[Spoil] Mahou Sensei Negima – 286

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว โนโดกะกับยูเอะก็มาคุยกันสองคนที่ดาดฟ้าเรือหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานและตอนนี้ความทรงจำของยูเอะก็กลับมาทั้งหมดแล้วไม่ว่าจะเรื่องโรงเรียนมาโฮระ เรื่องของทุกคน เรื่องที่ตัวเองเป็นสมาชิกชมรมสำรวจห้องสมุด รวมถึงเรื่องที่โนโดกะเป็นเพื่อนสนิทที่สุดด้วย

แต่กระนั้นยูเอะก็ยังจำได้แค่ช่วงฤดูหนาวปีสองเท่านั้นนอกเหนือจากนั้นยังคงคลุมเครืออยู่ และยูเอะก็ยังจำเรื่องของเนกิไม่ได้เลยรวมถึงเรื่องเหตุผลที่ทำไมต้องมาที่โลกเวทมนตร์ด้วย เหมือนกับว่ายูเอะยังแยกไม่ค่อยออกระหว่างเรื่องของโลกเวทมนตร์กับโลกเก่า โนโดกะเลยตกใจที่ยูเอะจำเรื่องของเนกิไม่ได้แต่ก็ให้กำลังใจบอกยูเอะว่ายูเอะจะจำได้ในไม่ช้าแน่นอนยูเอะก็หวังอย่างนั้น โนโดกะก็เลยพยายามพูดถึงเรื่องที่เนกิมาเป็นครูประจำชั้นตอนขึ้นปี 3 ให้ยูเอะฟังอีกครั้งรวมถึงเรื่องที่ต่างก็ชอบเนกิด้วยกันทั้งคู่ด้วย พอยูเอะรู้ว่าตัวเองชอบเนกิก็เลยพอเข้าใจถึงความรู้สึกของตัวเองที่เจอเนกิถึงจะจำไม่ได้ก็ตามจนคิดมาก

แล้วโนโดกะก็เปลี่ยนเรื่องขอให้ยูเอะช่วยโชว์ชุดเกราะของยูเอะให้หน่อยเพราะโนโดกะรู้สึกตื่นเต้นที่ยูเอะที่เคยตั้งใจจะเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ แต่ตอนนี้ยูเอะกลับเป็นได้ถึงสมาชิกจอมเวทอัศวินเลย ยูเอะก็เลยเรียกชุดเต็มยศที่มีทั้งชุดเกราะ ดาบและทวนออกมาให้โนโดกะดู พอยูเอะให้โนโดกะดูโนโดกะก็เลยตื่นเต้นที่ได้เห็นใหญ่ก็เลยเปิดใช้อาฟิแฟ็คที่ตอนนี้มีชุดนักล่าสมบัติเป็นพื้นฐานออกมาให้ยูเอะดูมั้ง แล้วทั้งสองคนก็เล่าถึงประสบการณ์ที่ตัวเองไปเจอมาระหว่างที่พลัดหลงกับทุกคน แล้วโนโดกะก็บอกยูเอะว่าถึงจะมีอันตรายแต่ก็อยากให้ทุกคนในโลกนี้กลับมายูเอะก็ต้องการแบบนั้นเหมือนกัน

ระหว่างที่โนโดกะกับยูเอะคุยกับสองคน คนอื่นๆก็ดูสองคนนั้นคุยกันราวกับคู่สามีภรรยาเลยทีเดียว แต่กลับกลายเป็นว่าโคเล็ตเป็นฝ่ายงอนแทนที่ความทรงจำของยูเอะกลับมาจนคิดว่ายูเอะจะเลือกเพื่อนเก่ามากกว่าจนยูเอะต้องเข้าไปง้อโคเล็ต ฮารุนะก็เลยได้ที่แกล้งยูเอะด้วยอีกคน

ตัดกลับไปทางยูนะ มากิเอะ อากิระและอาโกะที่เข้ามาในลูกแก้ว ทั้งสี่สาวก็เลยพยายามเรียกหาเนกิก็เดินมาสักพักแล้วก็ยังไม่เจอใครเลยจนอาโกะห่วงว่าเดินมาแบบนี้เดียวจะเป็นอันตรายกันหมดแต่ยูนะก็บอกว่าไม่ต้องห่วงเพราะรู้ว่าเนกิ เซ็ตสึนะ คาเอเดะอยู่ที่นี่ก็เลยไม่ห่วงเรื่องจะเป็นอันตราย

ขณะที่ยูนะพูดนั้นเองก็เกิดระเบิดขึ้นตรงหน้ายูนะกับอะไรบางอย่างที่ปรากฎตัวขึ้นต่อหน้าทั้งสี่คน พอทั้งสี่คนลองดูชัดๆก็เลยรู้ว่าเป็นเนกิ แต่เนกิในตอนนี้แค่ดูก็รู้ว่าผิดปกติพอเนกิเริ่มเข้าใกล้อาโกะ ยูนะก็บอกให้อาโกะถอยออกมาแต่อาโกะกลับเป็นห่วงเนกิในตอนนี้มากกกว่าจนไม่ได้หนีตามที่ยูนะบอก

วินาทีนั้นเนกิที่ก็กระโจนพุ่งเข้ามาหาอาโกะจนอาโกะต้องยกมือขึ้นป้องกันตัว แต่พริบตานั้นเนกิก็เห็นกำไลที่อาโกะสวมอยู่ก็หยุดตัวเองทันทีก่อนจะโจมตีอาโกะจนพลังทำลายนั้นกระจายไปรอบๆของทั้งสี่คนรอดมาได้หวุดหวิด แล้วเนกิก็เริ่มเกิดอาการปวดหัวอีกครั้งและเริ่มมีปฎิกิริยาบางอย่าง แต่ตอนนั้นเองที่เอวาก็เข้ามาจัดการใช้เวทแช่แข็งจับเนกิผนึกไว้ในน้ำแข็งจนเนกิขยับไม่ได้อีกและวันนี้ก็บอกพอแค่นี้ และยังบอกเนกิด้วยว่าถ้าเนกิยังหาคำตอบไม่ได้โดยเร็วก็จะกลับคืนสภาพไม่ได้อีกเลย

หลังจากจับเนกิไว้อยู่หมัดแล้ว พวกยูนะก็ได้รู้เรื่องที่เนกิถูกพลังเวทด้านมืดครอบงำอยู่จนกลายสภาพเป็นแบบนี้ และเนกิในตอนนี้ถึงจะยังกลับร่างไม่ได้แต่ก็มานอนบนเตียงด้วยความทรมานจนอาโกะก็ยังรู้สึกกลัวเนกิที่เป็นแบบนี้ ยูนะก็บอกเอวาว่าไม่เห็นจำเป็นต้องแช่แข็งเนกิเลยแต่เอวาก็บอกว่าถ้าไม่ทำพวกยูนะก็โดนฆ่าไปหมดแล้ว แต่มากิเอะก็บอกเนกิไม่ทำร้ายพวกเธอแน่เพราะตอนที่เข้ามาเนกิยังหยุดได้ด้วยตัวเอง มากิเอะก็เลยกุมมือของเนกิไว้และบอกว่าเนกิต้องไม่เป็นไร และตอนนั้นเองมือของเนกิที่มากิเอะกุมไว้ก็กลับคืนสภาพเดิมเป็นมือปกติ เอวาเห็นแบบนี้ก็เลยให้พวกยูนะดูแลเนกิไว้แต่ก็บอกด้วยว่าสี่โมงพรุ่งนี้จะเริ่มอีกครั้ง

ด้านอาโกะที่แค่เอวาบอกพรุ่งนี้เนกิก็ต้องเจอสภาพนี้อีกก็เริ่มขวัญเสียเพราะกลัวที่เนกิต้องกลายสภาพแบบนั้นแต่ก็คิดว่ามากิเอะเข็มแข็งจริงๆ อาโกะก็เลยไม่ยอมแพ้เข้าไปกุมมือเนกิด้วยอีกคน จากนั้นยูนะกับอากิระก็เลยเข้ามาช่วยด้วยทำให้เนกิค่อยๆกลับสภาพเดิมและอาการทรมานก็น้อยลง

พอจิซาเมะกับคาโมะเห็นสาวๆทั้งสี่ดูแลเนกิแบบนี้ก็ห่ายห่วงไปบ้างแต่คาโมะก็ถือโอกาสพูดเรื่องบัคคิโอ้กับทั้งสี่สาวทันทีและแน่นอนว่าทั้งสี่คนก็รู้ถึงวิธีบัคคิโอ้แล้วก็เลยเกิดอาการกันเขินสุดๆ คาโมะก็เลยเสนอให้อาโกะเอายาป้อนแบบผู้ใหญ่ด้วยจนอาโกะเขินอายสุดๆ แต่เพราะคาโมะเล่นมากไปหน่อยก็เลยโดนจิซาเมะเอาคฑาฟาดคาโมะอัดติดพื้นเลย แต่ยูนะก็บอกว่าบัคคิโอ้เอาตอนที่เนกิหลับแบบนั้นมันขี้ขลาดเลยไม่ทำดีกว่า แต่คำพูดของยูนะก็สะกิดใจจิซาเมะเต็มๆ (เพราะเป็นคนเดียวที่คิดบัคคิโอ้เนกิที่กำลังหลับ)

แล้วในคืนนั้น(เวลากลางคืนในลูกแก้ว) จิซาเมะ ยูนะ กับพวกทาคาเนะก็มาคุยเรื่องเนกิกันที่ชายหาด ยูนะก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าเนกิต้องรับภาระหนักขนาดนี้จิซาเมะก็เลยบอกว่านั้นเพราะเนกิอยากจะเดินตามรอยเท้าพ่อที่อยากจะช่วยโลกให้ได้ถึงจะลำบากแค่เนกิก็เต็มใจจะทำ ทาคาเนะเองก็บอกว่านับถือเนกิเหมือนกันที่ยอมสละตนเพื่อโลกซึ่งนั้นคือหน้าที่ที่แท้จริงของมากิสเทอร์มากิ และมาคาเนะก็บอกกับยูนะอีกว่าเธอก็เชื่อว่าครอบครัวของยูนะก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกันทำให้ยูนะงง

อีกด้านที่ห้องเนกิ มากิเอะก็ขอตัวไปห้องน้ำปล่อยให้อาโกะอยู่กับเนกิสองคน อาโกะก็เลยเริ่มคิดเรื่องที่จะป้อนยาแบบปากต่อปากขึ้นมาแต่ก็ปฎิเสธตัวเองที่คิดขึ้นมาอีกได้ยังไงก็เลยเขินขึ้นมาอีกรอบ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: