[Spoil] Onepiece – 581

หน้าเปิด

หลังจากสงครามจบลงเหล่าประชาชนก็ต่างดีใจฉลองกันยกใหญ่กับชัยชนะของกองทัพเรือและการตายของหนวดขาว และที่รอบๆของศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือนั้นก็มีเรือโจรสลัด 7 ลำที่คอยดูสงครามนี้ซึ่งก็คือเหล่าโจรสลัดผู้มีค่าหัวเกินกว่าร้อยล้านที่พึ่งออกมาจากเกาะชาบอนดี้เพื่อไม่ให้พลาดถึงเหตุการณ์นี้

เหล่าโจรสลัดทั้ง 7 ที่เมื่อเหตุการณ์จบลงก็ต่างคิดทหารเรือจะเปลี่ยนไป หนวดดำที่จะต้องเป็นที่จับตามอง ชะตากรรมของลูฟี่ และอนาคตของยุคใหม่ที่ขาดซึ่งสมดุลแห่งสี่จักรพรรดิที่ตอนนี้เหลือเพียง ผมแดง ไคโด และบิ๊กมัม

ส่วนโจรสลัดอื่นๆที่กระจายอยู่ทั่วโลกที่พอหนวดขาวยืนยันถึงการมีตัวตนอยู่จริงของ “วันพีช” พวกโจรสลัดก็ต่างเริ่มมีไฟหึกเหิ่มต่อการมุ่งหน้าต่อไปกันอีกครั้ง ด้านประชาชนก็ต่างดีใจกับการตายของหนวดขาวและชัยชนะของทหารเรือ ด้านทหารเรือก็ได้ขวัญกำลังใจที่ฝ่ายตนเป็นผู้ชนะ

ส่วนเกาะต่างๆที่หนวดขาวเคยประกาศว่าเป็นของตนนั้นก็เริ่มถูกพวกโจรสลัดกลุ่มต่างๆเข้ามายึดครองเป็นของตนเองโดยไม่เกรงกลัวชื่อของหนวดขาวอีกต่อไป

ทางด้านเรือของลอว์ แฮนค็อกก็หลอกใช้ทหารเรือตามเรือของลอว์จนทันแฮนค็อกก็เลยจัดการทำให้พวกทหารเรือกลายเป็นหินไปหมดเรียบร้อย แฮนค็อกก็เข้ามาถามพวกลอว์ถึงอาการของลูฟี่ พอดีที่ลอว์เองก็พึ่งรักษาเสร็จออกมาก็เลยบอกว่าทำสุดความสามารถแล้วตอนก็ยังไม่อาจรับรองได้ว่าลูฟี่จะรอดเพราะอาการของลูฟี่สาหัสจนเกินกว่าจะรักษาได้ทั้งหมด แฮนค็อกก็เลยยังอดห่วงไม่ได้

แล้วตอนนั้นพวกอีวาคอฟที่แอบขึ้นเรือของทหารเรือมาด้วยก็โผล่หน้าออกมาและบอกว่าที่ลูฟี่เจ็บหนักขนาดนี้ก็เพื่อจะช่วยเอส แต่ลงท้ายการที่เอสต้องมาตายต่อหน้าก็ช่วยไม่ได้ที่ลูฟี่จะกลายเป็นแบบนี้จนอีวาคอฟก็เศร้าใจที่ความพยายามของลูฟี่ต้องศูนย์เปล่าและแฮนค็อกก็เศร้าเหมือนกันจนอดร้องไห้ออกมาไม่ได้

แล้วอีวาคอฟก็มาถามลอว์ว่าเป็นเพื่อนของลูฟี่งั้นเหรอแต่ลอว์ก็บอกว่าเปล่าแต่ก็คิดว่าถ้าอีวาคอฟอยาดจะรู้เหตุผลก็จะหามาให้แต่อีวาคอฟก็บอกไม่ต้องก็ได้ ตอนนั้นเองจินเบที่ได้รับการรักษาแล้วเหมือนกันแต่ก็ยังสาหัสอยู่ก็ออกมาคุยกับทุกคนด้วยเพราะสงบใจลงไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้รวมถึงเรื่องของลูฟี่เองด้วยที่จินเบคิดว่าการที่ลูฟี่สลบไปคงเพราะสัญชาตญาณการปกป้องตัวเองที่พยายามรักษาชีวิตของตัวเอง และนั้นทำให้จินเบกลัวเมื่อลูฟี่ฟื้นขึ้นมาว่าจะเป็นยังไงต่อไป

แล้วแฮนค็อกก็ขอแมลงโทรสารกับพวกของลอว์เพื่อจะติดต่อกับกลุ่มคุจาของเธอ แฮนค็อกก็เห็นว่าเรือของลอว์ดำน้ำได้ก็น่าจะผ่านคามเบลได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้รัฐบาลรู้ถึงเรื่องที่ลูฟี่ยังรอดอยู่ก็เลยคิดจะพาลูฟี่ไปซ่อนที่เกาะเนียวงะและจะขอใช้ชื่อเจ็ดเทพโจรสลัดรับประกันความปลอดภัยของลูฟี่เอง

ทางด้านศูนย์บัญชาการทหารเรือ ทหารเรือคนหนึ่งก็มารายงานเรื่องภายในอิมเพลดาวน์กับเซ็นโงคุถึงเรื่องแมกเจลแลนที่ถึงจะรอดแต่ก็สาหัสมากขนาดที่ว่าขยับตัวไม่ได้แต่แมกเจลแลนก็ยังคิดแต่เรื่องหน้าที่แม้จะบาดเจ็บหนัก

ส่วนภายในคุก LV6 ทหารก็รายงานว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเพราะหนวดดำที่ได้ลงไปถึง LV6 ก็บอกให้พวกนักโทษฆ่ากันเองและใครที่เหลือรอดก็จะให้มาเป็นลูกเรือของเขาเอง เลยทำให้มีนักโทษ LV6 4 คนหลุดออกไปเป็นพวกหนวดดำส่วนที่เหลือยังระบุไม่ได้ว่าเหลือเท่าไรมีใครอื่นหลุดไปได้อีกบ้าง

เซ็นโงคุเลยถึงกับเหงื่อตกที่หากมีนักโทษ LV6 หลุดไปแค่คนเดียวก็สร้างความหายนะระดับประเทศได้เลย เซ็นโงคุจึงรีบออกคำสั่งให้ไปยืนยันจำนวนนักโทษใน LV6 และหากมีหลุดออกไปก็ออกประกาศจับไปทั่วโลกโดยเร็ว แต่ทหารเรือคนนั้นก็ยังมีเรือบอกเซ็นโงคุอีกว่ารัฐบาลโลกพิจารณาถึงนักโทษ LV6 ที่หลุดออกไปแล้วว่าให้ปิดเรื่องเพราะถือว่าเป็นเรื่องที่เสียหน้ามากพอแล้วจะทำให้เสียหน้ามากกว่านี้ไม่ได้ เซ็นโงคุก็เลยถึงกับตะโกนอย่างเลือดขึ้นหน้าทันที

อีกด้านของเกาะมารีนฟอร์ด โมเรียก็กำลังแย่ที่มาโดนโดฟรามิงโก้เล่นงาน โดฟรามิงโก้เองก็บอกโมเรียอ่อนแอเกินกว่าชื่อของเจ็ดเทพโจรสลัดโดฟรามิงโก้ก็เลยจะให้โมเรียตายในฐานะผู้ที่สู้จนตัวตายในสงครามและนี้ก็เป็นคำสั่งของรัฐบาลด้วย โมเรียก็เลยถามว่าใครออกคำสั่งซึ่งโมเรียก็คิดว่าเซ็นโงคุแต่โดฟรามิงโก้ก็บอกว่าไม่ใช่แต่เป็นผู้ที่ตำแหน่งสูงกว่านั้น

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: