[Spoil] Onepiece – 576

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ท่ามกลางสนามรบอันวุ่นวายจู่ๆหนวดดำก็ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับเหล่าอาชญากรที่เลวที่สุดของโลกที่เคยถูกจองจำที่ LV6 แห่งคุกอิมเพลดาวน์ โดยนักโทษที่หนวดดำช่วยออกมานั้นก็ได้แก่

ซานจวน วูลฟ์ ผู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
อาบาโล่ พิซาร์โร่ ราชาแห่งความชั่ว
บาสโก้ ช็อต ยอดนักดื่ม
แคทาริน่า ดีวอน นักล่าจันทร์เสี่ยว
และ ชิริว

เซ็นโงคุที่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นและทำไมชิริวถึงมาอยู่กับหนวดดำและเกิดอะไรขึ้นกับอิมเพลดาวน์ ตอนนั้นทหารคนหนึ่งก็พึ่งจะมารายงานเพราะพึ่งจะมีโอกาสรายงานว่าประตูแห่งความยุติธรรมถูกเปิดออกอีกครั้งก่อนหน้านี้สักพักและก็มีเรือผ่านเข้ามา แต่เซ็นโงคุก็สงสัยว่าห้องควบคุมที่มีแต่ทหารเรือแต่ทำไมยังเปิดประตูได้อีก สาเหตุนั้นเพราะพรรคพวกของหนวดดำคนหนึ่งได้สะกดจิตทหารเรือก่อนจะไปยังอิมเพลดาวน์ไว้แล้วว่าถ้าเจอเรือของกองทัพเรือก็ให้ปล่อยเข้ามาได้

หนวดดำก็ยังบอกด้วยว่าแม้จริงแล้วการที่มาเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดก็เพื่อจะบุกเข้าไปยังอิมเพลดาวน์ได้ง่ายๆ และเมื่อแผนสำเร็จหนวดดำก็ไม่ต้องการตำแหน่งเจ็ดเทพอีกต่อไป และการที่เอานักโทษมาเป็นพวกด้วยนั้นก็เหมือนการประกาศเป็นศัตรูกับทหารเรือซึ่งก็เป็นสิ่งที่หนวดดำตั้งใจแต่แรกแล้ว

แล้วตอนนั้นเองหนวดขาวก็เริ่มลงมือใส่หนวดดำจนกำแพงศูนย์บัญชาการตรงจุดที่พวกหนวดดำอยู่ถึงกับพังทลาย และหนวดขาวก็บอกด้วยว่าหนวดดำไม่ใช่ลูกของเขาอีกต่อไปแล้วเพราะละเมิดกฎเหล็กและฆ่าเพื่อนพ้องด้วยกัน ดังนั้นหนวดขาวก็บอกจะขอจัดการหนวดดำด้วยตัวเอง

หนวดดำที่ก็ต้องการสู้กับหนวดขาวอยู่แล้วจึงมาอยู่ต่อหน้าหนวดขาวและเริ่มใช้พลังแบล๊คโอลของตัวเองเริ่มทำการดูดทุกสิ่งโดยรอบ หนวดขาวจึงเริ่มรวมพลังไว้ที่แขนซ้ายแต่หนวดดำก็ไม่ยอมให้หนวดขาวได้ลงมือก่อนจึงใช้พลังของตัวเองยับยั้งพลังสั่นสะเทือนของหนวดขาวจนทำให้หนวดขาวใช้พลังไม่ได้ แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับหนวดขาวในเมื่อยังมีทวนอยู่หนวดขาวจึงฟาดทวนเข้าใส่ที่ไหล่ของหนวดดำเข้าไปเต็มๆจนหนวดดำถึงกับบาดเจ็บหนัก

หนวดดำที่ประมาทเพราะมั่นใจพลังของตัวเองมากไปจึงกลายเป็นฝ่ายที่โดนหนวดขาวเล่นงานอยู่ฝ่ายเดียว หนวดขาวก็จับหนวดดำกดลงกับพื้นพร้อมกับเริ่มรวมพลังอีกครั้ง หนวดดำที่พยายามจะอ้อนวอนแต่ก็ไม่มีประโยชน์หนวดขาวใช้พลังของตัวเองอย่างเต็มที่เล่นงานหนวดดำอย่างจัง แม้หนวดดำจะไม่ตายแต่ก็ทำให้เจ็บปวดอย่างแสนสาหัส

และเมื่อหนวดดำเห็นว่าสู้คนเดียวไม่ได้ก็เลยบอกให้พรรคพวกของตัวเองลุยเข้าใส่หนวดขาวพร้อมๆกัน พวกของหนวดดำแต่ละคนก็ต่างรุมโจมตีหนวดขาวแบบไม่ยั้ง หนวดขาวก็ได้แต่รับการโจมตีโดยที่โต้ตอบอะไรไม่ได้ และพวกของหนวดขาวก็ได้แต่ทนยืนมองพ่อของตัวเองโดนเล่นงานอย่างหนัก

ในระหว่างที่หนวดขาวโดนรุมเล่นงานนั้นหนวดขาวก็นึกถึงอดีตตอนที่ได้คุยกันไปกินเหล้ากันไปกับโรเจอร์ ณ เกาะฤดูใบไม้ผลิแห่งหนึ่ง โรเจอร์ก็ได้บอกกับหนวดขาวว่าตนเองกำลังจะตายและก็ได้ถามหนวดขาวว่าอยากรู้วิธีไปราฟเทลไหม หนวดขาวที่ไม่ได้สนใจอยากจะไปราฟเทลอยู่แล้วก็เลยบอกไม่อยากจะไป

แล้วโรเจอร์ก็พูดถึงเรื่องที่พวกรัฐบาลเรียกเขาว่า “โกลด์โรเจอร์” ทั้งที่จริงๆนั้นชื่อ “โกล ดี โรเจอร์” หนวดขาวที่สงสัยว่า “ดี” ที่อยู่ในชื่อของใครหลายๆคนนั้นคืออะไรกันแน่ โรเจอร์ก็เลยจะบอกให้หนวดขาวรู้ถึงความหมายของ “ดี” ซึ่งเป็นเรื่องที่นานมาแล้ว…

หลังจากการโจมตีของพวกหนวดดำหยุดลงแต่หนวดขาวก็ยังไม่ตายและยังบอกอีกว่าหนวดดำนั้นไม่ใช่ชายที่โรเจอร์รออยู่ ไม่ใช่คนที่โรเจอร์ตามหา และก็บอกต่อว่าวันหนึ่งจะมีคนสืบทอดตำนานของโรเจอร์ สานต่อความตั้งใจของเอส สิ่งที่สืบทอดต่อมาในแต่ละรุ่นมานานแสนนาน และในอนาคตก็จะปรากฎใครคนหนึ่งที่จะประกาศสงครามกับโลกนี้ ประกาศสงครามกับเซ็นโงคุและรัฐบาลโลก

โดยเมื่อมีใครสักคนได้พบสมบัตินั้นโลกก็จะเปลี่ยนไปและหนวดขาวก็มั่นใจด้วยว่าจะต้องมีคนได้ค้นพบอย่างแน่นอน

หนวดขาว: วันพีชมีอยู่จริง

ทันทีที่หนวดขาวประกาศถึงการมีอยู่จริงของสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด วันพีช เซ็นโงคุก็ถึงกับหัวเสียขึ้นอย่างสุดๆ แต่หนวดขาวก็รู้ตัวแล้วว่าวินาทีนี้คือจุดสุดท้ายของชีวิตและได้ฝากทุกอย่างให้แก่ลูกๆ

ย้อนไปในอดีตตอนที่หนวดขาวยังหนุ่มและยังคงเป็นลูกเรือของเรือลำหนึ่ง พรรคพวกของหนวดขาวก็ได้ถามหนวดขาวว่าหากไม่ต้องการสมบัติแล้วหนวดขาวต้องการอะไรกันแน่ หนวดขาวจึงบอกว่าสิ่งที่เขาต้องการมีสิ่งเดียวและต้องการมาตั้งแต่เด็กแล้วนั้นก็คือ “ครอบครัว”

ในตอนนั้นแม้ร่างของหนวดขาวจะยังคงยืนอยู่แต่หนวดดำก็เห็นว่าหนวดขาวนั้นได้สิ้นลมไปแล้วทั้งๆที่ยืนอยู่

[หนวดขาวเสียชีวิต]
[ถึงแม้หนวดขาวจะตายร่างกายก็ยังไม่ล้มลงแม้หน้าจะเหลือเพียงครึ่ง]
[หนวดขาวได้ต่อสู้กับศัตรูเหมือนไม่ใช่มนุษย์แต่เหมือนสัตว์ประหลาด]
[ในการต่อสู้หนวดขาวรับคมดาบถึง 267 ครั้ง]
[รับกระสุนปืนถึง 562 นัด]
[รับลูกปืนใหญ่อีก 46 นัด]
[แต่กระนั้นก็ยังคงแสดงให้ได้เห็นถึงความภาคภูมิด้วยแผ่นหลังที่แสดงให้เห็นถึงตลอดชีวิตการเป็นโจรสลัด]
[ไม่มีบาดแผลจากการหลบหนีเลยแม้แต่แผลเดียว]

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: