[Spoil] Reborn – 281

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว สึนะใช้ X BURNER จัดการเบียคุรันแบบไม่เหลือซากจนเหลือแต่เพียงแหวนมาเล่ริงเท่านั้น กลุ่มวองโกเล่จึงดีใจและยินดีกันยกใหญ่ แต่สึนะนั้นก็แทบทรุดด้วยความเหนื่อยล้าและถึงจะชนะแล้วแต่ก็ไม่ได้ดีใจเพราะเรื่องยูนิและแกมม่า และผู้คนอีกมากมายที่เจ็บปวดการต่อสู้นี้

ด้านคิเคียวพอเบียคุรันแพ้ก็เท่ากับเหลือคนเดียวพวกวาเรียจึงคิดจะกำจัดคิเคียวต่อเลย แต่สึนะก็บอกไม่ให้ทำอะไรมากกว่านี้แต่เลวี่ก็บอกว่าจะห่วงไปทำไมเพราะยังไงคิเคียวก็เป็นเหมือนเครื่องจักรสังหาร แต่อิริเอะก็เข้ามาบอกว่าไม่ใช่แบบนั้น

อิริเอะบอกว่าตอนที่ก่อตั้งมิลฟิโอเล่เพื่อจะหากำลังที่แข็งแกร่งจึงตรวจสอบข้อมูลของมาเฟีย ทหาร และนักฆ่าจากทั่วโลกแต่ก็ไม่มีชื่อของพวกคิเคียวเลย นั้นหมายความว่าคิเคียวก็เป็นคนธรรมดามาก่อนคนหนึ่ง คิเคียวก็ยอมรับและบอกว่านั้นเพราะแม้แต่ในโลกคู่ขนานเหล่าบุปผาอาลัยที่แท้จริงก็ต่างเป็นผู้ที่ไม่มีที่อยู่ที่ถูกเบียคุรันช่วยให้แข็งแกร่งขึ้นมา

และขณะที่คิเคียวกำลังพูดนั้น แซนซัสก็เข้ามายิงไฟดับเครื่องชนใส่หัวคิเคียวในระยะประชิดจนสึนะก็คิดว่าแซนซัสลงมือฆ่าไปแล้ว แต่คิเคียวก็ยังไม่ถึงตายและลุสก็บอกจะไม่ปล่อยให้ตายง่ายๆด้วยจึงเริ่มรักษาให้ทันที

สึนะที่เสียใจถึงความทุกข์ของคนมากมายที่สูญเสียไปในการต่อสู้ครั้งนี้และคิดว่าถึงชนะได้แต่ก็สูญเสียไปมากมายจนคิดว่าจะมีความหมายอะไรกัน และในตอนนั้นเองก็มีเสียงหนึ่งพูดขึ้นมาตอบสึนะว่าความหมายนั้นต้องมีอยู่แล้ว

และคนที่พูดกับสึนะก็คือโคโรเนโร่และบรรดาอัลโกบาเล่โน่ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา พวกเคียวโกะที่ไม่เคยเจอเหล่าอัลโกบาเลโน่ เบียงกี้ก็เลยอธิบายว่าอัลโกบาเลโน่เป็นทารกที่แข็งแกร่งที่สุดที่ทำหน้าที่ดูแลทรินิเซต หรือก็คือเพื่อนของรีบอร์นเอง

โคโรเนโร่ก็บอกว่าได้รู้เรื่องทั้งหมดแล้วจากการที่ยูนิบอกผ่านไฟในจุกนมและยังบอกถึงเรื่องหลังจากปราบเบียคุรันลงได้แล้ว และเมื่อเบียคุรันถูกกำจัดมาเล่ริงก็จะไม่มีผู้ครอบครองจนสูญเสียพลังและนั้นก็จะทำให้โลกคู่ขนานถูกลบหายไปเอง หรือก็คือทุกอย่างในโลกคู่ขนานจะหายไปจนเหมือนไม่เคยมีเรื่องเบียคุรันเกิดขึ้นเลย คนที่ตายไปก็จะกลับมาเหมือนไม่เคยถูกฆ่า สึนะที่ได้ยินแบบนี้ก็เลยเริ่มยิ้มออกรวมไปถึงทุกคนด้วย

แต่พอเห็นพวกอัลโกบาเลโน่พูดเหมือนรู้ทุกอย่างอิริเอะก็เลยสงสัยและถามรู้ได้ยังไง เวลเด้ก็เลยบอกว่าเรื่องทรินิเซตเป็นเรื่องเกินกว่าความรู้ของมนุษย์จนไม่ว่าจะคิดยังไงคำนวณแบบไหนก็ยังไม่รู้อะไรเลยอยู่ดีจนต้องใช้คำเรียกที่ว่า “ปาฏิหารย์” หรือ “ความปรารถนาของใครบางคน” เท่านั้น อิริเอะก็เลยไม่ถามอีกเลย

แต่สึนะก็สงสัยว่าแล้วหากมีคนแบบเบียคุรันเกิดมาอีกจะทำยังไง ฟงจึงตอบว่าเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องนั้นยูนิก็เลยยอมสละชีวิตของตัวเองเพื่อให้ไฟแห่งชีวิตของเธอคงอยู่ทำให้เหล่าอัลโกบาเลโน่ฟิ้นขึ้นมา และนั้นก็จำทำให้ไม่ว่าอดีตหรืออนาคตพลังของยูนิก็จะปิดผนึกพลังของมาเล่ริงเอาไว้เองตลอดไป เป็นการเสียสละเพื่อสร้างความสุขอันเป็นนิรันดร์ขึ้นมา

และนั้นก็ทำให้สึนะคิดขอบคุณยูนิ และสิ่งต่อไปที่พวกสึนะต้องทำก็คือ..

สึนะ: กลับอดีตกันเถอะพวกเรา!!

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: