[Spoil] D.Gray-man – 193

หน้าเปิด

เปิดตอน คันดะที่ได้เห็นความทรงจำในอดีตในตอนที่ยังเป็นเอ็กโซซิสท์ธรรมดาคนหนึ่ง ความทรงจำที่คันดะเห็นนั้นคือทุ่งดอกบัวมากมายและกำลังพูดกับผู้หญิงคนหนึ่ง ร่างของคันดะในอดีตก็ถามเธอว่าจะรอได้ไหมเธอก็บอกจะรอ… ตลอดไป….

ในขณะนั้นร่างของคันดะก็กำลังทรมานจากการพยายามทำลายตัวเขา คันดะนั้นเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส แต่คันดะก็เริ่มคิดว่าเขาจำใบหน้าจริงๆไม่ได้ จำชื่อไม่ได้ เหมือนกับความทรงจำนั้นหายไปแล้วแต่ก็ไม่รู้ว่าทำไม

ด้วยความทรมานใจของคันดะจนทนไม่ไหว คันดะจึงตะโกนอย่างบ้าคลั่งว่าทำไมเขาถึงอยากจะเจอเธอถึงนั้นนี้ด้วย

และในวินาทีนั้นอินโนเซนต์ที่เก็บไว้ก็ตอบสนองต่อคันดะจนอินโนเซนต์นั้นกลายรูปลักษณ์เป็นดาบมาหาคันดะผ่านฝ่ามือของคันดะ และด้วยแรงปรารถนาของคันดะที่อยากจะเจอเธอจึงทำให้คันดะหลุดออกมาได้

แต่หลังจากคันดะหลุดมาได้แล้วก็คิดว่าตัวเองนั้นบ้าและเริ่มคิดว่าจะทำอะไรต่อไปดี จะฆ่าทุกคนที่นี่ไหม?

แต่ขณะที่กำลังคิดอยู่นั้นเองคันดะก็เดินมาเจอเอ็กโซซิสท์คนหนึ่งซึ่งคันดะจำได้ว่าเคยช่วยเขาไว้หนหนึ่งตอนที่คันดะกำลังหนี พอคันดะเข้าไปดูใกล้ๆก็เห็นว่าเอ็กโซซิสท์คนนี้กำลังจะตาย และการที่มาอยู่ที่นี่นั้นก็ทำให้คันดะคิดว่าเอ็กโซซิสท์คนนี้ก็กำลังจะใช้ทดลองเหมือนกัน

แต่ขณะที่คันดะเอามือเข้าไปใกล้แผลที่หัวของเอ็กโซซิสท์คนนั้นเลือดของคันดะก็เผลอหยดลงไปในแผลของเอ็กโซซิสท์พอดี และด้วยเลือดของคันดะจึงทำให้เอ็กโซซิสท์เกิดปฎิกิริยา และเพียงไม่นานแผลของเอ็กโซซิสท์คนนั้นก็ปิดลงและทำให้เอ็กโซซิสท์คนนั้นฟื้นเป็นปกติจนคันดะเองก็ยังงง (เอ็กโซซิสท์คนนี้ก็คือมารี)

จากนั้นคันดะก็เลยต้องแบกมารีฝ่าท่อระบายอากาศไปด้วย(ย้ำว่าแบกเพราะมารีไม่ได้คลานตามคันดะ) จนมารียังงงว่าคันดะแข็งแรงเกินเหตุทั้งที่ตัวเล็กจนคันดะบ่นว่าอย่างพูดว่าเล็กไม่งั้นจะฆ่าซะเลย

จากนั้นมารีก็แนะนำตัวเองคันดะก็เลยบอกชื่อตัวเองบ้าง และพอมารีพูดถึงตัวเขาเองก็เลยทำให้คันดะนึกถึงอัลม่าที่พยายามช่วยเขาและอยากอยู่กับคันดะจนคันดะก็เริ่มเข้าใจถึงความรู้สึกของอัลม่าที่ห่วงเขา

หลังจากนั้นเมื่อคันดะหลุดจากท่อระบายอากาศมาได้จนมาโผล่ที่ห้องที่เต็มไปด้วยบ่อที่คันดะกับอัลม่าอยู่เป็นประจำ ตอนนั้นเองที่คันดะก็เจออัลม่าอยู่ในห้องด้วย พออัลม่าเห็นคันดะก็ดีใจที่คันดะไม่เป็นไร คันดะเองก็ดีใจเช่นกันและกำลังจะเรียกอัลม่า แต่ตอนนั้นเองที่คันดะก็ได้เห็นศพมากมายที่เต็มห้องโถ่งจนห้องมีแต่เลือดของคนที่ถูกฆ่า

ขณะที่คันดะมองดูศพอัลม่าก็ถามคันดะว่าแบกใครอยู่ คันดะก็เลยมองไปที่ตัวอัลม่าอีกครั้งและก็เห็นว่าเป็นอัลม่าเองที่ฆ่าทุกคนไม่ว่าจะเป็นหน่วยอีกาหรือนักวิทย์ก็ตาม

อัลม่า: ยู ดีใจจริงๆที่ได้เจอนั้น แต่ว่า…
อัลม่า: ฉันคงต้องฆ่านายด้วย

ทันทีที่อัลม่าพูดอัลม่าก็เริ่มโจมตีใส่คันดะๆจึงต้องหลบการโจมตีของอัลม่าไปทั้งๆที่แบกมารีไปด้วย คันดะที่ไม่อยากเชื่อที่เห็นก็เลยพยายามหันไปเรียกอัลม่าให้ได้สติอีกครั้งแต่ก็โดนอัลม่าอัดจนตกบันไดไป

คันดะที่กำลังร่วงหล่นก็เลยหันไปหยิบดาบอินโนเซนต์ของตัวเองแต่ก็ด้วยจังหวะนั้นเลยทำให้คันดะโดนอัลม่าตัดแขนขวาไปได้

อัลม่า: ยู นายเองก็เชื่อมต่อกับอินโนเซนต์ได้เหมือนกันเหรอ

จากนั้นคันดะก็โดนเล่นงานจนจนมุม คันดะที่บาดเจ็บด้วยฝีมือของอัลม่าจนเริ่มขยับตัวไม่ไหว ตอนนั้นอัลม่าก็เดินมาหาคันดะและบอกถึงตัวเขาเองเมื่อครั้งก่อนที่คันดะจะตื่นว่าเขานั้นอยู่ตัวคนเดียวรอเวลาวันแล้ววันเล่าที่เพื่อนๆจะตื่นขึ้นมา แต่อัลม่าก็รู้แล้วว่าพวกเขาไม่มีทางตื่นขึ้นมาเพราะพวกเขาไม่อยากที่จะตื่นขึ้นมา แล้วอัลม่าก็พร่ามถึงความพยายามที่จะทำให้ทุกคนตื่น

คันดะก็ถามอัลม่าว่าอัลม่าจำอดีตของตัวเองไม่ได้เหรอ แต่อัลม่าก็ไม่ได้ตอบและเหมือนจะทำหน้าน่ากลัวใส่ คันดะก็ถามต่อว่าทำไมอัลม่าถึงฆ่าทุกคนแม้แต่นักวิจัย และบอกว่าแบบนี้ก็เหมือนสิ่งที่อัลม่าเคยเรียกนั้นคือ อาคุม่า

แต่ทันทีนั้นอัลม่าก็แทงใส่ตัวเอง แต่กระนั้นอัลม่าก็บอกว่าไม่ว่ากี่ครั้งที่เขาพยายามทำลายร่างนี้ร่างกายก็จะฟื้นตัวทุกครั้ง นั้นเลยทำให้อัลม่าเกลียดร่างนี้ และตอนนั้นเองอัลม่าก็โจมตีใส่มารีจนมารีถึงกับทะลุไปอีกฝั้งของกำแพง

เมื่อโจมตีมารีเสร็จอัลม่าก็แทงใส่คันดะไปพร้อมๆกับตัวเขาเองพร้อมทั้งบอกว่าคันดะจะต้องเข้าใจเขาและให้ตายไปพร้อมๆกัน

คันดะที่โดนอัลม่าแทงไปจนล้ม อัลม่าก็บอกว่ามนุษย์นั้นไม่เคยจะสำนึกผิด ทั้งๆที่พวกเขาเองก็อยากจะช่วยโลก แต่เพื่อที่จะชนะสงครามนี้พวกนั้นก็เลยจะใช้พวกเขาเป็นเครื่องมือแบบไม่มีวันจบสิ้น อัลม่าจึงคิดว่าเปล่าประโยชน์ที่จะปกป้อง

ในตอนนั้นคันดะที่กำลังจะหมดสติก็ได้เห็นดอกไม้ร่วงหล่นลงมาต่อหน้าเขาและทำให้เขานึกถึงภาพของเธอคนนั้นจนคันดะก็เกิดความเจ็บใจ

วินาทีนั้นคันดะก็ลุกขึ้นมาแล้วใช้อินโนเซนต์ของตัวเองฟันใส่อัลม่าและบอกอัลม่าว่าเขาอยากจะมีชีวิตอยู่แม้จะต้องทำลายอัลม่าก็ตาม

แล้วคันดะก็จัดการฟันใส่อัลม่าด้วยน้ำตาที่ต้องฆ่าเพื่อนของตัวเอง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: