[Spoil] Gintama – 301

เปิดตอน พิราโกะก็มาหาคาดะเพื่อขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ และก็พูดถึงเรื่องที่จิโร่โชลงมือกับโอโทเสะ (ช่วงนี้อ่านอยู่หลายรอบก็ไม่ค่อยเข้าใจความหมายที่พูดกันเลยขอข้ามนะครับ) แต่คาดะก็เผลอไปพูดแทงใจพิราโกะเรื่องที่ว่ายังไงจิโร่โชก็ไม่มีทางเลิกคิดถึงโอโทเสะได้ พิราโกะก็เลยบอกให้คาดะเลิกพูดก่อนที่เธอจะจัดการคาดะเอง จากนั้นพิราโกะขอตัวไป

ตัดมาที่โรงพยาบาล โอโทเสะก็กำลังรักษาตัวโดยที่แคทเธอรีนในตอนนี้ก็แทบจะยืนหน้าห้องดูโอโทเสะจนเหมือนส่วนหนึ่งกับกำแพงมาสองวันเต็มๆ ส่วนด้านชินปาจิกับคางุระก็ทำได้แต่นั่งคอยดูอาการโอโทเสะจากที่นั่งที่ทางเดินใกล้ๆห้องที่โอโทเสะรักษาอยู่โดยแทบไม่ได้นอนกันเลยเพราะต่างก็ห่วงโอโทเสะตลอดเวลา

แล้วตอนนั้นเองที่ไซโกะก็มาเยี่ยม ไซโกะก็บอกว่าโอโทเสะนี้บ้าจริงๆถ้าหนีไปก็ยังได้ ชินปาจิก็เลยรู้ว่าคนที่โทรมาตอนที่พวกชินปาจิแยกกับโอโทเสะก็คือไซโกะเองแต่ไซโกะก็ไม่คิดว่าจะมาเป็นแบบนี้ แต่นอกจากเรื่องที่มาเยี่ยมโอโทเสะแล้วไซโกะก็เอาข่าวมาบอกพวกชินปาจิด้วยว่ามะรืนนี้ร้านของโอโทเสะทีกำหนดจะถูกทำลาย ดังนั้นไซโกะจึงบอกว่าก่อนจะถึงตอนนั้นก็ให้พวกชินปาจิหนีไปซะเพราะเมืองนี้ไม่ปลอดภัยสำหรับพวกชินปาจิแล้ว ทุกๆคนจะเป็นศัตรูกับพวกชินปาจิ

แล้วตอนนั้นเองกินก็มาและรู้ว่าไซโกะขัดขืนพวกนั้นไม่ได้เพราะมีลูกน้องเป็นตัวประกัน ไซโกะก็บอกว่ากินพูดถูกแล้วเพราะแบบนั้นไซโกะจึงทำอะไรไม่ได้ ไซโกะก็เลยถามว่ากินจะช่วยได้ไหมแต่กินก็บอกจะไม่ไปสู้กับพวกนั้น

แคทเธอรีนที่ยอมไม่ได้ที่กินไม่ยอมสู้ก็เลยว่ากินใหญ่ที่กินคิดจะหนี แต่กินก็บอกว่าเขาได้ไปสู้กับจิโร่โชมาแล้วและรู้ว่าน่ากลัวยังไง แต่แคทเธอรีนก็ไม่ฟังว่ากินอีกยกใหญ่ กินก็เลยพูดถึงเรื่องที่โอโทเสะไปหาจิโร่โชคนเดียวว่านั้นก็เพื่อปกป้องทุกคน ดังนั้นก็ควรจะหนีไปตามที่พวกมันต้องการ แล้วกินก็เดินไปและบอกว่าตอนนี้เขาปกป้องใครไม่ได้แล้ว

หลังจากนั้นข่าวก็กระจายไปทั่วเมืองถึงเรื่องสงครามที่จะเกิดขึ้นและข่าวที่โอโทเสะตายไปแล้ว

ด้านพวกชินปาจิที่ก็มาเก็บข้าวของเตรียมหนี แต่ทุกคนก็ยังพูดถึงช่วงเวลาที่มีความสุขก็เลยทำให้ทุกคนเริ่มหลั่งน้ำตาร้องไห้

ด้านกินที่นั่งเฝ้าโอโทเสะ คัตสุโอะก็มาหากินและพล่ามเอาๆก็เลยเจอกินจับเปิดแผลซะ แล้วกินก็ให้คัตสุโอะเล่าเรื่องในอดีตของจิโร่โช คัตสุโอะก็เล่าว่าเมื่อก่อนโอโทเสะกับจิโร่โชเป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วก็มีปัญหากับโอโทเสะ(สงสัยผมจะอ่อน Eng ไปหน่อย อ่านตรงนี้ยังไงก็ไม่รู้เรื่อง) และเมื่อในยุคสมัยอันรุ่งโรจน์ของจิโร่โชที่ยากจะมีใครต่อกรก็มีชายคนหนึ่งได้สู้กับจิโร่โชและได้ชัยชนะนั้นคือ เทราดะ ทัตสึโกโร่ สามีของโอโทเสะ

แต่หลังจากสู้กันมาหลายต่อหลายครั้งทัตสึโกโร่กับจิโร่โชก็ได้เป็นเพื่อนกัน แต่ระหว่างที่สองก็มีโอโทเสะอยู่ที่ทั้งสองก็อยากให้โอโทเสะมีความสุข แต่เพราะสงครามก็ทำให้ทัตสึโกโร่จากไป และนั้นก็ทำให้จิโร่โชทิ้งลูกเมียมาที่นี่โดยมีแผลในใจว่าเขาเป็นคนทำให้ทัตสึโกโร่ต้องตาย

พอกินฟังจบและพูดบ่นกับคัตสุโอะอยู่ตอนนั้นโอโทเสะก็ฟื้นขึ้นมาพอดีและบอกว่าไม่อยากเห็นกินตาย แต่กินก็หันมาหาโอโทเสะและบอกว่า

กินโทกิ: ยาย ฉันจะไปจ่ายค่าเช่าให้… เพราะงั้นรออยู่นี้แหละนะ ตกลงไหม

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: