[Spoil] Naruto – 485

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว นารูโตะที่เข้ามาช่วยซากุระได้ทันเวลา คาคาชิที่ตอนแรกตั้งใจจะวิ่งเข้ามาช่วยซากุระก็เปลี่ยนแผนตรงเข้าไปต่อยซาสึเกะแบบเต็มๆหมัดจนซาสึเกะถึงกับกระเด็นจึงเกือบกระแทกเข้ากับสะพาน แต่ซาสึเกะก็ตั้งหลักได้ทันเอาตัวยันสะพานออกไปได้ก่อนที่จะกระแทกกับสะพานและกลับมายืนตั้งหลักใหม่ต่อหน้าพวกนารูโตะอีกครั้ง

คาคาชิที่ไม่นึกว่านารูโตะจะมาแต่ก็คิดว่าทันเวลาพอดี ซากุระเองก็เลยขอบคุณนารูโตะ ด้านนารูโตะนั้นก็หันมาคุยกับซาสึเกะโดยบอกว่าซากุระเป็นทีม 7 เหมือนซาสึเกะแต่ซาสึเกะก็บอกว่าเขาคืออดีตทีม 7 ต่างหาก

คาคาชิก็บอกนารูโตะว่าตอนนี้ซาสึเกะไม่ใช่ซาสึเกะที่นารูโตะเคยรู้จักอีกต่อไปแล้ว แต่ถึงกระนั้นนารูโตะก็พูดกับซาสึเกะต่อโดยบอกว่ารู้ถึงเรื่องของอิทาจิแล้วและก็บอกด้วยว่าเข้าใจความรู้สึกดี ด้วยคำพูดของนารูโตะก็เลยทำให้ซาสึเกะและพวกคาคาชิตกใจเล็กน้อย แต่ซาสึเกะก็บอกว่าคนอย่างนารูโตะที่ไม่มีพ่อแม่และพี่ไม่มีทางเข้าใจและบอกว่าคนนอกอย่างนารูโตะเงียบไปซะ

ซากุระที่เห็นซาสึเกะพูดอยู่ฝ่ายเดียวก็เลยบอกถึงความรู้สึกของนารูโตะที่ผ่านๆมาที่แม้จะได้ยินเรื่องเลวร้ายของซาสึเกะแค่ไหนก็ยังคิดว่าซาสึเกะเป็นเพื่อนมาตลอด แต่ซาสึเกะก็บอกว่าเมื่อกี้เขาพึ่งจะล้างแค้นให้อิทาจิได้โดยการฆ่าดันโซไปด้วยตัวคนเดียว พอคาคาชิรู้เรื่องนี้ก็เลยตกใจที่ซาสึเกะฆ่าดันโซได้ด้วยตัวคนเดียว และซาสึเกะก็ยังบอกว่าได้รู้สึกถึงความรู้สึกที่ไม่เคยรู้มาก่อน ความรู้สึกที่ได้ชำระมลทินของตระกูลและทำให้ตระกูลอุจิวะหลุดจากโลกอันโสมมของนินจา นอกจากนั้นซาสึเกะก็บอกว่าจะฆ่าพวกโคโนฮะทุกคนเพื่อเป็นการชำระแค้นของตระกูลอุจิวะอย่างแท้จริง

คาคาชิที่ฟังซาสึเกะพูดถึงความต้องการที่เต็มไปด้วยความแค้นก็รู้แล้วถึงความเกลียดชังที่มีอยู่ในตัวซาสึเกะ และคิดว่าแม้นารูโตะกับซากุระจะไม่รู้ว่าซาสึเกะคือเหยื่อแห่งสงครามยุคก่อนแต่ก็รู้ว่านารูโตะกับซากุระต้องรู้สึกได้อย่างแน่นอน

เมื่อคำพูดไม่อาจสื่อถึงซาสึเกะได้นารูโตะจึงเตรียมที่จะต่อสู้จึงเริ่มใช้คาถาแยกเงาพันร่าง แต่ตอนนั้นคาคาชิก็ขวางนารูโตะไว้ก่อนและบอกว่าให้เป็นหน้าที่ของเขาเองและบอกว่าถ้าพวกนารูโตะอยู่ก็จะเห็นในสิ่งที่ไม่อยากจะเห็น เพราะงั้นคาคาชิจึงบอกให้ทั้งสองคนไปจากที่นี่ แต่ซากุระที่พยายามจะพูดแย้งแต่คาคาชิก็รู้ดีว่าเดิมที่ซากุระตั้งใจจะฆ่าซาสึเกะด้วยยาพิษที่อาบอยู่ที่มีดแต่กับซาสึเกะนั้นพิษนั้นย่อมไม่มีผลแน่เพราะโอริจิมารุฝังตาต้านไว้ในตัวซาสึเกะแล้ว แล้วตอนนั้นซาสึเกะก็เริ่มใช้คาถาพันปักษารวมพลังไว้ที่ฝ่ามือ

ด้านคารินที่ได้รับการรักษาจากซากุระจนพ้นขีดอันตรายไปแล้วก็คิดว่าสำหรับเธอนั้นซาสึเกะไม่ใช่คนที่เธอจะช่วยอีกต่อไปแล้ว

คาคาชิทื่บอกให้พวกนารูโตะรีบไปแต่นารูโตะก็รู้ดีว่าความหมายของคาคาชินั้นก็คือการจะฆ่าซาสึเกะ คาคาชิที่ไม่ตอบว่าใช่หรือไม่แต่บอกเพียงให้นารูโตะกับซากุระรีบไป พริบตานั้นเองนารูโตะที่อยู่ด้านหลังคาคาชิก็รวบคาคาชิไว้และอีกร่างก็บุกเข้าไปหาซาสึเกะพร้อมกับเริ่มเตรียมกระสุนวงจักร เช่นเดียวกับซาสึเกะที่ก็วิ่งตรงเข้ามาหานารูโตะเหมือนกัน

ทั้งนารูโตะที่มีกระสุนวงจักรและซาสึเกะที่มีพันปักษา ทั้งคู่ต่างใช้วิชาของตนเข้าปะทะกันจนเกิดเป็นคลื่นพลังที่ต้านกันเองระหว่างคาถาทั้งสอง

เมื่อพลังของทั้งสองคนปะทะกัน นารูโตะกับซาสึเกะก็เหมือนเข้าไปอยู่ในมิติที่ว่างเปล่า นารูโตะที่เริ่มพูดกับซาสึเกะที่อยู่ตรงหน้าถึงเรื่องที่ตัวเขาเป็นผนึกของเก้าหางจนต่างถูกคนในหมู่บ้านเกลียดชังจนเคยแม้แต่คิดแค้นคนในหมู่บ้าน แต่นารูโตะก็คิดได้ว่าหากคิดแบบนั้นต่อไปตัวเขาก็คงอาจเป็นเหมือนซาสึเกะในตอนนี้ แต่เพราะนารูโตะได้ซาสึเกะกับครูอิรุกะคอยอยู่เคียงข้างจึงไม่เป็นแบบนั้น

นารูโตะจึงบอกว่าตัวเขารู้ดีถึงความโดดเดี่ยวในตัวของซาสึเกะเพราะต่างก็โดดเดี่ยวเหมือนกันก็เลยทำให้นารูโตะเหมือนโล่งใจและดีใจที่มีซาสึเกะเป็นเพื่อนด้วย และเพราะซาสึเกะที่ตอนนั้นทำอะไรก็เก่งไปหมดก็เลยทำให้นารูโตะอิจฉาและเห็นซาสึเกะเป็นเป้าหมาย ได้อยู่ทีมเดียวกันก็เลยยิ่งทำให้นารูโตะยิ่งอยากจะแข็งแกร่งเหมือนซาสึเกะจึงพยายามจะไล่ตาม แต่ก็ยังยึดถึงความสัมพันธ์ที่ดีกับซาสึเกะแม้ในตอนนี้

นารูโตะที่พูดความรู้สึกของตัวเองออกมาหมดแล้วจึงบอกซาสึเกะด้วยประโยคสุดท้ายพร้อมกับยิ้มด้วยความดีใจว่า

นารูโตะ: “ฉันดีใจจริงๆที่ได้เจอนาย”

ซาสึเกะที่ฟังนารูโตะไปแล้วแต่ซาสึเกะก็บอกว่าสายเกินไปแล้วที่นารูโตะจะพยายามพูดเพื่อเปลี่ยนใจเขา และยังบอกว่าจะกำจัดนารูโตะกับทุกๆคนในหมู่บ้านพร้อมกับบอกว่าทางเลือกของนารูโตะที่เลือกนั้นก็คือการฆ่าเขาแล้วเป็นวีรบุรุษของหมู่บ้าน หรือถูกฆ่ากลายเป็นคนขี้แพ้คนหนึ่ง นารูโตะจึงบอกว่าเขาจะไม่ยอมแพ้ซาสึเกะและจะไม่ยอมฆ่าซาสึเกะด้วย

ในตอนการปะทะพลังกันของนารูโตะกับซาสึเกะก็จบลง ด้วยแรงต้านของพลังทั้งสองจึงทำให้เกิดการระเบิดน้ำขึ้นมาอย่างรุนแรง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: