[Spoil] Naruto – 486

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ด้วยพลังของกระสุนวงจักรและพันปักษาที่ปะทะใส่กันจึงทำให้เกิดระเบิดระหว่างกลางนารุโตะกับซาสึเกะจนทั้งคู่ต่างกระเด็นไปกันคนละทาง คาคาชิก็รีบกระโดดเข้ารีบตัวนารูโตะที่กระเด็นมาได้ ส่วนซาสึเกะที่กระเด็นอย่างแรงไปทางหน้าผาแต่เซ็ตสึก็โผล่ออกมาจากหลังของซาสึเกะช่วยเป็นเบาะรับแรงกระแทกให้ซาสึเกะทำให้ซาสึเกะไม่บาดเจ็บอะไร

พอซาสึเกะเห็นเซ็ตสึมาก็เลยถามเซ็ตสึว่ามาตั้งแต่เมื่อไรแต่เซ็ตสึก็ไม่ได้ตอบคำถามซาสึเกะแต่คิดว่าเห็นทีงานนี้ต้องเรียกมาดาระมาเพราะพวกนารูโตะคงไม่ยอมถอยง่ายๆแน่ ส่วนทางนารูโตะเองก็ได้เห็นอย่างชัดเจนแล้ว

ตัดไปทางมาดาระที่กำลังอยู่ ณ ที่แห่งหนึ่งโดนถอดหน้ากากอยู่(แต่หันหลัง)ก็กำลังคิดว่าจะไปเก็บเนตรสังสาระให้ได้ก่อนจะเริ่มสงคราม แต่ตอนนั้นเซ็ตสึก็มาหามาดาระเพื่อบอกถึงเรื่องที่ซาสึเกะกำลังแย่

ตัดกลับไปทางนารูโตะ ทั้งนารูโตะกับซาสึเกะก็ต่างนิ่งไม่ขยับเพียงแต่ต่างฝ่ายต่างมองกันอยู่เฉยๆ แล้วตอนนั้นเองมาดาระก็โผล่มาและบ่นว่าซาสึเกะว่าควรจะกลับที่พักตามที่บอกไปก่อนหน้านี้

จากนั้นมาดาระก็หันมาพูดกับนารูโตะบอกว่าไว้จะหาที่สู้เหมาะๆให้ระหว่างนารูโตะกับซาสึเกะเองจึงบอกให้นารูโตะกลับไปซะก่อน แต่เซ็ตสึก็บอกว่าจะขอสู้เองพร้อมกับเอาร่างแยกจำนวนมากออกมา แต่มาดาระก็บอกว่าเซ็ตสึสู้นารูโตะไม่ได้เพราะไม่ใช่สายต่อสู้และยังบอกว่านารูโตะต้องสู้กับซาสึเกะถึงจะสนุก และมาดาระก็ยังบอกจะไปหาคิซาเมะด้วย

แล้วตอนนั้นเองนารูโตะก็ค่อยๆเดินไปซาสึเกะโดยบอกกับคาคาชิว่ามีเรื่องจะต้องบอกซาสึเกะ ด้านซาสึเกะที่มาดาระกำลังจะพากลับแต่ซาสึเกะก็บอกให้รอก่อนและซาสึเกะก็ลุกขึ้นเพื่อพร้อมกับคุยกับนารูโตะต่อ

นารูโตะก็บอกถึงเรื่องตอนที่นารูโตะสู้กับซาสึเกะที่หุบเขาสิ้นสุดถึงคำพูดของซาสึเกะที่บอกไว้ว่าถ้านินจาระดับสูงสู้กันเองเมื่อไรแล้วก็จะสามารถอ่านความคิดของอีกฝ่ายได้ในขณะที่ต่างปะทะกันโดยไม่ต้องอาศัยคำพูด นารูโตะก็บอกว่าเมื่อกี้ที่ปะทะกันก็ทำให้นารูโตะรู้ว่าตอนนี้ทั้งตัวเขาและซาสึเกะต่างก็ขึ้นมาเป็นนินจาระดับสูงและสามารถอ่านความคิดของกันและกันได้ และนารูโตะก็บอกอีกว่าถ้าหากยังสู้กันตอนนี้ละก็…

นารูโตะ: ได้ตายกันทั้งคู่แน่

นารูโตะก็พูดต่อว่าถ้าซาสึเกะบุกโคโนฮะเขาก็ต้องสู้กับซาสึเกะด้วยความเกลียดชังของซาสึเกะ ดังนั้นนารูโตะจึงบอกว่าจะขอรับความเกลียดชังของซาสึเกะไว้เองและก็จะตายไปด้วยกัน

แต่ซาสึเกะก็กัดฟันและพูดว่านารูโตะคิดยังไงกันแน่ถึงต้องมายึดติดที่ตัวเขาขนาดนี้ นารูโตะก็ตอบคำถามนั้นของซาสึเกะทันทีว่า…

นารูโตะ: ก็นายเป็นเพื่อนของฉัน!!

แล้วนารูโตะก็ยังพูดอีกครั้งอีกว่าซาสึเกะและเขาต้องเข้าใจกันดีอย่างแน่นอนดังนั้นนารูโตะก็จะไม่ยอมแพ้ที่จะพูดซาสึเกะฟังไปเรื่อยๆด้วย และถึงต้องสู้กันและตายไปด้วยกันทั้งคู่แต่นารูโตะก็ไม่คิดว่าจะต่างกันตรงไหนระหว่างซาสึเกะในฐานะอุจิวะและตัวเขาในฐานะพลังสถิตร่างเก้าหางและแบบนั้นซาสึเกะก็จะไม่ต้องแบกรับภาระอะไรอีก

แต่ซาสึเกะก็ยังคงยืนยันคำเดิมที่จะไม่เปลี่ยนใจและบอกด้วยว่านารูโตะไม่เข้าใจอะไรเขาด้วยและเขาจะต้องไม่ตายแต่คนที่จะตายก็คือนารูโตะ คาคาชิจึงบอกว่านารูโตะพูดมาพอแล้วและเขาจะขอสู้กับซาสึเกะเองเพราะนารูโตะยังมีความฝันที่จะเป็นโฮคาเงะอีกแล้วจะมาตายเพื่อหยุดซาสึเกะแค่นี้หรือไง แต่นารูโตะก็บอกว่า…

นารูโตะ: แล้วจะให้ผมไปเป็นโฮคาเงะที่แค่เพื่อนของตัวเองคนเดียวยังช่วยไม่ได้อย่างงั้นเหรอ
นารูโตะ: ซาสึเกะนะ…
นารูโตะ: ผมจะสู้ด้วยเอง!!

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: