[Spoil] Naruto – 488

เปิดตอน เหล่าไดเมียวจากแคว้นทั้งห้าก็ต่างประชุมกันผ่านทางไกลถึงเรื่องพันธมิตรนินจาที่เหล่าไดเมียวเกรงว่าอาจจะมีอำนาจมากเกินไป แต่หลังจากประชุมกันอยู่นานไดเมียวแห่งแคว้นต่างๆทั้งห้าแคว้นก็ตกลงยอมรับพันธมิตรนินจาในที่สุด

ตัดไปทางนารูโตะที่กำลังเดินทางกลับโคโนฮะก็ต้องแวะมาหาพวกซาอิที่ถูกซากุระทำให้หลับไปจนมานอนอยู่ข้างทางซึ่งก็ยังหลับไม่รู้เรื่องกันเหมือนเดิม คาคาชิก็เลยบอกซากุระว่าเมื่อทุกคนตื่นก็ให้ซากุระขอโทษทุกคนด้วยเพราะยังไงทุกคนก็ต่างอยากจะช่วยซากุระทั้งนั้น

และพอนารูโตะกำลังจะเข้าไปปลุกทุกคนนั้นเองจู่ๆนารูโตะก็สลบเหมือบหลับไปอีกคนจนซากุระถึงกับขอด่าที่แบบนี้เหมือนจะหาเรื่องให้โมโหชัดๆ แต่คารินก็บอกว่าที่นารูโตะเป็นแบบนี้ก็เพราะซากุระเหมือนกันซากุระก็เลยต้องยอมรับความผิดแต่โดยดี แต่ถึงยังไงซากุระในตอนนี้ก็โล่งใจถึงภาระที่เธอคิดจะแบกรับไว้คนเดียวแล้ว

ในขณะเดียวกันด้านเหล่าคาเงะของหมู่บ้านต่างๆก็ต่างถึงหมู่บ้านของตนกันเรียบร้อยและต่างได้ข้อความจากไดเมียวของแคว้นของตนกันเป็นที่เรียบร้อยถึงสงครามนินจาที่กำลังจะเกิดขึ้น

ตัดกลับไปทางนารูโตะ ทุกคนที่ตื่นกันแล้วแต่คิบะก็ไม่สบอารมณ์กว่าใครเพราะตั้งใจมาช่วยแต่เจอซากุระเล่นซะหลับปุ๋ย แต่คาคาชิก็พยายามพูดแก้ตัวให้ซากุระว่าถึงทุกคนไปเจอซาสึเกะก็เอาชนะไม่ได้อยู่ดี แต่ไงคิบะก็ยังขอบ่นต่อไม่เลิกจนนารูโตะรำคาญแต่คิบะก็ว่าเลยว่าต้นเหตุของเรื่องซาสึเกะก็คือนารูโตะเอง แต่ไม่ว่ายังไงตอนนี้ทุกคนก็ยังร่าเริงพูดคุยกันอย่างสนุกได้อยู่โดยเฉพาะนารูโตะทำให้คารินคิดวว่านารูโตะนั้นตรงข้ามกับซาสึเกะและรู้สึกถึงจักระที่อบอุ่นเหมือนแดดจ้าของนารูโตะ แต่ในความอบอุ่นของจักระนั้นคารินก็รู้สึกได้ถึงความชั่วร้ายบางอย่างด้วยเหมือนกัน

และขณะกำลังเดินทางนั้นเองก็มีหน่วยรากมาหาซาอิเพื่อให้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซาอิที่เข้าใจได้ทันทีว่าทำไมพวกของรากถึงมาเพราะทุกคนในรากรับรู้ได้ถึงผนึกของดันโซที่หายไปจึงคิดกันว่าดันโซนั้นได้ตายไปแล้ว ซาอิก็ยืนยันว่าดันโซตายไปแล้วทำให้คราวนี้โคโนฮะจำเป็นต้องประชุมกันถึงโฮคาเงะคนใหม่ก็คือคาคาชิ

อีกด้านที่โคโนฮะก็เกิดอะไรบางอย่างกับซึนาเดะจนทุกคนที่เฝ้าอยู่ต้องรีบมาดูซึนาเดะกันทันที

ด้านนารูโตะที่กลับมาถึงโคโนฮะเมื่อได้เล่าให้ทุกคนในรุ่นฟังและนารูโตะก็บอกจะสู้กับซาสึเกะคนเดียวแต่ทุกคนก็ไม่เห็นด้วยเพราะคิดว่านี้เป็นปัญหาของหมู่บ้าน ทุกคนจึงคิดว่าการที่นารูโตะบอกจะสู้คนเดียวนี้ก็เพราะยังคิดจะปกป้องซาสึเกะอยู่แต่นารูโตะก็บอกไม่ใช่ แต่เมื่อได้ยินเรื่องที่ซาสึเกะกำลังบาดเจ็บอยู่ตอนนี้ด้วยแล้วทุกคนก็คิดว่าน่าจะไปจัดการซาสึเกะตอนนี้เลยและยิ่งมีนารูโตะที่จัดการเพนได้ด้วยแล้วอีก แต่ซากุระก็บอกว่ายังมีมาดาระอยู่ด้วยจึงไม่ง่ายแบบนั้นและนารูโตะเองก็ยืนยันด้วยว่าตัวเขาเองตอนนี้ก็ยังจัดการซาสึเกะไม่ได้เหมือนกัน และนารูโตะก็ยังย้ำอีกว่ายังไงคนที่สู้กับซาสึเกะได้ก็มีแต่เขาคนเดียว

ทุกคนที่เห็นนารูโตะยืนกรานจะสู้กับซาสึเกะคนเดียวก็เลยขอให้นารูโตะอธิบายถึงเหตุผลแต่นารูโตะก็บอกแค่ว่าถึงเวลาแล้วจะบอกเอง ซากุระก็เลยนึกไปถึงคำพูดของนารูโตะที่บอกกับซาสึเกะว่าถ้าหากนารูโตะสู้กับซาสึเกะก็จะได้กอดคอตายทั้งคู่แน่ทำให้ซากุระไม่รู้ว่านารูโตะตอนนี้ปิดบังอะไรไว้อยู่ แต่คุยกันจบนารูโตะก็ขอตัวไปกินราเม็งเจ้าประจำต่อเลยแบบสบายอารมณ์

ด้านคาคาชิที่มาหาผู้อาวุโสที่เหลือทั้งสองและแจ้งข่าวการตายของดันโซ ทั้งสองก็เลยเห็นว่าควรจะรีบประชุมเลือกโฮคาเงะคนใหม่โดยด่วนเพราะโฮคาเงะคือผู้ที่ขาดไม่ได้ในเวลาที่จับมือพันธมิตรนินจาดังเช่นตอนนี้ และเพราะผู้อาสุโสทั้งสองเห็นว่าไม่มีใครอื่นนอกจากคาคาชิอีกแล้วก็เลยจะสนับสนุนคาคาชิให้เป็นโฮคาเงะให้ด้วย

และเมื่อการประชุมเลือกโฮคาเงะใหม่ที่จบลงอย่างรวดเร็วโดยที่ไดเมียวกำลังจะประกาศให้คาคาชิเป็นโฮคาเงะคนใหม่ ตอนนั้นเองก็มีนินจาคนหนึ่งมาแจ้งข่าวด่วนถึงในที่ประชุมและข่าวนั้นก็คือเรื่องที่ซึนาเดะฟื้นได้สติแล้วนั้นเอง

ส่วนทางด้านซาสึเกะในตอนนี้ มาดาระก็จัดการเปลี่ยนเนตรวงแหวนให้ซาสึเกะเป็นที่เรียบร้อยจึงให้ซาสึเกะพักไปก่อนเพราะหลังการเปลี่ยนเนตรก็จะยังใช้ดวงตาไม่ได้ไปสักระยะ

ซาสึเกะ: เยี่ยมมาก… รู้สึกได้ถึงพลังของอิทาจิที่ไหลเข้ามาเลย
ซาสึเกะ: ยังรู้สึกได้เลยว่ามีพลังมากขึ้นกว่าเดิม

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: