[Spoil] Onepiece – 578

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว อาคารศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือที่โดนหนวดดำอัดเข้าไปอีกครั้งจนเริ่มจะถล่มลงมือ พวกกองทัพเรือที่อยู่โดยรอบอาคารจึงรีบหนีถอยห่างจากตัวอาคาร และนั้นก็ทำให้ทหารเรือเสียขวัญกำลังใจกันไปด้วยที่ปราการแห่งความยุติธรรมที่คงอยู่มานานกำลงัจะพังลง เช่นเดียวกับประชาชนทั่วไปที่พอได้เห็นหนวดดำในตอนนี้ที่ได้พลังของหนวดขาวมาจนแกร่งขึ้นก็เลยทำให้ต่างวิตกถึงอนาคตของโลกนี้

ส่วนทางด้านหนวดดำที่ตอนนี้กำลังได้ใจที่มีพลังแข็งแกร่งขึ้นก็เลยนึกสนุกอยากจะจมมารีนฟอร์ดทิ้งดู พอหนวดดำประกาศเช่นนั้นแล้วพริบตานั้นเองเซ็นโงคุก็ใช้พลังขยายร่างโจมตีด้วยคลื่นพลังใส่พวกหนวดดำทั้งกลุ่มโดยไม่ให้ตั้งตัวและบอกหนวดดำด้วยว่าถึงตัวอาคารจะพังก็สร้างใหม่ได้ แต่ก็จะไม่ยอมให้หนวดดำมาจมมารีนฟอร์ดที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางของโลกและเป็นที่เกียรติยศของความยุติธรรมแน่ งานนี้ก็เลยถึงคราวเริ่มการต่อสู้ของหนวดดำกับเซ็นโงคุ

อีกด้านอาคาอินุที่ยังคงพยายามโจมตีแย่งลูฟี่มาจากจินเบจนอิวาคอฟก็โดนเล่นงานล้มลงไปเรียบร้อย จินเบก็พยายามพาลูฟี่หนีต่อไปโดยคิดว่าหากลงไปในทะเลได้ลูฟี่ก็รอดอย่างแน่นอน แต่พอมาถึงทะเลกลับพบว่าทะเลในตอนนี้กลายเป็นน้ำแข็งไปหมดแล้วซ้ำอาคาอินุก็ยังไล่หลังจินเบมาติดๆ

จินเบที่ไม่มีทางเลือกจึงต้องหันหน้ามาต้านอาคาอินุเอาไว้แต่ก็ไร้ผลจินเบก็เลยต้องเอาร่างของตัวเองป้องกันตัวลูฟี่จากแม็กม่าของอาคาอินุแต่ก็รับไว้เองได้ไม่หมดหลุดรอดไปโดนตัวลูฟี่ด้วยจนทั้งจินเบ ลูฟี่และอาคาอินุก็ลงมายังพื้นทะเลน้ำแข็งด้วยกันหมด

อาคาอินุที่อยู่ต่อหน้าจินเบโดยที่รอบตัวก็มีแต่ทะเลน้ำแข็งที่ไม่มีพวกของหนวดขาวที่จะมาช่วยจินเบกับลูฟี่ได้ อาคาอินุที่ก็เตรียมลงมือจัดการลูฟี่อีกครั้ง แต่ขณะที่อาคาอินุกำลังพูดไปเรื่อยนั้นคร็อคโคไดล์ก็เล่นงานอาคาอินุทีเผลอและใช้พลังพายุทรายพาจินเบกับลูฟี่ลอยขึ้นไปเพื่อให้พวกของหนวดขาวดึงตัวทั้งสองคนขึ้นเรือไป

พออาคาอินุพลาดจากการจัดการลูฟี่เหล่ามือหนึ่งของโจรสลัดหนวดขาวก็ต่างรวมตัวพร้อมหน้าอีกครั้งต่อหน้าอาคาอินุพร้อมจะขัดขวางอาคาอินุด้วยกำลังทั้งหมดเพื่อปกป้องลูฟี่ที่เอสพยายามปกป้องและถือเป็นคนพ่อของพวกเขายอมรับ ด้วยเหตุนี้กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวกับอาคาอินุจึงเริ่มปะทะกันอีกครั้ง

ด้านจินเบที่ไปๆมาๆก็มาได้บากี้ช่วยหิ้วลอยหนีอาคาอินุต่อโดยบังเอิญ บากี้ที่ยังงงๆว่าจินเบมาได้ไงแต่ตอนนั้นแม็กม่าของอาคาอินุก็พุ่งขึ้นมาจะจับตัวจินเบพอดีบากี้ก็เลยรีบหิ้วจินเบหับลูฟี่ลอยหนีทันทีโดยไม่ถามอีก จินเบก็เลยขอบใจบากี้ที่ช่วยแต่ก็ห่วงที่ลูฟี่บาดเจ็บหนักจึงคิดว่าต้องรีบหาทางพาลูฟี่ไปรักษาโดยด่วน

ระหว่างความวุ่นวายของหนวดดำกับเซ็นโงคุกับอาคาอินุกับกลุ่มของหนวดขาวที่ต่างกำลังต่อสุ้กันอยู่นั้น โดยที่ไม่มีใครสังเกตจู่ๆก็มีเรือลำหนึ่งลอยขึ้นมาจากใต้ทะเลซึ่งไม่ใช่สัญลักษณ์ของกลุ่มหนวดขาว พวกของบากี้ที่เห็นจึงสงสัยว่าเป็นเรือของใครกันแน่

แล้วผู้ที่เป็นเจ้าของเรือก็ตะโกนบอกกับบากี้ให้รีบพาลูฟี่มาหาเขาโดยเร็ว ชายคนนั้นก็คือ ลอว์  นั้นเอง และลอว์ก็ยังบอกว่าลูฟี่ก็คือศัตรูของเขาในอนาคต แต่จะให้ตายที่นี่ลอว์ก็คิดว่าไม่ดีแน่เพราะไงก็ถือเป็นโชคชะตาแม้จะต้องเป็นศัตรูกันก็ตาม

ลอว์: ฉันจะดูแลให้เอง!!! รีบพามาให้ฉัน!!! ฉันเป็นหมอ!!!

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. หนุกอ่า-อึด+ถึกกันจิงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: