[Spoil] Toriko – 91

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว โทริโกะก็มาหาโคมัตสึได้สำเร็จแต่เมื่อโคมัตสึได้เห็นอาการบาดเจ็บของแต่ละคนแล้วโคมัตสึก็ถึงกับร้องไห้

โคมัตสึที่ได้แต่เสียงเสียงร้องด้วยความคร่ำครวญที่ตนเองนั้นไร้ความสามารถทำให้ทุกคนรู้ว่าโคมัตสึนั้นไม่สามารถเอาซุปมาให้ได้สำเร็จตามสัญญา โคมัตสึก็บอกว่าแม้เขาจะเจอซุปที่เป็นแอ่งสุดท้ายของ “ซุปศตวรรษ” แต่ก็ต้องมาเจอกับ GTRobo ขนาดเล็กที่ขี่แมลงวันเข้าแย่งกระทันหันและโดนขโมยซุปไปทั้งหมด นั้นเลยทำให้โคมัตสึเสียใจที่แม้ทุกคนจะสู้อย่างยากลำบากด้วยชีวิตของตัวเองแต่เขาก็ไม่อาจปกป้องซุปไว้ได้ นั้นเลยทำให้โคมัตสึรู้สึกละอายใจอย่างที่สุดจนโคมัตสึก็ได้แต่ก้มหัวขอโทษกับทุกคน

แต่โทริโกะก็เข้ามาปลอบโคมัตสึว่าการที่ล้มเหลวกับการมาหาวัตถุดิบนั้นเป็นเรื่องธรรมดา มันเกิดขึ้นได้ทุกครั้งแม้แต่กับพวกโทริโกะก่อนหน้าที่จะมีฝีมือขนาดนี้ โทริโกะจึงพูดไปยิ้มไปกับโคมัตสึว่าโคมัตสึไม่ต้องละอายใจเลย กลับกับโทริโกะก็รู้สึกดีใจมากกว่าที่โคมัตสึยังเอาชีวิตรอดมาได้อย่างปลอดภัย เพราะตราบเท่าที่ยังมีชีวิตอยู่ก็จะสามารถเสี่ยงลองใหม่ได้สักวันหนึ่ง

โคมัตสึที่ฟังโทริโกะพูดแบบนี้ก็เข้าไปขอบคุณโทริโกะแต่ก็เข้าไปแตะตัวโทริโกะไม่ได้เพราะอาการบาดเจ็บของโทริโกะเอง

ด้านเทปเปที่เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้เทปเปก็นึกถึงตอนที่อยู่กับอาจารย์ของเขา อาจารย์ของเขาก็บอกจะไม่ยอมให้อภัยถ้าเทปเปล้มเหลวเพราะเขารู้ด้วยสัญชาตญาณว่า “กรูเมต์วินโดว์โชว์” กำลังจะตาย การเก็บวัตถุดิบนี้จึงเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

เมื่อคิดถึงคำพูดอาจารย์แล้วเทปเปก็คิดว่ากับทุกคนที่พยายามเอาชีวิตรอดแล้วแต่สุดท้ายซุปก็ถูกพวกสมาคมนักล่าชิงไปแล้วแบบนี้มันยุติธรรมเหรอ

แล้วในตอนนั้นเองที่เพดานถ้ำที่พวกโทริโกะอยู่ซึ่งอยู่ใต้กรูเมต์วินโดว์พอดีนั้นก็กำลังค่อยๆถล่มลงมาเพราะการต่อสู้ของสัตว์ร้ายทั้งสองที่อยู่บนพื้น และแมชก็บอกว่าถึงจะมีซุปหรือไม่มีสุดท้ายก็กลับกันไม่ได้ด้วย(เพราะเรือที่มากลับไปแล้วพวกโทริโกะก็เลยโดนปล่อยเกาะ) แต่ระหว่างนั้นมาคิมารุก็เริ่มฟื้นแล้วเลยทำให้โทริโกะกับโคมัตสึดีใจ

ด้านเทปเปก็ยังคิดอยู่เพราะไม่มั่นใจว่าซุปนั้นจะหายไปหมดแล้วจริงๆ ดังนั้นเทปเปจึงหยิบตุ่มหูที่บรรจุสารหยุดการเจริญเติบโตออกมาโดยคิดว่าถ้าเขาดึงบีบรัดต้นไม้ที่ปกป้องน้ำแข็งของกรูเมต์วินโดว์นี้ก็อาจจะรีดเอาซุปที่เหลืออยู่หยดสุดท้ายจริงๆออกมาได้

เมื่อคิดแบบนั้นแล้วเทปเปก็เริ่มหยดสารลงบนรากไม้จนรากไม้เริ่มแห้งลง จากนั้นเทปเปก็ตะโกนบอกทุกคนว่าน้ำแข็งกำลังจะพังลงมาแล้ว และก่อนหน้านั้นถ้าเขาบีบรัดกรูเมต์วินโดว์แบบเต็มกำลังละก็ ถ้าโชคดีก็จะได้ซุกหยดสุดท้ายมา เทปเปก็บอกให้ทุกคนจับตาดูให้ดีเพราะนี้คือวาระสุดท้ายของ “กรูเมต์วินโดว์”

พอพูดจบเทปเปก็เริ่มกระชากรากไม้ที่รัดน้ำแข็งอย่างเต็มแรงจนทั้งลำต้นของต้นไม้เริ่มบีบรัดเสาน้ำแข็ง พอเทปเปยิ่งออกแรงลำต้นก็ยิ่งบีบรัดน้ำแข็งมากยิ่งขึ้นจนเริ่มแตกร้าวตามแนวลำต้นของต้นไม้ พอเทปเปยิ่งออกแรงมากเท่าไรวัตถุดิบที่เก็บรวมอยู่ในน้ำแข็งก็เริ่มรวมตัวไปอยู่ที่แกนกลางและบีบอัดแน่นจนที่แกนกลางของเสาน้ำแข็งก็เต็มไปด้วยวัตถุดิบมากมาย

เทปเปที่ออกแรงแบบสุดแรงเกิดบีบวัตถุดิบทั้งหมดจนเริ่มมีน้ำซุปออกมาที่ปลายก้นของวัตถุดิบที่อัดกันแน่นนั้น

และแล้วซุปหยดสุดท้ายก็หยดลงจากวัตถุดิบได้สำเร็จพร้อมๆกับการพังทลายของเสาน้ำแข็งที่ได้ชื่อว่ากรูเมต์วินโดว์โชว์ น้ำแข็งที่พังลงมา ณ เพดานเหนือกัวของพวกโทริโกะและพอแรงของการพังทลายสิ้นสุดลงน้ำซุปนั้นก็เริ่มค่อยๆหยดลงมาที่เพดานน้ำแข็งในที่สุด

ซุปศตวรรษหยดสุดท้ายที่พยายามอย่างสุดแรงก็หยดลงมาต่อหน้าทุกคนโดยขณะที่หยดลงมานั้นละอองของซุปก็ทำให้เกิดเป็นออโรล่ากระจายไปทั่ว เป็นหลักฐานอย่างดีว่านี้คือซุปศตวรรษอย่างแน่นอน

ทุกคนที่ดีใจกันใหญ่โดยเฉพาะโคมัตสึที่ก็ดีใจจนน้ำตาไหลจะไปขอบคุณเทปเปแต่เทปเปก็บอกให้โคมัตสึอยู่นิ่งๆไว้เพราะซุปหยดสุดท้ายนี้จะตกมาที่โคมัตสึๆต้องรับไว้ให้ดี โคมัตสึจึงใช้มือทั้งสองรับเอาซุปนี้ไว้แม้จะน้อยนิดแต่ก็ทำให้ทุกคนนั้นปิติยินดีอย่างที่สุด

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: