[Spoil] Bakuman – 79

ต่อจากตอนที่แล้ว ไซโคก็ถามชูจินว่าจะยึดติดกับจัมป์หรือจะเลิกเขียนดี แต่ตอนนั้นมิอุระก็เข้ามาห้ามเลยและบอกว่าเรื่องทันโตะต้องเขียนต่อสิ เมื่อเงียบไปครู่หนึ่งชูจินก็ตอบไซโคว่าเขาอยากจะเอาชนะนีซึมะกับอิวาเสะในจัมป์มากกว่า ไซโคเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกันแต่ก็ยืนยันคำเดิมว่าถ้าเป็นเรื่องทันโตะยังไงก็เขาชนะนีซึมะไม่ได้

บ.ก.ใหญ่ก็ถามพวกไซโคว่าเพราะที่นีซึมะพูดทางทีวีใช่ไหมทั้งคู่ก็ตอบพร้อมกันเลยว่าใช่ บ.ก.ใหญ่จึงถามต่อว่าพวกไซโคคิดว่าเอาชนะนีซึมะได้ถ้าเลิกเขียนทันโตะแล้วไปเขียนเรื่องอื่นแทนงั้นเหรอ ไซโคก็เลยบอกว่า…

ไซโค: ผมไม่คิดว่าจะสามารถเอาชนะเขาได้
ไซโค: แต่ผมอยากจะเอาชนะเขา

ตอนนั้นเองยูจิโร่ก็เลยพยายามเชียร์พวกไซโคใหญ่แต่ฮัตโตริก็ห้ามยูจิโร่ก่อนและรีบตรงไปหาบ.ก.ใหญ่เพื่อบอกว่านี้เป็นความรับผิดชอบของเขาเพราะเขาคือคนที่บอกพวกไซโคตั้งแต่ตอนได้เปิดตัวว่าพวกไซโคจะเอาชนะนีซึมะได้และก็ยังพูดแบบเดิมตอนงานชูจินแต่งงานด้วย

บ.ก.ใหญ่ก็เงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะบอกว่าฮัตโตริตอนนี้เป็นผู้ดูแลนีซึมะคนหนึ่งเหมือนกัน การที่ฮัตโตริทำแบบนี้ก็เหมือนขาดความรับผิดชอบ แต่ยูจิโร่ก็มาบอกว่าไม่มีนักเขียนคนไหนแล้วที่มาถามจริงจังเรื่องจะขอตัดจบซีรีย์ทั้งที่ยังลงต่อไปได้แบบนี้ ก็เลยคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรถ้ายอมให้จบ และคนที่จะเสียประโยชน์ก็มีแต่พวกไซโคเองด้วย แต่บ.ก.ใหญ่ก็บอกว่าคนที่จะตัดสินใจก็คือมิอุระที่เป็นผู้ดูแลไม่ใช่ยูจิโร่

มิอุระก็เลยต้องคิดหนักว่าตัวเองเป็นผู้ดูแลที่จะต้องรับผิดชอบถึงชะตาชีวิตของนักเขียน แต่มิอุระก็ไม่รู้ว่าพวกไซโคจะเอาชนะนีซึมะได้ไหมอยู่ดี สุดท้ายมิอุระก็ตัดสินใจพูดออกมาว่า…

มิอุระ: ถ้า.. ถ้าพวกเธอคิดว่าจะทำได้ดีกว่าการ์ตูนตลกละก็…
ไซโค: (..คุณมิอุระ!)

ทุกคนที่เงียบไปไม่มีใครพูดผู้ช่วยบ.ก.ใหญ่ก็เลยพูดถึงเรื่องตอนการประชุมซีรีย์ที่มีหลายๆคนเลือกงานของพวกไซโคทั้งๆที่ไม่เหมาะกับการ์ตูนตลกเพราะคิดว่าน่าจะมีการ์ตูนตลกในจัมป์มากกว่านี้และชูจินก็น่าจะพอไปไหวด้วยแต่ไม่ได้คิดว่าเรื่องทันโตะจะไปได้ด้วยดี

บ.ก.ใหญ่ก็เลยถามชูจินว่าจะสามารถเอาชนะนีซึมะด้วยการ์ตูนแบบเนื้อเรื่องได้ไหม ชูจินก็ไม่รู้ว่าจะตอบยังไงก็เลยเงียบอยู่จนบ.ก.ใหญ่บอกเลยว่าสำหรับเขาแล้วไม่คิดว่าชูจินจะทำได้ ผู้ช่วยบ.ก.ใหญ่ก็เลยพูดสนับสนุนชูจินเช่นเดียวกับฮัตโตริและไซโคที่ก็คิดว่าชูจินจะเอาชนะนีซึมะได้ถ้าไม่เดินสายหลัก และผู้ช่วยบ.ก.ใหญ่ก็อ้างข้อมูลสนับสนุนด้วยว่าเรื่อง TRAP เคยเสมอกับ CROW ที่ได้ที่ 3 มาครั้งหนึ่งเทียบกับทันโตะในอาทิตย์นี้ที่อยู่อันดับ 14 ส่วน CROW ที่ 3 NATURAL ที่ 4

แต่ตอนนั้นบ.ก.ใหญ่ก็บอกว่าเขาถามชูจินไม่ใช่คนอื่นๆ บ.ก.ใหญ่ก็เลยถามซ้ำกับชูจินถึงคำถามเดิมอีกครั้ง พอชูจินนึกถึงสภาพของตัวเองตอนที่คิดงานทันโตะที่พยายามสุดๆแต่ก็ได้เท่านี้แล้วชูจินก็ระเบิดความในใจตะโกนออกมาเลยว่า..

ชูจิน: ผมจะเอาชนะนีซึมะ เอย์จิ! ได้โปรดขอให้ผมเลิกเขียนทันโตะด้วย!

จากนั้นชูจินก็ตะโกนถามเลยว่าประชุมซีรีย์ในปีนี้ที่พวกเขายังมีสัญญากับจัมป์อยู่เหลืออีกกี่รอบ ผู้ช่วยบ.ก.ใหญ่ก็บอกว่าเหลือ ต้นสิงหาคม กลางตุลาคม แล้วก็สิ้นเดือนธันวาคม ชูจินก็เลยบอกเลยว่าถ้ายอมให้เลิกเขียนทันโตะเขากับไซโคก็สัญญาเลยว่าจะกลับมาด้วยเรื่องที่จะเอาชนะนีซึมะได้ และถ้าทำไม่ได้ก็จะยอมให้ยกเลิกสัญญาและจะไม่กลับมาเขียนกับจัมป์อีก

แล้วชูจินก็พูดถึงตอนที่ทาคาฮามะมาขอเปลี่ยนผู้ดูแลว่าถ้าไม่สามารถเขียนอย่างที่ต้องการได้นั้นก็หมายความว่านั้นเพราะคนเขียนความสามารถไม่พอเอง ดังนั้นชูจินก็เลยจะขอเวลาพิสูจน์กับมิอุระและเหล่ากองบ.ก.เลยว่ากับพวกเขาก็ไม่ใช่การ์ตูนตลกเหมือนกัน

ยูจิโร่ก็เข้ามาพูดกับชูจินว่าไม่เห็นต้องพูดถึงเรื่องออกจากจัมป์เลยเพราะยังไงก็เอาชนะนีซึมะไม่ได้ยิ่งเรื่องที่จะให้ได้ติด 1 ใน 10 การ์ตูนยอดฮิตยิ่งยาก แต่ชูจินก็ยังยืนยันคำเดิมว่าถ้าเอาชนะนีซึมะไม่ได้ก็จะยอมให้ตัดจบใน 10 ตอนและจะไม่กลับมาเขียนจัมป์อีกเลย

ชูจิน: ผมรู้ว่าผมมันเห็นแก่ตัวแต่ผมเองก็อยากจะเสี่ยงดู

เมื่อบ.ก.ใหญ่ได้ยินคำตอบของชูจินแล้วก็เลยหันไปถามไซโคมั้งว่าจะยอมรับไหมไซโคก็ยอมรับ  แต่กระนั้นคนที่พวกไซโคต้องขอให้ยอมรับที่จะเลิกเขียนอีกคนก็คือมิอุรุะ แต่ถ้ามิอุระยอมรับก็ต้องมีมีเรื่องอื่นจากจัมป์อีกเรื่องที่ต้องตัดจบตามพวกไซโคไปด้วย พวกไซโคก็เลยคิดครู่หนึ่งก่อนจะตอบว่าถึงจะมีกี่เรื่องตัดจบก็ไม่สำคัญๆที่ว่าการ์ตูนจะต้องสนุกให้ได้ก็พอ ดังนั้นปราการสุดท้ายของพวกไซโคก็คือมิอุระทั้งคู่ก็เลยหันไปขอความกรุณากับมิอุระยอมให้เลิกเขียน

มิอุระที่สับสนแต่เมื่อเห็นความตั้งใจของพวกไซโคแล้วก็เลยยอมบอกให้พวกไซโคไปเอาชนะนีซีมะซะ ทั้งคู่ก็เลยขอบคุณมิอุระแต่นั้นก็ทำให้พวกฮัตโตริกังวลอยู่ดีเพราะคราวนี้พวกไซโคต้องเดิมพันด้วยชีวิตนักเขียนของจัมป์เลยทีเดียว

และหลังจากใช้เวลาประชุมกันของบ.ก.ใหญ่ก็ตกลงว่าจะให้ทันโตะอวสานในฉบับที่ 31 ที่จะขายในวันที่ 1 กรกฏาคม พวกไซโคก็เลยขอบคุณที่ให้ความกรุณาจนบ.ก.ใหญ่ก็แซวเลยว่าแปลกทีเดียวที่คราวนี้ขอบคุณที่ได้ตัดจบกัน แต่พวกไซโคก็รู้ดีแต่ก็สัญญาเลยว่า 6 เดือนที่เหลือนั้นจะขอกลับมาเอาชนะทั้ง CROW กับ NATURAL ให้ได้และแน่นอนว่าจะทำงานกับมิอุระต่อไปด้วย เมื่อตกลงเรียบร้อยมิอุระก็รีบให้พวกไซโคไปคุยงานต่อทันทีเพราะถือว่าเวลาเหลือน้อยแล้วทั้งคู่ก็ตกลงตามมิอุระไปทันที

พอพวกไซโคไปบ.ก.ใหญ่ก็คิดว่าถึงจะใจกล้าเหมือนปกติแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทาง ผู้ช่วยบ.ก.ใหญ่ก็เลยเสริมด้วยว่าพวกไซโคถือว่ามีพรสวรรค์ ไซโคเองด้านภาพก็ดีขึ้นเรื่อยๆและการที่เรื่องทันโตะอยู่รอดได้ก็เพราะพรสวรรค์ของชูจินด้วย

แล้วตอนนั้นบ.ก.ใหญ่ก็เรียกฮัตโตริมาบอกให้ฮัตโตริเลิกที่จะเล่นอะไรลับหลังเขาสักที ฮัตโตริก็เลยขอโทษแต่บ.ก.ใหญ่ก็ยังบอกอีกด้วยว่าถ้าเรื่อง NATURAL ไปได้ไม่ดีละก็เจอย้ายแน่พร้อมกับบอกฮัตโตริด้วยว่าฮัตโตริจะทำให้ได้อย่างที่พูดหรือทำแล้วค่อยพูดกันแน่ ฮัตโตริก็เลยต้องรับไปเต็มๆในคราวนี้จนได้

ด้านพวกไซโคที่ก็มาคุยงานกับมิอุระที่ร้านกาแฟใกล้ๆสำนักพิมพ์ มิอุระก็เซ็งที่ไม่คิดว่าจะมาเจอแบบนี้พวกไซโคก็บอกขอโทษแต่ก็บอกว่าตอนนี้พวกเขาได้แรงใจขึ้นมาแทนแล้ว มิอุระก็เลยบอกให้เอาแรงใจนั้นไปลงกับซีรีย์ต่อไปดีกว่า แต่ก่อนหน้านั้นก็ให้พวกไซโคไปคิดก่อนว่าจะแต่งเรื่องให้ทันโตะอวสานในสองตอนยังไงดี

ทั้งคู่ก็รับปากและเริ่มคุยงานถึงตอนจบของเรื่องทันโตะทันทีซึ่งก็สรุปกันว่าจะให้ ไดฮัตสึ เมย์จิน ได้รับความนิยมในฐานะนักประดิษฐ์ ส่วนทันโตะก็จะไม่ได้ใช้สิ่งประดิษฐ์อีกเลย มิอุระที่เห็นว่าจบง่ายดีก็เลยถามว่าคิดนานแค่นั้น ชูจินก็เลยบอกเลยว่าคิดไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว

หลังจากนั้นพวกไซโคก็นั่งรถไฟกลับโดยขณะที่อยู่บนรถไฟนั้นชูจินก็เริ่มหวั่นๆว่าทำถูกจริงหรือเปล่า เพราะแค่ 6 เดือนจะเอาชนะนีซึมะได้ยังไงก็ไม่มีทางสู้ด้วยสายหลักได้แน่นอน ทั้งคู่ก็เลยต้องใช้เวลาที่มีทุกวินาทีคิดเรื่องใหม่ที่เจ๋งกว่าเรื่องเงินตราปัญญาครองโลกที่เคยได้อันดับดีกว่า CROW ในอากามารุจัมป์(คะแนนด่วน) และดีกว่า TRAP ให้ได้

วันต่อมาพวกไซโคก็เอาข่าวที่จะตัดจบในอีกสองตอนไปบอกทาคาฮามะและโอริฮาระที่เป็นผู้ช่วย ทาคาฮามะก็รู้สึกแปลกที่ทั้งๆที่ไม่ได้ถูกตัดจบในการประชุมครั้งที่แล้วแต่ทำไมเหลือแค่สองตอน ทาคาฮามะก็เลยถามตรงๆเลยว่าจบเองใช่ไหมพวกไซโคก็บอกเลยว่าใช่ โอริฮาระก็เลยไม่เข้าใจว่าทำไมพวกไซโคก็บอกคิดดีแล้วและยอมรับว่าเป็นฝ่ายที่เห็นแก่ตัวกันเองก็เลยขอโทษไป (เพราะจะทำให้ผู้ช่วยตกงาน) แต่สำหรับทาคาฮามะนั้นถือว่าดีใจเสียด้วยซ้ำเพราะรู้อยู่แล้วว่าการ์ตูนตลกยังไงก็ไม่เหมาะกับพวกไซโค

ทาคาฮามะก็คิดว่าพวกไซโคทำให้มิอุระยอมได้แล้วแต่ก็ต้องหาเรื่องอื่นที่ดีกว่ามาแทนให้ได้และครั้งนี้ก็จำเป็นต้องให้ได้เป็นซีรีย์ภายใน 6 เดือนอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนด้วย พอทาคาฮามะได้ยินที่ว่าพวกไซโคมีเวลา 6 เดือนเท่านั้นด้วยก็เลยทำให้ทาคาฮามะเริ่มมีแรงใจไปด้วยอีกคนจนโอริฮาระก็ได้เห็นความเท่ของพวกไซโคจนขออยู่กับพวกไซโคต่อไปอีก 6 เดือนเพื่อจะเรียนรู้ด้วย แต่พวกไซโคก็เห็นว่าไม่เหมาะเพราะจะไม่มีเงินมาจ่ายให้ แต่โอริฮาระก็บอกว่าไม่ใช่ในฐานะผู้ช่วยแต่เพื่องานของเขาเอง คุยกันเสร็จก็ตกลงกลับไปทำงานต่อกันทันที

ด้านยูจิโร่ก็ได้ไปบอกข่าวการตัดจบของพวกไซโคให้ฟุคุดะฟังทำให้ฟุคุดะเดาได้ไม่ยากเลยว่าพวกไซโคต้องเอาทีเด็ดใหญ่ยักษ์มาให้เห็นครั้งต่อไปแน่ เช่นเดียวกับทางฮัตโตริที่ก็มาบอกนีซึมะ ถึงนีซึมะจะดีใจแต่ก็ยังบอกเลยว่าจะไม่ยอมแพ้แน่ ฮัตโตริก็เลยขอพูดเข้าข้างพวกไซโคว่าครั้งนี้พวกไซโคไม่ได้แพ้ นีซึมะก็เห็นว่าฮัตโตริก็ทำได้ดีสุดๆเหมือนกัน

ส่วนคนที่ดูเป็นปัญหาที่สุดก็คือมิอุระก็เลยต้องมานั่งเครียดไปกับพวกไซโคในห้องตัวเองที่จะต้องหาเรื่องสักเรื่องที่จะเอาชนะ CROW กับ NATURAL ให้ได้ แต่มิอุระก็ยังคิดอยู่ว่าจะรอให้พวกไซโคมาเสนอเขาเองไหมแต่มิอุระตอนนี้ก็อยากจะช่วยพวกไซโคสุดๆเหมือนกัน แต่เมื่อคิดว่าเวลามีแค่ 6 เดือนก็เท่ากับไม่มีเวลาให้ลังเลแล้ว มิอุระก็เลยหยิบโทรรศัพท์ขึ้นมาทันทีและโทรไปหาฮัตโตริ

อีกด้านหนึ่งทางชิซุกะ ยามาฮิสะก็ช่วยชิซุกะให้มาอยู่คนเดียวได้สำเร็จทำให้ชิซุกะสามารถมีสมาธิทำงานคนเดียวได้ แล้วยามาฮิสะก็บอกชิซุกะด้วยว่าพวกไซโคจะต้องเสนองานที่ไม่ใช่สายหลักไม่ใช่แบบที่จัมป์ชื่ชอบแต่จะเป็นแนวเดียวกับของชิซุกะแน่ และยามาฮิสะก็คิดว่าจัมป์คงไม่เอาการ์ตูนแนวมืดมนๆลงสองเรื่องพร้อมกันแน่จึงบอกให้ชิซุกะให้เอาชนะพวกไซโคให้ได้ในการประชุมซีรีย์ครั้งหน้า ชิซุกะก็ตอบตกลงไป(แบบเบาๆแต่ในใจสู้สุดริด)

ตัดกลับมาทางมิอุระที่ตอนนี้ก็ไปอยู่ที่ห้องพักของฮัตโตริที่ตอนนี้ยอมกล้ำกลืนความภูมิใจของตัวเองมาหาฮัตโตริเพื่อจะถามฮัตโตริว่าเขาควรจะทำยังไงกับการ์ตูนเรื่องต่อไปของพวกไซโคดี แต่ฮัตโตริก็ไม่ได้พูดอะไรมิอุระก็เลยบอกว่าฮัตโตริบอกเองว่าพวกไซโคจะเอาชนะนีซึมะได้ก็เลยอยากให้ฮัตโตริแสดงให้เขาเห็นบอกเขาว่าควรจะให้พวกไซโคทำยังไงดี แม้จะรู้ว่าไม่ใช่สิ่งที่ควรถามแต่ก็เห็นว่าฮัตโตริเป็นผู้ดูแล NATURAL และถึงคิดว่าตัวเองยังมีคุณสมบัติไม่พอในฐานะผู้ดูแลด้วย

แต่มิอุระในตอนนี้ก็ไม่สนตัวเองอีกแล้วมีเพียงความรู้สึกที่อยากให้พวกไซโคทำได้สำเร็จไม่ว่ายังไงก็ได้ แม้มิอุระจะรู้ว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้แต่ก็อยากให้ฮัตโตริบอกใบ้ให้เขาด้วย ฮัตโตริก็เลยพูดขึ้นว่าเรื่องนี้ตัวเขาก็มีส่วนผิดเหมือนกันและเรื่องที่ทำให้พวกไซโคไปต่อรองแบบนั้นก็ถือเป็นความรับผิดชอบของเขาเหมือนกัน

ฮัตโตริที่รู้ดีอยู่แล้วว่าการไปยุ่งงานผู้ดูแลคนอื่นไม่ใช่เรื่องดีแต่กับมิอุระที่มาถามเองจริงๆจังๆก็คิดว่าไม่เป็นปัญหาและฮัตโตริก็อยากให้พวกไซโคทำได้สำเร็จเหมือนกันฮัตโตริก็เลยคิดว่าตอนนี้มิอุระกับเขาก็เหมือนอยู่ในฐานะเดียวกันแล้ว ฮัตโตริก็เชื่อด้วยว่าในฐานะผู้ดูแลแล้วก็น่าจะช่วยพวกไซโคดึงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้แถมพวกไซโคก็มีประสบการณ์อยู่แล้วจึงคิดว่าพวกไซโคจะไม่เสียโอกาสดีในครั้งนี้แน่

ฮัตโตริ: ถ้านายยอมละก็ฉันก็จะช่วยด้วย!!
มิอุระ: คะ ครับ ขอความกรุณาด้วย!

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: