[Spoil] Naruto – 489

หน้าเปิด

ณ หุบเขาเมียวโบคุ กบผู้ทำหน้าที่เก็บกุญแจสะกดเก้าหาง เกโระโทระ ก็ได้มาปรึกษาหารือกับปู่ทวดกบเรื่องที่จิไรยะขอให้มอบกุญแจสะกดให้นารูโตะหากว่าตัวเขาเป็นอะไรไป แต่เพราะห่วงเรื่องที่นารูโตะเคยพยายามฝึกควบคุมจักระเก้าหางแต่ไม่สำเร็จและคิดว่าขัดกับเรื่องที่มินาโตะสะกดจักระเก้าหางไว้ครึ่งหนึ่งด้วย ซึ่งปู่กบก็คิดเหมือนกันว่ากุญแจนี้ควรจะมอบให้นารูโตะจริงๆเหรอ ปู่ทวดกบก็หยุดคิดครู่หนึ่งก่อนจะบอกว่าให้เรียกนารูโตะมาก่อนเพราะมีคำทำนายที่ต้องบอกนารูโตะ

ตัดไปทางโคโนฮะ คารินที่กำลังถูกสอบสวนอยู่ก็พร่ามว่าโดนโอโรจิมารุข่มเหงมั้ง โดนซาสึเกะทำร้ายจิตใจมั้งด้วยความรู้สึกน่าเวทนาสุดๆแต่มารยาของคารินก็ใช้ไม่ได้ผลกับนินจาผู้สอบสวน(ยกเว้นบางคน)และต้องการให้คารินบอกข้อมูลมามากกว่า พอคารินเห็นว่าไม่ได้ผลก็เลยเลิกแกล้งทำตัวสงสารและก็จะยอมบอกโดยมีข้อแม้ข้อหนึ่ง นั้นเพราะเธอหิวก็เลยจะขอข้าวกินก่อนถึงจะบอกและบอกด้วยว่าให้ดีก็ขอข้าวหน้าหมูทอดสักชาม

อีกด้านทางซึนาเดะที่พึ่งฟื้นมาไม่นานก็กำลังจัดการฟาดอาหารกองโตไปเรื่อยๆแบบไม่รู้จักพอเพราะกลัวว่าจักระจะไม่พอจนกลายเป็นยายแก่ไปอีก ชิซึเนะก็บอกซึนาเดะว่าคนอื่นๆรออยู่ที่ประชุมจึงมีเวลาอีกไม่นาน พอพูดแบบนี้ชิซึเนะก็หันมามอง ทงทง หมูที่ชิซึเนะอุ้มอยู่จนชิซึเนะคิดว่าซึนาเดะคิดจะกินทงทงก็เลยไม่ยอมเด็ดขาด แต่จริงๆชิซึเนะก็แค่คิดไปเองเพราะตอนนั้นคาคาชิก็เข้ามาพอดี

คาคาชิก็บอกโล่งใจที่เขาไม่ต้องเป็นโฮคาเงะแทนและคิดว่าสถานการณ์แบบนี้ซึนาเดะเหมาะจะเป็นโฮคาเงะมากกว่า ซึนาเดะที่รู้เรื่องทั้งหมดแล้วก็แปลกใจเรื่องพันธมิตรนินจารวมทั้งเรื่องที่คาเงะต่างๆยอมร่วมมือกันได้ แล้วซึนาเดะก็ถามถึงเรื่องที่มาดาระยังมีชีวิตอยู่ว่าจริงหรือเปล่า คาคาชิก็บอกว่าไม่มีหลักฐานแต่ก็คิดว่ายังมีชีวิตอยู่ ซึนาเดะก็เลยคิดว่าแบบนี้จะมัวอยู่เฉยไม่ได้แล้วจริงๆและไม่คิดว่าเรื่องตระกูลอุจิวะจะบานปลายถึงขนาดนี้ ซึนาเดะก็เลยบอกให้ทุกคนเตรียมพร้อมประชุมทันทีที่เธอกินเสร็จเพื่อเตรียมการสงคราม

ด้านนารูโตะที่กำลังรอกินราเม็งร้านโปรด ตอนนั้นซากุระก็มาบอกเรื่องที่ซึนาเดะฟื้นแล้วให้นารูโตะรู้นารูโตะก็เลยดีใจใหญ่ และลุงเจ้าของร้านก็เลยอยากฉลองให้ด้วยก็เลยจะให้นารูโตะกินราเม็งฟรีเลย ลุงเจ้าของร้านก็เลยชวนซากุระอยู่กินด้วยแต่ซากุระก็บอกต้องไปบอกคนอื่นต่อก็เลยขอตัวก่อนก็เลยเหลือแต่นารูโตะที่นั่งอยู่ในร้านราเม็งที่ขอเตรียมโซ้ยให้พุงกางกันไปเลย

ตัดมาที่ห้องประชุมใหญ่ที่มีซึนาเดะ ผู้อาวุโส และนินจาระดับโจนินมาประชุมร่วมกันเพื่อเตรียมรับมือสงคราม โดยผู้อาวุโสก็ชี้แจงถึงการเตรียมพร้อม ชิกามารุที่ก็มาประชุมด้วยก็ยังไม่อยากจะเชื่อว่าต้องทำสงครามแต่ก็พร้อมจะใช้พลังสมองของตัวเองช่วยสุดความสามารถ

กลับมาทางนารูโตะที่ราเม็งก็พึ่งเสิร์ฟพอดีและนารูโตะก็เตรียมกินอย่างเต็มที่ แต่ยังไม่ทันพูดประโยคก่อนกินจบตัวนารูโตะก็หายไปต่อหน้าลุงเจ้าของร้าน ส่วนด้านนารูโตะที่ไม่ทันรู้สึกตัวเลยแม้ตรงหน้าจะมีอาหารเมนูเด็ด(สำหรับชาวกบ)หลายจานที่เพิ่มขึ้นมาแทนที่ราเม็ง นารูโตะก็จัดการหลับหูหลับตาหม่ำไส้เดือนต้มคำใหญ่เข้าไปจนพึ่งจะรู้ตัวเมื่อเอาเข้าปากไปแล้วนั้นเอง

นารูโตะที่โดนปู่กบเรียกมาแบบไม่ทันตั้งตัวจนเผลอกินอาหารของชาวกบที่ยังไงก็ยังไม่ชินจนเกือบสลบเหมือบ แต่ปู่กบก็บอกนารูโตะว่าที่เรียกมาเพราะปู่ทวดกบมีคำทำนายให้นารูโตะ

หลังจากนั้นนารูโตะก็ไปหาปู่ทวดกบที่ก็หลงๆลืมๆเหมือนเดิมแบบคราวเดียวกับตอนที่จิไรยะมารับคำทำนาย จำไม่ได้ว่านารูโตะเป็นใครจนนารูโตะต้องเตือนความจำแต่พอปู่ทวดกบจำนารูโตะได้แล้วก็เลยเริ่มให้คำทำนายกับนารูโตะโดยบอกว่านารูโตะจะได้พบกับปลาหมึกซึ่งปู่ทวดคิดว่าใช่เพราะฝันเห็นหนวดปลาหมึก และนอกจากนั้นยังบอกว่านารูโตะจะได้เผชิญหน้ากับผู้ที่มีพลังเนตรอันมหาศาล

นารูโตะพอได้ฟังคำทำนายก็เข้าใจเรื่องที่จะเผชิญกับผู้ที่มีพลังเนตรนั้นทันที ปู่กบก็ถามว่านารูโตะเคยเจอเขาแล้วเหรอนารูโตะก็บอกว่าใช่และบอกว่าพร้อมจะสู้ด้วยอยู่แล้ว จากนั้นปู่กบก็บอกว่าเห็นเกโระโทระอยู่กับนารูโตะจึงบอกให้เกโระโทระให้กุญแจผนึกกับนารูโตะซะ

เกโระโทระที่อยู่ข้างๆปู่ทวดกบก็ทำตามที่ปู่ทวดกบบอกกางคัมภีร์ที่เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายออกให้นารูโตะได้เห็นถึงสิ่งที่อยู่ภายใน เกโระโทระก็บอกว่านี่คือสิ่งที่รุ่นที่ 4 ฝากไว้ให้ เป็นกุญแจที่สามารถคลายและสามารถปิดผนึกๆที่อยู่ตรงท้องนารูโตะได้ เกโระโทระก็บอกให้นารูโตะประทับตราและบอกว่าจิไรยะเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยให้นารูโตะฝึกวิชานั้นได้สำเร็จ

อีกด้านเหล่านินจาของโคโนฮะที่กำลังตามรอยคาบูโตะก็มาเจอศพนินจาที่โดนคาบูโตะเล่นงานจึงรู้ว่าคาบูโตะในตอนนี้สามารถใช้วิชาของโอโรจิมารุได้แล้วนินจาโคโนฮะจึงเดาแล้วว่าคาบูโตะต้องคิดจะโจมตีโคโนฮะหรือไม่ก็กำจัดแสงอุษาไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่

ด้านคาบูโตะที่ตอนนี้ก็มาถึงรังของแสงอุษาและได้เจอกับมาดาระ แต่สำหรับมาดาระแล้วคาบูโตะก็คือคนที่เคยเป็นสายลับให้แสงอุษาแต่กลับทรยศซาโซริดังนั้นมาดาระจึงไม่มีอะไรจะพูดกับคาบูโตะและตรงเข้าไปจะเล่นงานคาบูโตะเลย แต่ตอนนั้นเองคาบูโตะก็ถอยฉากไปตั้งหลักใหม่พร้อมใช้คาถาๆหนึ่งที่ทำให้มาดาระถึงกับตกตะลึงทันทีที่เห็น ด้วยผลของคาถาของคาบูโตะทำให้มีโลงศพปรากฎขึ้นต่อหน้ามาดาระถึง 5 โลง และภายในนั้นก็คือร่างนินจาแสงอุษาที่ตายไปแล้วซึ่งรวมถึงอิทาจิด้วย

มาดาระที่เห็นวิชานี้ก็รู้ทันทีว่านี้คือคาถาสัมภเวสีคืนชีพ เป็นวิชาต้องห้ามที่มีเพียงโฮคาเงะรุ่นที่ 2 และโอโรจิมารุเท่านั้นที่ใช้ได้ แต่ในตอนนี้คาบูโตะก็บอกว่าตัวเขาใช้ได้ดียิ่งกว่ารุ่นที่ 2 กับโอโรจิมารุแล้วแต่ครั้งนี้แค่โชว์ให้มาดาระดูก่อนเท่านั้นเพื่อจะบอกให้มาดาระเชื่อให้พลังของเขาและบอกว่าไม่ต้องการสู้กับมาดาระ มาดาระก็เลยถามเหตุผลที่คาบูโตะมาคาบูโตะก็บอกว่ามาเพื่อเป็นกำลังให้กับมาดาระเท่านั้น

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: