[Spoil] Onepiece – 579

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ลอร์ที่ปรากฎตัวอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดเพื่อมาช่วยลูฟี่ แต่เพราะคดีเผ่ามังกรฟ้าทำให้ทันทีที่กองทัพเรือเห็นลอร์ก็คิดว่าลอร์นั้นคือผู้ร่วมมือกับลูฟี่ พวกกองทัพเรือจึงเริ่มล้อมเรือของลอร์ในทันทีก่อนที่ลูฟี่และจินเบจะไปถึงเรือของลอร์เสียอีก

ขณะเดียวกันนั้นพวกทหารเรือก็เริ่มกระจายกำลังเพื่อจัดการกลุ่มหนวดขาวและกลุ่มหนวดดำและยังมีกำลังเสริมของทหารเรือเพิ่มขึ้นมาทำให้พวหนวดขาวต้องเริ่มปะทะกับทหารเรืออีกครั้ง แต่ในตอนนั้นก็เกิดแผ่นดินไหวจนเกิดแผ่นดินยกระดับอย่างที่หนวดขาวเคยทำเพียงแค่ครั้งนี้เป็นฝีมือของหนวดดำจนทำให้พวกทหารเรือเริ่มเสียหลักไปกันหมด แต่กระนั้นหนวดดำก็ยังคงรับมือกับเซ็นโงคุพร้อมทั้งดูถูกเซ็นโงคุด้วยว่ายุคของเซ็นโงคุจะต้องจบลงไปพร้อมกับหนวดขาว

และเพราะพลังแผ่นดินไหวของหนวดดำ เกาะที่อยู่ใกล้ที่สุดอย่างชาบอนดี้ก็เลยกำลังจะเกิดซึนามิพัดถล่มจนทุกคนที่กำลังดูการถ่ายทอดนั้นก็ต่างรีบเผ่นเข้าตัวรอดก่อนที่ซึนามิจะมาทันทีจนเกิดความโกลาหลไปทั้งเกาะชาบอนดี้

ด้านพวกหนวดขาวที่ยังต้องต้านกำลังของทหารเรือซ้ำยังมีพวกปาซิฟิซต้าบุกเข้ามาซ้ำอีก ทางด้านโคบี้ที่ก็ยังคงอยู่ในสนามรบแต่ตอนนี้โคบี้ก็เกิดอาการผิดปกติทั้งยังบอกว่าได้ยินเสียงในหัวเสียงหนึ่งและเสียงนั้นก็หายไปแล้ว และในสนามรบตอนนี้พวกทหารเรือเองแม้จะมีคนเจ็บแต่ก็ยังถูกสั่งไม่ให้ช่วยเหลือเพราะยังอยู่ระหว่างสงครามเพื่อที่ต้องกำจัดพวกโจรสลัดให้หมด พวกสโมคเกอร์ที่แม้จะเป็นทหารเรือแต่ก็ยังรู้สึกถึงความผิดปกติของทหารเรือด้วยกันเองได้ที่ยังคงต้องการจะสู้อีกทั้งๆที่เป้าหมายจริงๆของสงครามครั้งนี้ก็สำเร็จไปแล้วจนราวกับความยุติธรรมกับความชั่วร้ายที่เริ่มแยกกันไม่ออก เหมือนความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นแม้จะได้รับชัยชนะไปแล้ว ไม่ว่าทั้งอาคาอินุหรือหนวดดำที่ก็ต่างต้องการจะทำลายในสิ่งที่ต้องการจะทำลายต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดโดยไม่มองรอบข้างอีกต่อไป

ส่วนทางด้านบากี้ที่กำลังแบกพวกลูฟี่อยู่ จู่ๆลำแสงของคิซารุก็เฉียดหน้าไปแบบฉิวเฉียดจนบากี้แทบช็อคแต่ก็ได้พาจินเบและลูฟี่มาให้พวกลอร์ได้พอดีบากี้จึงรีบโยนทั้งสองคนให้ลอร์อย่างรีบด่วนก่อนที่คิซารุจะโจมตีมาอีกครั้ง ทางลอร์พอได้ตัวจินเบกับลูฟี่แล้วก็พร้อมเอาเรือดำน้ำหนีทันทีแต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ทันการกับการโจมตีต่อไปของคิซารุที่เตรียมโจมตีใส่เรือของลอร์

แต่ในตอนนั้นเองก็มีเสียงหนึ่งที่ตะโกนดังจนได้ยินไปทั่วทั้งสนามรบจนทุกคนต้องหันมาสนใจดู นั้นก็คือเสียงของโคบี้ที่พยายามตะโกนบอกให้ทุกคนหยุดสู้กันจนถึงขั้นที่เข้าไปขวางอาคาอินุถึงที่เองด้วยตัวคนเดียว

โคบี้: พอได้แล้ว!!! อย่าสู้กันมากกว่านี้พอสักที!!!
โคบี้: อย่าเอาชีวิตไปทิ้งโดยเปล่าประโยชน์อีกเลย!!!

โคบี้ที่คำนึงถึงพวกทหารเรือทุกคนที่ต่างก็ยังมีคนต้องกลับไปหาอยู่และเป้าหมายก็สำเร็จไปแล้ว เช่นนั้นแล้วยังจะสู้กับอีกฝ่ายที่ไม่คิดจะสู้แล้วไปอีกทำไมดำเนินสงครามต่อทั้งๆที่ควรจะจบแล้วทำไมอีก ทหารที่บาดเจ็บในตอนนี้ก็อาจจะยังช่วยชีวิตทันแต่หากยังเป็นแบบนี้ก็จะมีคนตายมากขึ้นไปอีก

โคบี้: แบบนี้มันเรื่องบ้าชัดๆ!!

แต่กระนั้นอาคาอินุก็ยังไม่สนใจโคบี้ที่พยายามมาห้ามต่อหน้าและยังคิดว่าการที่โคบี้เป็นทหารเรือแต่ไม่เผชิญหน้ากับความจริงนั้นก็ไร้ประโยชน์อาคาอินุจึงคิดจะลงมือจัดการโคบี้ในทันที โคบี้ที่แม้จะกลัวสุดขีดจนขยับตัวไม่ได้และรู้ว่าตัวเองกำลังจะตายแต่ก็คิดว่าได้พูดสิ่งที่อยากจะพูดไปหมดแล้วแม้จะตายก็ไม่เสียใจอีก

แต่วินาทีที่หมัดลาวาของอาคาอินุลงมือโจมตีใส่โคบี้แชงคูสก็โผล่มารับหมัดของอาคาอินุช่วยโคบี้ให้รอดตายไปได้แบบหวุดหวิดแต่โคบี้ก็ยังช็อคจนสลบไปอยู่ดี แต่ในตอนนี้ทุกคนก็ต่างตกใจถึงการมาของแชงคูส

แชงคูส: …ทำได้ดีนิ… เจ้าหนูทหารเรือ…
แชงคูส: “วินาทีแห่งความกล้าหาญ” ที่แสดงออกมาด้วยชีวิตของนายเอง.. ไม่ว่าจะดีหรือชั่ว
แชงคูส: แต่มันก็ต้องได้เปลี่ยนแปลงชะตากรรมของโลกแล้ว!!

ด้านลูฟี่ที่ก็ถูกพาเข้าไปในเรือของลอร์เรียบร้อยแต่คิซารุก็ยังคิดจะลงมือแต่ก็เจอขวางซะก่อนด้วยพรรคพวกของแชงคูสนั้นคือ เบน เบ็คแมน ที่ตอนนี้เล็งปืนพร้อมยิงใส่คิซารุได้ทุกเมื่อทำให้พวกลอร์เริ่มดำน้ำหนีไปได้สำเร็จ

ในตอนนี้สายตาของทุกคนก็ต่างมองเห็นเรือของแชงคูสที่ปรากฎออกมาในน่านน้ำโดยไม่มีใครสังเกตก่อนหน้านี้ เรือของ 1 ใน 4 จักรพรรดิที่มีฉายาว่า “แชงคูสผมแดง”

แชงคูสที่เห็นหมวกฟางที่เคยให้ลูฟี่ไว้ตกอยู่ที่พื้นตรงหน้าก็เลยหยิบขึ้นมาและบอกว่า

แชงคูส: ฉันมาเพื่อทำให้สงครามนี้สิ้นสุดลง!!!

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: