[Spoil] Onepiece – 577

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ข่าวการตายของหนวดขาวก็แพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วโลกรวมถึงเรื่องความล้มเหลวในการช่วยเหลือเอสของกลุ่มหนวดขาว เป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนต่างก็พูดถึงและได้เห็นด้วยตาของตัวเอง และเรลี่เองก็ได้หลั่งน้ำตาให้กับหนวดขาวเช่นกัน

ด้วยอายุ 72 ปี เป็นผู้ที่เคยปะทะกับเจ้าแห่งโจรสลัดเมื่อครั้งอดีต กัปตันแห่งกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว เอ็ดเวิร์ด นิวเกท หรือในฉายา “หนวดขาว” ได้เสียชีวิตลงในศึกที่ศูนย์บัญชาการใหญ่ของกองทัพเรือ

เมื่อหนวดขาวตายแต่คำสั่งของหนวดขาวนั้นยังคงอยู่ กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่เหลือจึงต่างทำตามคำสั่งสุดท้ายของหนวดขาวที่ต้องหนีไปจากที่นี่และปกป้องลูฟี่ แต่ทางด้านหนวดดำก็เริ่มทำอะไรบางอย่างด้วยการเอาผ้าสีดำขนาดใหญ่มาคลุมร่างของหนวดขาวเอาไว้จนทุกคนต่างก็สงสัยว่าหนวดดำนั้นกำลังจะทำอะไรกันแน่ เมื่อคลุมร่างไร้วิญญาณของหนวดขาวเสร็จหนวดดำก็เข้าไปภายในผ้าด้วยทั้งยังบอกด้วยว่าจะแสดงทีเด็ดให้ดู ส่วนสมาชิกกลุ่มหนวดดำต่างก็คุ้มกันหนวดดำที่ด้านนอกเพื่อรอหนวดดำจัดการร่างของหนวดขาวให้เสร็จ

อีกด้านทางบากี้ก็เริ่มทำการหนีทันทีเมื่อรู้ว่าหนวดขาวตายแล้วโดยก็ร้องไห้เศร้าในความอ่อนหัดของตัวเองที่เทียบชั้นกับหนวดขาวไม่ได้แม้แต่จะเข้าใกล้ แต่ลูกน้องของบากี้นั้นกลับเข้าใจไปว่าบากี้ร้องไห้ให้หนวดขาวในฐานะคู่แข่งที่มีความผูกผันก็เลยทำให้พวกลูกน้องของบากี้ยิ่งชื่นชมในตัวบากี้และขอติดตามบากี้ต่อไป ส่วนแมลงกล้องส่งสัญญาณนั้นกลุ่มของบากี้ก็โยนทิ้งไปเลยทั้งๆที่ยังทำงานอยู่

ทางด้านลูฟี่ที่สลบไปตั้งแต่ตอนที่เอสตายจนยังไม่ได้สติจินเบจึงต้องเป็นคพาลูฟี่หนี และนั้นก็เหมือนกับเป็นคำสั่งเสียของเอสเมื่อตอนที่เอสอยู่ในคุกกับจินเบ ที่เอสได้ขอให้จินเบดูแลลูฟี่แทนเขาด้วยหากว่าเขาตายไป จินเบในตอนนี้จึงทำตามคำสั่งเสียนั้นปกป้องลูฟี่ด้วยชีวิตของตนเอง

กลุ่มของหนวดขาวเองที่ก็ยังคงช่วยลูฟี่เช่นกันและบอกให้จินเบขึ้นเรือของกลุ่มหนีไป แต่ขณะที่กำลังเตรียมตัวออกเรือทะเลก็กลายเป็นน้ำแข็งอีกครั้งด้วยฝีมือของอาโอคิยิจนเรือออกไม่ได้

และยังไม่หมดเพียงอาโอคิยิ เมื่อจู่ๆตรงหน้าของจินเบกลับมีแม็กม่าพุ่งขึ้นออกมาจากพื้นอีกด้วยฝีมือของอาคาอินุที่รอดมาจากการแยกแผ่นดินของหนวดขาวได้ และเป้าหมายของอาคาอินุก็คือจะจัดการลูฟี่ให้ได้ แต่จินเบก็จะไม่ยอมอาคาอินุง่ายๆและจะยอมสละชีวิตของตัวเองเพื่อปกป้องลูฟี่ให้ได้

เมื่ออาคาอินุเห็นว่าใช้เจรจาไม่ได้ก็เตรียมลงมือด้วยกำลังทันที เมื่ออาคาอินุเริ่มจะลงมือกลุ่มหนวดขาวเองก็ไม่ยอมให้จินเบสู้คนเดียวเหมือนกันเพราะถือว่าลูฟี่เป็นน้องของเอสซึ่งก็คือครอบครัวของพวกตนเหมือนกัน ว่าแล้วบุกก่อนได้เปรียบอิวาคอฟก็บุกก่อนใครโจมตีใส่อาคาอินุเป็นคนแรกก่อนเลย

ตัดกลับมาทางหนวดดำอีกครั้ง แค่เพียงไม่นานหนวดดำก็ออกมาจากผ้าคลุมแต่ทุกคนก็ไม่เห็นว่าทั้งตัวหนวดดำจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไป แม้แต่ศพของหนวดขาวเองก็ยังคงยืนในสภาพเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

เมื่อไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงจากภายนอกหนวดดำก็เลยจะแสดงให้ดูถึงสิ่งที่เปลี่ยนไป ว่าแล้วหนวดดำก็แสดงพลังแบล็กโฮลจากผลยามิยามิก่อนดูดพวกทหารเรือรอบๆ และจากนั้นระหว่างที่แบล็กโฮลยังแสดงพลังหนวดดำก็ตั้งท่าที่ใครๆที่ร่วมการรบนี้ก็ต้องจำได้เป็นอย่างดี และก็ไม่ผิดจากที่คิดหนวดดำได้ใช้พลังสั่นสะเทือนเช่นเดียวกับหนวดขาวโจมตีทีเดียวถึงกับทำให้อาคารศูนย์บัญชาการใหญ่ของกองทัพเรือพังไปอีกแทบ

ทุกคนต่างก็ตกตะลึงที่ไม่น่าเชื่อว่าหนวดดำจะแสดงพลังของผลกุระกุระออกมาได้ หรือก็คือหนวดดำในตอนนี้มีพลังแรงดึงดูดของผลยามิยามิที่ลบล้างได้ทุกสิ่ง และพลังแผ่นดินไหวจากผลกุระกุระที่สามารถทำลายได้ทุกอย่าง พลังทั้งสองอย่างที่ไร้เทียมทานจนหนวดดำกล้าทื่จะประกาศเลยว่าตอนนี้ตนเองนั้นคือผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด

ทุกคนที่ต่างตกตะลึงที่หนวดดำใช้พลังของผลปีศาจถึงสองผลได้ทั้งๆที่ไม่น่าเป็นไปได้เพราะไม่ว่าใครก็รู้ว่าหากทำเช่นนั้นก็จะต้องตายอย่างแน่นอน แต่มัลโก้ก็คิดว่าถ้าหากเป็นมนุษย์ทั่วไปก็จะต้องตายอย่างไม่ต้องสงสัย แต่มัลโก้ก็รู้ว่ากับหนวดดำที่มีร่างกายที่ “ผิดปกติ” จนอาจจะเป็นไปได้ และเรื่องนี้เองก็ได้ถูกถ่ายทอดภาพไปยังทุกคนบนโลกทำให้ทุกคนบนโลกได้เห็นสิ่งที่น่ากลัวกว่าหนวดขาวได้กำเนิดขึ้นมาแล้วในตอนนี้

แล้วหนวดดำก็เริ่มประกาศให้ทุกคนบนโลกรับรู้ว่า…

หนวดดำ: เหล่าชาวเมืองน่าสมเพชที่รักสันติ รวมถึงพวกทหารเรือและรัฐบาลโลก และก็เหล่าโจรสลัดทั้งหมดบนโลกนี้ อนาคตนั้นถูกตัดสินเรียบร้อยแล้ว…
หนวดดำ: ซีฮ่าๆๆๆๆ ใช่แล้ว… ต่อจากนี้…
หนวดดำ: นี้คือ… ยุคสมัยของฉัน!!!!

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: