[Spoil] Reborn – 283

หน้าเปิด

ยุคการสืบทอดอย่างเป็นทางการเริ่มต้นขึ้นแล้ว

เปิดตอน จดหมายฉบับหนึ่งที่ส่งผ่านทางนกตัวหนึ่งมาให้รีบอร์น นั้นคือจดหมายของรุ่นที่ 9 เอง

รีบอร์น: เวลานั้นในที่สุดก็มาถึงแล้วสินะ

ในเช้าวันธรรมดาสึนะที่ตื่นสายก็เลยจะรีบออกไปโรงเรียนโดยไม่กินข้าวเช้า นอกจากนั้นที่สึนะรีบไปนั้นก็เพราะยังมีเรื่องนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่พึ่งย้ายมาด้วย แรมโบ้ที่สงสัยก็เลยถามว่ากลุ่มนักเรียนที่ย้ายมาคืออะไร แม่ของสึนะก็เลยอธิบายว่าเพราะที่ผ่านมาไม่นานนี้เกิดแผ่นดินไหวไปทั่วโลก ดังนั้นก็เลยมีนักเรียนที่กลัวว่าแผ่นดินไหวจะทำให้โรงเรียนที่เคยอยู่เดิมไม่ปลอดภัยก็เลยย้ายมาที่เมืองนามิโมริที่ดูเหมือนจะไม่เกิดแผ่นดินไหวเลยแทน

แรมโบ้ที่ฟังไปกินไปทำหน้าเหมือนจะเข้าใจแต่สึนะก็รู้ว่าแรมโบ้ต้องไม่เข้าใจแน่นอน แล้วสึนะก็รีบเร่งวิ่งไปโรงเรียนทันที

หลังจากวิ่งไปได้พักหนึ่งสึนะก็เห็นว่าดูเหมือนจะทันเวลาก็เลยเริ่มเบาใจ และระหว่างที่วิ่งอยู่นั้นเองสึนะก็เห็นนักเรียนที่สวมชุดนักเรียนที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็เลยคิดว่าคงเป็นนักเรียนที่ย้ายมาใหม่ซึ่งที่ชุดของนักเรียนใหม่นั้นก็ติดชื่อโรงเรียนว่า โรงเรียนมัธยมชิมอน

แล้วสึนะก็สังเกตถึงนักเรียนหญิงที่ดูสูงจนเด่นที่สึนะคิดว่าคงอยู่ปี 3 จากในบรรดาทั้งหมด 7 คน สึนะก็รู้สึกว่าตัวเองผิดอยู่เพราะที่แผ่นดินไหวไปทั่วโลกนั้นก็เพราะเพื่อให้พวกสึนะกลับมาจากอนาคตได้นั้นเอง และจู่ๆขณะที่สึนะมองนั้นนักเรียนหญิงคนใหม่ก็จ้องมาทางสึนะจนสึนะตกใจรีบหันหน้าหนีทันที และสึนะก็คิดว่าคงต้องห่างๆนักเรียนใหม่ไว้หน่อยเพื่อว่าถ้าพวกนักเรียนใหม่เข้ามาคุยด้วยเขาจะได้เผ่นก่อนเลย

และระหว่างที่สึนะพูดอยู่คนเดียวนั้นรีบอร์นก็โผล่มาแบบไม่ให้สุ่มให้เสียงจนสึนะตกใจ สึนะก็ถามว่ารีบอร์นมาทำอะไรกันแน่รีบอร์นก็เลยบอกถึงเรื่องที่ได้รับจดหมายของรุ่นที่ 9 โดยเนื้อหานั้นก็คือการสืบทอดอย่างเป็นทางการของวองโกเล่แฟมิลี่ สึนะก็เลยถามว่าหมายถึงใครรีบอร์นก็เลยตอบทันทีว่าหมายถึงสึนะเอง และนอกจากนั้นการประกาศอย่างเป็นทางการถึงการสืบทอดตำแหน่งของบอสแห่งวองโกเล่รุ่นที่ 10 นี้จากรุ่นที่ 9 เหล่ามาเฟียจากทั่วโลกก็จะได้รับรู้ด้วย

สึนะที่พอรู้แบบนี้ก็ช็อคสุดขีดที่ตัวเองกลายเป็นบอสวองโกเล่รุ่นที่ 10 อย่างเป็นทางการไปแล้วทั้งๆที่ไม่อยากเป็นมาเฟียแม้แต่น้อย(จนป่านนี้ก็ยังไม่ยอมรับอีกแนะ) สึนะก็เลยรีบทำหูทวนลมเหมือนไม่ได้ยินที่รีบอร์นพูดเมื่อกี้ทันที

แต่นอกจากเรื่องที่มาบอกเรื่องการสืบทอดอย่างเป็นทางการแล้วรีบอร์นก็ยังเอาแหวนวองโกเล่และแหวนนัทสึมาให้สึนะด้วยทั้งๆที่สึนะพยายามซ่อนแบบที่คิดว่ารีบอร์นไม่มีทางหาเจอได้แน่ๆแต่ก็ยังหาเจอได้จนได้ แต่สำหรับนัทสึก็ดูเหมือนจะอยากอยู่กับสึนะมากกว่าด้วย

สึนะก็เลยต้องไปโรงเรียนด้วยอาการเซ็งแต่เช้าอย่างช่วยไม่ได้ แต่ด้านหลังของสึนะไกลๆนั้นจู่ๆก็มีนกตกลงมาโดยเกิดแสงขึ้นจากนกที่ตกลงมาตายด้วย

พอมาถึงโรงเรียนโกคุเทระก็เตรียมตัวพร้อมจะสั่งสอนพวกนักเรียนใหม่ที่ไม่เคารพสึนะในฐานะมือขวาของสึนะ แต่สึนะก็บอกห้ามสุดชีวิต ส่วนยามาโมโตะเองก็เหมือนจะดีใจรอนักเรียนใหม่ที่กำลังจะมาเพราะคิดจ้องให้ใครสักคนในบรรดานักเรียนใหม่ที่ชอบเบสบอลให้มาเข้าชมรมเบสบอลจนโกคุเทระว่ายามาโมโตะว่าอะไรๆก็เบสบอลอย่างเดียวเลย

แต่อีกคนที่บอกว่าดีใจเหมือนกันก็คือเคียวโกะที่หวังว่าจะได้เพื่อนใหม่ สึนะที่เห็นหน้าเคียวโกะดีใจแบบนี้ก็เลยคิดว่าเคียวโกะน่ารักจนลืมเรื่องกลุ้มใจไปจนหมด

และพอถึงเวลาเข้าเรียนอาจารย์ก็มาให้นักเรียนใหม่แนะนำตัวโดยคนแรกนั้นแค่ชื่ออาจารย์ก็อ่านไม่ออกจนเจ้าตัวก็เข้ามาแนะนำตัวทันทีเลย นั้นคือ SHITT.P! หรือเรียกว่าให้เรียก ชิโตะพีจัง ก็ได้ แต่สิ่งที่ทุกคนตะลึงไม่ใช่ชื่อแต่เป็นตัวของพีเองที่แปลกประหลาดจนใครๆก็ต้องสังเกต และยังแนะนำตัวอีกว่า…

P: ความสามารถพิเศษคือ ฮัคโคะ!
???1: ฮัคโคะ(แปด)?!
???2: ฮัคโคะ(รังสี)?!
โกคุเทระ: ฮัคโคะ(การหมัก)?!
P: อาหารที่ชอบคือ
P: พิ-พูๆๆ พี~~~

เจอแบบนี้เข้าไปทุกคนเลยอึ้งอย่างบอกไม่ถูกจนใครๆก็คิดว่าคนๆนี้ไม่เต็มแหงๆ ยิ่งโกคุเทระยิ่งคิดว่าพีไม่ใช่มนุษย์เข้าไปใหญ่และยังคิด(เริ่มสวมแว่น)ไปด้วยว่าเธอคือ U.M.A.(Unidentified Mysterious Animal สิ่งมีชีวิตประหลาดที่ไม่อาจระบุได้) จนโกคุเทระคิดไปไกลจนถึงขั้นจดเป็นรหัสลับของตัวเองเลยทีเดียว

ส่วนอีกคนนั้นก็คือ โคซาโตะ เอ็นมะ นักเรียนชายที่แค่ใบหน้าก็มีแต่แผลเต็มไปหมดแต่กลับมีดวงตาที่ประหลาดอย่างเห็นได้ชัด และเพราะเอ็นมะเสียงเบาสุดๆจนอาจารย์บอกให้พูดใหม่เสียงดังกว่านี้แต่ก็ยังเบาจนเอ็นมะไม่กล้าจะพูดเลยจนทำให้สึนะเห็นเอ็นมะเหมือนตัวเขาเองในสมัยก่อนไม่มีผิด

อีกด้านหนึ่งที่ห้องกรรมการรักษาระเบียบ ก็มีคนเข้ามาหาฮิบาริถึงโต๊ะทำงานฮิบาริก็เลยถามว่าเป็นใครคนๆนั้นก็แนะนำตัวเองนั้นคือ นักเรียนปี 3 จากโรงเรียนมัธยมชิมอน สึซึกิ อาเดลไฮด์ หรือก็คือคนที่สึนะเห็นตอนที่กำลังมาโรงเรียนนั้นเอง โดยอาเดลไฮด์ก็บอกว่าตั้งแต่นี้ห้องนี้จะกลายเป็นกรรมการกวาดล้างความไม่สงบและให้ย้ายออกไป และยังบอกฮิบาริด้วยว่าถ้าปฎิเสธเธอก็จะ….

ด้านสึนะเมื่อเลิกเรียนแล้วก็เดินกลับพร้อมกับรีบอร์น สึนะก็พูดถึง SHITT.P! ไปด้วยว่าขนาดตอนข้าวเที่ยงก็ยังซื้อกินแต่ถั่วจนสึนะเริ่มคิดเหมือนโกคุเทระที่ว่าเธออาจเป็น U.M.A. จริงๆก็ได้

และระหว่างนั้นเองสึนะก็ได้ยินเสียงคนพอวิ่งไปดูก็เจอเอ็นมะกำลังถูกพวกนักเลงสองคนรุมทำร้ายอยู่ สึนะก็เลยตกใจพยายามมองหาใครรอบๆช่วยแต่ตอนนั้นเองเสียงรีบอร์นก็เล่นประกาศโทรโข่งเลยว่า

รีบอร์น: หยุดเดี่ยวนี้นะเจ้าพวกไก่อ่อน!
รีบอร์น: ไม่งั้นสึนะคนนี้…
รีบอร์น: ไม่ให้อภัยแน่

รีบอร์นที่พูดยังไม่ทันจบก็เล่นถีบสึนะเข้าไปหาพวกนักเลงสองคนเรียบร้อย แถมพวกนักเลงก็ยังรู้จักสึนะดีด้วย สึนะก็เลยจะถอยไม่อยากมีเรื่องแต่เพราะพวกนักเลงมีความแค้นกับโกคุเทระด้วยก็เลยไม่ยอมให้สึนะจัดการรุมสึนะทันทีไปอีกคน รีบอร์นก็เลยดูอย่างเซ็งๆว่าเมื่อไรสึนะจะได้เรื่องกับเขาสักที

หลังจากโดนอัดไปเสร็จเรียบร้อยสึนะก็ลุกขึ้นมาถามเอ็นมะว่าไม่เป็นไรใช่ไหมแต่เอ็นมะก็ไม่ได้ตอบอะไรลุกขึ้นมาเก็บของๆตัวเองแบบหน้าดูไม่จืดสึนะก็เลยเข้ามาช่วยเก็บให้ด้วย และพอเอ็นมะยื่นมือมาเอาหนังสือที่สึนะเก็บให้ ตอนนั้นเองที่มือของทั้งคู่แตะกันทำให้แหวนวองโกเล่ของสึนะและแหวนของเอ็นมะเกิดปฎิกิริยาจนทั้งสึนะและเอ็นมะรู้สึกได้(ห้อยคอไว้ทั้งคู่)

แล้วเอ็นมะก็รีบไปทันทีโดยไม่สนสึนะที่พยายามเรียกให้รอก่อนเลย และสึนะเองก็รู้สึกสงสัยบางอย่างด้วย รีบอร์นก็ลงมาและเก็บกระดาษที่เอ็นมะทำหล่นไว้ขึ้นมาโดยกระดาษนั้นก็มีสัญลักษณ์บางอย่างอยู่ด้วย

รีบอร์น: เจ้านี้เป็นใครกัน….

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. สนุกเเน่ๆภาคนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: