แต่สึนะก็บอกไม่ให้รีบอร์นพูดต่อว่าพวกเอ็นมะอีก แต่รีบอร์นก็ต้องพูดเพราะเชื่อว่าต้องมีแฟมิลี่ที่เหมือนเป็นศัตรูของวองโกเล่มาด้วยแน่และแฟมิลี่พวกนั้นก็ต้องต่อต้านพิธีสืบทอดนี้อย่างแน่นอน แถมรุ่นที่ 9 ก็บอกด้วยว่าพวกกลุ่มที่ต่อต้านเองก็มาที่ญี่ปุ่นนี้แล้วด้วยเพื่อล้มพิธีนี้ สึนะก็เลยตกใจที่ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

พูดๆอยู่นั้นเองจู่ๆก็มีเสียงบางอย่างดังขึ้นแล้วตอนนั้นเองก็มีอาวุธสมอพุ่งเข้ามาหาพวกสึนะรีบอร์นก็เลยรีบถีบสึนะออกไปให้พ้นวีถีโจมตีจนสึนะกับเอ็นมะหลบมาได้แบบหวุดหวิด สึนะที่ตกใจที่จู่ๆก็โดนโจมตีแต่รีบอร์นก็บอกว่าพวกนี้ก็คือพวกที่คิดจะมาล้มพิธี ตอนนั้นเองตัวจริงของผู้ที่จู่โจมก็ปรากฎตัวแถมยังตัวโตสุดๆอีกต่างหาก และยิ่งไปกว่านั้นสึนะก็สังเกตเห็นไฟดับเครื่องชนเมฆาของหูของศัตรู

แล้วศัตรูก็เริ่มโจมตีมาอีกครั้งคราวนี้แต่คราวนี้สึนะก็หลบได้สบายๆ รีบอร์นที่เห็นไฟเมฆาก็เข้าใจทันทีว่าอีกฝ่ายใช้ไฟเมฆาทำให้ตัวใหญ่ขึ้นแต่ก็คิดว่าคงเป็นพวกนักฆ่า แต่รีบอร์นก็ย้ำกับสึนะว่าห้ามแพ้เด็ดขาดเพราะจะแสดงความอ่อนแอออกมาไม่ได้ก่อนถึงงานพิธีเด็ดขาด ด้านศัตรูที่หาตัวสึนะไม่เจอแต่สึนะในตอนนี้ก็เปลี่ยนเป็นไฮเปอร์โหมดครั้งแรกหลังจากกลับมาจากอนาคต สิ่งที่สึนะต้องทำคือการแสดงให้เห็นถึงแหวนใหม่และพลังที่ได้มาจากอนาคต

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: