[Spoil] Psyren – 113

ต่อจากตอนที่แล้ว พวกโยชินะก็มายังฐานรากที่ในอนาคตนี้ต่างไปจากเดิมจากที่เคยมา ขนาดคาบูโตะที่มาครั้งนี้ก็รู้สึกว่าตัวเองดูเป็นที่สนใจ(ของสาวๆ)ขึ้นมาทันทีจนฟูจังบอกเลยว่าคาบูโตะนั้นแหละบ้าไปเอง และในครั้งนี้โยชินะก็สังเกตเห็นคนที่แบกอาวุธอยู่ด้วยก็เลยถามไครุๆก็บอกว่าเป็นเวรยามที่พอมีความสามารถที่พอจะช่วยป้องกันฐานให้ได้อีกแรง

แต่ในขณะนั้นเหนือซากโรงพยาบาลที่ใช้บังหน้าซ่อนฐานของเอลมอร์ วีโก้ก็เริ่มลงมือลงไปสำรวจดูก่อน และด้วยความสามารถของวีโก้ที่สามารถทะลุพื้นดินหรือกำแพงได้ทำให้วีโก้ดำดิ่งลงใต้ดินได้โดยไม่เกิดร่องรอยได้เลย

วีโก้ที่ดำลงไปเรื่อยๆจนดูเหมือนว่าจะดำลงไปแบบไร้ที่สิ้นสุด แต่ในตอนนั้นเชาก็รู้ตัวแล้วถึงการมาของพวก WISE

ณ จุดหนึ่งในฐาน ชายคนหนึ่งที่มาสำรวจตามปกติก็ได้ยินเสียงบางอย่างแต่พอรู้ตัวอีกทีก็โดนวีโก้จัดการเชือดไปเรียบร้อย

พวกคนที่เป็นหน่วยลาดตระเวนที่กำลังรอเพื่อนกลับมาจากการตรวจแต่ที่พบกลับเป็นวีโก้ และพอวีโก้แนะนำตัวเสร็จก็จัดการลงมือกับหน่วยลาดตระเวนใช้พลังล้วงเอาหัวใจของ 3 ใน 4 คนของหน่วยลาดตระเวนทำลายไปต่อหน้าแบบที่เจ้าตัวไม่ทันรู้ตัวและพอรู้ตัวก็ล้มตายไปทันที

ส่วนคนสุดท้ายที่ยังรอดอยู่วีโก้ก็ค่อยมาดูร่างและค่อยๆจะจัดการแบบช้าๆ แต่ในตอนนั้นเองก็มีแท่งเหล็กพุ่งมาเกือบโดนวีโก้เข้าขัดขวางวีโก้ไม่ให้ฆ่าคนที่รอด และคนที่มาขัดขวางวีโก้ก็คือมารีเอง

พอมารีมาวีโก้ก็เลิกสนคนที่รอดอยู่แล้วหันมาแนะนำตัวเองว่าเป็น WISE มารีก็บอกจะไม่ยอมเรื่องที่วีโก้ทำกับคนเหมือนพวกเขาไม่ใช่คนแต่วีโก้ก็บอกว่ามารีไม่ต้องเข้าใจแหละดีแล้ว เมื่อวีโก้พูดจบมารีก็เริ่มเตรียมโจมตีอีกครั้งเพื่อไม่ให้วีโก้มาทำลาย “ราก” นี้ แต่วีโก้ก็บอกว่าสายไปแล้ว

พอวีโก้พูดจบก็โทรจิตหาจูนาสให้เริ่มโจมตีได้เลย

พอวีโก้ให้สัญญาณเริ่มบุก จูนาสก็เริ่มลงมือปล่อยพลังลงใต้ดินจนทะลุไปถึงฐานสร้างรูขนาดใหญ่ขึ้นทำให้พวกไครุรู้ตัวแล้วว่าโดนบุก

ด้านมารีก็เริ่มโจมตีวีโก้ด้วยท่อนเหล็กที่พุ่งเข้าใส่ตรงๆแต่ท่อนเหล็กที่มารีขว้างใส่นั้นกลับทะลุผ่านตัววีโก้ไป วีโก้จึงเริ่มโต้ตอบกระโดดเข้าหาตัวมารีเพื่อจัดการแต่ก่อนจะถึงตัวมารีเชาก็เข้ามาอัดวีโก้จนกระเด็นช่วยมารีไว้ได้ทัน

ในขณะนั้นพวกของจูนาสทั้ง 5 คนยกเว้นตัวจูนาสก็กระโดดลงไปในรูที่จูนาสทำเอาไว้เพื่อลงไปยังฐานและจูนาสเองที่อยู่ภายนอกก็ปล่อยให้พวกที่คล้ายซอมบี้ลงตามไปด้วยและสั่งให้ฆ่าทุกคนในฐานให้หมด

ทุกคนในฐานที่รู้แล้วว่าพวก WISE กำลังบุกมาจึงให้รันรีบหาทุกคนหนีตามแผนที่วางมาตรการเอาไว้ ฟูจังที่อยู่กับคาบูโตะก็อธิบายแผนการหนีในภาวะฉุกเฉิน ส่วนเธอก็จะคอยถ่วงเวลาเอาไว้เอง ด้านโยชินะกับอามามิยะก็เตรียมจะสู้ช่วยปกป้อง”ราก”ด้วยอีกแรง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: