[Spoil] Naruto – 490

ต่อจากตอนที่แล้ว คาบูโตะที่มาหามาดาระเพื่อขอเข้าร่วมกลุ่ม แต่กระนั้นมาดาระก็ถามคาบูโตะก่อนว่าหากคาบูโตะเข้าร่วมแล้วแล้วเขาจะได้อะไร คาบูโตะจึงบอกจะช่วยเสริมกำลังรบด้วยคาถาสัมภเวสีคืนชีพที่สามารถเรียกได้ทั้ง อิทาจิ ซาโซริ เดอิดาระ คาคุซึ หรือกระทั้งนางาโตะ แต่ทั้ง 5 คนนี้ก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่คาบูโตะแสดงออกมาให้เห็น

มาดาระที่เห็นคาบูโตะเสนอถึงขนาดนี้ก็รู้ว่าไม่ได้ช่วยเปล่าๆแน่จึงถามถึงความต้องการของคาบูโตะๆก็บอกเลยอย่างไม่อ้อมค้อมถึงสิ่งที่ต้องการซึ่งก็คือตัวซาสึเกะเอง มาดาระจึงถามต่อว่าเพื่ออะไร คาบูโตะก็เลยบอกว่าแค่อยากจะรู้ถึงวิชานินจามากกว่านี้และซาสึเกะก็คือผู้ที่จะเติมสิ่งที่ขาดหายไปของคาบูโตะ

เมื่อมาดาระรู้เช่นนี้ก็เลยถามว่าหากเขาปฎิเสธล่ะ ทันทีนั้นคาบูโตะก็ทำการใช้คาถาสัมภเวสีคืนชีพอีกครั้งแต่คราวนี้เรียกขึ้นมาศพเดียวแต่พอโลงศพนั้นเปิดออกให้เห็นร่างของผู้ที่อยู่ภายในมาดาระก็ถึงกับตะลึงและคิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ด้วยร่างๆนี้คาบูโตะก็กล้าพูดได้เลยว่ามาดาระไม่อาจปฎิเสธข้อเสนอของเขาได้แน่

มาดาระ: แก….. ทำได้ยังไงกัน
คาบูโตะ: ไม่เป็นไร ไม่ต้องห่วง ผมไม่บอกใครแน่

แล้วมาดาระก็เริ่มหัวเราะและบอกว่าตัวเขาประเมินคาบูโตะผิดไปจริงๆ และถ้าหากเขาปฎิเสธคาบูโตะและต้องสู้กับคาบูโตะกำลังของฝ่ายแสงอุษาต้องลดลงอย่างมากแน่นอน มาดาระก็เลยชมว่าคาบูโตะวางแผนมาดีจริงๆ

ดังนั้นมาดาระก็เลยตกลงกับคาบูโตะที่จะร่วมมือกันโดยมาดาระก็ขอตั้งเงื่อนไขด้วยว่าจะไม่ยอมให้คาบูโตะเจอกับซาสึเกะจนกว่าสงครามจะจบลงโดยจะจับตาให้คาบูโตะอยู่ห่างๆซาสึเกะเอาไว้ด้วย คาบูโตะที่บอกว่าพอรู้ถึงเหตุผลของมาดาระก็เลยยอมรับข้อตกลงนี้

เมื่อตกลงกันเรียบร้อยมาดาระก็ให้คาบูโตะมาร่วมเสริมกำลังวางแผนกัน และนั้นก็ทำให้คาบูโตะแอบยิ้มเล็กน้อยพร้อมกับปิดฝาโลงของร่างลึกลับที่ทำให้มาดาระยอมแต่โดยดี

ด้านกลุ่มโคโนฮะที่ตามล่าคาบูโตะและตามมาได้ถูกทางเพราะคาบูโตะทิ้งร่องรอยศพที่คาบูโตะฆ่ามาตลอดทางจนพวกโคโนฮะก็เริ่มสงสัยว่านี้อาจเป็นกลลวงของคาบูโตะที่ล่อไปติดกับหรือเปล่า อันโกะที่เป็นหัวหน้าทีมเลยให้โทคุมะที่มีเนตรสีขาวลองมองดูในระยะไกลดู พอโทคุมะลองดูก็พอคาบูโตะอยู่กับมาดาระด้วยเลยทำให้ทุกคนคิดว่านั้นคือรังลับของพวกแสงอุษาและคิดว่าทั้งสองกำลังร่วมมือกัน

แต่อันโกะก็คิดสงสัยนั้นก็เท่ากับคาบูโตะจงใจพาทีมโคโนฮะมาให้รู้ที่ซ่อนตัวของมาดาระและเริ่มคิดว่าทำไมคาบูโตะถึงทำเช่นนี้ แต่ในเมื่อยังไม่รู้อันโกะก็เลยคิดว่าควรจะถอยก่อนและแจ้งข้อมูลนี้ให้หมู่บ้านได้รู้ก่อนโดยด่วน

อีกด้านทางนารูโตะที่ก็รอนารูโตะประทับตราคัมภีร์กุญแจผนึกแต่นารูโตะก็ยังไม่ประทับตรากามะโทระก็เลยคิดว่านารูโตะคงกำลังกลัวอยู่ ปู่กบก็เลยสงสัยว่าทำไมนารูโตะถึงต้องกลัวด้วย กามะโทระก็เลยอธิบายว่าพลังของเก้าหางจะมีทั้ง “จักระ” และ “จิตใจ” และการจะใช้พลังของเก้าหางก็ต้องเอาจักระมาใช้ให้ได้ แต่นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเมื่อดึงเอาจักระมาใช้จิตใจของเก้าหางก็จะติดมาด้วย เพราะเหตุนั้นทำให้เมื่อเอาจักระของเก้าหางมาใช้ก็จะทำให้ตัวนารูโตะถูกจิตใจของเก้าหางที่มีแต่ความมุ่งร้ายและเกลียดชังกลืนกิน ดังนั้นวิธีจะใช้พลังเก้าหางได้จึงมีแค่ต้องแยกจักระและจิตใจของเก้าหางออกให้ได้

และด้วยเหตุนี้รุ่นที่ 4 จึงได้ทำผนึกไว้ทำให้จักระของเก้าหางไหลออกมาได้บางส่วนโดยหลอมรวมกับจักระของนารูโตะ และกุญแจนี้ก็จะใช้เพื่อปลดผนึกให้จักระของเก้าหางไหลออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่หากเป็นเช่นนั้นหากจิตใจของนารูโตะถูกจิตใจของเก้าหางกลืนกิน จิ้งจอกเก้าหางก็จะหลุดออกมาอีกครั้ง

แต่ปู่กบก็รู้ว่าก่อนหน้านี้เคยมีการใช้กุญแจปลดผนึกมาแล้วครั้งหนึ่ง กามะโทระก็บอกว่านั้นคือตอนที่จิไรยะพยายามฝึกให้นารูโตะเพราะผนึกเก้าหางนั้นจะอ่อนกำลังไปตามกาลเวลาซึ่งหากปล่อยไว้นารูโตะก็จะกลายร่างไป จิไรยะจึงพยายามฝึกให้นารูโตะควบคุมพลังของเก้าหางจึงใช้กุญแจปลดผนึกแต่ไม่สำเร็จ

ปู่กบก็ถามว่าหลังจากนั้นเป็นยังไงต่อแต่กามะโทระก็ไม่รู้ นารูโตะจึงบอกเองว่าหลังจากนั้นในตอนที่สู้กับโอโรจิมารุ พอโอโรจิมารุพูดถึงเรื่องซาสึเกะจนทำให้นารูโตะโกรธนารูโตะก็เลยยอมปล่อยให้เก้าหางควบคุมร่างจนผลนั้นนารูโตะก็ไปทำร้ายซากุระเข้า หลังจากตอนนั้นยามาโตะก็เลยบอกให้นารูโตะสู้ด้วยพลังของตัวเองเท่านั้น ถึงในตอนฝึกจะได้ยามาโตะช่วยสะกดพลัง แต่ในการต่อสู้นารูโตะก็รู้ว่ายังไม่อาจระงับความเกลียดชังได้ นารูโตะจึงไม่คิดจะใช้พลังของเก้าหางเพราะรู้ว่าตัวเองยังไม่เข็มแข็งพอจะควบคุมจิตใจของเก้าหาง

แต่แล้วในตอนที่สู้กับเพนเมื่อฮินาตะถูกทำร้ายนารูโตุก็เก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ปล่อยความโกรธแค้นออกมาและยอมให้เก้าหางเข้าควบคุม แต่ก็โชคขดีที่รุ่นที่ 4 ช่วยผนึกให้ใหม่อีกครั้งจนรอดมาได้แต่นารูโตะก็รู้ดีว่ายังมีโอกาสที่จะถูกเก้าหางควบคุมได้อีก แต่ถึงจะรู้ถึงความน่ากลัวแต่นารูโตะก็ยังอยากจะใช้จักระของเก้าหางเพื่อสู้กับซาสึเกะ และรู้ว่าตนเองเป็นพลังสถิตร่างดังนั้นก็ถึงเวลาแล้วที่ต้องเลิกหนีความจริง และด้วยคำพูดของรุ่นที่ 4 ที่เชื่อว่านารูโตะต้องควบคุมพลังของเก้าหางได้อย่างแน่นอน

แล้วนารูโตะก็ทำการประทับตราบนคัมภีร์กุญแจพร้อมกับคิดบอกับรุ่นที่ 4 ว่าถึงจะนานไปหน่อยแต่เขาก็พร้อมจะฝึกการใช้พลังของเก้าหางแล้ว และเมื่อการประทับตราเรียบร้อยก็ถึงเวลาที่นารูโตะต้องไปหาปลาหมึกตามคำทำนายแล้ว

ส่วนทางด้านปลาหมึกที่ว่านั้นในตอนนี้ก็กำลังอยู่ในการประชุมวางแผนการรับมือกับพวกมาดาระในระดับสงคราม แต่คิลเลอร์บีก็ไม่ได้สนใจจะและกำลังหาคำแต่งเพลงในโลกส่วนตัวโดยไม่รู้ถึงฮิซาเมะซ่อนอยู่ในดาบหนังฉลามที่ลักลอบเข้ามาอยู่ในที่ประชุม

และเมื่อประชุมกันเสร็จเรียบร้อย ไรคาเงะก็ประกาศเตรียมการจัดประชุมพันธมิตรนินจาอีกครั้งในอีกสามวัน

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: