[Spoil] Reborn – 284

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว สึนะที่กำลังเดินหลังจากที่โดนพวกนักเลงรุมพร้อมกับคิดถึงเรื่องต่างๆในวันนี้ที่เจอมาไม่ว่าจะเรื่องการสืบทอดและเรื่องนักเรียนใหม่จนมาถึงโดนนักเลงอัด แถมต้องมาเจอรีบอร์นสั่งให้สึนะเอาหนังสือที่เอ็นมะทำตกไปคืนให้อีก สึนะก็เลยต้องได้แต่เดินถือหนังสือของเอ็นมะไปเรื่อยๆโดยไม่รู้เลยว่าเอ็นมะอยู่ไหนกันแน่

ตัดไปทางยามาโมโตะที่กำลังซ้อมเบสบอลที่ชมรมตามปกติ ตอนนั้นคนในชมรมก็ถามยามาโมโตะว่าจะเอาไงกับคนๆหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่ที่ม้านั่งข้ามสนามดี ยามาโมโตะที่ไม่รู้จักก็เลยถามว่าเป็นใครคนในชมรมก็เลยบอกว่าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่มาสมัครชมรมชื่อ มิซึโนะ ยามาโมโตะที่คิดว่าน่าขะเรียกมิซึโนะมาซ้อมด้วยกันในฐานะที่อยู่ชมรมเดียวกันก็เลยตรงไปคุยด้วยเลยทันที ยามาโมโตะก็ตรงไปถามมิซึโนะเลยว่าอยากเล่นตำแหน่งไหนมิซึโนะก็เลยบอกไปตามตำแหน่งที่ตัวเองอยากเล่นแบบเอื่อยๆ

ด้านเรียวเฮที่อยู่ห้องเรียนของตัวเองกำลังพยายามแก้ปัญหาโจทย์ที่เรียนเพราะถ้าแก้ไม่ได้ก็จะไม่ได้ไปทำกิจกรรมชมรม(เพราะเรียนเสริม) แต่ขณะที่กำลังพยายามแก้โจทย์นั้นชายใส่แว่นที่ก็เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนก็บอกว่าอย่างเรียวเฮยังไงก็ทำไม่ได้แน่ถึงจะรักมวยแค่ไหนก็ตาม พอเรียวเฮโดนว่าแบบนี้ก็เลยเอาคืนบ้างว่าๆคนอื่นโง่แต่ตัวเองก็ต้องมาเรียนเสริมเหมือนกัน อีกฝ่ายก็เลยโต้กลับว่าเขาไม่ได้โง่แบบเรียวเฮเพราะอย่างน้อยตัวเขาก็เป็นคนโง่ที่ยอมรับว่าตัวเองโง่(ตอบแบบสุดหูรูดด้วย)

เรียวเฮที่โต้วาทีกับอีกฝ่ายไปๆมาๆก็เริ่มสงสัยและถามว่าเป็นใครอีกฝ่ายก็เลยบอกว่าเขาคือคนที่จะเป็นแชมป์มวยโลกชื่อว่า อาโอบะ โคโย พอเรียวเฮฟังชื่อแล้วก็ตีความหมายว่าเป็นใบไม้สีเขียวของฤดูใบไม้ผลิ กับใบไม้สีแดงของฤดูใบไม้ร่วงก็เลยหัวเราะใหญ่ แต่โคโยก็บอกว่าชื่อเขาแปลว่าใบไม้ต่างหาก ทั้งสองก็เลยเถียงกันไม่จบจนตกลงกันว่าจะไปตัดสินกันด้วยมวยกันเลยจนครูที่สอนเสริมก็รู้สึกไม่อยากรับรู้อะไรกับพวกบ้าพวกนี้แล้ว

รีบอร์นที่ตอนนี้ก็อยู่นอกหน้าต่างห้องเรียวเฮเพื่อดูนักเรียนแลกเปลี่ยนทำให้รีบอร์นสนใจถึงนักเรียนแลกเปลี่ยนจากโรงเรียนชิม่อนที่มี 7 คนเท่ากับ 7 ผู้พิทักษ์และยังจดหมายที่รีบอร์นเก็บได้จากที่เอ็นมะทำหล่นอีก ทำให้รีบอร์นคิดว่าต้องสืบเรื่องของโรงเรียนชิม่อนหน่อยแล้ว

อีกด้านอีกหนึ่งในนักเรียนแลกเปลี่ยนที่มาซื้อของและกำลังคิดว่าไปเรียนไม่ทันจนคิดว่าตัวเองต้องโดนอาเดลไฮล์ด่าแน่ แต่ตอนนั้นนักเรียนแลกเปลี่ยนคนนี้ก็มาเห็นโคลมเข้าพอดี

ตัดไปทางด้านฮิบาริที่อาเดลไฮล์มาขับไล่ตำแหน่งของฮิบาริด้วยตำแหน่งกรรมการกวาดล้างที่เธอคุมอยู่จากโรงเรียนชิม่อน แต่ฮิบาริก็เจรจาด้วยดีก่อนโดยบอกว่าถ้าอาเดลไฮล์จะทำก็ต้องไปขอความเห็นชอบจากนักเรียนโรงเรียนนี้ก่อน แต่อาเดลไฮล์ก็บอกว่าทุกคนเห็นชอบหมดแล้วด้วยวิธีการบังคับ(ด้วยกำลัง)และแน่นอนว่าถ้าฮิบาริปฎิเสธเธอก็จะบังคับฮิบาริด้วย

ตัดไปที่ริมแม่น้ำแห่งหนึ่ง เอ็นมะที่นั่งอยู่คนเดียวกินขนมปังพอกินหมดก็หันมาหยิบเครื่องมือเย็บปักมาเย็บกางเกงของตัวเองที่โดนทำขาด ตอนนั้นเองที่สึนะก็มาเจอพอดีแต่ก็ทำให้เอ็นมะตกใจจนเผลอทำเข็มทิ่มนิ้วของตัวเองจนสึนะขอโทษใหญ่และบอกว่าเอาหนังสือมาคืนให้ เอ็นมะก็เลยบอกขอบใจสึนะและให้สึนะวางหนังสือของเขาไว้ แล้วเอ็นมะก็ลุกขึ้นมาใส่กางเกงที่เย็บแต่ด้วยความเซ่อซ่าก็เลยเผลอเย็บขากางเกงติดกันเองจนสึนะอดคิดไม่ได้ว่าเอ็นมะก็ห่วยพอๆกับเขาเองไม่มีผิด

และไม่ทันไรเพราะเหลือขาเดียวให้ยืนทรงตัวเอ็นมะก็เลยเสียหลักจนกำลังจะสะดุดล้มลงไปในแม่น้ำสึนะที่ตกใจก็เลยรีบไปคว้าตัวเอ็นมะไว้แต่ก็รั้งไว้ไม่อยู่จนตกน้ำไปทั้งคู่ สุดท้ายสึนะก็เลยพาเอ็นมะมาที่บ้านจนได้

แม่ของสึนะพอเห็นสึนะพาเพื่อนใหม่มาก็แซวนิดหน่อยว่าสึนะก็มีเพื่อนใหม่จริงๆก็เลยชวนเอ็นมะทานข้าวเย็นด้วยกันและก็จะเย็บกางเกงให้ด้วย เอ็นมะก็เลยขอบคุณที่กรุณา

พอแม่ของสึนะไปแรมโบ้ก็มาชวนเล่นทันทีแต่สึนะก็ปฎิเสธ เอ็นมะที่เห็นบ้านสึนะแบบนี้ก็คิดว่าสนุกดีแต่ก็บอกสึนะว่าตั้งแต่พรุ่งนี้สึนะอย่ามายุ่งกับเขาเลยไม่งั้นจะซวยไปด้วย สึนะเลยรู้สึกว่าเห็นเอ็นมะเหมือนตัวเขาเองเมื่อก่อนไม่มีผิดและก็บอกเอ็นมะว่าไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเขาก็เหมือนกับเอ็นมะ

แต่ระหว่างที่สึนะกำลังพูดประวัติเสียๆให้เอ็นมะฟังนั้นแรมโบ้ก็เข้ามาเล่นแบบไม่ให้ตั้งตัวโยนระเบิดใส่จนระเบิดมาลอยตรงหน้าเอ็นมะและสึนะจนระเบิดเละไปทั้งห้องข้าวของกระจุยจนผลสอบห่วยๆที่สึนะซ่อนไว้หลุดออกมาหมด พอเอ็นมะเห็นว่าสึนะเหมือนกับเขาก็เลยเริ่มหัวเราะออกมาได้

อีกด้านที่ห้องใต้หลังคารีบอร์นที่สืบค้นหาข้อมูลก็ได้เจอข้อมูลของชิม่อนแล้ว

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: