[Spoil] Mahou Sensei Negima – 282

ต่อจากตอนที่แล้ว เนกิที่ยังทำใจไม่ได้กับการที่รากันหายตัวไปจึงได้แต่นั่งดูเศษชิ้นส่วนที่คงเหลือของรากันโดยจิซาเมะและคูเฟยก็พยายามบอกให้เนกิทำใจ แล้วตอนนั้นเองยานของฮารุนะก็มาถึงที่ๆพวกเนกิอยู่พอดีซาโยะก็เลยเรียกให้พวกเนกิขึ้นยานโดยคนอื่นๆก็หนีไปขึ้นยานอีกลำแล้วจึงเหลือแต่พวกเนกิ ขณะที่ซาโยะกำลังพูดนั้นเองจู่ๆเนกิก็เกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรงจนสลบไปทันที

หลังจากนั้นยานของพวกเนกิสองลำก็มุ่งหน้าไปยังจุดหมายต่อไปตามแผนที่จะไปช่วยอาเนีย

ด้านเนกิที่สลบไปก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาด้วยอาการตกใจและเมื่อดูรอบๆก็พบว่าตัวเองอยู่ภายในห้องนอนภายในยานแล้วโดยในมือของเนกิก็ยังคงกำเศษอีกส่วนหนึ่งของรากันไว้อยู่แต่มันก็ค่อยสลายไปทันทีที่เนกิแบมือออกมาดู และหลั่งน้ำตาอีกครั้ง

แต่หลังจากร้องไดครู่หนึ่งเนกิก็คิดได้ว่าต้องมุ่งหน้าต่อไปตามคำที่รากันบอกก่อนจะหายไปทำให้เนกิเริ่มจะมีกำลังใจขึ้นมาได้อีก แล้วในตอนนั้นจิซาเมะกับทัตสึมิยะก็เข้ามาหาเนกิ ทัตสึมิยะที่รู้ว่าสัญลักษณ์เวทที่มือทั้งสองข้างของเนกินั้นในตอนนี้ก็เหมือนกับพิษร้ายที่หากเนกิไม่รีบรักษาชีวิตของเนกิก็จะอยู่ในอันตรายแต่เนกิเองก็บอกว่ารู้ จิซาเมะเองก็พูดถึงลูกแก้วเวทมนตร์โลกจำลองที่เทโอโดร่าให้ไว้ว่านอกจากเนกิแล้วก็ไม่มีใครใช้ได้เพราะสิ่งนั้นจะช่วยซื้อเวลาให้เนกิได้

แต่ก่อนหน้านั้นเนกิก็ถามถึงสถานการณ์ตอนนี้ ทัตสึมิยะก็บอกว่าทุกคนปลอดภัยดีและกำลังมุ่งหน้าสู่ซากปรักหักพังออสเทียตามแผนด้วยยานสองลำ เนกิที่แปลกใจถึงยานลำที่สองก็เลยถามจิซาเมะก็เลยบอกว่ายานอีกลำเป็นยานขนส่งที่เจ้าของนั้นดูเหมือนจะรู้จักกับพวกยูนะก็เลยรับความช่วยเหลือมาอย่างเต็มใจ

จากนั้นจิซาเมะกับทัตสึมิยะก็พูดถึงเรื่องที่คนรู้จักหลายๆคนถูกทำให้หายไปแล้วจึงทำให้เนกิตกใจแต่จิซาเมะก็บอกว่าเรื่องนั้นไม่ต้องห่วงเพราะก็มีข่าวดีเหมือนกันและข่าวนี้โนโดกะก็ชิงมาได้แบบแทบจะเอาชีวิตเข้าแลกเลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นวิธีที่จะทำให้ทุกคนที่หายไปกลับมาด้วยรวมไปถึงรากัน

หลังจากนั้นเนกิก็ออกมาพบกับทุกคนซึ่งทุกคนที่ว่านี้ก็ไม่ได้มีแต่สาวๆห้องเนกิแต่ยังมีนักเรียนมาโฮระและกลุ่มของยูเอะที่เหลือรอดติดมาด้วยโดยกลุ่มที่หนีไปทางท่าเรือนั้นก็อยู่ที่เรืออีกลำทั้งหมด เนกิก็บอกทุกคนว่าดีใจที่เห็นทุกคนปลอดภัยและรู้เรื่องทั้งหมดแล้วและเนกิเองก็พูดกับโนโดกะว่าไม่คิดว่าคราวนี้โนโดกะจะต้องไปเจอพวกของเฟททำให้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่ากลัว และเนกิก็คิดว่าเขาจะคิดผิดที่คิดว่าเขาเป็นคนเดียวที่จะปกป้องโนโดกะได้เพราะโนโดกะเป็นเพื่อนที่สำคัญยิ่งและยอมรับในความสามารถของโนโดกะด้วย

โนโดกะที่ได้ยินเนกิพูดแบบนี้ก็เลยดีใจจนน้ำตาไหลแต่ก็มาเข้าเรื่องถึงข้อมูลที่เธอชิงมาได้จากการอ่านใจจอมเวทที่ชื่อ Dynamis และความจริงที่ได้รู้มานี้ก็เกี่ยวข้องถึงพลังที่เชื่อมโยงถึงความลับของโลกนี้ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เพียงไม่กี่วันและชื่อของพลังนี้ก็คือ “Code of the Lifemaker” เป็นสุดยอดสิ่งประดิษฐ์เวทมนตร์รูปแบบวัตถุทีมีความสามารถในการควบคุมพลังของผู้สร้างโลกนี้

และ “Code of the Lifemaker” ก็มีรูปแบบอยู๋ด้วยกัน 3 แบบ

รูปแบบแรกที่มีจำนวนมากที่สุด “Master Keys” ซึ่งเป็นรูปแบบที่ง่ายที่สุดที่จะใช้ในการต่อสู้ แต่ถึงจะเรียบง่ายแต่มันก็ยังสามารถที่จะทำลายเมืองในโลกนี้ได้เลย

รูปแบบที่สองจะมี 7 ชิ้น เรียกว่า “Grand Master Keys” ที่มีความสามารถเปลี่ยนแปลงพลังของผู้สร้างในระดับสูงชั้นยิ่งขึ้นไปอีกซึ่งรูปแบบนี้ก็คือรูปแบบที่เฟทหรือ Dynamis ใช้อยู่

และรูปแบบสุดท้ายที่มีอยู่เพียงชินเดียว “Great Grand Master Key” โดยในทางทฤษฎีจะสามารถทำให้ใช้พลังได้เท่ากับตัวผู้สร้างเองหรือถ้าพูดให้ถูกต้องก็คือเป็นกุญแจดอกสุดท้ายของโลกนี้เลยทีเดียว และหากใช้พลังนั้นก็จะสามารถทำให้ทุกคนที่หายไปกลับมาได้อีก

หลังจากฟังแล้วทัตสึมิยะที่ว่ามืออาชีพก็ยังต้องนับถือการหาข้อมูลของโนโดกะที่เรียกได้ว่าหามาได้จนน่ากลัวเลยทีเดียวโดยไม่ต้องไปสอบสวนหรือทรมานใครเลย และเพราะเหตุนี้เฟทจึงถือว่าโนโดกะเป็นตัวอันตรายที่สุดก็ว่าได้ทุกคนก็เลยชมโนโดกะกันยกใหญ่

และเมื่อรู้แบบนี้ก็เท่ากับว่าสิ่งที่ต้องทำคือชิง “Great Grand Master Key” มาให้ได้พร้อมกับช่วยอาเนีย และโนโดกะก็เห็นว่าก่อนหน้านี้พวกของเฟทก็ถูกสั่งไม่ให้ทำร้ายพวกเธอด้วยก็นับว่าง่ายกว่าที่คิด แต่ทัตสึมิยะก็ไม่คิดเช่นนั้นเพราะการต่อสู่หลังจากนี้ก็๋ไม่มีอะไรรับประกันว่าพวกเฟทจะทำเช่นนั้นอีก แต่สำหรับโนโดกะแล้วเรื่องอันตรายนั้นไม่สำคัญเพราะสิ่งที่เธอต้องทำให้ได้ตอนนี้คือการช่วยเหลือเพื่อนให้ได้ ทุกๆคนก็เช่นกันจึงได้ขอร้องเนกิที่จะต้องต่อสู้กับเฟทอีกครั้ง เนกิที่เห็นว่าไม่มีทางเลือกก็เลยบอกให้ทุกคนลุยไปด้วยกันโดยมีข้อแม้ว่าต้องทำเฉพาะในสิ่งที่เขาชี้แนะให้ทำเท่านั้น

เมื่อได้รับคำอนุมัติจากเนกิแล้วก็เป็นอันว่าทุกคนก็เตรียมตัวกันได้ แต่เนกิก็บอกว่าเขาเองก็ยังต้องไปรักษาตัวในลูกแก้วเวทมนตร์โลกจำลองก่อนเนกิจึงถามถึงเวลาที่เหลือก่อนที่จะถึงซากปรักหักพังออสเทีย ฮารุนะก็บอกว่าเหลือไม่ถึงครึ่งทางแล้วแต่ก็บอกด้วยว่าอาจไม่ง่ายอย่างที่คิดจึงบอกให้เนกิมาดูที่ดาดฟ้าก่อน

เมื่อเนกิขึ้นไปดูก็เห็นว่าในตอนนี้ที่ซากปรักหักพังออสเทียที่เห็นอยู่ไกลตานั้นมีพลังเวทมนตร์ที่รุนแรงเกิดขึ้นจนเห็นได้ชัดเหมือนแสงจากเกทที่พวกเนกิมายังโลกนี้ และยังเห็นว่ามีหินลอยได้อยู่โดยรอบทั้งๆที่น่าจะหมดพลังเวทไปแล้วและทั้งหมดนี้เหมือนพึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี้เอง

ฮารุนะก็เลยสงสัยแล้วว่าพวกเฟทคงทำอะไรบางอย่างอยู่อย่างแน่นอน และเพื่อง่ายต่อการดูอุปสรรคฮารุนะก็เลยวาดแผงผังโดยรวมให้ดูโดยจุดมุ่งหมายก็คือการช่วยอาเนียและชิง Great Grand Master Key และผ่านพวกเฟทและกลับไปยังโลกเดิม แต่สำหรับเนกิแล้วก็คิดว่าไม่เฉพาะอาเนียและถึงจะคิดว่าเป็นไปไม่ได้แต่ก็คิดว่าอาสึนะตัวจริงเองก็ถูกจับตัวไปแล้ว

หลังจากนั้นอาสึนะ(ชิโอริ)ก็มาหาเนกิเพราะรู้สึกห่วงว่าเป็นอะไรหรือเปล่า แต่พอเนกิเห็นอาสึนะในตอนนี้ก็นึกถึงคำพูดของรากันที่ว่าอาสึนะที่อยู่ด้วยตอนนี้เป็นตัวปลอมที่เกิดจากมายา เนกิก็เลยพูดกับอาสึนะว่า…

เนกิ: อะ เออ.. ผมจะเข้าไปในลูกแก้ว.. แต่ผมก็อยากขอให้ไปกับผมด้วยได้ไหม?
เนกิ: ผมมีเรื่องที่อยากจะพูดกับคุณอาสึนะเพียงลำพังสองคน
อาสึนะ(ชิโอริ): เอ๊ะ..
จิซาเมะ: หา..

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ชอบมากเลยจ้า สู้ๆๆนะ อิอิขอบคุงมากจ้า มีความสุขมากๆๆน่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: