[Spoil] Mahou Sensei Negima – 284

ต่อจากตอนที่แล้ว ชิโอริก็ถูกเปิดเผยตัวว่าเป็นอาสึนะตัวปลอม และทุกคนก็คิดว่าเป็นพวกของเฟตอย่างแน่นอน ทัตสึมิยะจึงขู่ถามชิโอริทันทีว่าอาสึนะตัวจริงอยู่ที่ไหนแต่ชิโอริก็ไม่ยอมพูด ทัตสึมิยะที่กำลังจะถามซ้ำอีกครั้งแต่เนกิก็ห้ามทัตสึมิยะไว้ก่อนและเนกิก็เข้าไปพูดกับชิโอริโดยเรียกชื่อเธอว่าลูน่าตามที่แสดงในการ์ด

เนกิก็บอกจะไม่ทำร้ายชิโอริและก็ไม่อยากให้บังคับชิโอริด้วย แต่เนกิก็อยากให้ชิโอริบอกว่าอาสึนะตัวจริงอยู่ไหน ชิโอริที่พอเนกิเข้ามาใกล้ก็เลยยิ่งทำอะไรไม่ถูกจนหน้าแดงไปหมดแต่ชิโอริก็นึกได้ว่าเฟตได้บอกกับเธอว่าหากภารกิจเสร็จสมบูรณ์ชิโอริก็จะทำอะไรก็ได้ตามแต่ชิโอริเอง ชิโอริก็เลยยอมบอกเนกิว่าจับเจ้าหญิงอาสึนะกับเพื่อนอีกคน(อาเนีย)ไว้ ซึ่งที่นั้นชิโอริเชื่อว่าเป็นสุสานบรรพชนที่เนกิกำลังจะไปอยู่นั้นเอง ส่วนโนโดกะที่พึ่งจะเคยได้ยินอาสึนะถูกเรียกว่าเจ้าหญิงก็เลยงงๆหน่อย

อีกด้าน ณ ที่ปราสาทที่อาสึนะอยู่นั้น อาสึนะก็อยู่ในอาการเหม่อลอยราวกับเมื่อตอนยังเด็กและจำได้ถึงความทรงจำที่เคยลืมไป และอาสึนะก็นึกได้ถึงครั้งหนึ่งที่มีจอมเวทใช้ตัวของเธอราวกับเป็นเพียงอาวุธจนกระทั้งนากิก็มาช่วยเธอ

และอีกความทรงจำหนึ่งที่อาสึนะจำได้ก็คือตัวเธอในตอนเด็กที่อยู่ต่อหน้าจอมเวทต้นกำเนิดที่บอกว่าเธอคือทายาทของเขา เมื่อครั้งนั้นจอมเวทต้นกำเนิดก็บอกว่าถึงเวลาที่จะต้องทำหน้าทีที่แท้จริงของเธอ และด้วยพลังของเธอก็เลยทำให้ผู้คนมากมายหายไปทำให้เธอถูกกักอยู่ในผลึกจนนากิก็ช่วยไว้อีกครั้ง

หลังจากตอนนั้นอาสึนะก็ได้อยู่กับพวกนากิและอาสึนะก็ยังจำได้ถึงวันที่กาโต้ตายและได้บอกให้อาสึนะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข อาสึนะที่นึกได้ถึงเรื่องราวนี้อีกครั้งก็เลยทำให้เธอรู้สึกเศร้าเสียใจจนได้แต่ร้องไห้

อีกด้านทางอาเนียที่ก็ถูกบังคับให้มาเป็นเมดดูแลอาสึนะอย่างช่วยไม่ได้เพราะเข้าใจถึงสภาพของอาสึนะในตอนนี้ อาเนียก็เอาอาหารมาให้อาสึนะด้วยท่าทางที่ร่าเริงอย่างเคย แต่พอเข้ามาเห็นอาสึนะในสภาพเศร้าโศกก็เลยรีบเข้าไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ตอนนั้นเองที่อาสึนะจู่ๆก็หัวเราะราวกับคนบ้า แต่พออาสึนะลุกขึ้นมาได้ก็บอกอาเนียว่าเธอไม่เป็นไรและกลับมาเป็นคนเดิมแล้ว

แต่ถึงอาสึนะจะบอกว่าตัวเองเป็นปกติแล้วแต่อาเนียก็บอกว่าหลังจากเฟตทำให้ความทรงจำของอาสึนะกลับมาเป็นเหมือนเดิมอาสึนะก็หดหู่แบบสุดๆปิดตัวเองไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้นมาอาทิตย์เต็มๆ ก็เลยไม่อยากจะเชื่อว่าจะกลับมาเป็นอย่างเดิมได้ในทันที แต่พออาเนียพูดแบบนี้เข้าอาสึนะก็ออกอาการเหมือนจะหดหู่กับอดีตตัวเองอีกรอบจนอาเนียงงไปกับอาสึนะแล้ว

แต่อาสึนะก็บอกไม่เป็นไรจริงๆและขอโทษที่ทำให้อาเนียห่วง อาเนียเห็นอาสึนะแบบนี้ก็เลยคิดว่าอาสึนะไม่เป็นไรแล้วจริงๆเพราะก่อนหน้านี้คิดว่าอาสึนะจะไม่กลับมาเป็นอย่างเดิมแล้ว

ขณะที่อาสึนะกับอาเนียกำลังคุยกันอยู่นั้นเองเฟตก็เข้ามาและบอกว่าตะลึงกับอาสึนะเอาบุคลิกของตัวเองที่เฟตคิดว่าปั้นแต่งขึ้นมาแต่จริงๆนั้นเป็นบุคลิกจริงๆกลบอดีตอันขมขื่นได้ แต่พออาสึนะเห็นเฟตก็ลงมือใช้จิตประสานเวทพุ่งเจ้าโจมตีใส่เฟตทันที แต่เพียงเฟตตั้งรับอย่างง่ายๆก็จัดการทุ่มอาสึนะกระเด็นติดกำแพงไปเลย และบอกด้วยว่าอาสึนะคิดผิดที่ว่าถ้าจัดการเขาได้เรื่องก็จบเพราะถึงจะล้มเขาได้มันก็ไม่ได้แก้ปัญหาอะไรเลย และเพื่อให้อาสึนะเข้าใจถึงเหตุผลเฟตก็เลยจะอธิบายให้อาสึนะฟัง

จากนั้นเฟตก็วาดแผนภาพให้อาสึนะดูโดยแผนภาพนั้นแสดงถึงโลกที่มีคน 6.8พันล้านคนและการไปมาด้วยเกทที่ตอนนี้ใช้การไม่ได้ และดาวอังคารที่มีคน 1.2พันล้าน และเป็นชาวเมกาโรเซ็มเบรีย 67 ล้าน โดยบอกในแผนภาพว่าอีกไม่นานดาวอังคารก็จะแตกสลาย

อาสึนะที่ถามถึงแผนภาพแต่อาเนียก็เข้าใจได้ทันทีว่าดาวอังคารกำลังจะแตกแต่ไม่รู้ว่าทำไม เฟตจึงอธิบายว่าพลังเวทที่ค้ำจุนโลกนี้กำลังจะหมดซึ่งอาจจะ 10 ปี 100 ปี หรือจะเป็นพรุ่งนี้ก็ได้ แต่ไม่ว่ายังไงโลกนี้ก็ต้องถึงกาลอวสานอยู่ดี เป็นชะตาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วเมื่อนั้นมนุษย์ที่อาศัยอยู่ก็จะต้องเผชิญกับความแห้งแล้งของดาวอังคาร

อาสึนะกับอาเนียที่พอได้รู้ก็ตกใจอาเนียจึงถามถึงวิธีช่วยคนที่นี่แต่เฟตก็บอกว่าโลกเองก็ไม่มีทางรองรับคนลี้ภัยจากดาวอังคารได้ถึง 1.2 พันล้านคนแน่ แต่ถึงจะเป็นไปได้ก็เพียงแค่ผู้คนจากเมกาโรเซ็มเบรีย 67 ล้านคน แต่ยังไงผลก็ไม่เป็นการดีต่อโลกแน่

อาสึนะก็เลยสงสัยว่างั้นแล้วผู้คนมากมายบนดาวนี้จะทำยังไง เพราะหากจะพูดถึงการช่วยเหลือคน 1.2 ล้านคนแล้วไม่ว่าใครก็ไม่มีสิทธิพิเศษทั้งนั้น เฟตก็บอกว่าอาสึนะพูดมานั้นถูกต้องว่าไม่ควรจะให้ใครมีสิทธิพิเศษและเช่นนั้นเฟตจึงตั้งใจจะทำให้ภาพลวงของโลกเวทมนต์หายไปด้วยพลังของอาสึนะ และทำให้โลกที่ได้ชื่อว่าโลกเวทมนตร์หายไปผนึกมันไปตลอดกาล

อาสึนะที่พอได้ยินว่าทำให้หายไปก็ยอมไม่ได้เพราะเข้าใจว่าเป็นการฆ่าทุกคน แต่เฟตก็บอกไม่ใช่การฆ่าแต่เป็นการย้ายไปยังโลกที่เขียนขึ้นใหม่ “Cosmo Entelecheia” ซึ่งเป็นโลกที่ราวกับสวนบนสวรรค์ที่ไร้ซึ่งความเจ็บปวดและเรื่องโหดร้าย

เฟตก็บอกว่ามันไม่มีทางเลือกอื่นเพราะนอกจากชาวเมกาโรเซ็มเบรียซึ่งเป็นมนุษย์อย่างแท้จริงแล้ว คนบนดาวนี้ต่างก็ไม่ใช่ผู้คนที่มีอยู่จริงๆ แต่อาสึนะก็ไม่เข้าใจที่เฟตบอกเฟตจึงบอกว่านอกจากชาวเมกาโรเซ็มเบรียแล้วทุกคนก็คือรูปแบบหนึ่งของโลกเวทมนตร์เอง เมื่อโลกเวทมนตร์หายไปก็จะหายไปด้วย

เฟต: พวกเขาเป็นได้แต่เพียงภาพลวงตา
เฟต: ไม่มีทางที่จะช่วยพวกเขาได้ นี้คือชิ้นส่วนสุดท้ายของ “ความลับของโลกนี้”
อาสึนะ: มะ…. ไม่… จริง…..

จบตอน

Advertisements

6 Responses

  1. ขอบคุณมากจ้า สนุกมากเลย ^^/*

  2. รอตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ

  3. ขอบคุณมากค่ะ ^^

  4. ขอบคุณมากครับ

  5. กรี๊ดดดดด อาสึนะ มาแล้วดีใจๆๆๆหายไปตั้งนานแน่ะคิดถึงที่สุดด-3-

  6. ขอบคุณมากมาย เลย ค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: