[Spoil] Mahou Sensei Negima – 283

ต่อจากตอนที่แล้ว เนกิกับอาสึนะ(ชิโอริ)ก็เข้าไปในลูกแก้วพร้อมกัน พอเข้ามาแล้วอาสึนะก็เริ่มถามถึงสิ่งที่เนกิอยากจะคุยด้วย เนกิก็เริ่มรวบรวมความกล้าและเริ่มถามอาสึนะ แต่ยังไม่ทันได้เริ่มอาสึนะก็บ่นว่าได้กลิ่นเหม็นๆว่ามาจากเธอหรือเนกิ พออาสึนะดมใกล้ๆเนกิก็ได้กลิ่นเหงื่อก็เลยคิดว่าเนกิไม่ยอมอาบน้ำอีกแล้ว เนกิก็เลยอ้างว่าเพราะยุ่งตลอดก็เลยไม่ได้อาบแค่นั้น แต่อาสึนะก็บอกห้ามเนกิเถียงจับเนกิไปบ่อหน้ากลางแจ้งที่อยู่บนเกาะทันที

พออาสึนะโยนเนกิลงบ่อน้ำแล้วอาสึนะเองก็ถอดชุดราตรีของตัวเองออกจนเหลือแต่ชั้นใน เนกิก็เลยบอกว่าอาสึนะจะปล่อยตัวมากไปแล้วแต่อาสึนะก็บอกยังไงเนกิก็ยังแค่เด็ก

สุดท้ายเนกิที่ไม่คิดว่าจะมาเป็นแบบนี้ ระหว่างที่อาบอยู่นั้นเนกิก็พูดกับอาสึนะว่าถึงเขาจะรู้สึกขอบคุณที่อาสึนะมาทำแบบนี้แต่ก็คิดว่าตอนนี้ยังอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดเลยคิดว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาจะมาทำแบบนี้ อาสึนะก็รู้ว่าที่เนกิพูดนั้นหมายถึงเรื่องที่รากันตาย

เนกิที่คิดว่าจิซาเมะหรือคูเฟยบอกแต่อาสึนะก็บอกว่าไม่มีใครบอกเธอทั้งนั้นเพียงแต่เธอรู้เท่านั้นเพราะเดาจากที่เนกิเงียบๆและพยายามหลบหน้าเธอเท่านั้น แต่อาสึนะก็ยังพูดถึงเรื่องที่เนกิเป็นกังวลอีกหลายๆเรื่องทั้งเรื่องความลับของโลกหรือเวทมนตร์ความมืดที่ใช้อยู่ เนกิก็จะพูดขอโทษแต่อาสึนะก็ไม่รับฟังเพราะยังไงก็ไม่อยากให้เนกิหยุดแค่ตรงนี้แล้วเรื่องทำนองนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งจะเกิดขึ้นแต่ก็เชื่อว่าเนกิต้องทำอย่างดีที่สุดแน่นอน

แต่อาสึนะก็พูดแบบเขินๆด้วยว่าถึงแบบนั้นก็ให้เธอได้เป็นที่พึ่งของเนกิบ้างไม่ใช่แค่เวลาที่เนกิแสดงความอ่อนแอมาตอนอาบน้ำเท่านั้น เนกิก็เลยเกิดอาการเขินเล็กๆแต่พอนึกถึงคำพูดของรากันที่บอกว่าอาสึนะที่อยู่กับเขาตอนนี้เป็นตัวปลอมเนกิก็เลยพยายามตั้งสติใหม่และก็คิดว่าอาสึนะที่อยู่กับเขามาตลอดทั้งนิสัยแบบนี้ด้วยแล้วเป็นตัวปลอมอย่างนั้นเหรอ แต่อาสึนะที่เห็นเนกิจ้องเอาๆก็ทนไม่ไหวก็โวยวายบอกให้เนกิเลิกจ้องซะทีจนเนกิเผลอขอโทษอาสึนะไปอีกรอบ

ขณะที่อาสึนะกำลังขัดตัวให้เนกินั้นจิซาเมะที่มากับทัตสึมิยะและโนโดกะก็กำลังจับตาดูอาสึนะอยู่และคิดว่าอาสึนะแบบนั้นเป็นตัวปลอมจริงเหรอเพราะดูยังไงก็เป็นอาสึนะตัวจริง แต่ทัตสึมิยะก็เชื่อว่ายังไงก็ต้องมีจุดที่แตกต่างกันแน่และหากเป็นตัวปลอมจริงก็ถือว่าเป็นเทคนิคขั้นสูงเลยทีเดียว จิซาเมะเองที่เนกิเองก็ใจอ่อนลงไปแบบนี้ก็คงยังไม่แน่ใจเหมือนกัน ดังนั้นเพราะเหตุนี้ทัตสึมิยะก็เลยคิดว่ายังไงก็ต้องให้โนโดกะช่วยอ่านใจอาสึนะให้หน่อย

ด้านเนกิก็บอกอาสึนะว่ามีเรื่องอยากจะคุยด้วยอีกครั้ง แต่ตอนนั้นเองที่ร่างกายของเนกิก็เริ่มออกอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรง และอาสึนะก็เห็นว่าลวดลายที่มือเริ่มมาปรากฎที่ตัวของเนกิแล้ว

แล้วตอนนั้นจู่ๆเนกิก็หันมาหาอาสึนะและเริ่มถามอาสึนะทันทีว่าเธอเป็นอาสึนะจริงๆหรือเปล่าหรือเป็นใครกันแน่ อาสึนะที่เจอถามแบบนี้ก็เริ่มงงและไม่รู้ว่าเนกิพูดเรื่องอะไร แต่ตอนนั้นเนกิก็เหมือนแทบจะเป็นลมจนอาสึนะเองก็ห่วงเนกิมากกว่าเสียอีก แต่เนกิก็ยังพยายามพูดกับอาสึนะว่ารากันบอกเขาก่อนจะหายไปว่าอาสึนะตอนนี้เป็นตัวปลอม แต่เนกิก็ไม่เชื่อจนกว่าจะมาถามด้วยตัวเอง

แต่เนกิที่เริ่มจะแย่แต่ก็ยังมีความ”ดี”เข้าสิงจนพวกจิซาเมะทนดูต่อไปไม่ไหวต่างออกมาขัดจังหวะกันหมด

หลังจากนั้นพวกทัตสึมิยะก็จับอาสึนะมัดไว้ก่อนแต่อาสึนะก็ยืนยันว่าเธอไม่ใช่พวกสายลับและบอกว่าตัวเองคืออาสึนะแน่นอน

ทัตสึมิยะที่ดูจะไม่มีทางเลือกก็เลยคิดจะสอบสวนอาสึนะให้คลายความจริงออกมาด้วยวิธรการถนัดๆ แต่จิซาเมะก็บอกห้ามทัตสึมิยะก่อนเพราะก็คิดว่าไหนๆก็มีโนโดกะอยู่แล้ว

ว่าแล้วจิซาเมะก็ให้โนโดกะลงมือทันทีโนโดกะจึงเริ่มลงมืออ่านใจอาสึนะโดยถามอาสึนะว่าจริงๆแล้วเป็นใครกันแน่ แต่สิ่งที่โนโดกะอ่านใจมาได้นั้นก็ยังยืนยันว่าเป็นอาสึนะโนโดกะก็เลยคิดว่าแบบนี้ก็คงเป็นอาสึนะตัวจริง แต่คาโมะก็บอกว่านั้นเพราะไม่รู้ชื่อจริงของอีกฝ่ายมากกว่าเพราะที่อ่านใจมานี้ใช้ชื่อของอาสึนะ

แต่ระหว่างที่พวกจิซาเมะกำลังตรวจสอบนั้นเองเนกิก็ตื่นขึ้นมาพอดีและบอกว่าทำไมต้องจับอาสึนะไว้ด้วยเพราะอาจจะเป็นตัวจริงก็ได้ แต่ทัตสึมิยะก็บอกว่าหากอาสึนะตรงนี้เป็นสายลับจริงๆละก็นั้นก็เท่ากับว่าอาสึนะตัวจริงกำลังเป็นอันตราย และถึงจะเป็นตัวจริงก็อาจเป็นไปได้ว่าอาจจะโดนควบคุมอยู่ก็ได้เช่นการสะกดจิตด้วยคำพูด ทัตสึมิยะจึงบอกว่าไม่มีอะไรยืนยันว่าคนที่อยู่ตรงนี้จะเป็นอาสึนะจริงๆ ดังนั้นไม่ว่ายังไงก็ยอมอ่อนข้อให้ไม่ได้

แล้วทัตสึมิยะก็บอกว่าถ้าความสามารถของโนโดกะใช้ไม่ได้ก็ยังมีตัวเลือกอื่นอยู่ นั้นก็คือการใช้กระสุนต่อต้านปีศาจที่สามารถเปิดเผยตัวจริงของปีศาจในร่างมนุษย์ได้กับอาสึนะซะ เพราะหากเป็นตัวปลอมกระสุนก็จะบอกทุกอย่างให้เองและหากเป็นตัวจริงก็ต้องไม่เป็นไรเพราะด้วยพลังของอาสึนะที่สามารถลบล้างเวทมนตร์ได้ก็จะต้องป้องกันกระสุนนี้ได้แน่ และถ้าโดนยิงก็ไม่ถึงตายและก็ยังให้โคโนกะมาช่วยรักษาให้ได้ด้วย

เนกิที่พยายามห้ามทัตสึมิยะแต่ทัตสึมิยะก็บอกว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นที่ถ้าไม่ทำก็จะก้าวไปต่อไม่ได้ไม่ว่ายังไงก็ต้องทำ ว่าแล้วพูดเสร็จทัตสึมิยะก็ลงมือยิงทันทีแต่กลับกลายเป็นว่าเนกิเข้าไปป้องกันกระสุนซะเอง

เนกิที่บอกจะไม่ให้ทัตสึมิยะทำแต่ทัตสึมิยะก็ไม่ยอมจึงเข้าไปบอกให้เนกิถอยจนต้องเข้าไปปะมือกับเนกิและบอกเนกิว่าแบบนี้จะทำให้เนกิไปถึงจุดหมายไม่ได้ถ้ายังมัวแต่ห่วงความปลอดภัยแบบนี้อยู่ แต่เนกิก็บอกว่ายังไงก็ยิงอาสึนะไม่ได้ทัตสึมิยะที่ไม่ยอมก็เลยได้ทีตบหน้าเนกิเข้าไปฉาดหนึ่ง

ด้านอาสึนะเองที่ก็ห่วงเนกิที่ตันเหตุเป็นเพราะเธอเองแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงดีแม้แต่ในจิตใจของตัวชิโอริเองก็เริ่มห่วงเนกิไปด้วย

เนกิที่พยายามขัดขวางทัตสึมิยะและก็บอกว่า..

เนกิ: ถึงแม้เธอจะไม่ใช่อาสึนะตัวจริง.. แต่ความจริงที่เธอสำคัญกับผมนั้นก็ไม่เปลี่ยน
อาสึนะ: เน..กิ…
ชิโอริ: (คุณ..เนกิ…)

นอกจากนั้นเนกิก็บอกว่ายังมีหนทางอื่นอยู่ที่ไม่ต้องให้ใครเจ็บด้วย ว่าแล้วเนกิก็เรียกคาโมะให้มาช่วย คาโมะก็เข้าใจทันทีว่าเนกิคิดจะทำอะไร

จากนั้นเนกิก็เดินเข้าไปหาอาสึนะและดึงตัวอาสึนะเข้ามาพร้อมกับบอกว่า…

เนกิ: ขอโทษด้วยนะครับ คุณอาสึนะ

ทันทีที่พูดจบเนกิก็ลงมือบัคคิโอ้กับอาสึนะ(ชิโอริ)ทันทีโดยที่จิซาเมะ โนโดกะ และทัตสึมิยะไม่ได้คิดว่าวิธีนี้ไว้ก็เลยตะลึงกัน(โดยเฉพาะจิซาเมะกับโนโดกะ) และพอการ์ดออกมาความจริงก็ปรากฎเพราะรูปในการ์ดนั้นไม่ใช่อาสึนะแต่เป็นชิโอริ

แล้วตอนนั้นชิโอริก็ยอมคืนร่างเดิมให้พวกเนกิเห็น

เนกิ: คะ.. คุณเป็นใครกันครับ…?
ชิโอริ: …. เนกิ…ซัง…

จบตอน

Advertisements

3 Responses

  1. ว้าววๆๆกำลังสนุกเลยครับแต่ว่า…บักเนกินี่มันหื่นได้เรื่องเหมือนกันนะนี่ฮ่า ฮ่า ฮ่ายังไงก้อขอบคุณที่ทำมาให้ได้อ่านะครับเป็นกำลังใจให้นะครับ คุณNEOZERO

  2. ไอต้นหอมเอ้ยยย ทำกันด้ายยย

  3. เด็กในฮาเรมเพิ่มอีกคนแล้วสินะ หึหึ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: