[Spoil] Toriko – 90

ต่อจากตอนที่แล้ว เฮลโบรอสที่ปรากฎตัวต่อหน้าพวกโบเกยูส และยังไม่ทันไรพวกโบเกยูสก็โดนเฮลโบรอสกินไปแบบไม่เหลือแม้แต่ซาก พอเฮลโบรอสกินพวกโบเกยูสเสร็จก็รีบวิ่งมายังทางออกซึ่งก็คือที่ๆเทปเปอยู่

เทปเป: ในที่สุดก็มาจนได้… ผู้ปกครองของไอส์เฮลแห่งนี้ เฮลโบรอส..!

และในขณะที่เทปเปหันไปสนใจเฮลโบรอส พาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ที่พึ่งลอบคราบเสร็จและรีบจู่โจมเทปเปต่อทันทีแต่เทปเปก็ไหวตัวทันกระโดดหลบได้อย่างฉิวเฉียด และแปลกใจถึงความเร็วในการเติบโตของพาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ที่เร็วอย่างเหลือเชื่อ

แต่คราวนี้เฮลโบรอสก็ตรงเข้ามาหาพาราไซด์เอ็มเพอเรอร์หมายจะกินพาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ต่อ แต่พาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ก็ไวใช่ย่อยหลบการโจมตีของเฮลโบรอสและจัดการตัวหัวของเฮลโบรอสไปหัวหนึ่งทันที แต่เฮลโบรอสกลับงอกหัวที่โดนตัดได้อย่างรวดเร็ว ซ้ำกับหัวที่เหลือของเฮลโบรอสที่ตรงเข้ามาโจมตีพาราไซด์เอ็มเพอเรอร์พร้อมๆกันและจัดการกัดขาและกรงเล็บของพาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ได้ทั้งหมดไว้ได้ แต่พาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ก็ยังไม่ยอมง่ายๆกางปีกของตัวเองบินยกตัวเฮลโบรอสลอยขึ้นไป

เทปเปที่เห็นการต่อสู้ของสัตว์ร้ายทั้งสองตัวที่พาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ก็ไม่หวังแม้เฮลโบรอสจะเป็นจ้าวแห่งดินแดนนี้ ส่วนเฮลโบรอสที่ก็ไม่ได้กินอะไรมา 100 ปีก็คงทุกสิ่งที่ขวางหน้าเป็นอาหารไปหมด

พาราไซด์เอ็มเพอเรอร์ที่บินยกเฮลโบรอสขึ้นเพื่อจะสลัดให้หลุดจนทั้งสองตัวก็ลอยทะลุเพดานถ้ำน้ำแข็งขึ้นไปด้านบนเลย

พอเทปเปเห็นสัตว์ร้ายทั้งสองไปแล้วก็หันมามองที่กรูเมต์วินโดว์ที่มีต้นไม้พันอยู่รอบๆคอยพยุงไว้ และตอนนั้นเองแมชที่เห็นก็รู้ว่าเทปเปเป็นพวกเซย์ไซย่าแต่เทปเปก็เห็นว่าร่างของแมชในตอนนี้ที่ขาขาดไปข้างด้วยฝีมือของแมชที่ตัดขาตัวเอง

แมชก็บอกว่าถ้าจะไปเอาซุปก็อยากให้เขาได้ฝังศพของทุกคนที่นี่ก่อนโดยเอากรูเมต์วินโดว์นี้เป็นเหมือนป้ายหลุมศพ นั้นเพราะเขาเป็นคนเดียวในบรรดาทุกคนที่ยังขยับได้อยู่ แต่เทปเปก็บอกว่าไม่จำเป็นต้องฝังศพใครเลยสักคน

พอเทปเปพูดจบก็หันไปทางโทริโกะที่มีต้นไม้คลุมร่างอยู่ เทปเปก็เข้าไปดูโทริโกะก็เห็นว่าถึงจะบาดเจ็บหนักแต่ก็ยังหายใจได้เป็นปกติ แต่กระนั้นการสั่นของร่างกายก็หยุดลงไปแล้วอุณหภูมิของร่างกายเลยไม่ได้ถูกควบคุมอีก

เมื่อดูอาการเบื้องต้นของโทริโกะแล้วเทปเปก็หยิบเอาใบไม้จากต้นไม้ที่ขึ้นอยู่มาสองสามใบและจัดการบีบเอาน้ำจากใบไม้ออกมาให้หยดลงบนนิ้วในมืออีกข้าง จากนั้นพอเทปเปสะบัดนิ้วนั้นก็เกิดสิ่งที่คล้ายเข็มยืดออกมาจากนิ้วเทปเปพร้อมของเหลวบางอย่างเหมือนเป็นเข็มฉีดยาที่มีตัวยาอยู่

จากนั้นเทปเปก็แท็งเข็มเหมือนเป็นการฉีดยาให้โทริโกะตรงบริเวณหัวใจโดยบอกว่าเป็นใบของต้นไม้นี้มีสารที่ช่วยการทำงานของหัวใจอยู่แต่ฤทธิ์มันก็แรงมากด้วย แต่กับร่างกายของโทริโกะเทปเปก็คิดว่าน่าจะทนได้ซึ่งนั้นจะทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นและทำให้อุณหภูมิของร่างกายเพิ่มขึ้นด้วย โทริโกะที่พอรับยาเข้าไปร่างกายก็เกิดการกระตุ้นจนโทริโกะก็ฟื้นในที่สุด

พอโทริโกะฟื้นเทปเปก็บอกจะบอกรายละเอียดทีหลังเพราะตอนนี้ปล่อยให้โคมัตสึรอที่จะหาซุปอยู่ด้วย พอโทริโกะนึกเรื่องของโคมัตสึได้ก็เลยจะขยับตัวแต่ก็ยังปวดหัวอยู่ เทปเปก็บอกว่าตอนนี้การทำงานของปอดของโทริโกะเพิ่งจะฟื้นตัวอย่างชั่วคราวและโดยรวมร่างกายของโทริโกะก็ถือว่ายังอันตรายอยู่ เทปเปก็เลยจะให้โทริโกะกินสิ่งหนึ่งซึ่งโทริโกะก็รู้ว่ามันคือเมล็ดแห่งความอุดมสมบูรณ์ที่มีกฎให้ใช้ได้กับแค่ 8 กฏกูลเมต์ แต่เทปเปก็บอกให้โทริโกะกินได้พร้อมกับจับยัดใส่ปากโทริโกะเลย และบอกโทริโกะว่าถึงจะขมหน่อยแต่ก็กลืนลงไปโดยไม่ต้องเคี้ยว โทริโกะก็เลยทำตามที่เทปเปบอก

เทปเปก็บอกว่ามันก็เหมือนปุ๋ยสำหรับมนุษย์และจริงๆมันก็เหมือน”พิษ”หน่อยๆที่จะทำให้เซลล์ถูกทำลายแต่หลังจากนั้นมันก็จะทำให้เกิดการฟื้นฟูอย่างยอดเยี่ยมเมื่อเวลาผ่านไปสักครู่ เรียกได้ว่าเป็นยาที่ช่วยเพิ่มพลังการฟื้นตัวตามธรรมชาติของร่างกายให้ถึงขีดสุด

จากนั้นเทปเปก็หันมาทางแมชและเดินไปที่ๆขาอีกข้างของแมชที่ถูกน้ำแข็งจับที่แมชตัดทิ้งไป แมชก็ถามว่าทำไมถึงช่วยพวกเขา เทปเปก็บอกหลายปีแล้วที่เขาเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานฟื้นฟูวัตถุดิบทำให้เขาเข้าใจว่าวัตถุดิบเองก็มีช่วงอายุและเน่าเปื่อยไป และหากถึงเวลานั้นไม่ว่าจะพยายามยังไงก็เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้มีชีวิตอีกครั้ง และตอนนี้ “กลูเมต์โชว์วินโดว์” ก็ไม่อาจจะฟื้นฟูได้อีกแล้ว

เทปเปที่พูดไปก็จัดการเอาขาของแมชที่น้ำแข็งจับตัดออกมาจากพื้นโดยขอของแมชไม่เกิดร่องรอยและส่งขาทั้งข้างในน้ำแข็งนั้นคืนให้แมช แล้วเทปเปก็บอกว่าเพราะเขารู้ถึงการมีชีวิตของวัตถุดิบและพลังชีวิตในการฟื้นตัว แต่พวกของแมชนั้นยังไม่ได้จะหมดพลังชีวิตนั้น นั้นคือเหตุผลที่เทปเปช่วยโทริโกะไม่มีอะไรมากกว่านั้น

พอเทปเปจัดการขาของแมชเสร็จก็ไปดูอาการพวกลูกน้องของแมชต่อรวมถึงทาคิมารุซึ่งตอนนี้ก็ถูกน้ำแข็งจับไปทั้งตัวจนเทปเปก็คิดว่าคงต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวซึ่งก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาเองด้วย เทปเปก็เลยปลูกต้นชนิดหนึ่งที่สามารถเอามาทำเป็นผ้าพันแผลได้มาจัดการพันตัวทั้ง 4 คนรวมถึงขาข้างที่ขาดของแมช ส่วนโทริโกะแม้จะยังไม่ได้รักษาแขนที่ขาดแต่พลังกายของโทริโกะก็เริ่มฟื้นขึ้นมาแล้ว ด้านสัตว์ร้ายทั้งสองตัวก็ยังคงเผชิญหน้ากันแม้แสงอาทิตย์จะขึ้นแล้วก็ตาม

ด้านโคมัตสึที่ได้สติแล้วแต่ก็ร้องไห้ด้วยความเจ็บใจทั้งๆที่โทริโกะก็บอกเชื่อใจในตัวเขา โคมัตสึก็ยังร้องไห้เสียใจต่อไปจนกระทั้งมีคนเรียกโคมัตสึ นั้นก็คือพวกโทริโกะเอง

โทริโกะ: โทษทีมาช้าไปหน่อย โคมัตสึ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: