[Spoil] Bakuman – 78

เปิดตอน ณ คุนิกาวะ ชูจินกับมิโยชิก็มาฮันนิมูนกัน 3 วัน 2 คืน แต่ดูเหมือนทางชูจินก็ไม่ได้แสดงอาการดีใจที่ได้มาแต่เหมือนคนกำลังกลุ้มใจแทนเพราะด้วยเรื่องของไซโคกับฮัตโตริที่เหมือนจะมีปากเสียงกัน และเพราะตอนนั้นมิโยชิห้ามชูจินไว้ก่อนก็เลยทำให้ชูจินไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น แถมไซโคก็บอกชูจินด้วยว่าให้ชูจินกลับจากฮันนิมูนก่อนถึงจะพูดเรื่องนี้ด้วย

มิโยชิก็บอกว่าไซโคพูดถูกแล้วให้ชูจินคิดแต่เรื่องเที่ยวดีกว่าแต่ชูจินก็ฟังเสียงมิโยชิเหมือนจะเป็นเรื่องไม่ค่อยดีก็เลยบอกให้มิโยชิบอกมาแต่มิโยชิก็บอกว่าจะบอกต่อเมื่อกลับไปแล้วเหมือนกัน และในเมื่อตกลงกันไม่ได้ว่าจะบอกหรือไม่บอกก็เลยต้องใช้กฎตัดสินในครอบครัวทาคากิตัดสินกันด้วยเป่ายิ้งฉุบแต่มิโยชิก็เห็นว่าไม่ยุติธรรมเพราะเธอไม่เห็นจะได้อะไรเลย แต่ชูจินก็บอกว่าหากเขาแพ้ก็จะไม่พูดเรื่องนี้อีกจนกว่าจะกลับเลยมิโยชิก็เลยตกลงตัดสินกันจนได้ และผลนั้นชูจินก็เป็นฝ่ายชนะ

มิโยชิที่เซ็งที่ไม่นึกว่าจะมาแพ้เอาแบบนี้ก็เลยขอให้ชูจินสัญญาก่อนว่าจะไม่โกรธชูจินก็สัญญา มิโยชิก็เลยเล่าว่าเธอรู้เรื่องจากมิโฮะตอน 2 วันก่อนงานแต่งเรื่องที่ไซโคห่วงสุขภาพของชูจินและมิโยชิก็คิดแบบนั้นเหมือนกันเพราะไม่ได้นอนเลย ชูจินก็บอกว่านั้นก็เพราะเพื่อให้ทันโตะสนุกที่สุดเท่าที่ทำได้และตัวเขาเองก็พอใจจะทำแบบนี้เองด้วย แต่มิโยชิก็กลัวว่าชูจินจะได้ไปโรงพยาบาลเหมือนคราวไซโคซะก่อน

ชูจินก็บอกว่าดีใจที่ทุกคนห่วงตัวเขาแต่เพราะชูจินรู้ว่าตัวเองยังทำได้ไม่ดีเพราะงั้นก็เลยต้องพยายามให้มากขึ้นแบบนี้ แต่มิโยชิก็บอกว่าไม่ใช่เพราะชูจินยังทำได้ไม่ดีแต่เพราะชูจินไม่เหมาะกับแนวตลกมากกว่า สิ่งที่เหมาะกับชูจินมากกว่าก็คือแนวเนื้อเรื่องนั้นคือสิ่งที่ไซโคคิด และนอกจากนั้นไซโคก็บอกด้วยว่าเขาอยากจะเอาแข่งกับนีซึมะด้วย

ชูจินก็บอกว่าเขาเองก็อยากจะแข่งกับนีซึมะเหมือนกันแต่ก็มีสิ่งที่ชูจินหนักใจอยู่ ชูจินก็เลยถามมิโยชิว่าคิดยังไงในเรื่องที่อิวาเสะเอาชนะเขาได้อย่างราบคาบแบบนี้แต่มิโยชิก็บอกว่าไม่ได้คิดมากเรื่องนั้นอยู่แล้ว มิโยชิก็ถามชูจินว่ายังอยากจะให้ได้ลงซีรีย์แบบนี้ต่อไปหรือเปล่า ชูจินก็เลยเงียบไปแต่ก็บอกว่ารู้ว่าไซโคพูดเรื่องจะบอกอะไรแล้ว เพราะไซโคคิดว่าการจะสู้กับนีซึมะได้ก็ต้องเป็นแนวเนื้อเรื่องเพราะงั้นชูจินก็เลยมั่นใจว่าไซโคเถียงกับฮัตโตริเรื่องนี้

ชูจินก็เริ่มคิดว่าภาพของไซโคที่เขาหลงไหลนั้นก็ดูเหมือนไม่เหมาะกับแนวตลกเหมือนกันและเรื่องทันโตะก็อันดับตกลงเรื่อยๆด้วยจนก็คิดว่าคงต้องพยายามหาทางแก้แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไง แล้วตอนนั้นชูจินก็พึ่งสังเกตว่ามิโยชิหันไปนั่งดื่มชาเงียบๆคนเดียวซะแล้วเพราะเขามัวแต่สนใจงานจนเกือบจะลืมมิโยชิทั้งๆที่มาฮันนิมูนกัน ชูจินก็เลยตัดสินใจจะไปคิดเรื่องงานคุยกับไซโคอีกทีหลังจากกลับไปแล้วและก็มาชวนมิโยชิไปเล่นปิงปองกันและพูดเรื่องที่จะเที่ยวพรุ่งนี้เพื่อลืมเรื่องงานไปก่อน

ตัดไปทางกองบก. โยชิดะก็รู้ว่าแม่ของชิซูกะโทรมาที่กองบก.ก็เลยส่งต่อให้ยามาฮิสะจัดการ ยามาฮิสะพอรับสายแล้วก็รู้ว่าแม่ของชิซุกะโทรมาบอกว่าชิซุกะขอย้ายออกไปอยู่ตัวคนเดียว แม่ของชิซุกะที่ไม่เคยเห็นชิซุกะเป็นแบบนี้มาก่อนก็เลยห่วงจนโทรมาถามยามาฮิสะว่าเกิดอะไรขึ้ชิซุกะถึงได้เปลี่ยนไปเป็นคนละคน ยามาฮิสะก็คิดว่านั้นเพราะชิซุกะกำลังเริ่มมีไฟจะเขียนงานแล้วก็น่าจะเป็นการดีมากกว่าแต่แม่ชิซุกะก็ไม่คิดว่าชิซุกะจะอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว แต่ยามาฮิสะก็เชียร์ว่าชิซุกะทำได้แน่แม่ชิซุกะก็เลยว่ายามาฮิสะว่าไร้ความรับผิดชอบ

ยามาฮิสะที่โดนว่าแบบนี้ก็เลยเริ่มมีน้ำโหจนเริ่มเถียงกับแม่ชิซุกะที่ให้คิดถึงความรู้สึกของชิซุกะบ้างที่ไม่มีเพื่อนไม่มีมนุษยสัมพันธ์จนได้แต่วาดการ์ตูนส่งมาประกวดและได้รางวัลแสดงออกถึงพรสวรรค์และเริ่มเชื่อแล้วว่าตัวเองทำได้ ยามาฮิสะก็บอกให้ไม่ชิซุกะเข้าใจชิซุกะในจุดนี้บ้างจนตะโกนขึ้นเสียงดังไปทั้งกองบก.

แต่พอแม่ชิซุกะบอกว่าชิซุกะต้องการใช้ชีวิตธรรมดาๆมากกว่า ยามาฮิสะก็เลยยิ่งเดือดขึ้นเสียงกลับตะโกนกะว่าให้อีกฝ่ายหูแตกกันไปข้างว่าชิซุกะมีทั้งพรสวรรค์และศักยภาพที่จะพัฒนายิ่งไปกว่านี้ได้แต่กลับมีพ่อแม่มาขัดขวางแบบนี้ได้ไง พอพูดจบปุ๊บยามาฮิสะก็วางหูทันทีแบบไม่รอให้แม่ชิซุกะพูดอะไรอีกเลย งานนี้แค๊ปของทีมอย่างโยชิดะก็เลยจะด่าก็ด่าไม่ออกแต่ยูจิโร่ที่อยู่ใกล้ๆก็ถึงกับปรบมือให้ยามาฮิสะเลย

แต่ตอนนั้นโยชิดะก็ห้ามยูจิโร่ชื่นชมต่อเพราะครั้งนี้ถือว่ายามาฮิสะแสดงออกอย่างหยาบคาย เพราะเมื่อคิดถึงมุมมองของพ่อแม่แล้วก็เป็นเรื่องปกติที่ไม่ต้องการให้ลูกของตัวเองมากลายเป็นนักเขียนการ์ตูนเป็นอาชีพ และยิ่งกรณีชิซุกะที่อยู่บ้านตลอดเวลาก็ยิ่งไม่แปลกที่แม่ของเขาจะยอมได้

ไอดะก็เห็นด้วยกับโยชิดะที่คิดว่ายามาฮิสะใจร้อนเกินไปเพราะในฐานะของผู้ดูแลที่ต้องมากำหนดชีวิตของนักเขียนแล้ว หากได้ดีก็ดีไปแต่หากนักเขียนที่ดูแลเกิดล้มเหลวขายไม่ออกก็คงรับผิดชอบไม่ไหวแน่ๆ ดังนั้นในฐานะผู้ดูแลก็ต้องให้โอกาสนักเขียนได้เลือกด้วยจะได้ไม่ต้องมาถูกตำหนิเอาที่หลังได้หากว่าล้มเหลว

มิอุระที่ก็อยู่ข้างๆไอดะพอได้ยินไอดะพูดแบบนี้ก็เลยเริ่มคิดถึงเรื่องที่อยู่ในฐานะที่จะมีอิทธิพลกับคนอื่นได้นั้นว่าเป็นสิ่งที่คนๆนั้นต้องการหรือเปล่า ส่วนยามาฮิสะก็ยังคงคิดว่าตัวเองคิดถูกและมั่นใจในตัวชิซุกะด้วยก็เลยตกลงใจว่างานนี้ไม่ว่ายังไงก็จะต้องช่วยชิซุกะให้ได้

ตัดกลับมาทางไซโคและชูจินที่กลับมาจากฮันนิมูนแล้ว ไซโคก็บอกเรื่องที่ตัดสินใจจะเลิกเขียนทันโตะชูจินก็เลยตกใจใหญ่เพราะที่ชูจินคิดก่อนหน้านี้นั้นเป็นเรื่องที่จะทำยังไงให้อันดับดีขึ้นซะมากกว่า ชูจินก็เลยบอกไซโคว่าไม่มีเหตุผลที่ต้องเลิกเขียนน่าจะหาทางทำให้อันดับดีขึ้นมากกว่า แต่ไซโคก็ตอบกลับมาว่าตกลงแบบไร้ชีวิตชีวาจนชูจินตกใจที่ไหงไซโคไม่มีแรงใจเลย ไซโคก็บอกว่ายังไงเขาก็เห็นแก่ตัวไม่ได้เพราะรู้ว่าชูจินยังอยากจะเขียนซีรีย์ต่อไปแบบนี้ต่อ ชูจินเองก็ยอมรับว่าตัวเขาเองอยากจะทำเท่าที่ทำได้

แต่พอชูจินนั่งเงียบคิดครู่หนึ่งก็คิดอย่างที่ไซโคคิดที่ว่าแบบนี้ยังไงก็เขาชนะนีซึมะไม่ได้แน่ ยิ่งเมื่อนีซึมะประกาศมาด้วยว่าพวกเขาคือคู่แข่งก็เลยยิ่งทำให้รู้สึกเจ็บใจตัวเองมากขึ้น ไซโคก็คิดแบบเดียวกันแถมยังมาเจอฮัตโตริพูดมาด้วยอีก แต่ก็ทำให้ชูจินดีใจเหมือนกันว่ายังคงห่วงพวกเขาอยู่

ชูจินที่นั่งเงียบคิดอีกรอบก็ตัดสินใจพูดออกมาเลยว่าสงสัยควรจะเลิกเขียนจริงๆจนไซโคตกใจที่ชูจินคิดจะเลิกเหมือนกันแล้วเพราะคิดว่ายังไงชูจินก็คงจะขอเขียนต่อ ไซโคห่วงว่าถ้าเลิกเขียนแล้วชูจินจะทำยังไงเพราะตอนนี้ก็มีมิโยชิต้องดูแลอีกคนแล้ว แต่ชูจินก็บอกว่าที่เริ่มเขียนทันโตะมาก็เพราะไม่อยากให้อิวาเสะเอาชนะพวกเขาแต่ในเมื่อแพ้แบบไร้ทางสู้แบบนี้ชูจินก็คิดว่ายังไงมันก็น่าเจ็บใจ

แต่ไซโคก็บอกอีกว่าถึงตัดสินใจจะเลิกเขียนแล้วก็ใช่ว่าจะเลิกได้ง่ายๆ ชูจินก็เลยสงสัยว่านักเขียนน่าจะเลิกเขียนได้ถ้าต้องการไม่ใช่เหรอแล้วทางบก.ก็จะวางแผนให้ถ้าเรื่องกำลังจะจบเพราะยังไงก็เหมือนคนทำงานอิสระที่อยากจะปิดร้านของตัวเองเมื่อไรก็ได้ แต่ไซโคก็บอกว่าไม่รู้ว่าจะมีนักเขียนที่จะได้จบตามที่ขอแบบนั้นจริงสักกี่คน

ไซโคก็บอกว่าเท่าที่รู้นั้นมีนักเขียนหลายคนที่อยากจะอวสานเรื่องยอดฮิตที่ตัวเองเขียนอยู่แต่กองบก.ก็ไม่ยอมให้นักเขียนได้อวสานเรื่องนั้น(เรื่องของรายได้ของสำนักพิมพ์โดยเฉพาะเลย)ถึงเรื่องทันโตะจะไม่ได้เป็นแบบนั้นก็ตาม ทันโตะในตอนนี้เมื่อเทียบกับ TRAP ตอนที่ 14 เหมือนกันแล้ว TRAP ได้ที่ 3 แต่ทันโตะตั้งแต่ตอนที่ 3 มาก็ร่วงมาอยู่ต่ำกว่าอันดับ 10 มาตลอดจนตอนนี้ตอนที่ 16 ก็อยู่อันดับที่ 14 เข้าไปแล้ว หากอยู่ระดับนี้กองบก.จะให้ตัดจบก็ไม่แปลกเลยและจะกลายเป็นยิ่งต้องทำให้พวกเขาพยายามหนักขึ้นต่อไปในครั้งหน้า แต่กับมิอุระแล้วที่อยากจะให้เป็นซีรีย์ต่อไปเรื่อยๆโดยไม่สนว่าจะอยู่อันดับไหนแค่อยู่รอดได้ก็พอ

งานนี้ชูจินถึงไม่คิดก็เดาได้เลยว่ามิอุระคงจะหัวเสียสุดๆถ้าไปบอกว่าอยากจะเลิกเขียนแน่นอน แต่ไหนๆก็กำลังจะมีคุยงานกันเย็นนี้ทั้งคู่ก็เลยคิดว่าก็คงต้องค่อยๆพูดกับมิอุระดู

และก็อย่างที่คิดมิอุระก็ตกใจสุดๆทันทีชูจินก็เลยรีบพูดว่าแค่อยากจะเปลี่ยนแนวดูเพราะเห็นว่าแบบนี้ยังไงก็ไม่รอด มิอุระที่เห็นว่าแค่เปลี่ยนแนวก็เลยโล่งไปได้หน่อยแต่ไซโคก็คิดอยู่ว่าแนวถนัดของชูจินที่เป็นแนวสารมารแล้วก็เห็นว่าคงไม่เหมาะกับเด็กๆที่เป็นแฟนๆของเรื่องทันโตะ

ไซโคที่พยายามโน้มน้าวคำพูดให้มิอุระจนมุมจนคิดว่าไม่ว่ายังไงก็ไม่ไหวจนได้แต่จบเรื่องและคิดเรื่องใหม่ มิอุระก็บอกอย่างที่บอกว่าน่าจะอัดแก๊กมากๆเข้าไว้แต่สำหรับชูจินแล้วแบบนั้นก็เหมือนฝันร้ายดีๆเพราะคิดยังไงก็คิดไม่ออกมุขแน่ มิอุระที่พยายามคิดยังไงก็คิดได้แต่คงต้องเปลี่ยนเป็นสายหลักเท่านั้นแต่พวกไซโคก็ยังพูดอ้อมๆว่าเรื่องนี้สายหลักก็ยังไม่เหมาะจนมิอุระเริ่มคิดแล้วว่าพวกไซโคคิดอยากจะเลิกเขียนเรื่องนี้แล้วงั้นเหรอ แต่ชูจินก็ยังเกรงใจที่จะพูดแบบนั้น

แต่ไซโคก็ขอถามตรงๆกับมิอุระแล้วว่านักเขียนจะเลิกเขียนได้ตามต้องการไหม มิอุระก็บอกเลยว่าเขาไม่ยอมแน่ แต่หากคิดถึงสถานการณ์แบบนี้มิอุระก็นึกถึงคำพูดของไอดะที่ยังไงตัวเขาก็เป็นคนที่ส่งผลต่อชีวิตของพวกไซโค มิอุระก็เลยคิดว่าต้องให้พวกไซโคได้มีทางเลือกมากเท่าที่เป็นไปได้ แต่จริงๆแล้วมิอุระก็คิดว่ายังไงก็ตัดสินใจเรื่องนี้เองไม่ได้แน่จึงคิดว่ายังไงก็คงต้องไปถามคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าเท่านั้น มิอุระจึงตัดสินใจให้พวกไซโคไปถามกับผู้ช่วยบก.ใหญ่เองเลยดีกว่าแต่ก็เตือนพวกไซโคด้วยว่าแค่พูดแง้มๆก่อนก็พอ

แต่พอพวกไซโคมาถึงกองบก.และบอกกับผู้ช่วยบก.ใหญ่เท่านั้นแล ทั้งคู่ก็โดนผู้ช่วยบก.ใหญ่ด่าใส่เข้าแบบไม่ไว้หน้าเลยว่าพอทีตอนเข้าโรงพยาบาลอยากจะเขียนให้ได้แต่พอตอนนี้ดันอยากจะเลิกจนไม่รู้ว่าจะมีใครเอาแต่ใจได้มากเท่านี้อีกแล้ว เจอเข้าไปแบบนี้ไซโคกับชูจินก็เลยพูดไม่ออกเลย

ผู้ช่วยบก.ใหญ่ก็เลยบอกว่าเรื่องทันโตะได้รับคะแนนโหวตจากเด็กๆมากซึ่งถือว่าเป็นคะแนนสำคัญของแบบสอบถามเลย ดังนั้นกองบก.จึงถือว่าเรื่องทันโตะสำคัญกับจัมป์ จึงบอกพวกไซโคว่าจะเขียนให้ดีไปทีละนิดก็ได้แต่ไม่ใช่มาวิ่งเต้นขอตัดจบแบบนี้ มิอุระก็เลยช่วยเสริมให้ว่าทำจนไม่รู้จะทำไงแล้วจนเหมือนสุดปลายทางแล้วจริงๆแต่ก็เจอผู้ช่วยบก.ใหญ่ตอกใส่กลับว่านั้นเป็นหน้าที่ของมิอุระที่ต้องทำ ไซโคก็เลยรู้สึกเหมือนว่ามิอุระพาพวกเขามาโดนด่าแต่ก็ได้รู้เหมือนกันว่าเรื่องที่จะจบได้หรือไม่ได้นั้นขึ้นอยู่กับกองบก.ไม่ใช่นักเขียน

ผู้ช่วยบก.ใหญ่ก็บอกว่านักเขียนที่จะขอจบได้นั้นต้องเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมที่ความนิยมกำลังตกก็เลยทำให้นักเขียนเองอยากจะพักที่จะเขียน หรือไม่ก็เป็นเรื่องที่เนื้อเรื่องมาถึงจุดจบ หรือเหตุที่ตัวนักเขียนมีปัญหาทางจิตใจหรือร่างกายที่ทนรับต่อไม่ไหว ผู้ช่วยบก.ใหญ่เลยบอกว่าพวกไซโคจะดูถูกเรื่องที่ต้องโดนตัดจบและบอกให้พวกไซโคดูแลสมบัติของตัวเองให้ดีและคิดให้เหมือนว่าเริ่มได้ด้วยดีเพราะคิดว่าสามารถทำได้ดีกว่านี้แน่

พอผู้ช่วยบก.ใหญ่พูดจบชูจินก็เผลอหลุดปากว่ามีแค่นั้นเหรอจนมิอุระต้องรีบหันเหความสนใจโดยบอกผู้ช่วยบก.ใหญ่ว่าก็มีกรณีที่นักเขียนมีไอเดียที่คิดว่าดีกว่าและคิดว่าซีรีย์ของตัวเองคงไปไม่ได้ด้วยดีหรือก็คืออยากจะลองลง OneShot ของอีกเรื่องนั้นเอง ผู้ช่วยบก.ใหญ่ก็เลยถามชูจินว่ามีเรื่องอื่นแล้วงั้นเหรอ แต่ชูจินก็บอกเลยว่าไม่มีเพราะแค่ทันโตะก็เต็มมือแล้ว

ตอนนั้นไซโคที่นึกถึงคำพูดของนีซึมะและฮัตโตริที่พยายามขับดันพวกเขาแล้วไซโคก็ถามผู้ช่วยบก.ใหญ่ว่าจะถามเรื่องนี้กับบก.ใหญ่เองได้ไหม ผู้ช่วยบก.ใหญ่ก็บอกไม่แนะนำเพราะก็พูดเหมือนกันแน่นอนและจะไปทำให้โกรธไปเปล่าๆ แต่ไซโคก็บอกเลยว่าจะโกรธก็ไม่ว่าก็เลยเดินตรงไปยังโต๊ะบก.ใหญ่ทันที

ไซโคพอเดินมาทางโต๊ะบก.ใหญ่ๆก็ถามไซโคว่ามีอะไร ไซโคก็ไม่อ้อมค้อมบอดทันทีเลยว่า…

ไซโค: ผมอยากเลิกเขียนเรื่องทันโตะครับ

ทุกคนก็เลยตกใจที่ไซโคไปพูดเอาตรงๆแบบนั้นเลย แต่บก.ใหญ่ก็บอกเลยว่าถ้าอยากจะเลิกก็ตามใจแต่ก็บอกด้วยว่าเป็นเรื่องที่นักเขียนไม่ควรทำและเขาก็ไม่ต้องการนักเขียนแบบนี้ บก.ใหญ่ก็เลยบอกว่าถ้าไซโคเลิกก็เตรียมใจด้วยว่าจะไม่ได้เขียนกับจัมป์อีก

บก.ใหญ่ที่ถามการเตรียมใจของไซโคอีกครั้งเพราะยังไงก็กล้ามาพูดแล้ว แต่ไซโคก็บอกว่ายังไม่ได้คิดไปถึงขนาดนั้นและเขาเองก็ยังอยากจะเขียนให้จัมป์อยู่ บก.ใหญ่ก็เลยบอกว่าถ้างั้นก็ให้ไปเขียนซีรีย์ของตัวเองให้เต็มที่แล้วก็ดื้นรนด้วยความยากลำบากในตอนนี้ใกล้จะถูกตัดจบ เพราะนั้นแหละคือความเป็นมืออาชีพ

แล้วมิอุระก็มาปลอบใจพวกไซโคต่อและจะให้พวกไซโคกลับ แต่ไซโคก็บอกว่ายังไม่จบเพราะยังเห็นว่าบก.ใหญ่ยังไม่ได้บอกว่าเขาไม่สามารถเลิกได้ มิอุระก็บอกว่าบก.ใหญ่บอกแล้วแต่ไซโคก็ยืนยันว่ายังไม่ได้บอกแน่นอน

จากนั้นไซโคก็มาพูดกับชูจินต่อว่า..

ไซโค: เอาไงล่ะชูจิน
ชูจิน: เหอ?
ไซโค: จะยึดติดอยู่กับ “จั๊มป์” ต่อไป หรือเลิกเขียนให้ดีล่ะ

[พวกไซโคจะต้องบอกลาจัมป์แล้วงั้นเหรอ!!?]

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: