[Spoil] Psyren – 112

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว โยชินะ อามามิยะ และคาบูโตะที่มาอนาคตอีกครั้งและได้รับการช่วยเหลือจากไครุกับเชา เชาก็บอกว่าตอนนี้พวก WISE กำลังค้นหาฐานของรากอยู่ก็เลยมีพวกทาวเวอร์จำนวนมากอยู่รอบๆนี้เต็มไปหมดแม้มันจะยังไม่รู้ว่าฐานของรากนั้นอยู่ลึกลงไป 300 เมตรใต้พื้นดิน คาบูโตะก็เลยถามว่าถ้าหากพวกมันเจอแล้วจะเป็นยังไง เชาก็บอกว่าก็จำเป็นต้องสู้เพราะนี้คือสงครามก็เท่านั้น

พอพูดเรื่องเครียดๆแล้วไครุก็มาคุยแซวอามามิยะมั้งว่าแบบนี้ก็ถึงเวลาที่มารีกับอามามิยะจะสู้กันเองเหมือนกัน แต่อามามิยะก็งงว่าไครุพูดถึงอะไรแต่ไครุก็บอกให้อามามิยะเตรียมตัวไว้ให้ดีเพราะคราวนี้มารีใส่เต็มที่แน่ อามามิยะก็เลยยิ่งงงหนักขึ้นไปอีก

หลังจากนั้นพวกโยชินะก็มาถึงจุดวาร์ปเข้าไปยังฐาน พอทุกคนเข้ามาก็ต่างพบคนอื่นๆกำลังรอพวกโยชินะอยู่

โยชินะที่มาถึงก็ดีใจที่เห็นพวกเด็กทุกคนในยุคนี้ยังอยู่ดีปลอดภัยฟูจังก็บอกดีใจที่เห็นโยชินะเหมือนกัน แต่อามามิยะก็สงสัยเรื่องที่ดูเหมือนคนจะเยอะขึ้นก็เลยถามว่าคนพวกนี้มาจากไหนแต่ไครุก็บอกว่าคนพวกนี้อยู่ที่รากมาตั้งแต่แรกแล้ว ตั้งแต่วันนั้นคนพวกนี้ก็หนีมาเอาชีวิตรอดอยู่ในนี้มาตลอดถึง 500 คนซึ่งไครุก็บอกว่าได้บอกกับอามามิยะไปแล้วเมื่อครั้งก่อน อามามิยะก็เลยเข้าใจว่านี้คงเป็นอีกโลกอนาคตหนึ่งที่ต่างไปจากเดิมที่เคยมา

และตอนนั้นเองมารีก็กระโจนเข้ามากอดโยชินะ(หน้าแดงแถมยังเรียกชื่อต้นอย่างสนิดสนมด้วย)จนโยชินะเองยังตกใจตั้งตัวไม่ทัน อามามิยะที่ก็ตั้งตัวไม่ทันเหมือนกันก็เลยอึ่งไปเลยอีกคน

มารี: ฉันทำได้… ทำได้แล้ว…
วาน: คุณมารีกระตือรือล้นน่าดูเลยนะครับ
ฟูจัง: ก็แสดงท่าทีเป็นคู่แข่งกับอามามิยะกันเห็นๆ มาตั้งแต่สมัยเด็กแล้วนี่นะ

จากนั้นมารีก็ชวนโยชินะไปโรงอาหารเพื่อหาอะไรกินกันโดยจูงโยชินะไปแบบไม่สนอามามิยะเลย ฟูจังก็เลยรีบหันมาพูดกับอามามิยะต่อ…

ฟูจัง: ไม่เป็นไรเหรอที่ไม่ห้ามมารีน่ะ?
อามามิยะ: หืม~~~~~~~——-
ฟูจัง: (รู้สึกบรรยากาศจะมาคุเข้าไปทุกทีๆแล้วแฮะ)

ด้านโยชินะที่กำลังถูกมารีจูงมาเรื่อยๆ ตอนนั้นเองโยชินะก็มาเจอคนบางที่ทักโยชินะก่อนและบอกว่าดีใจที่โยชินะปลอดภัย คนๆนั้นก็คือพี่ของโยชินะเองแต่ที่โยชินะตะลึงกว่านั้นไม่ใช่พี่ของเขาที่ยังรอดอยู่แต่เป็นเด็กที่พี่โยชินะอุ้มอยู่จนถึงกับพูดไม่ออกเลย แถมพี่โยชินะก็ยังบอกเด็กที่อุ้มอยู่(ชื่อ มาร์โก้)ด้วยว่าโยชินะเป็นอา

โยชินะที่ตะลึงแบบไม่อยากเชื่อแต่พี่โยชินะก็เห็นว่าโยชินะมาตะลึงแบบเดียวกลับครั้งก่อนอีกรอบเอาตอนนี้(ถ้าดูจากมุมมองของโลกคู่ขนาน อนาคตนี้จะไม่ใช่โลกที่โยชินะในตอนนี้เคยมาแต่ก็ถือเป็นโลกอนาคตที่มีโยชินะเคยมาก่อนแล้ว สำหรับพี่โยชินะจึงถือว่านี้เป็นครั้งที่สองที่ได้เจอโยชินะในอนาคตนี้) โยชินะที่ทั้งตะลึงที่พี่โยชินะมาอยู่ที่นี่และรอดอยู่แต่ก็ไม่ตกใจเท่าไรเพราะเข้าใจว่าเพราะตัวเองเปลี่ยนแปลงอดีตเรื่องที่เขาไม่ได้กลับไปได้สำเร็จก็เลยทำให้พี่โยชินะไปอยู่กับเอลมอร์ก็เลยรอดมาได้ในอนาคตนี้ แต่สำหรับพี่โยชินะก็เห็นโยชินะมาร้องไห้ดีใจแบบเดียวกับครั้งก่อนอีก ก็เลยบอกว่าโยชินะมาเจอเธอตั้งแต่ครั้งก่อนแล้ว

โยชินะที่ยังงงๆอยู่ก็เลยค่อยๆเรียบเรียงความเป็นไปได้ถึงการเปลี่ยนแปลงอนาคตนี้และก็พอเข้าใจ แต่ที่เป็นปัญหาก็คือความทรงจำของทุกคนในอนาคตนี้จะไม่ตรงกับที่ๆโยชินะรู้จักมาก่อนเมื่อตอนมาครั้งที่แล้วทั้งๆที่ทุกคนเองก็รู้ว่าโยชินะเคยมาที่นี่ครั้งหนึ่งจนโยชินะเองก็เริ่มจะงงจริงๆก็เลยถามมารีเพื่อความแน่ใจว่าเขาเคยเจอพี่ที่นี่มาก่อนไหม มารีก็บอกว่าแน่นอน

พอเรื่องที่ว่าพี่โยชินะเคยเจอโยชินะมาก่อนที่นี่กระจ่างโยชินะก็ถามถึงเรื่องเด็กต่อ พี่โยชินะก็เลยสงสัยแต่ก็บอกว่าเป็นลูกของเธอเองและพ่อก็คือเอียน พูดไม่ทันขาดคำเอียนที่อนาคตนี้ยังมีชีวิตอยู่ก็โผล่มาจนโยชินะยิ่งช็อคจนหัวตั้ง ยังไม่พอเอียนยังบอกด้วยว่ามาอยู่ที่นี่ก็อย่าลืมเรียกเขาว่าพี่ตามธรรมเนียมด้วย

เท่านั้นแลโยชินะก็แทบกู่ไม่กลับที่ไม่นึกว่ามารอบนี้ก็รู้ว่าตัวเองมีหลานแล้วจนเข่าอ่อนไปเลย แต่พี่โยชินะก็บอกว่าอย่าลืมให้โยชินะไปหาพ่อที่ตอนนี้อยู่ที่ศูนย์วิจัยด้วย โยชินะก็เลยต้องช็อคอีกรอบที่พ่อของตัวเองก็รอดในอนาคตนี้ด้วย

ด้านอามามิยะที่เดินดูรอบๆอีกครั้งที่เห็นว่ามีคนเยอะขึ้นจริงๆเมื่อเทียบกับครั้งก่อน และก็มาหาย่าเอลมอร์ต่อ ย่าก็บอกว่าถึงทุกคนที่นี่จะร่าเริงอยู่แต่ก็เป็นกังวลกันมาก แล้วอามามิยะก็ขอถามถึงอดีตกับย่าอีกครั้งโดยถามถึงเรื่องหลังจากที่โยชินะกับเธอมาอยู่ที่แมนชั่นแล้วในวันที่ย่าให้ดาบกับเธอ

และก็เช่นเคยย่าบอกอามามิยะว่าพวกโยชินะไม่ได้กลับมาอีกเลยและก็ไม่เห็นพวกโยชินะมาในวันแห่งการกำเนิดใหม่ด้วย แต่ย่าก็บอกว่าหลังจากภัยพิบัติพ่อของโยชินะก็ได้เป็นคนควบคุมการช่วยเหลือ และ WISE เองก็มีกำลังมากขึ้นจนทุกคนก็มาซ่อนตัวที่นี่

อามามิยะก็เลยถามถึงเรื่องมัตสึริต่อแต่ก็เกือบจะเหมือนกับครั้งก่อนที่อามามิยะรู้ หลังจากนั้นนมัตสึริกับคาเงโทระก็หายสาบสูญไปทั้งคู่ เอียนก็เลยใจสลายแต่ครั้งนี้เพราะมีฟุบุกิอยู่เคียวข้างก็เลยทำใจได้ต่างจากครั้งที่แล้วที่ทำใจไม่ได้จนตายไป

อีกด้าน ณ ภายนอกซากโรงพยาบาล จูนาสที่อยู่เหนือโรงพยาบาลก็คิดว่าฐานของรากอยู่ใต้ดินนี้ จูนาสจึงให้พรรคพวกของตน(ไม่เคยเห็นหน้าทั้งนั้น)เตรียมบุกได้เลย แต่ตอนนั้นก็มีคนขอเวลาจูนาสก่อนเพราะเห็นว่าไม่ได้ตื่นเต้นแบบนี้มานานก็เลยจะขอลงไปดูก่อน คนๆนั้นก็คือ วีโก้ ที่มีความสามารถดำผ่านทะลุดินได้นั้นเอง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: