[Spoil] Reborn – 280

หน้าเปิด

ยูนิกับแกมม่าที่หายตัวไปต่อหน้าต่อตาทุกคน สึนะก็รีบลงมาดูตรงที่ยูนิหายไปแต่ก็ชัดเจนว่ายูนินั้นหายไปจริงๆและอัลโกบาเลโน่ก็ไม่ฟื้นมาด้วย แต่รีบอร์นก็บอกว่าเพราะต้องใช้พลังไฟอย่างเหมาะสมก็เลยต้องใช้เวลาอีกหน่อยถึงจะฟื้นขึ้นมาได้

แล้วตอนนั้นเองเบียคุรันก็เริ่มบ่นว่าสึนะได้ทำลายสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุด ทำให้ความพยายามของเขาศูนย์เปล่าที่จะใช้ทรินิเซทสร้างโลกที่สมบูรณ์แบบในทุกโลกคู่ขนาน และนั้นก็เลยทำให้เบียคุรันโกรธสุดๆ

แต่ตอนนั้นเองสึนะก็ปล่อยคลื่นพลังออกมาจนเบียคุรันยังถึงกับกระเด็น แล้วสึนะก็ยืนขึ้นมาและพูดว่า

สึนะ: แล้วใครกันละที่ทำให้ยูนิต้องตาย
สึนะ: นั้นเพราะแกโลกถึงเป็นแบบนี้และแกก็ยังทำให้..
สึนะ: ยูนิ…
สึนะ: ต้องตายไปด้วย!!
สึนะ: ยกโทษให้ไม่ได้!!! เบียคุรัน!!!

เบียคุรันที่พอได้ยินสึนะบอกว่ายกโทษให้ไม่ได้เบียคุรันก็เริ่มหัวเราะอีกครั้งและบอกว่ายูนินั้นก็เหมือนสิ่งของที่เขาต้องการเพื่อจะกลายเป็นพระเจ้าผู้เป็นอมตะ แล้วเบียคุรันก็บอกอีกว่าสึนะก็แค่เห็นยูนิเป็นเหมือนผู้หญิงที่ทำให้เกิดความหลงไหลเพียงชั่วครู่ตามความรู้สึกนิสัยของมนุษย์ เหมือนกับที่ตกไปอยู่ภายใต้สังคมมนุษย์ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสมเพช เป็นการเสแสร้งที่ไม่มีวันเอาชนะความปรารถนาของมนุษย์ นั้นแหละคือสิ่งที่โลกนี้สร้างขึ้น

แล้วตอนนั้นที่เท้าของเบียคุรันก็มีเลือดแทงลงที่ดินเหมือนกับหยั่งรากลงเพื่อทำให้ร่างกายสามารถทำให้เกิดความมั่นคงได้บ่งบอกว่าเบียคุรันกำลังจะลงมือด้วยพลังที่รุนแรงที่สุดแล้ว

เช่นเดียวกับสึนะก็เริ่มเปิดการทำงานของเลนส์เพื่อเตรียมใช้ X BURNER เพื่อสู้กับพลังของเบียคุรัน แล้วเบียคุรันก็เริ่มรวมพลังไว้ที่ฝ่ามือของตัวเอง

เบียคุรัน: แกทำลายทุกสิ่งทุกอย่างของฉัน!! ตุ๊กตาที่สงบเสงียมตัวนั้นเป็นของเล่นชั้นยอดที่สุดของฉัน!!
สึนะ: อย่ามาสบประมาทยูนิที่ยังกล้าหาญกว่าแกเด็ดขาด!! อย่างแกไม่สนควรพูดชื่อของเธอด้วยซ้ำ!!

ตอนนั้นเองโดมบาเรียก็เริ่มถูกทำลายพร้อมๆกับที่สึนะกับเบียคุรันกำลังจะดวลด้วยพลังสุดยอดของตัวเองและต่างปล่อยพลังออกมาปะทะกัน

แต่เพียงชั่วพริบตาที่ปะทะกันพลังของสึนะก็เป็นฝ่ายชนะพลังของเบียคุรันทำให้พลัง X BURNER พุ่งเข้าโจมตีเบียคุรัน

ในวินาทีที่เบียคุรันกำลังถูก X BURNER แผดเผาเบียคุรันก็นึกถึงตอนที่เชลเบคโลมาหาตนและได้บอกว่าได้เจอผู้ที่จะครอบครองมาเร่ริงแห่งนภาอย่างถูกต้องซึ่งก็คือเบียคุรัน เบียคุรันในตอนนั้นก็ได้รอเวลานี้มานานถึงสิ่งที่ที่จะทำให้เขาสามารถสร้างโลกที่แสนสนุกสำหรับตนได้เพราะเมื่อได้รู้ถึงพลังที่ตระหนักรู้ถึงโลกคู่ขนานตัวเบียคุรันก็รุ้สึกว่าตนเองมองสิ่งรอบด้านเหมือนเป็นความผิดพลาดที่มาใช้ชีวิตแบบมนุษย์ปกติ และตระหนักว่าตนเองก็เหมือนอยู่ในเกมแห่งเหตุผล

เบียคุรันก็บอกกับพวกเชลเบคโลด้วยว่าถ้าเขามาเร่ริงมาเขาก็จะทำลายที่คิดว่าไร้ประโยชน์เสียจึงถามเชลเบคโลว่าจะหยุดเขาไหม แต่เชลเบคโลก็บอกว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับเบียคุรันถ้าเบียคุรันจะดำเนินเกมของตัวเอง แต่ก็บอกเบียคุรันด้วยว่ายังมีแวนแห่งนภาอีก 2 วงหรือก็คือยังมีผู้เล่นอื่นอีก 2 คนนั้นเอง แต่สำหรับเบียคุรันนั้นก็เหมือนกับมีคู่แข่งในเกมก็เท่านั้น

กลับมาปัจจุบัน ร่างของเบียคุรันก็โดน X BURNER จนไม่อาจต่อต้านได้ เบียคุรันก็คิดว่าไม่เคยรู้ว่าคนอื่นจะทำให้หัวใจของสึนะเจ็บปวดได้ และคิดว่าโลกนี้นั้นไม่ถูกต้องและเบียคุรันก็คิดว่าสึนะจะต้องเข้าใจถึงความรู้สึกนี้ แต่ตาของสึนะก็ทำให้เบียคุรันรู้ว่าสึนะไม่เห็นด้วย เบียคุรันจึงยอมรับว่าตนเองนั้นพ่ายแพ้แล้วจริงๆ

แล้วร่างของเบียคุรันก็ถูก X BURNER เป่ากระจุยจนสลายไปในที่สุด

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: