[Spoil] Bakuman – 80

ต่อจากตอนที่แล้ว ฮัตโตริก็ตกลงจะช่วยมิอุระคิดเรื่องใหม่ให้พวกไซโค แต่ตอนนี้มิอุระก็บอกว่ายังไงมีไอเดียอะไรเลย ฮัตโตริจึงบอกว่างานคราวนี้อย่างแรกเลยต้องไม่ใช่การ์ตูนสายหลักแต่ต้องเป็นอะไรที่คล้ายเรื่องเงินตราปัญญาฯที่พวกไซโคเคยเขียนแต่ฮัตโตริก็บอกว่าอยากให้มันดูดิบเถื่อนกว่านั้นอีก มิอุระก็เลยถามว่าแบบนั้นแล้วจะเอาลงจัมป์ได้เหรอแต่ฮัตโตริก็บอกไม่เป็นไร

ส่วนทางด้านพวกไซโคก็เริ่มมาคิดถึงเรื่องใหม่และก็คิดตามที่ฮัตโตริคิดว่าไม่ควรเอาเรื่องสายหลักแต่น่าจะคิดเรื่องแนวดาร์คๆอย่างที่นีซึมะเคยพูด แต่ถึงจะรู้แบบนี้ชูจินก็ยังคิดเรื่องใหม่ไม่ออกเลย แต่ไซโคก็บอกว่าก่อนที่จะคิดเรื่องใหม่เอาเนมดีๆเรื่องทันโตะให้จบดีๆก่อนดีกว่า ชูจินก็บอกว่าก็รู้แต่ก็ยังอดห่วงไม่ได้เพราะมีเวลาแค่ 6 เดือนเพื่อคิดเรื่องที่จะเอาชนะนีซึมะได้ไม่งั้นก็โดนไล่ออกจากจัมป์แน่ ทำให้ชูจินอดจะคิดไม่ได้จริงๆจนชูจินคิดว่าบางทีรอที่จะคิดเรื่องใหม่ให้ได้ก่อนแล้วค่อยตัดจบดีกว่า ไซโคเลยถามว่าเพราะชูจินยังรู้สึกเสียดายอีกเหรอ แต่ชูจินก็บอกว่าเปล่าก็แค่ทำให้ใจเย็นๆไม่ได้เท่านั้น

ไซโคก็บอกว่าคิดไม่ผิดแน่ที่เลิกเขียนแล้วไซโคก็บอกว่าเอาทันโตะให้จบก่อนแล้วเขาก็จะช่วยคิดด้วย ชูจินก็เลยตกลงและขอกลับบ้านไปคิดทันโตะตอนสุดท้ายก่อน แต่ก่อนที่ชูจินจะกลับไซโคก็ถามชูจินว่าบอกมิโยชิไปหรือยังชูจินก็บอกหมดแล้วแต่ชูจินก็พูดเรื่องที่ต้องให้ได้ถึงระดับนีซึมะในการประชุม 3 ครั้งข้างหน้าจนไซโคงงที่ชูจินพูดว่าระดับเดียวกับนีซึมะ

แต่ในเมื่อชูจินบอกมิโยชิไปแล้วไซโคก็เลยคิดว่าต้องบอกมิโฮะมั้งก็เลยส่งเมล์บอกไปทันที มิโฮะที่กำลังซ้อมพากษ์อยู่ก็เลยหยุดมาอ่านเมล์ที่ว่าได้จบเรื่องทันโตะแล้วและสัญญาว่าจะเขียนเรื่องต่อไปให้นิยมให้ได้ มิโฮะก็เลยตอบเมล์อย่างรวดเร็วตอบไซโคว่าเธอก้หวังในซีรีย์ต่อไปของไซโคด้วยแต่เธอก็บอกจะพยายามมากขึ้นสำหรับตัวเธอด้วย ไซโคที่เห็นมิโฮะบอกจะพยายามมากขึ้นก็เลยคิดว่ามิโฮะคงกำลังทำงานหนักอยู่ในช่วงนี้ ไซโคก็เลยคิดว่าต้องพยายามด้วยเหมือนกันเพื่อซีรีย์ใน 6 เดือนข้างหน้า

ด้านชูจินก็กลับมาถึงบ้านโดยที่มิโยชิก็เตรียมข้าวเย็นไว้เรียบร้อยพอดี ชูจินกับมิโยชิก็เริ่มกินข้าวแต่ชูจินกลับยังไม่กินเอาแต่จ้องกับข้าวและถามมิโยชิว่าเพราะพวกเขาตัดสินใจเลิกเขียนทันโตะเหรอข้าวเย็นถึงได้มีแค่นี้(ข้าว ปลาย่างกับซุปมิโซะ) มิโยชิก็บอกว่าต้องประหยัดงบ ชูจินก็เลยคิดว่าถึงจะบอกเรื่องที่ตัดจบแต่ก็ไม่ได้บอกเรื่องที่อาจจะไม่ได้เขียนกับจัมป์อีกเพราะไม่อยากให้มิโยชิเป็นห่วง

ชูจินก็เลยบอกว่ามิโยชิว่าไม่ต้องประหยัดก็ได้กินที่อยากกินซื้อที่อยากซื้อเพราะถ้าประหยัดแบบนี้เขาคงเขียนอะไรดีๆไม่ได้แน่ แต่มิโยชิก็บอกถึงจะเห็นด้วยกับชูจินแต่มันจะเป็นการใช้เงินโดยสูญเปล่า แต่ชูจินก็บอกว่าไม่ต้องห่วงซื้อๆไปเลยจะเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า อะไรก็ได้เพราะแบบนั้นจะยิ่งทำให้เขาต้องรู้สึกพยายามมากขึ้นและชูจินก็สัญญาว่าจะไม่ให้มิโยชิมาเดือดร้อนเพราะเรื่องเงินเด็ดขาด มิโยชิเลยคิดว่าคงเพราะชูจินกำลังพยายามดันตัวเองให้ได้ มิโยชิก็เลยตกลงจะทำตามที่ชูจินบอกจะไปซื้อลิปสติกเลย แต่ชูจินก็อดสงสัยไม่ได้อยู่ดีว่ามิโยชิจะเสียเงินค่าลิปสติกไปอีกสักกี่อันกัน

วันต่อมา มิอุระและฮัตโตริที่ก็พยายามคิดเรื่องใหม่กันอยู่โดยต้องไม่ให้เป็นสายหลักก็เลยทำให้มิอุระสงสัยอีกว่ายามาฮิสะเองก็กำลังปั่นเรื่อง TRUE HUMAN อยู่ด้วยแล้วเรื่องนี้ก็ไม่ใช่สายหลักแต่ก็สนุกสำหรับการ์ตูนวัยรุ่นด้วย แต่ฮัตโตริก็บอกให้คิดทีไม่ใช่สายหลักต่อไป

มิอุระก็เลยพยายามคิดและคิดว่าในเมื่อมี เงิน กับ ปัญญา แล้วถ้าเพิ่มภาพลักษณ์ล่ะ พอมิอุระพูดแบบนั้นฮัตโตริก็ชมว่ามิอุระเยี่ยมมากที่คิดได้แบบนั้นเพราะนั้นจะเป็นจุดที่ช่วยให้พวกไซโคคิดแนวของเรื่องต่อได้และเรื่องเงินตราปัญญาฯเองก็เคยเอาชนะนีซึมะในคะแนนด่วนมาแล้วด้วย แต่มิอุระก็ถามว่าทำไมต้องยึดติดกับเรื่องเงินตราปัญญาฯด้วย ฮัตโตริก็บอกว่าเพราะเรื่องนี้พวกไซโคเขียนตั้งแต่ตอนม.3 และเพราะสุดท้ายได้แค่ที่ 3 ก็เลยตัดสินใจจะไปเขียนสายหลักแต่พอรู้ถึงความสามารถของตัวเองว่ายังไม่เหมาะจนลงท้ายด้วยเหตุผลทั้งหมดก็เลยได้ลงซีรีย์ TRAP เอาทีหลัง

หลังจากนั้นมิอุระก็มาบอกแนวเรื่องให้พวกไซโคที่ใช้แนวเรื่องเกี่ยวกับ เงินตรา ปัญญา และภาพลักษณ์มาเป็นแนวเรื่องใหม่จนพวกไซโคตะลึงและมิอุระก็บอกด้วยว่าใช้ชื่อสั้นๆว่า KTM และข้อเสนอของมิอุระนี้ก็เลยทำให้ไซโคแปลกใจกับตัวมิอุระในตอนนี้เลยแต่ก็เห็นด้วยกับแนวเรื่องแถมชูจินก็ได้ความคิดดีๆขึ้นมาทันทีเลยด้วย

ในเรื่องเงินตราปัญญาฯจะใช้เงินซื้อความทรงจำในสมองและมีการจัดอันดับ ดังนั้นในครั้งนี้ก็เพิ่มเรื่องรูปร่างของตัวเองให้ซื้อหุ่นรูปร่างดีๆได้เพราะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิงเลยทีเดียว และนั้นทำให้เห็นถึงความได้เปรียบเสียเปรียบของคนที่เกิดมาหน้าตาดีกับหน้าตาไม่ดีด้วย แต่ชูจินก็ยังลังเลอยู่ว่าจะเอาจริงเหรอเพราะมันเกี่ยวข้องกับการซื้อขายร่างกายที่ทำให้เกิดความเชื่อว่าต้องดูดีที่รูปร่างหน้าตาเอาได้ แต่มิอุระก็บอกให้ชูจินปรับเปลี่ยนเอาตามเห็นสมควร

พอชูจินยิ่งคิดก็ยิ่งรู้สึกสนุก เพราะจะทำให้คิดถึงความแตกต่างระหว่างชายกับหญิงที่อยากได้ปัญญาหรือรูปลักษณ์ ไซโคก็เลยเสนอแนวคิดที่นางเอกทั้งฉลาดและรูปร่างดีที่ชูจินฟังก็รู้ว่าต้องเป็นบทแบบมิโฮะ แล้วชูจินก็ยังคิดเรื่องที่จัดอันดับรวมทั้งปัญญากับรูปลักษณ์ด้วย จนมิอุระที่ยิ่งคิดตามก็ยิ่งชักจะไม่อยากอยู่ในโลกแบบนั้นยังไงก็ไม่รู้ ชูจินก็ยังคิดถึงกรณีต่างๆได้อีกมากมายไอเดียแล่นเอาๆแถมมิอุระเองก็สนับสนุนชูจินได้อย่างดีจนไซโคเริ่มคิดว่าตอนนี้มิอุระพยายามใช้จุดเด่นของชูจินอยู่

ชูจินก็เริ่มคิดถึงตัวเองที่ฉลาดแต่น่าเกลียด แต่ก็คิดว่าเพราะเป็นการ์ตูนเด็กผู้ชายคงจะให้น่าเกลียดเลยก็คงไม่ดี มิอุระก็เลยบอกว่าใช้ภาพของไซโคช่วยเอาได้บอกให้ไซโคพยายามวาดให้ได้ไม่ถึงกับน่าเกลียดจนไซโคก็เห็นว่าครั้งนี้มิอุระก็เล็งเห็นด้านภาพของเขาด้วย ชูจินก็พูดให้ไซโคนึกถึงชายธรรมดาที่พบเห็นได้ทั่วไปแต่เพราะธรรมดาๆนั้นแหละคือความยาก และด้วยเรื่องการจัดอันดับด้วยโดยมีคนพันล้าน เฉลี่ยก็คือ 5ร้อยล้าน ทำให้ไซโคเริ่มนึกถึงฉากที่พระเอกคนธรรมดาแต่นางเอกอันดับดีขึ้นมาได้ในหัว

และพอพูดถึงหญิงสาวมิอุระก็เลยคิดว่าเป็นการซื้อความหนุ่มสาวไปด้วยก็เลยทำให้ชูจินนึกขึ้นได้ว่าจริงและแบบนั้นก็ทำให้คนสามารถซื้อได้แม้แต่ความเป็นอมตะไม่แก่ตายที่จะแสดงให้เห็นถึงความปราถนาของคนได้ด้วย และชูจินก็คิดไปถึงว่าผู้ชายอาจกลายเป็นผู้หญิงได้ด้วยจนแนวคิดเริ่มจะใหญ่กว่าที่คิดตอนแรกเรื่อยๆ

ว่าแล้วชูจินก็รีบจนไอเดียที่คิดได้เลยทันที และคราวนี้มิอุระก็ยังบอกด้วยว่ายอมให้พวกไซโคโต้แย้งไม่เห็นด้วยได้เต็มที แต่พอมิอุระพูดมาแบบนี้ก็เลยเงียบกันหมด(ทำให้นึกถึงอดีตสินะ)จนมิอุระต้องรีบพูดเปลี่ยนเรื่องไปเรื่องเนมของทันโตะแทนที่ให้ไซโคปั่นต้นฉบับได้เลยจากนั้นก็ให้ไซโคคิดตัวละครของเรื่อง KTM ต่อไปเลยส่วนชูจินก็ให้คิดเนื้อเรือง KTM ไป

หลังจากนั้นมิอุระกับชูจินก็คุยงานเรื่อง KTM กันตลอดทั้งคืนจนกลับไปโดยบอกให้เขารู้ด้วยเมื่อคิดตอนแรกของ KTM เสร็จ พอมิอุระไปพวกไซโคก็เห็นถึงตัวมิอุระที่เปลี่ยนไปที่คราวนี้ให้พวกไซโคคิดอะไรก็ได้ที่อยากจะคิดอยากจะทำ แถม KTM เองก็เป็นแนวเนื้อเรื่องที่ไม่ใช่สายหลักด้วยและก็ยังให้ไอเดียกับพวกเขาทั้งเรื่องที่พยายามใช้จุดแข็งของชูจินด้วย จนพวกไซโคคิดว่ามิอุระคงจะเติบโตขึ้นในฐานะผู้ดูแลแล้ว เพราะงั้นพวกไซโคก็เห็นทีต้องทุ่มงานกับเรื่อง KTM อย่างหนักด้วย

หลังจากนั้นพวกไซโคก็เขียนเรื่องทันโตะจนจบอย่างไร้ปัญหาและขอบคุณทาคาฮามะและโอริฮาระที่ช่วยเหลือ โอริฮาระเองก็อยากให้พวกไซโคเรียกเขามาช่วยในซีรีย์ต่อไปด้วยพวกไซโคก็เลยตกลงจะให้โอริฮาระมาช่วยในอีก 6 เดือนข้างหน้าให้ได้ แล้วคืนนั้นไซโคกับชูจินก็คุยกันทั้งเรื่องที่เห็นแก่ตัวขอจบทันโตะแต่ก็ทำให้ได้เวลาทำงานชิ้นต่อไปได้อย่างดี และคราวนี้ก็ต้องเขียนให้เหนือกว่า CROW และ NATURAL ด้วย ชูจินเองก็มั่นใจว่าคราวนี้เรื่อง KTM ต้องไปได้ด้วยดีแน่และก็คิดว่าผลงานที่ผ่านๆมาต้องไม่ไร้ประโยชน์อย่างแน่นอนที่จะช่วยทั้งสไตล์และภาพ นั้นก็คือไม่ได้มีแต่มิอุระที่เติบโตแต่พวกเขาเองก็ด้วย

เวลาผ่านไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม ชูจินก็เอาเนมกองโตมาให้มิอุระดูตัดสินใจจะเอาไอเดียไหนไปใช้ดีแถมก็ยังเขียนมาถึงสองตอนเลยด้วย มิอุระก็เลยขออ่านทันที พอมิอุระอ่านๆไปแล้วก็ยังให้ไซโคช่วยวาดเนมให้ดูดีขึ้นแบบไม่ต้องกักฝีมือเลยดู แถมชูจินก็ยังมีงานให้มิอุระช่วยดูให้เรื่อยๆด้วย ส่วนหน้าที่ของไซโคตอนนี้ก็คือการวาดให้ดูน่าสนใจมากที่สุดให้ได้

หลังจากที่ชูจินกลับบ้านบางทีก็ยังมีเวลามานั่งดูทีวีด้วยจนมิโยชิแปลกใจ นั้นเพราะได้กำหนดส่งเนมของซีรีย์คราวนี้แล้วแถมชูจินก็เขียนตอนที่ 3 เสร็จแล้วด้วยจนพอมีเวลากระทั้งชวนมิโยชิอาบน้ำด้วยกันด้วยซ้ำไปจนมิโยชิตกใจ หลังจากนั้นชูจินก็เอาตอนที่ 3 ให้มิอุระดูโดยที่ยังมีเวลาเหลือแถมมิอุระก็ยังชอบใจด้วยแม้ว่าชูจินจะยังมีบางจุดในเรื่องที่ยังคิดว่ายังห่วงๆอยู่ แต่ทั้งสามคนก็ยังคุยงานกันได้โดยราบรื่นไร้ปัญหาใดๆ

จากนั้นมิอุระก็ส่งเนม KTM ให้ไอดะเตรียมเข้าที่ปรุชุมซีรีย์ต่อไป แต่ตอนนั้นเองยามาฮิสะก็มีเรื่องรบกวนไอดะนั้นคือเรื่องของชิซึกะ เพราะตอนนี้ชิซึกะก็มายังกองบ.ก.เป็นครั้งแรกเพื่อแนะนำตัวแม้จะดูท่าทางลูกผีลูกคนก็ตาม ยามาฮิสะก็แนะนำผู้ดูแลคนอื่นๆให้ชิซึกะรู้จักรวมถึงมิอุระ พอชิซึกะไปแล้วมิอุระก็อดพูดไม่ได้ที่กลางวันแสกๆทำไมยามาฮิสะต้องพาชิซึกะมาแนะนำตัวแบบนี้ด้วย เหมือนจะจริงจังเกินไปหน่อยและก็เหมือนกับรบกวนเรื่องซีรีย์ของเขาด้วยยังไงๆอยู่

แต่ตอนนั้นโยชิดะก็มาบอกถึงเหตุผลว่าชิซึกะไม่ได้พูดกับใครมาเป็นปีๆแล้วอย่างที่มิอุระเคยได้ยิน ยามาฮิสะก็เลยต้องพยายามพาชิซึกะมาแนะนำตัวกับผู้คนเพราะชิซึกะก็บอกพูดด้วยว่าถ้าเขาไม่ได้ลงซีรีย์ก็ต้องไปทำงานผู้ช่วยเพื่อฝึกฝีมือของตัวเอง แต่ก็ถือว่าตอนนี้งานของชิซึกะกับของพวกไซโคก็อาจจะได้เป็นซีรีย์ก็ได้และทั้งคู่ก็ต่างเด่นที่เรื่องสารมารด้วย แต่มิอุระก็บอกว่าจะไม่ยอมแพ้และมั่นใจกว่าตอนเรื่องทันโตะด้วย

เวลาผ่านไปจนก็ถึงวันพรุ่งนี้ที่จะเป็นวันประชุมซีรีย์ ทั้งไซโคกับชูจินก็มั่นใจในเรื่อง KTM ของพวกเขาด้วยจนชูจินเองก็รู้สึกเหมือนเกิดมาเพื่อเขียนเรื่องนี้เลยด้วยจนแทบจะออกเป็นลูกบ้าไปเลย

ด้านกองบ.ก.ที่ตอนนี้มีงานที่จะเข้าประชุมซีรีย์อยู่หลายงาน มิอุระก็ถามฮัตโตริว่าระหว่าง KTM กับ TRUE HUMAN เรื่องไหนดีกว่ากัน ฮัตโตริก็เลยให้มิอุระตอบมาก่อนมิอุระก็บอกว่า KTM ดีกว่าแต่นั้นอาจเป็นการลำเอียงก็ได้ฮัตโตริเองก็คิดเหมือนกันเพราะภาพก็ดีกว่า แถมความคิดเห็นของ KTM ก็ออกมาดีจนเหมือนจะดีที่สุดในบรรดาเรื่องที่เข้าประชุมทั้งหมดด้วยจนทุกคนบอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่แค่เฉพาะในจัมป์แล้วแต่อาจดีกว่าเรื่องในการ์ตูนผู้ใหญ่ด้วยแต่ฮัตโตริก็เห็นว่า TRUE HUMAN ก็เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะคิดว่าเรื่องไหนดีกว่าก็เปล่าประโยชน์เพราะยังไงก็ไม่ใช่คนตัดสินใจอยู่ดี

มาถึงวันประชุม พอการประชุมจบลงแค็ปของแต่ละทีมก็แยกย้ายไปประชุมในทีมของตัวเอง ไอดะก็แจ้งผลในทีมว่าเรื่องของฮิโนะ คุนิมิจะได้ลงและตามด้วยเรื่อง TRUE HUMAN ของชิซึกะ สรุปก็คือ KTM ยังไม่ได้เลือกให้ลงในครั้งนี้จนมิอุระเริ่มโวยวายว่าทำไมถึงไม่ได้ลง แต่ฮัตโตริก็บอกว่านั้นดีที่สุดแล้วจนมิอุระตกใจงงไปหมด ไม่เพียงแค่ฮัตโตริแต่ไอดะก็ท่าทางเหมือนไอดะเหมือนกัน

จากนั้นมิอุระก็โทรแจ้งผลกับชูจินทำให้ชูจินแทบช็อคที่พลาดแต่มิอุระก็บอกว่าดีแล้วจนชูจินก็ถามว่าทำไม และพอคุยจบชูจินก็แทบหมดแรงบอกไซโคว่าเขาไม่เข้าใจที่มิอุระบอก มิอุระก็บอกว่านั้นเพราะพวกเขายังเอาชนะนีซึมะไม่ได้นั้นก็เลยดีที่สุดแล้ว ไซโคที่ฟังแล้วก็เลยบอกว่า

ไซโค: คุณมิอุระนี้เปลี่ยนไปจริงๆด้วยนะ

[ไซโคมองเห็นอะไรในแผนของมิอุระ(และฮัตโตริ)?]

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: