[Spoil] Psyren – 109

เปิดตอน โยชินะก็มาเจอคาบูโตะที่มาถึงคฤหาสน์เอลมอลด้วยเหมือนกัน แต่โยชินะก็คิดไปว่าคาบูโตะเป็นห่วงเขาที่ไปสู้มาแต่คาบูโตะก็บอกเลยว่าที่ห่วงไม่ใช่โยชินะแต่เป็นอามามิยะต่างหาก แต่โยชินะที่ดูคาบูโตะแล้วก็รู้สึกว่าคาบูโตะดูจะเก่งขึ้นคาบูโตะได้ทีก็เลยขอพูดอวดหน่อยว่าเขาเองก็ได้ไปฝึกใช้พลังไซมาแล้วเหมือนกัน

แล้วตอนนั้นเองอามามิยะก็มาเจอโยชินะพอดีแต่คราวนี้อามามิยะแปลกไปจากเดิมเพราะเกิดอาการเขินอาย โยชินะที่เห็นอามามิยะแปลกๆก็เลยเข้าไปถามอามามิยะว่าเป็นไรไหมแต่อามามิยะก็บอกไม่เป็นไรแต่ก็พูดโดยไม่กล้าสบตากับโยชินะ และพอโยชินะจะเข้าไปแตะตัวอามามิยะหน่อยอย่างที่เคยแต่หนนี้อามามิยะกลับตบหน้าโยชินะเข้าไปเต็มๆและรีบหนีไปเลย โยชินะก็เลยได้แต่งงว่าอามามิยะเป็นอะไรไปกันแน่ แต่เพราะที่โยชินะโดนตบคาบูโตะก็เลยได้ทีกระหนำหัวเราะใส่โยชินะด้วยความชอบใจ

อีกด้านเอียนก็กำลังสอนเทคนิคการรักษาโดยใชัพลังไซให้กับวานเพิ่มและบอกให้วานเชื่อในพรสวรรค์ของตัวเองเพื่อจะได้ก้าวหน้าในการใช้พลัง

อีกด้านมัตสึริกับคาเงโทระก็มาดูถึงเหตุการการระเบิดโดยไม่ทราบสาเหตุของศูนย์วิจัยที่ความจริงเกิดจากฝีมือของยูซากะที่ถูกบันทึกไว้ซึ่งพวกมัตสึริก็คิดว่าคงจะลบร่องรอยทั้งหมดที่จะไม่ทำให้พวก WISE รู้ถึงข้อมูลของพวกเธอได้รวมถึงรถของอิบะ และมัตสึริก็รู้สึกเป็นหนี้บุญคุณคาเงโทระที่มาช่วยแต่ก็ไม่อาจบอกเรื่องของพวกเธอได้

หลังจากนั้นโยชินะ มัตสึริกับคาบูโตะก็มาคุยกันภายในสวน 3 คน โยชินะก็รู้สึกเจ็บใจที่ทดแทนให้อิบะได้เพราะไม่อาจให้คำตอบอย่างที่อิบะที่ตายไปแล้วต้องการได้แถมพวกมิโรคุก็หนีไปได้และเพราะการถ่ายทอดของมิโรคุก็เลยทำให้ทุกคนในญี่ปุ่นรู้ถึงการมีตัวตนอยุ่ของมิโรคุ และท้ายที่สุดพวกของมิโรคุที่มีผู้ใช้ไซระดับสูงภายใต้ชื่อของ WISE ก็ต้องมาสู้กับพวกโยชินะในอีก 10 ปีข้างหน้า แต่กระนั้นพวกโยชินะก็ไม่รู้ว่าพวกมิโรคุอยู่ที่ไหนและคิดจะทำอะไรอีกจนเหมือนมีช่องว่างระหว่างพวกโยชินะกับมิโรคุ และหากไม่หยุดพวกมิโรคุๆก็จะทำให้ดาวอุโรโบรอสตกลงมายังโลกได้

คาบูโตะที่ปกติจะหนีไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่ตอนนี้ก็เหมือนมาประชุมร่วมโต๊ะด้วยก็เลยรู้สึกตัวเองมีประโยชน์มากขึ้นแต่มัตสึริก็ยังรำคาญและให้คาบูโตะเงียบอยู่ดี และหลังจากเงียบกันอยู่ครู่หนึ่งโยชินะก็พูดขึ้นมาว่าถ้าตอนนี้ไม่รู้ว่ามิโรคุอยู่ที่ไหนโยชินะก็เสนอว่าก็ไปถามเอาจากตัวมิโรคุในอนาคตเลยก็พอ และในอนาคตพวก WISE จะรวมตัวอยู่ที่หอคอยแน่นอนและโยชินะก็เชื่อว่ามิโรคุต้องอยู่ด้วยแน่ ดังนั้นโยชินะก็เลยเสนอว่าจะบุกเข้าไปที่หอคอยเพื่อหาคำตอบที่อยากจะรู้ให้ได้

คาบูโตะที่ฟังแล้วก็คิดว่าสิ่งที่โยชินะคิดนั้นบ้าแน่ๆเพราะเหมือนจะไปตายเปล่า มัตสึริเองก็คิดว่าอันตรายเกินไปเหมือนกัน แต่โยชินะก็บอกว่าไม่มีกฎของเนเมซิสQที่ห้ามเรื่องนี้ มัตสึริก็รู้ว่าคงห้ามโยชินะไม่ได้และรู้ว่าสิ่งที่โยชินะพูดนั้นหมายถึงการไปต่อสู้กับมิโรคุในอนาคตแบบตัวต่อตัวเลย

หลังจากคาบูโตะ(ถูกส่ง)กลับไปแล้ว ระหว่างที่โยชินะกำลังเล่นน้ำกับพวกเด็กๆอยู่นั้นมัตสึริก็คิดว่าเวลาแบบนี้อามามิยะน่าจะไปคุยกับโยชินะหน่อย แต่อามามิยะกลับบอกว่าเธอไม่รู้ว่าจะทำหน้ายังไงดีเมื่ออยู่ต่อหน้าโยชินะแถมอามามิยะยังบอกเลยว่าเธอเริ่มจะรู้สึกตื่นเต้นและสับสนจนไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีเพราะสาเหตุนั้นมาจากที่อามามิยะด้านมืดไปบอกสารภาพกับโยชินะซะหมดแล้วว่าตัวเธอคิดยังไงกับโยชินะ

งานนี้มัตสึริก็เลยไม่รู้จะแนะนำอามามิยะยังไงเลยและก็ไม่คิดด้วยว่าอามามิยะจะไร้เดียงสาเอาขนาดนี้ (อามามิยะพยายามเปิดคู่มือเรื่องความรักใหญ่)

เมื่อเป็นแบบนี้มัตสึริก็เลยบอกให้โยชินะไปหาอามามิยะตัวคนเดียวซะ โยชินะเองก็รู้ว่าอามามิยะแปลกไปก็เลยลองไปหาอามามิยะดู และโยชินะไปถึงห้องก็เจออามามิยะที่นอนคว่ำหน้าเหมือนไม่อยากจะมองหน้าโยชินะ และที่อามามิยะอยากให้โยชินะมาก็เพราะมีเรื่องจะถาม

อามามิยะก็ถามเรื่องที่โยชินะพูดกับตัวเธออีกคนที่ศูนย์วิจัยซึ่งความจริงตอนนั้นอามามิยะก็จำไม่ค่อยได้ก็เลยถามว่าตัวเธออีกคนพูดอะไรกับโยชินะไปใช่ไหม โยชินะก็บอกว่าใช่ก็เลยตอบไปว่า “คนอย่างแกควรจะตายไปซะ” แต่ที่อามามิยะอยากจะได้ยินนั้นไม่ใช่ประโยคนี้แต่เป็นก่อนหน้านี้ แต่โยชินะก็แกล้งตอบไปว่าจำไม่ได้อามามิยะก็เลยถามว่าจริงๆเหรอ แต่แน่นอนว่าความจริงโยชินะจำได้อย่างชัดเจนว่าอามามิยะร่างมืดบอกว่ารักโยชินะยิ่งกว่าอะไรในโลก

แล้วโยชินะก็มานั่งข้างๆอามามิยะที่เตียงและบอกว่าแต่เรื่องที่เขาพูดกับอามามิยะนั้นจำได้เป็นอย่างดี อามามิยะก็นึกได้ว่าเป็นคำพูดที่โยชินะบอกว่าจะปกป้องเธอตลอดไป แล้วทั้งคู่ก็เงียบกันไปอีกครั้งจะมีก็แต่เสียงหัวใจที่เต้นตึกตักอยู่ตลอดเวลาของทั้งคู่ แล้วตอนนั้นโยชินะกับอามามิยะก็หันหน้ามาพร้อมกันแล้วอามามิยะก็พูดว่า…

อามามิยะ: โยชินะ… จริงๆแล้วนายไม่ได้ลืมใช่ไหมว่าฉันพูดอะไร…
โยชินะ: อืม…

ทั้งสองคนที่อารมณ์กำลังได้ที่แต่อามามิยะก็ไหวตัวทันก็เลยรีบผลักโยชินะออกก่อนเพราะรู้ว่าพวกเด็กๆกำลังแอบดูกันอยู่แบบครบทีม

หลังจากนั้นเวลาก็ผ่านไปตามปกติโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่แล้วเวลาแห่งความสุขสงบก็กำลังจะสิ้นสุดอีกครั้ง

ตัดไปในอนาคต เธอผู้ควบคุมเนเมซิสก็เริ่มเชื่อมต่อห่วงกาลเวลาอีกครั้ง และกระแสแห่งการต่อสู้ก็จะเริ่มขึ้นอีกครั้งหนึ่งแล้ว

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: